Tiềm hành truy kích

Tổng quan |Các giới hạn phiên bản theo yêu cầu của EC2 | Những thay đổi đối với chính sách điểm cuối SMTP của EC2 |Cam kết chất lượng dịch vụ (SLA)


Câu hỏi: belyvn.com Elastic Compute Cloud (belyvn.com EC2) là gì?

belyvn.com Elastic Compute Cloud (belyvn.com EC2) là dịch vụ web cung cấp năng lực điện toán bảo mật và có kích cỡ linh hoạt trên đám mây. Dịch vụ này được thiết kế để giúp các nhà phát triển dễ sử dụng điện toán đám mây ở quy mô web hơn.

Bạn đang xem: Tiềm hành truy kích

Câu hỏi: Tôi có thể làm gì với belyvn.com EC2?

Tương tự như belyvn.com Simple Storage Service (belyvn.com S3) cho phép lưu trữ trên đám mây, belyvn.com EC2 cho phép "điện toán" trên đám mây. Giao diện dịch vụ web đơn giản của belyvn.com EC2 cho phép bạn có được và cấu hình năng lực với sự va chạm tối thiểu. Dịch vụ này cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát toàn phần các tài nguyên điện toán của bạn và giúp bạn chạy trên môi trường điện toán đã được kiểm chứng của belyvn.com. belyvn.com EC2 giảm thời gian cần thiết để lấy và khởi động các phiên bản máy chủ mới xuống còn vài phút, cho phép bạn nhanh chóng tăng hoặc giảm quy mô năng lực theo sự thay đổi trong yêu cầu điện toán. belyvn.com EC2 thay đổi bài toán kinh tế của điện toán bằng cách cho phép bạn chỉ chi trả cho phần năng lực bạn sử dụng thực tế.

Câu hỏi: Tôi có thể làm quen với việc sử dụng belyvn.com EC2 bằng cách nào?

Để đăng ký belyvn.com EC2, nhấp vào nút “Đăng ký Dịch vụ web này” trên trang thông tin chi tiết về belyvn.com EC2. Bạn phải có một tài khoản belyvn.com Web Services để truy cập dịch vụ này; nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản khi bạn bắt đầu quá trình đăng ký belyvn.com EC2. Sau khi đăng ký, vui lòng tham khảo tài liệu về belyvn.com EC2, trong đó đã bao gồm Hướng dẫn bắt đầu.

Câu hỏi: Tại sao tôi được yêu cầu phải xác minh số điện thoại khi đăng ký belyvn.com EC2?

Việc đăng ký belyvn.com EC2 yêu cầu bạn phải có một số điện thoại và địa chỉ email hợp lệ để lưu hồ sơ belyvn.com trong trường hợp chúng tôi cần liên lạc với bạn. Việc xác thực số điện thoại của bạn chỉ mất vài phút, bạn sẽ nhận một cuộc gọi điện thoại trong quá trình đăng ký và phải nhập số PIN bằng bàn phím số trên điện thoại.

Câu hỏi: Các nhà phát triển giờ đây có thể làm những gì mà trước đây họ không thể?

Cho tới nay, các nhà phát triển nhỏ không có đủ vốn để sở hữu nguồn tài nguyên điện toán khổng lồ và họ không dám chắc rằng họ có đủ khả năng chịu những lần tải tăng vọt đột ngột. belyvn.com EC2 cho phép bất kỳ nhà phát triển nào tận dụng các lợi ích về khả năng mở rộng quy mô lớn của chính belyvn.com mà không phải đầu tư ban đầu hoặc hy sinh hiệu năng. Giờ đây, các nhà phát triển có thể thỏa sức sáng tạo đổi mới khi biết rõ rằng, dù công việc có thành công tới đâu thì họ sẽ không tốn kém nhiều chi phí và có thể dễ dàng đảm bảo khả năng điện toán cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc.

Tính "Linh hoạt" của dịch vụ này cho phép các nhà phát triển mở rộng tức thì để đáp ứng những nhu cầu hoặc lưu lượng tăng vọt. Khi yêu cầu điện toán thay đổi đột ngột (cần thêm hay bớt đi), belyvn.com EC2 có thể hồi đáp ngay lập tức, có nghĩa là vào bất cứ lúc nào, các nhà phát triển đều có thể kiểm soát được lượng tài nguyên đang sử dụng. Ngược lại, các dịch vụ máy chủ lưu trữ truyền thống thường cung cấp một lượng tài nguyên cố định cho một khoảng thời gian ấn định, có nghĩa là người dùng bị hạn chế khả năng dễ dàng phản hồi khi lượng sử dụng của họ thay đổi nhanh chóng, khó tiên đoán, hoặc thường tăng vọt ở những khoảng thời gian khác nhau.

Câu hỏi: Làm thế nào để tôi chạy hệ thống trên môi trường belyvn.com EC2?

Một khi bạn đã thiết lập tài khoản và lựa chọn hoặc tạo AMI của bạn, bạn đã sẵn sàng khởi động phiên bản của bạn. Bạn có thể bắt đầu AMI của bạn trên bao nhiêu Phiên bản theo yêu cầu cũng được bằng cách gọi API RunInstances. Đơn giản là bạn chỉ cần làm rõ mình muốn khởi chạy bao nhiêu phiên bản.Nếu bạn muốn chạy vượt quá định mức theo nhu cầu, hãy điền mẫu yêu cầu phiên bản belyvn.com EC2.

Xem thêm: Vtc Phản Hồi Về Những Sai Sót Trong Phim “Hậu Duệ Mặt Trời”, Hậu Duệ Mặt Trời Bản Việt

Nếu belyvn.com EC2 có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, RunInstances sẽ trả về kết quả thành công và chúng tôi sẽ bắt đầu khởi chạy các phiên bản của bạn. Bạn có thể kiểm tra tình trạng của các phiên bản bằng cách gọi API DescribeInstances. Bạn cũng có thể lập trình để chấm dứt số lượng phiên bản bất kỳ bằng lệnh gọi API TerminateInstances.

Nếu bạn có một phiên bản đang chạy sử dụng phân vùng khởi động belyvn.com EBS, bạn có thể gọi API StopInstances để giải phóng tài nguyên điện toán nhưng vẫn bảo toàn được dữ liệu trên phân vùng khởi động. Bạn có thể dùng API StartInstances khi bạn đã sẵn sàng khởi động lại các phiên bản liên quan với phân vùng khởi động belyvn.com EBS.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn dùng Phiên bản Spot để giảm chi phí điện toán khi các ứng dụng của bạn có thể linh hoạt thời điểm chạy. Đọc thêm về Phiên bản Spot để được giải thích chi tiết hơn về cách thức hoạt động của Phiên bản Spot.

Nếu muốn, bạn cũng có thể thực hiện tất cả các hành động trên từ Bảng điều khiển quản lý belyvn.com hay qua dòng lệnh của các công cụ dòng lệnh của chúng tôi, những công cụ này đã được triển khai cùng API dịch vụ web trên.

Câu hỏi: Đâu là sự khác biệt giữa sử dụng kho lưu trữ phiên bản cục bộ và sử dụng belyvn.com Elastic Block Store (belyvn.com EBS) cho thiết bị root?

Khi bạn khởi chạy phiên bản belyvn.com EC2 của bạn, bạn có thể lưu dữ liệu thiết bị root của bạn trên belyvn.com EBS hoặc kho lưu trữ phiên bản cục bộ. Bằng cách sử dụng belyvn.com EBS, dữ liệu trên thiết bị root sẽ tồn tại độc lập mãi mãi so với tuổi đời của phiên bản. Nhờ đó mà bạn có thể dừng và khởi động lại phiên bản sau đó, tương tự như cách bạn tắt máy tính xách tay và khởi động lại khi lại cần dùng đến nó.

Mặt khác, kho lưu trữ phiên bản cục bộ chỉ tồn tại lâu bền theo tuổi đời của phiên bản. Đây là một cách tiết kiệm để khởi chạy các phiên bản khi dữ liệu không được lưu trữ ở thiết bị root. Ví dụ: một số khách hàng sử dụng tùy chọn này để chạy những trang web lớn trong đó mỗi phiên bản là một bản sao để kiểm soát lưu lượng web.

Câu hỏi: Các hệ thống sẽ chạy nhanh như thế nào?

Thường sẽ chỉ mất ít hơn 10 phút từ khi đưa ra lệnh gọi RunInstances đến lúc tất cả những phiên bản được yêu cầu bắt đầu trình tự khởi động. Thời gian này tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm: kích cỡ AMI của bạn, số lượng phiên bản đang khởi chạy và lần gần nhất bạn khởi chạy AMI đó là lúc nào. Hình ảnh khởi tạo lần đầu sẽ cần nhiều thời gian hơn một chút để khởi động.