Tắt Định Dạng Bán Hàng Trên Fb

Ở thời điểm năm 2021 lúc này Facebook sẽ update không hề ít thuật toán mới. Cùng một trong số thuật toán đó làm bài viết của họ khi đăng lên trang cá nhân hoặc những group hầu như bị định hình là bài viết bán hàng. Điều này làm cho giảm thúc đẩy của nội dung bài viết và gây giận dữ vì format hiển thị của nó. Vậy làm cố kỉnh nào nhằm tắt tính năng bán hàng trên Facebook ? cùng belyvn.com tò mò nhé!

Nguyên nhân nội dung bài viết bị lắp định dạng bán sản phẩm trên facebook

Trước khi tò mò cách tắt tính năng bán hàng trên fb cá nhân, bọn họ hãy cùng tò mò nguyên nhân vì chưng sao nội dung bài viết trên Facebook lại bị mang định với định dạng là nội dung bài viết bán mặt hàng nhé. Theo như belyvn.com tò mò thì sẽ sở hữu được 2 vì sao chính chủ yếu là:

Do tài khoản của bạn mặc định đã thiết đặt chế độ nội dung bài viết bán hàng.

Bạn đang xem: Tắt định dạng bán hàng trên fb

Do bài viết của chúng ta có đựng được nhiều nội dung có liên quan đến việc bán hàng, hoặc vì chưng bị AI(trí tuệ nhân tạo) của facebook “hiểu nhầm” đây là bài viết bán hàng nên nó sẽ khoác định đính thêm thẻ nội dung bài viết của bạn.

Cách tắt chức năng bán sản phẩm trên facebook cá nhân

Việc tắt chức năng định dạng niêm yết bán hàng trên facebook hiện nay rất dễ dàng và dễ dàng dàng. Bạn chỉ việc thực hiện theo đúng chỉ dẫn như sau:

Lưu ý: khi bạn sử dụng giao diện máy vi tính pc thì sẽ không thể tìm ra nút “tắt định dạng chào bán hàng”. Đây là nguyên nhân khiến nhiều fan không thể tắt được tính năng bán hàng trên facebook cá thể của mình.

Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh và tìm về bài đăng được lắp định dạng bán hàng của mình. Bước 2: Sau khi kiếm được bài viết, bạn nhấp vào biểu dấu tía chấm nằm ngay góc nên của bài viết sẽ phát hiện mục “tắt định dạng bán hàng” hiện ra. Bước 3: Bạn nhấn vào nút "tắt định dạng bán sản phẩm thế là xong". Đó là bạn đã có thể tắt định dạng bán sản phẩm trên facebook thành công.

*

*

Lưu ý: Trên là phía cách tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình đăng nội dung bài viết với nội dung bán hàng hoặc bao gồm chứa cam kết tự mô tả số tiền như $ thì Facebook vẫn nhiểu nhầm bạn có nhu cầu bật tính năng bán sản phẩm lên. Bởi vì vậy, để tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán sản phẩm và cần tắt tính năng bán hàng lại thì nên cần chú ý cẩn thận bạn nhé.

Cách bật tính năng bán sản phẩm trên Marketplace

Marketplace là gì?

Marketplace nó hệt như là chợ rao vặt phệ được facebook sản xuất ra sẽ giúp các nhà kinh doanh rất có thể mua bán và thương lượng các món đồ trên nền tảng gốc rễ Facebook. Đây là 1 trong dạng demo nghiệm hiệ tượng hoạt động giao thương thay mang lại việc sale ở fanpage Facebook. Từ các việc này cho thấy Facebook đang dần hy vọng chuyển hướng qua mảng thương mại dịch vụ điện tử giống hệt như Alibaba, Amazon,.. Để chiếm phần giữ thị trường.

Ưu điểm khi bán hàng trên Marketplace

Nếu các bạn không thích bán sản phẩm trên fanpage facebook thì bạn cũng có thể thử bán sản phẩm qua marketplace. Những điểm mạnh khi bán sản phẩm trên marketplace là:

Tiếp cận được nhiều đối tượng người sử dụng khách hàng xung quanh quanh vùng bạn đang bán

Đăng tải được không ít thông tin chi tiết hơn như: nút giá, kích cỡ tình trạng,..

Quản lý được số lượng người tiêu dùng đã tiếp cận được với món đồ đang bán

Đăng download được nhanh chóng vào các hội đội kinh doanh, bán buôn khác nhưng mình đang tham gia

Lưu ý: Để những nội dung bài viết bán hàng của mình không chịu phần lớn án vạc từ Facebook thì bạn phải biết và tuân thủ các chế độ thương mại của Facebook gửi ra.

Các bước bật tính năng bán hàng trên marketplace

Để bật được tính năng bán hàng trên marketplace bạn chỉ việc thực hiện nay theo công việc sau:

Bước 1: Tại screen giao diện thiết yếu của áp dụng Facebook trên năng lượng điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng 3 vết gạch ngang. Kế tiếp chọn vào hình tượng ngôi nhà gồm chữ marketplace

*

Bước 2: bạn chọn vào nút “bán” có biểu tượng giống hình cây viết cùng cuốn sổ.

Xem thêm: Cô Gái Đan Mạch - The Danish Girl (2015)

*

Bước 3: sau thời điểm nhấn vào nút phân phối sẽ hiện ra bảng tạo bài xích niêm yết mới với 4 hạng mục là khía cạnh hàng, xe cộ, nhà bán hoặc dịch vụ thuê mướn và việc làm. Tiếp đến bạn chọn vào hạng mục thành phầm mà bạn muốn đăng.

*

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập thông tin món đồ bạn cần bán. Những tin tức chính mà bạn cần nhập bao gồm:

Ảnh sản phẩm(ảnh biểu thị sản phẩm)

Tiêu đề(tên sản phẩm)

Giá sản phẩm(đơn vị vnđ)

Hạng mục(bạn rất có thể chọn lại hạng mục thành phầm tại đây)

Vị trí(nơi bạn phân phối sản phẩm)

Tình trạng(còn bắt đầu hay là vẫn qua sử dụng)

Những thông tin ở các mục còn lại bạn có thể điền vào hoặc không. Mặc dù nhiên rất tốt là buộc phải điền không thiếu thông tin bỏ ra tiếp để tạo tinh thần cho khách mua sắm khi xem sản phẩm.

Bước 5: sau khoản thời gian đã xong xuôi xong câu hỏi nhập những thông tin sản phẩm, bạn nhấn vào nút “tiếp” sinh sống góc bên trên bên phải màn hình. Bạn cũng có thể đăng thêm vào những hội team khác mà tôi đã tham gia trước đó và ở đầu cuối là nhấn vào nút “đăng”. Nếu như khách hàng không chọn đăng vào những hội đội thì bài viết sẽ được mang định đăng mua ở Marketplace. Rứa là xong

*

Nhược điểm khi bán sản phẩm trên marketplace

Marketplace là “mảnh khu đất màu mỡ” mà bạn cũng có thể tận dụng để buôn bán, ghê doanh. Mặc dù việc bán sản phẩm trên marketplace còn chạm chán rất nhiều khó khăn cản trở như giá cả không rõ ràng và không có sự bảo đảm chất lượng như bên trên fanpage.

Ngoài ra việc kiến thiết chợ năng lượng điện tử này cũng ko thu hút với đẹp khiến nhiều người nhàm chán cần thoát ra ngoài. Lúc số lượng deals ngày một tăng, việc quản lý đơn hàng sẽ dần dần vượt thừa kiểm soát. Tuy nhiên Facebook lại chưa cung ứng tính năng kiểm soát đơn, quan tâm khách. Để có thể giải quyết sự việc này bạn có thể sử dụng phần mềm thống trị fanpage bán sản phẩm kết hợp với marketplace.

Cách tự khắc phục triệu chứng mất ổn định định gần đây của Facebook

Nếu marketing trên Facebook là hình thức kinh doanh công ty yếu của khách hàng thì chắc hẳn là bạn cũng biết trong những tháng cách đây không lâu của năm 2021 thì hiện tượng lạ fanpage và tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bị khóa diễn ra rất thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh.

Để cải thiện và tự khắc phục vấn đề đó belyvn.com xin gợi ý một số giải pháp sau:

❂Tạo ra thật những fanpage và tài khoản để chạy quảng cáo tuy nhiên song, tránh đen đủi ro. Bạn có thể thuê tài khoản phía bên ngoài để chạy quảng cáo, vì bây giờ việc tạo nick facebook cá nhân rất nặng nề khăn.

❂ Ngoài bán hàng trên Facebook thì chúng ta cũng có thể chọn các kênh bán sản phẩm tiềm năng khác như Google Ads, Tik Tok, Zalo và các sàn thương mại dịch vụ điện tử,...

Với những tin tức hữu ích được share trên chắc hẳn là chúng ta đã biết được cách tắt tính năng bán hàng trên facebook của chính mình phải không nào. Chúc chúng ta ngày càng thành công xuất sắc và gặp mặt nhiều điều như ý trong cuộc sống.