Nsưt Thanh Điền & Thanh Kim Hụê

TPO - chúng ta quen biết nhau lúc Thanh Kim Huệ mới là một trong cô nhỏ bé còn Thanh Điền là một trong những chàng trai new lớn còn lớ ngớ chuyện tình cảm. Rồi một lượt trong chuyến giữ diễn vào năm 1969, cái ghe chở đoàn hát bị chìm với Thanh Điền vẫn có cơ hội đóng vai bạn hùngkhi vừa bơi lội vừa dìu cả bà bầu con Thanh Kim Huệ vào bờ.

Trong chương trình Dấu ấn huyền thoại được phạt sóng trong thời điểm tháng 5/2021, Thanh Kim Huệ đã nhớ lại “Tôi lúc đó còn nhỏ nhưng sẽ là kép chính, còn anh chỉ cần hát phụ đề nghị tôi không thèm ngó ngàng tới anh. Lần cứu vãn 2 người mẹ con tôi, tôi cũng chỉ cảm mến chút đỉnh chớ không nghĩ ngợi chi xa xôi. Biết ảnh đeo đuổi cơ mà tôi ko ưa, cứ ngó mặt là tôi né. Tuy vậy mà sau này hình ảnh theo đuổi riết rồi cảm thấy hình ảnh cũng là 1 người tốt. Chứ hồi đó mình có cảm xúc là không say đắm lấy ông chồng nghệ sĩ”

*

NSƯT Thanh Điền với NSƯT Thanh Kim Huệ (ảnh FBNV)

Họ cưới nhau năm 1975, sau 6 năm thân quen biết. Lúc đó Thanh Kim Huệ sẽ là một ngôi sao sân khấu còn Thanh Điền vẫn chỉ là 1 trong những kép hát bình thường. Lấy vợ là 1 trong những ngôi sao, Thanh Điền gật đầu đồng ý lùi một bước sẽ giúp cho Thanh Kim Huệ thêm toả sáng.

Bạn đang xem: Nsưt thanh điền & thanh kim hụê

Thanh Điền lo toan bài toán hậu trường, đưa vợ đi diễn. Rồi khi Thanh Kim Huệ viết kịch phiên bản sân khấu, Thanh Điền lại đứng ra làm đạo diễn. Vì việc gia đình, Thanh Điền thường xuyên chỉ nhận thêm các vai diễn nhỏ. Vai diễn lớn nhất mà 2 bạn đóng chung là trong vở Nghêu- Sò Ốc- Hến, lúc Thanh Kim Huệ nhập vai Thị Hến còn Thanh Điền vào vai Quan huyện. Tuy ít diễn tuy vậy khi vào vai, Thanh Điền vẫn trầm trồ rất gồm duyên với sảnh khấu khi tự khắc hoạ được hình tượng một ông quan lại tham lam, háo sắc và… sợ vợ.

*

Thanh Điền và Thanh Kim Huệ trong vở "Nghêu- Sò- Ốc- Hến" (Ảnh tứ liệu)

Khi cải lương xuống dốc, cả hai vợ ông chồng đã phải bán nhà đất đi để dựng vở. Thanh Kim Huệ từng kể: “Vợ ông xã tôi bắt buộc đi ở trong nhà thuê vì bán nhà đất trả nợ sau hàng loạt vở diễn tuân theo phong bí quyết mới. Nhưng mà đã là nghệ sĩ, lựa chọn nghiệp diễn viên và chọn một người ông chồng cùng nghề, tôi luôn nghĩ xong khoát ko đi không đúng đường. Shop chúng tôi có đầy đủ sự thông cảm, hiểu nhau để cùng giúp nhau quá qua khó khăn, giữ vững tinh thần vào nghề vẫn chọn”.

Mất nhà, đoàn cải lương cũng tan rã, Thanh Điền luân chuyển ra làm cho nghề chụp hình, đi đóng phim truyền hình nhằm mưu sinh… và Thanh Điền vẫn giữ lại lửa nghề sảnh khấu qua giải pháp giành hết mọi lo toan cho gia đình để Thanh Kim Huệ được đứng trên sảnh khấu.

*

2 vợ ck trong lễ mừng sinh nhật Thanh Điền (Ảnh FBNV)

Thanh Kim Huệ từng phê chuẩn 2 vợ ck từng đã có những lúc sóng gió, va chạm. Tuy thế niềm tê mê với sân khấu đã giúp cho họ đứng vững để cùng mọi người trong nhà vượt qua cạnh tranh khăn.

“Sau biết bao thăng trầm dâu bể, nghề vẫn chín, yêu thích vẫn cháy bỏng và như mong muốn chưa bao giờ chán nhau cả” Thanh Kim Huệ vượt nhận. Nhờ vào tình yêu với sự tê mê với nghề, cả hai vợ ck đã được vinh danh NSƯT vào năm 1993 và new đây, cả hai vợ ông xã lại có tên trong danh sách đề cử NSND tại TPHCM.


Có với nhau 2 phương diện con, đã có những lúc Thanh Kim Huệ rơi vào khủng hoảng rủi ro và gian khổ khi fan con sản phẩm mất vì trọng bệnh. Và Thanh Điền lại là người sát cánh đồng hành để share với bà xã mọi nặng nề khăn. Anh đưa vk đi diễn, đi tham gia các gameshow làm cho vợ thêm khuây khoả. Dù đã lên chức ông bà nội thì đi tới đâu, cả hai vẫn líu tíu như cặp vợ ck son.

Thanh Điền từ thú nhận: “Tôi tin nếu trái tim bé người luôn cháy bỏng ngọn lửa mong muốn thì bọn họ sẽ kiếm tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.

Xem thêm: Mẹo Học Luật Giao Thông Đường Bộ (Phần 2), Mẹo Học Luật Giao Thông Đường Bộ

*

Khi ở bên vợ nhưng giây phút cuối, Thanh Điền vẫn viết: “Hành trình này không ngừng ở trên đây đâu em. Dẫu biết đó là một con đường họ phải đi. Anh xin lỗi vì dường như không giữ được em, Huệ ơi! Sao em nỡ bỏ anh. Anh yêu thương em mười phần, cũng không chống nổi dù chỉ một lần em đi. Em chạm mặt ba má và con ở nhân loại bên kia an nhiên, bình tâm đi vào một cõi không giống nhé. Anh viết đến em song dòng sau cuối vào cuộc sống thường ngày hữu hạn này của chúng mình".

Ông cũng kể lại giây phút trước khi ra đi, người bạn đời tri kỷ của ông chảy nước mắt. Sau đó, bà thong dong nhắm mắt lại cùng ra đi thanh thản.