Thay đổi quyền admin trong win 10

Nếu các bạn không thể tìm ra giải pháp nhận quyền quản ngại trị viên (admin) trên máy tính cá thể Windows 10 của mình? thì hiện nay không rất cần phải lo lắng. Trong nội dung bài viết này, DCC sẽ trả lời về các phương pháp để bạn đã có được quyền quản trị viên trên máy vi tính Win 10. 


Khi bạn thiết lập Windows 10 lần trước tiên trên PC hoặc cài đặt lại hoặc nếu như khách hàng có một sản phẩm công nghệ tính hoàn toàn mới với được setup sẵn với nó, các bạn sẽ tạo tài khoản người dùng thứ nhất trong quá trình đó.

Bạn đang xem: Thay đổi quyền admin trong win 10

Tài khoản thứ nhất mà các bạn tạo là thông tin tài khoản chính trên khối hệ thống và được cấu hình là tài khoản admin theo mặc định, nhưng nó không hẳn là thông tin tài khoản duy tuyệt nhất được tạo khi đó.

Windows 10 auto tạo nhị tài khoản người tiêu dùng bổ sung, cả hai mọi không chuyển động theo khoác định.

Đó là:

Tài khoản khách (hay còn được gọi là Guest account)Tài khoản quản lí trị viên (Hay nói một cách khác là Administrator account)

Các loại thông tin tài khoản Windows khác nhau?

Như đã bàn luận trước đó, tất cả hai loại thông tin tài khoản Windows, thông tin tài khoản khách và tài khoản quản trị viên. Bây giờ đồng hồ hãy đọc thêm về họ cùng sự biệt lập của họ.

1. Tài khoản khách/ Guest account

Loại tài khoản đầu tiên là thông tin tài khoản khách. Thông tin tài khoản khách được Microsoft thiết kế cho người dùng truy cập trên thiết bị tính, tuy vậy không tài năng khoản dài lâu trên đó. Tài khoản khách bị hạn chế nhiều thứ. Thậm chí còn không được phép thiết đặt phần mềm hoặc phần cứng để sửa đổi setup hệ thống.

2. Tài khoản quản trị viên/ Administrator

Còn loại thông tin tài khoản thứ hai vẫn được thiết đặt sẵn trên bất kỳ thiết bị Windows 10 nào, đó là thông tin tài khoản Administrator. Y hệt như Tài khoản khách, tài khoản quản trị viên cũng không vận động theo khoác định. Nó rất cần được được kích hoạt trước khi nó hoàn toàn có thể được sử dụng. Tuy nhiên không bắt buộc áp dụng hàng ngày, nó thường được áp dụng để hạn chế và khắc phục sự vắt hoặc các mục đích quản trị khác.

Sự khác hoàn toàn giữa thông tin tài khoản Administrator và tài khoản khách

Nói về việc khác biệt, một điểm khác biệt cốt lõi giữa thông tin tài khoản quản trị viên của người dùng và tài khoản quản trị viên tích phù hợp là hồ hết thứ gì mới, có trước sẽ nhận thấy lời nói UAC, còn dòng sau thì không.

Tài khoản bạn dùng đầu tiên được tạo thành bởi người tiêu dùng thực tế của hệ thống khi bắt đầu lần đầu tiên là tài khoản quản trị viên ko được yêu cầu trong khi tài khoản quản trị viên tích đúng theo là thông tin tài khoản nâng cao.

Tại sao họ cần Đặc quyền cai quản trị viên?

Tài khoản Administrator cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát điều hành hoàn toàn trên trang bị tính. Nếu chúng ta có quyền truy vấn vào loại thông tin tài khoản này, thì chúng ta có thể thay thay đổi cài đặt lên trên toàn cầu, setup chương trình, thông qua kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) lúc cần cải thiện để tiến hành một tác vụ và hầu hết thứ khác.

Cách để đánh giá xem có phải thông tin tài khoản Admin không?

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Quản trị viên thì sao. Trong trường vừa lòng đó, không có điểm nào cố gắng để đã đạt được Đặc quyền của quản lí trị viên vì bạn đã có chúng. Thực hiện theo quá trình được cung ứng dưới trên đây để kiểm tra xem thông tin tài khoản bạn đang thực hiện có nên là thông tin tài khoản quản trị viên giỏi không.

Nhấp vào nút vào menu Bắt đầu.Nhấp chuột yêu cầu vào tên (hoặc biểu tượng, tùy ở trong vào phiên bản Windows 10) của tài khoản hiện tại. Hình tượng sẽ nằm ở trong phần trên cùng phía bên trái của menu StartNhấp vào Change tài khoản settings để đổi khác cài đặt tài khoản .Cửa sổ tải đặt/ settings sẽ nhảy lên và dưới tên của tài khoản nếu như khách hàng thấy từ quản lí trị viên thương hiệu lửa thì kia là thông tin tài khoản Quản trị viên.

Cách set độc quyền quản trị viên trên Windows 10

Dưới đây là một số phương pháp đã được thử nghiệm và được xem sét được đảm bảo an toàn để khiến cho bạn có được quyền Admin trên Windows 10. Tất cả những gì bạn phải làm là tuân theo các phương thức này từng bước một và chúng ta nên làm tốt.

1. Biến hóa loại tài khoản

Phương pháp dễ dàng nhất để có quyền truy cập quản trị viên là biến hóa loại thông tin tài khoản của bạn. Thực hiện tại theo công việc đã cho;

Nhấn phím Windows + I.Chuyển mang lại Tài khoản.Chọn tùy lựa chọn ‘Family và other people’.Bây giờ bấm vào tài khoản fan dùng.Mở Change account type.

Xem thêm: Top 200 Hình Nền Liên Minh Huyền Thoại (Lmht) Lol Full Hd Đẹp Miễn Chê


*

chuyển đổi loại tài khoản Admin


Trong account type, lựa chọn Administrator tự menu.Chọn ‘OK’.
*

2. Sử dụng lệnh

Nếu vì bất kỳ lý do nào cách thức trên ko hoạt động, thì đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể làm điều tựa như chính xác bằng cách sử dụng vết nhắc lệnh.

Thực hiện nay theo các bước được hỗ trợ dưới đây để có quyền quản lí trị viên bên trên Windows 10.

Nhấn phím Windows + R.Điều này đang mở hộp thoại Windows Run.Trong dòng: type net user administrator /active: yesBấm phím Enter”.Bây giờ, hãy vô hiệu hóa thông tin tài khoản quản trị viên bằng cách thay vắt tùy chọn Yes có links với tùy lựa chọn No.

3. Từ phép tắc quản trị/ Admin Tools

Nếu bạn muốn xem toàn bộ các chi tiết của nhiều người dùng khác nhau, thì công cụ cai quản người cần sử dụng là dành riêng cho bạn. Thực hiện công cụ tích hợp này, bạn có thể chọn đặc quyền quản trị viên cho ngẫu nhiên người dùng nào. Bạn cũng có thể xác định những quyền khác bằng phương pháp sử dụng cùng một công cụ.

Nhấn phím Windows + R.Bây giờ, hãy gõ Lusrmgr.msc vào trong ô trống rồi Bấm phím “Enter”.nhấp vào tùy lựa chọn “Users”
*

Đổi mã lệnh


Sau đó bấm chuột tùy chọn “AdministratorChọn vào ô biến đổi tài khoản “Account is disabled”Nhấp vào nút ok 

4. Sử dụng Group Policy

Một cách thức khác để kích hoạt đặc quyền quản trị viên trên Windows 10 là áp dụng trình chỉnh sửa chính sách nhóm (Group Policy)

Nhấn phím Windows + R.Gõ gpedit.msc vào ô trốngBấm phím Enter.Chuyển đến ‘Local Computer Configuration’.
*

Từ nguyên lý quản trị


Chọn “Windows Settings”.Chọn ‘Security Settings’.Nhấp vào ‘Local Policies’’.Mở ‘Security Options’.Trong Accounts, hãy mở ‘Administrator tài khoản Status’.Chọn hoặc vứt chọn tùy lựa chọn theo yêu cầu.
*

5. Tự Registry

Mặc dù công việc trên là đầy đủ để các bạn có quyền quản trị nhưng nếu nó ko hoạt động, bạn chỉ việc chỉnh sửa những đăng ký.

Nhấn phím Windows + R.Gõ lệnh regeditBấm phím Enter.Điều tìm hiểu ‘HKEY_LOCAL_MACHINE’.Chọn “SOFTWARE”Mở ‘Microsoft’.Nhấp vào ‘Windows NT’.Sau đó click chuột ‘CurrentVersion’.Bây giờ đồng hồ hãy mở ‘Winlogon’.Trong Tùy lựa chọn ‘SpecialAccounts’, nhấp vào ‘UserList’.Chuyển mang lại ‘New, và tiếp nối là “DWORD Value”Nhập giá bán trị new dưới dạng Administrator
*
Chọn Enter.Khởi đụng lại nhằm xem hồ hết thay đổi.

Lưu ý rằng phương thức này có rủi ro khủng hoảng vì bởi một lỗi solo giản, chúng ta có thể nhận được rất nhiều mục đk bị hỏng. 

Cách đổi tài khoản khác nếu khách hàng đang sử dụng thông tin tài khoản quản trị viên?

Nếu ai đang sử dụng thông tin tài khoản quản trị viên và hy vọng chuyển lịch sự một tài khoản khác, hãy làm cho theo công việc sau để làm như vậy:

Nhấp vào nút bắt đầu để vào menu Bắt đầu.Nhấp chuột đề nghị vào thương hiệu (hoặc biểu tượng, tùy trực thuộc vào phiên bản Windows 10) của tài khoản hiện tại. Biểu tượng đang nằm tại vị trí trên cùng bên trái của menu Bắt đầu.Nhấp vào Change tài khoản settingsBấm vào Other users.Bấm vào tên của một thông tin tài khoản mà bạn có nhu cầu thay đổiNhấp vào Change account type và lựa chọn loại chúng ta muốn.Nhấn OK .

Kết Luận

belyvn.com mong muốn rằng bạn đã sở hữu thể tìm hiểu cách thêm Đặc quyền quản trị viên trên Windows 10. Vào trường hợp nếu như bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, vui lòng comment và cho chúng tôi biết. Cửa hàng chúng tôi sẽ mang lại cho chính mình càng mau chóng càng tốt.


Mục Lục bài Viết

Các loại thông tin tài khoản Windows khác nhau?Cách set đặc quyền quản trị viên bên trên Windows 10Cách đổi tài khoản khác nếu khách hàng đang sử dụng tài khoản quản trị viên?