Tắt Phím Fn Trên Laptop Asus

Bật tắt phím Fn trên máy vi tính Asus là một trong những thủ thuật siêu tiện dụng cho tất cả những người sử dụng máy tính xách tay laptop, hoàn toàn có thể kết hợp các phím trường đoản cú F1 tới F12 để thành những tổ phù hợp phím điều chỉnh màu sắc của phím hoặc những tổ hòa hợp phím tiện nghi khác.

Bạn đang xem: Tắt phím fn trên laptop asus

Trong bài viết này, belyvn.com đang viết bài xích hướng dẫn bật tắt phím Fn trên laptop Asus tiên tiến nhất 2021.

Tác dụng khi nhảy phím Fn trên máy tính xách tay Windows?

Phím được setup mặt định chế độ Multimedia Key trên hệ điều hành. Thành ra, chúng ta chỉ cần bấm F1 là trường đoản cú tắt tiếng, F2 là nó sẽ sút âm lượng luôn mà không cần phải kết hợp với phím Fn.

*
Tác dụng khi bật phím Fn ?

Có điều nó gây chông gai và cũng rất khó chịu đựng trong một số trong những trường hợp. gợi ý giống như mong muốn vào vào BIOS để cứu hộ máy tính. Gắng vì bấm F2 nhằm vào BIOS thì hiện giờ bạn phải bấm phím Fn + F2 thì mới vào BIOS được.

Cách bật/tắt phím Fn trên laptop Asus?

Có 3 phương pháp để làm việc này khá đơn giản:

Mẹo 1 : Sử dụng chức năng khóa phím Fn.Mẹo 2: Dùng áp dụng QuickSet vày hãng DELL cung cấpMẹo 3: Xây dựng trong BIOS.

Hướng dẫn 1: Dùng chức năng khóa phím Fn bên trên bàn phím

Đây là mẹo không khó khăn nhất, vì hầu như bàn phím laptop luôn có support tính năng này. Thông thường phím kiềm hãm Fn là phím ESC. Ví như có hình tượng này thì các bạn chỉ cần click tổ phù hợp phím Fn + ESC là được.

*
Dùng chức năng khóa phím Fn trên bàn phím

Hướng dẫn 2: sử dụng Dell QuickSet để tắt bật phím Fn trên máy vi tính asus

+ cách 1: Hãy đăng ứng dụng Dell Quickset về và setup vào trang bị tính.

Lưu ý: Bạn click vào Change OS để chọn đúng hệ quản lý điều hành mà bạn đã dùng.

+ bước 2 : Tiến trình cài đặt kết thúc, hiện giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng này bằng cách:

Truy cập vào Control Panel (mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter).Tiếp theo ở phần lượt xem by bạn chọn kiểu xem là Large icons => và tìm đến phần Windows Mobility Center.

Xuất hiện nay bảng tinh chỉnh và điều khiển rất đầy đủ sau đây:

*
Dùng Dell QuickSet để bật tắt phím Fn trên máy vi tính asus

Tại trên đây để thống trị, xây dựng cho phím Fn thì chúng ta hãy chọn 1 vào 2 lựa chọn như trong ảnh bên trên là được:


Function key: Thông thường chúng ta sẽ dùng tính năng này. Tức là bạn phải click phím tính năng Fn + với cùng 1 phím (từ F1 => F12) thì mới sử dụng được.Miltimedia key: nếu bạn sử dụng lựa chọn này thì bạn sẽ k cần bấm phím Fn kết hợp với những phím trường đoản cú F1 => 12 nữa. Tức là khi bạn click F2 nó đã giảm music luôn, hoặc là lúc bạn nhấn phím F3 thì nó sẽ tăng trưởng âm thanh luôn luôn ….

Xem thêm: Lúc Còn Thơ Ngắm Nhìn Anh Bộ Đội, Con Gái Mẹ Trở Thành Chiến Sĩ

Hướng dẫn 3: nhảy hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Phương pháp này thì rất dễ dàng so với các chúng ta kỹ thuật viên về cứu nạn máy tính. Ngoài ra, nếu giống như bạn là tín đồ mới, bạn vẫn đủ sức sử dụng được nếu giống như bạn đọc kỹ bài chỉ dẫn.

+ cách 1: Trước nhất, bạn cần phải vạch hướng dẫn vào Bios trước đã.

+ cách 2: Sau khi đã vào được BIOS thì chúng ta hãy chuyển sang tab Advanced => tìm về phần Function Key Behavior lựa chọn Function Key (bật phím Fn) hoặc Multimedia Key (tắt phím Fn).

*
Bật hoặc tắt phím Fn trong BIOS

+ cách 3: Bấm phím F10 để lưu giữ và thoát ra khỏi BIOS. hiện nay thì bạn có thể khởi rượu cồn vào máy tính xách tay để check rồi.

Thay thay đổi tùy lựa chọn trên Control Panel để bật tắt phím Fn bên trên Laptop asus :

Nếu bạn cài đặt Windows trên Mac của bản thân bằng Boot Camp, bạn tất cả thể mở Boot Camp Configuration Panel trên System Tray và tìm kiếm kiếm tùy chọn “Use all F1, F2, etc. Keys as standard function keys” dưới tab Keyboard (bàn phím).

*
Thay đổi tùy lựa chọn trên Control Panel

Trên Mac OS X, bạn có thể tra cứu kiếm tùy lựa chọn này trên System PreferencesSystem Preferences giống như Control Panel trên Windows. Click vào menu Apple và chọn “System Preferences” để mở.

Sau đó click vào biểu tượng “Keyboard” (biểu tượng bàn phím) với click tiếp vào tùy chọn “Use all F1, F2, etc. Keys as standard function keys”.

*
Thay thay đổi tùy lựa chọn trên Control Panel

Trong đó bạn có thể kiếm tìm kiếm tùy chọn này trên Windows Mobility Center. Đối vớiWindows 10 hoặc Windows 8.1, bấm chuột phải vào Start sau đó chọn “Mobility Center”.

Trên Windows 7, ấn tổng hợp phím Windows + X. bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn này ở dưới “Fn Key Behavior”.

*
Thay thay đổi tùy lựa chọn trên Control Panel

Tạm kết

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn các cách bật và tắt phím Fn trên laptop Asus cũng tương tự fix lỗi bên trên phím Fn. Mong nội dung bài viết này hoàn toàn có thể giúp ích cho các bạn trong trường hợp chúng ta mắc phải. !

Tag: bật tắt phím fn trên máy tính xách tay lenovo win 10, bật và tắt phím fn trên win 10, tắt bật phím fn trên máy tính win 7,…

Như Hoan