Thây Ma Có Thật Không

Thây ma biết đi, tốt zombie, không chỉ có tồn trên trong những tập phim kinh dị của Hollywood như bạn tưởng. Bên trên thực tế, trong cả động vật cũng có thể biến thành thây ma.

Thây ma gồm thật?

Thây ma biết đi, xuất xắc zombie, không những tồn tại trong những bộ phim truyền hình kinh dị của Hollywood như chúng ta tưởng. Bên trên thực tế, trong cả động vật cũng đều có thể biến thành thây ma.

Bạn đang xem: Thây ma có thật không

*
Hình ảnh thây ma trong những bộ phim truyền hình kinh dị . Ảnh: LiveScience

Hình tượng thây ma giữ một sứ mệnh rất quan trọng đặc biệt trong văn hóa truyền thống phương Tây, được diễn tả trong tương đối nhiều tác phẩm nghệ thuật cũng tương tự trong văn học tập dân gian.

Bộ phim bom tấn “Đêm của các thây ma sống” năm 1968 diễn tả về thây ma là phần nhiều tử thi dật dờ di chuyển và chuyên ăn thịt fan sống. Không ít người cho rằng, bộ phim truyền hình này đã có tác dụng mới hoàn toàn khái niệm thây ma của rất nhiều năm 30. Khi đó, tín đồ ta coi thây ma là phần đông người đã biết thành kẻ khác tẩy não với điều khiển trọn vẹn mà thôi, trang web của Đại học Michigan (Mỹ) diễn giải.

*
Bản đồ tham khảo Zombie vì Viện internet Oxford lập. Ảnh: LiveScience

Còn theo Viện Bảo tàng lịch sử dân tộc Tự nhiên Florida (Mỹ), thây ma còn được nhắc đến trong thần thoại cổ xưa dân gian của Haiti.

Từ cổ “Zombi” trong tiếng Haiti tức là “linh hồn của người chết”. Tín đồ Haiti xưa cho rằng, các thầy tu đã cần sử dụng tà thuật để khiến người thư hùng dậy thông sang 1 loại bột phù thủy.

Cũng theo truyền thuyết, zombie là thành phần xấu trong cộng đồng tới mức mái ấm gia đình và cộng đồng đều tất yêu chịu đựng nổi anh ta/cô ta. Với họ quyết định thuê một thầy tu Bokor để biến bạn đó thành zombie.

*
Mô tả dáng đi của thây ma. Ảnh: LiveScience

Ngay cả Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch (CDC) của Mỹ cũng nhảy vào đề tài zombie cùng với một bài xích post bên trên website vào thời điểm tháng 5 - 2011 bên dưới tựa đề: “Hãy chuẩn bị tinh thần: Sự khải huyền của Zombie”.

Cùng lúc, Viện internet Oxford tái hiện tại một bạn dạng đồ Google Maps về bài toán phân bố những tài liệu tương quan đến Zombie trên toàn cầu như vậy nào.

Xem thêm: Thợ Săn Quái Vật Phần 2 - Thợ Săn Quái Vật (Phần 2)

*
Ảnh: LiveScience

Những thây ma "sống"

Dù chưa xuất hiện bằng bệnh khoa học cho biết thêm những thây ma người có tồn tại, cơ mà trên thực tế, zombie lại tồn tại khá thông dụng trong quốc gia động vật.

Một nghiên cứu gần đây tại rừng nhiệt đới gió mùa Thái Lan đến thấy, một các loại nấm cam kết sinh thuộc chúng ta Ophiocordyceps đã xâm nhập vào đầu của kiến và điều khiển hành vi của kiến. Những bé kiến bị sai khiến đi lang thang trong tinh thần say xỉn, thừa qua tầng lá rẻ và cắn lá nghiến ngấu bất cứ bao giờ nấm ra lệnh.

*

Bằng biện pháp theo dõi 16 con kiến thây ma, những nhà công nghệ phát hiện đông đảo cú cắn sau cuối trước khi chết của kiến thường ra mắt vào buổi trưa, cho biết thêm cơ thể chúng hoặc đồng điệu hóa với phương diện trời, hoặc với nhiệt độ và nhiệt độ tại thời gian đó.

không chỉ là quyết định thời khắc chết, nấm ký kết sinh còn từ chọn địa điểm chết của kiến. Thường thì chính là mặt bên trên của lá cây, vị trí nhiệt độ, độ ẩm và tia nắng đều lý tưởng nhằm nấm sinh sôi với lây lây lan cho các kiến hơn.

Ngoài ra, các nhà công nghệ cũng phát hiện nay sâu bướm thây ma vị bị nhiễm buộc phải một một số loại virus đặc biệt. Trong khung người virus này có một nhiều loại gene làm cho sâu bướm biến thành các thây ma trèo cây.

Sau lúc trèo lên đến ngọn cây, sâu bướm sẽ bị tiêu diệt và khung người chúng hóa lỏng, rò rỉ đầy đủ virus trinh sát lên các sâu bướm khác mặt dưới.