Tạo list danh sách phụ thuộc vào list khác

Bạn mất quá nhiều thời gian mang đến việc chọn lọc dữ liệu liên quan đến một quý hiếm nào đó? do vậy hôm nay, Blog belyvn.com đã hướng dẫn các bạn cách làm cố nào để chế tác drop down các mục (danh sách thả xuống) bằng bản lĩnh Data Validation trong Excel nhằm lọc tài liệu nhanh-gọn-lẹ nhất. Tức thị tùy nằm trong vào quý hiếm mà chúng ta chọn trước đó là gì thì Excel sẽ mang đến ra các giá trị tương xứng với nó 1 cách nhanh chóng. Với sau đây là cách làm nắm thể:

Cách tạo danh sách thả xuống có giá trị phụ thuộc vào vào một các mục khác

You watching: chế tác drop-down list có giá trị phụ thuộc một danh sách khác

Bạn đang xem: Tạo list danh sách phụ thuộc vào list khác

*

Tạo bảng với đặt tên những vùng dữ liệu

Tiếp theo, chúng ta định dạng những danh sách như định hình bảng (Chọn vùng dữ liệu => vào thẻ home => lựa chọn Format as table => Tick “My table has headers” => nhận OK)


*

Sau đó, bạn đặt tên cho các vùng dữ liệu như sau:

Đặt danh sách chính là “Produce”, có nghĩa là tên vùng (B3:B4) vẫn là “Produce”Tương tự, tên 2 khoảng dữ liệu còn lại tương ứng với tên 2 mục trong list “Produce”, kia là: Fruit với Vegetable.
*

Xem thêm: Cô Gái Đan Mạch - The Danish Girl (2015)

See more: gia sản Có Của ngân hàng Là Gì, gia sản Có rủi ro khủng hoảng Là Gì

Tạo drop down danh mục trong list chính

Tiếp theo, các bạn nhập thêm 2 cột: Produce và chiến thắng (như hình dưới)Trong danh sách chính, drop down danh mục được tiếp tế cột “Produce”

chọn ô B3 dấn thẻ Data lựa chọn Data Validation lựa chọn “List” vào mục “Allow” và ở mục “Source”, dìm F3 và lựa chọn vùng dữ liệu
*

Tạo danh sách thả xuống

Khác với ngôi trường “Produce”, list thả xuống làm việc trường “Item” vẫn được tạo nên bởi hàm INDIRECT

Hàm INDIRECT sẽ gián tiếp tham chiếu cho tới vùng dữ liệu mang tên trong list “Produce”. Đây chính là tác dụng của hàm INDIRECT

Ví dụ: bạn có nhu cầu tạo list thả xuống sinh hoạt ô C3 (trường “Item”)

lựa chọn ô C3 dìm thẻ Data chọn Data Validation lựa chọn “List” vào mục “Allow” cùng nhập công thức “=INDIRECT(B3)” vào mục “Source”.
*

See more: list Trung Tâm bảo hành Của Sony tại Hà Nội, Trung Tâm bh Sản Phẩm Sony trên Toàn Quốc

Kiểm tra danh sách

Sau khi bạn đã cấu hình thiết lập được các danh sách thả xuống, hãy đánh giá thử coi xem list có chạy đúng hay là không bằng cách:

Chọn ô B3 (1 trong 2 mục bất kể của ngôi trường “Produce”)Nhấn hình mũi tên ở một trong các 2 mục của trường “Item” để thấy danh sách khớp ứng Danh sách thả xuống đang hiển thị các giá trị liên quan tới các mục làm việc trường “Produce”, ví dụ: Mục Fruit sẽ đã tạo ra danh sách những giá trị như Banana, Lemon,…

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu thêm hơn về việc tạo cùng sử dụng danh sách để chọn lọc dữ liệu vào excel một biện pháp nhanh chóng. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể truy cập ngay belyvn.com để đọc thêm về những thủ thuật hay khác vào Excel nhé.


Pokemon fire red: phía dẫn mua và việt hóa game pokemon fire red trên điện thoại √