Tại Sao Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận

Việc bảo mật 2 lớp sẽ giúp tài khoản Facebook của bạn trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp lỗi, Facebook không gửi mã xác nhận về số điện thoại hoặc Email bạn đã đăng ký trước đó, thì việc đăng nhập sẽ vô cùng khó khăn. Vậy, tại sao Facebook lại không gửi mã xác nhận dù đã được yêu cầu nhiều lần? Có cách nào để khắc phục tình trạng này và nhanh chóng đăng nhập vào một cách hiệu quả? 

Bài viết hôm nay, bạn hãy cùng Xuyên Việt Media đi tìm lời giải đáp chi tiết và cụ thể nhất nhé!


Nội dung bài viếtNhững cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận hiệu quả nhấtCách xử lý khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về tin nhắn điện thoại

Giới thiệu mã xác nhận Facebook là gì? 

Mã xác nhận Facebook thực chất là một đoạn code nhỏ gồm có 6 ký tự, thông thường là chữ số. Chúng được gửi tự động về số điện thoại hoặc Email mà bạn đã đăng ký để bạn thực hiện kích hoạt những tính năng bảo mật an toàn cho tài khoản của mình. Đoạn mã này nhằm để xác nhận rằng bạn chính là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản mà bạn đang cố gắng đăng nhập. Chúng cho phép bạn đăng nhập trên bất kỳ một thiết bị nào.

Bạn đang xem: Tại sao facebook không gửi mã xác nhận

Ưu điểm lớn nhất của mã xác nhận Facebook chính là chúng vẫn có thể hoạt động ngay cả trong những tình huống hoàn toàn không có sóng Wifi hoặc kết nối Internet. Bởi, chúng được gửi thông qua dịch vụ tin nhắn SMS. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng tính năng nhận mã này để Reset lại Password trong những trường hợp bạn đã quên mật khẩu của chính mình.

Hiện nay, Facebook chính là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất sở hữu hơn 2 tỷ tài khoản người dùng trên thế giới. Do đó, việc bảo mật dữ liệu cá nhân của bản thân trên đây ngày càng được chú trọng và quan tâm. Chỉ cần có tính năng gửi mã xác nhận Facebook này, bất cứ ai cố ý muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn với mục đích gì cũng sẽ lập tức bị bạn phát hiện.

*
*
*
*
*
Hãy kiểm tra lại số điện thoại nhận mã xem đã đúng hay chưa?Cách 2: Lựa chọn nhận cuộc gọi xác minh trực tiếp thay vì nhận tin nhắn báo SMS

Như đã nói, có thể sự cố mạng bị nghẽn hay nhà mạng đã chặn tin nhắn từ nước ngoài, lúc này bạn sẽ không thể nhận được mã xác nhận Facebook. Cách khắc phục cho tình huống này khá đơn giản, thay vì nhận tin nhắn SMS bạn có thể thay đổi bằng hình thức nghe điện thoại trực tiếp.

Xem thêm: Điểm Lại Những Cặp Đôi Đồng Tính Hot Nhất Việt Nam Hiện Tại, Xem Con Gái Tôi, Geum Sa

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị giao diện cài đặt tính năng gửi mã xác nhận Facebook, lúc này bạn chỉ cần bấm chọn “bạn chưa nhận được SMS”.Bước 3: Màn hình sẽ yêu cầu bạn bấm chọn mục gọi số di động để nhận mã xác nhận từ Facebook, bạn kiểm tra lại số di động 1 lần nữa rồi bấm hoàn tất.Bước 4: Ngay sau đó, tổng đài sẽ gọi đến số điện thoại bạn đã đăng ký và đọc mã xác nhận rõ ràng cho bạn, bạn chỉ cần nghe và nhập vào theo mã đó là thành công.

Cuối cùng, bạn cũng có thể chọn cách nhấn yêu cầu gửi lại mã xác nhận qua SMS một lần nữa nếu nguyên nhân là do nghẽn mạng. Cụ thể như sau:

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện chính, bạn tiếp tục nhấn chọn “bạn chưa nhận được SMS”.Bước 3: Sau đó, thay vì chọn hình thức gọi điện thoại, bạn hãy nhấn gửi lại mã SMS rồi chờ Facebook gửi lại mã xác nhận về số điện thoại cho mình nhé! 

Một vài dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp

Kết luận

Trên đây là bài viết mà Xuyên Việt Media muốn giới thiệu đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi Facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại hoặc Email. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích, chúc các bạn thực hiện thành công nếu chẳng may rơi vào trường hợp bất khả kháng này nhé!