Tại sao máy tính không có tiếng

Đang sử dụng máy tính xách tay bàn bình thường thì tự nhiên và thoải mái bị mất âm thanh, không nghe được. Nhưng bạn đừng vội lo ngại vì lỗi này xảy ra khá hay xuyên đối với các loại máy vi tính bàn nhiều lúc nó chỉ nằm tại những lỗi vô cùng đối chọi giản. Tiếp sau đây Máy tính An Phát sẽ giúp đỡ bạn khám phá máy tính bàn không có âm thanh- lý do và cách khắc phục tình trạng này.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không có tiếng

Một số lý do cơ bản.

Do máy tính bàn áp dụng loa rời nên việc kiểm tra xem nguyên nhân hậu đâu mà lại máy tính không tồn tại loa music sẽ đơn giản hơn máy tính xách tay khá nhiều. Sau đây chúng ta sẽ tò mò một số tại sao chính dẫn đến tình trạng này.

*
Nguyên nhân và giải pháp khắc phục máy tính bàn mất tiếng, không có âm thanh

Kiểm tra liên kết giữa máy tính xách tay và loa.

Việc thứ nhất mà bạn phải làm khi máy vi tính bàn không có âm thanh là kiểm tra kết nối từ laptop đến loa hoặc tai nghe. Khi soát sổ xong bạn cần phải đảm bảo rằng các dây kết nối đã được cắm chắc chắn là đúng jack ở cả hai đầu máy vi tính và loa. Trong không ít trường hợp người dùng cắm nhầm jack loa vào jack mic dẫn đến tình trạng máy tính xách tay không liên kết được cùng với loa.

Do volume không mở loa.

Đôi khi bạn không để ý và gồm thói quen vặn vẹo volume về chính sách min thay vị dừng phát chương trình, vận dụng khi có điện thoại thông minh hoặc công việc đột xuất bắt buộc ra ngoài. Tuy nhiên, bạn lại không nhớ được rằng tôi đã đặt volume sinh hoạt mức nhỏ xíu nhất từ kia dẫn đến sự việc nghĩ là máy vi tính bị lỗi và phân vân sửa như thế nào.

Ngoài ra, một điều đặc trưng nữa mà bạn cũng rất cần phải kiểm tra xem công tắc nguồn nguồn của loa sẽ được nhảy chưa thật kỹ, bạn chắc hẳn rằng rằng chiếc loa của bản thân đã được cắn nguồn và bật lên cảnh giác thì ổn định hơn rất nhiều.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Anime Girl Học Sinh, 320 Học Sinh Ý Tưởng Trong 2021

*
Mở volume cho laptop bàn khi bị mất âm thanh

Khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính.

Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay là một trong những cách làm cho mang lại kết quả trong một vài trường hợp máy tính bàn không tồn tại âm thanh thường thì và thuộc nhiều loại cao cấp.

Trong một trong những trường hợp máy tính bị lỗi music do mất điện bất ngờ hoặc Windows chạy lâu ngày dẫn mang đến xung đột phần mềm ngoài ý muốn tạo ra hiện tượng mất âm thanh làm cho máy tính hoạt động không định hình thì giải pháp này quan trọng đặc biệt hữu hiệu giữa những trường đúng theo như vậy.

Nếu vào trường hợp máy tính xách tay bàn không có âm thanh nhưng khi bạn sử dụng tai nghe thì vẫn nghe được music một cách thông thường nhưng quăng quật tai nghe ra lại ko được thì bạn thực hiện cách mở loa máy vi tính bị khóa như sau:

Bước 1: Kích chuột cần vào biểu tượng có chữ là VOLUME ở trên thanh Taskbar -> Playback devices. Bước 2: các bạn hãy chọn chuột nên vào Speakers -> Properties, trên mục Device Usage -> Use this device (Enable).

Sửa chữa, thiết đặt lại Driver thẻ sound

Nếu như các bạn đã thử các cách bạn biết mà lỗi âm thanh máy vi tính vẫn không hề thông thường lại thì kỹ năng cao là trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh trên thiết bị tính của người sử dụng đã bị lỗi rồi. Bạn cũng có thể thực hiện tại theo công việc dưới trên đây để kiểm soát và cài đặt lại trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh nhé.

*
Sửa trị và thiết lập lại Driver card Sound đến máy tính

Bước 1: Gỡ vứt Driver âm nhạc cũ bằng phương pháp kích chuột nên vào My Computer -> Manage Bước 2: bạn thấy mở ra cửa sổ trình quản lý Computer Management, các bạn chọn Device Manager -> Sound-> video clip and trò chơi controller. Bạn nên lựa chọn tất cả Driver Sound sống đây, tiếp nối bạn kích vào chuột yêu cầu và chọn Uninstall.

Sau khi chúng ta đã gỡ quăng quật hết Driver Sound xuống thì bước đầu tiến hành khởi rượu cồn lại laptop và thiết đặt lại Driver card sound mới cho thiết bị tính. Nếu trên lắp thêm tính của người tiêu dùng cài Win 8 hoặc Win 10 thì khối hệ thống sẽ tự động dò và mua Driver new cho bạn.