Tai Facebook Mien Phi Ve Dien Thoacách Lắp Card Màn Hình Rời Cho Laptop

Bạn ước ao kiểm tra card màn hình hiển thị rời hay card onboard có còn chạy xuất sắc hay không? Rất 1-1 giản. Bài viết dưới đây đã tổng hợp những cách khám nghiệm card screen laptop, Macbook và PC dễ dàng và đơn giản và dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Tai facebook mien phi ve dien thoacách lắp card màn hình rời cho laptop


Card màn hình hiển thị là gì?

Card screen hay có cách gọi khác là card giao diện (viết tắt là đồ họa - video Graphics Adaptor) tất cả nhiệm vụ đó là xử lý tin tức về hình hình ảnh trong vật dụng tính, ví dụ như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản... để hiển thị hình hình ảnh giúp người dùng rất có thể thao tác, xử lý mềm mại và mượt mà trên trang bị tính.  Hiện tại bao gồm 2 các loại card màn hình bao hàm card onboard và thẻ rời.

Thông thường người tiêu dùng kiểm tra card màn hình để:

- Biết thông tin của loại card đang cần sử dụng và xác minh những tác vụ hoàn toàn có thể thực hiện nay trên máy như thiết kế, nghịch game.- chất vấn card screen có chạy hay là không để khắc phục lỗi - update hệ điều hành, thiết lập driver

Cách 1: chất vấn card màn hình bằng Directx Diagnostic Tool

- thừa nhận Start lựa chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để lộ diện hiện hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" để xuất hiện sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau đó bạn chọn thẻ Display, tại phía trên các thông số kỹ thuật của card screen sẽ được mô tả khá đưa ra tiết.

Nếu máy tính xách tay hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics như hình phía sau đây thì đang là card onboard gồm sẵn trong vật dụng tính. Còn khi phần tin tức hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì chính là card screen rời. Thường sản phẩm chỉ chạy thẻ onboard, trường hợp có sử dụng card rời thì nó chỉ hiện nay khi chạy vận dụng nặng.

*

Cách 2: Xem tin tức card màn hình hiển thị trên Desktop

Click chuột nên ở bất cứ vị trí trống như thế nào trên màn hình máy tính, thông tin về thẻ màn hình cũng sẽ hiện ra tựa như như biện pháp 1. Hình ảnh bên đề nghị là thẻ onboard, tại chính giữa là thẻ rời, còn phía bên trái là laptop sử dụng 2 các loại card.

*

Cách 3: Kiểm tra card screen bằng ứng dụng GPU-Z

Đây là một phần mềm chuyên được sự dụng để xem chi tiết các thông số của card screen với rất nhiều thông số không giống nhau bao gồm cả câu hỏi theo dõi tình trạng hoạt động vui chơi của card màn hình. Các bạn tải và cài đặt phần mềm trước, tiếp nối mở ứng dụng lên vẫn thấy có nhiều tab với mỗi tab sẽ cho mình biết chi tiết thông số của dòng sản phẩm tính. Đây đang là những thông số bạn đề xuất chú ý:

*

Cách 4: Xem thông tin trực tiếp bên trên vỏ laptop

Khác với laptop để bàn nhiều dòng laptop mới thì các thông số thông hay về chip, card màn hình luôn được dán trực tiếp bên trên vỏ sản phẩm để fan dùng rất có thể dễ dàng biết được cấu hình cơ bản. Các thông số này thường xuyên được đặt tại góc đề nghị hoặc góc trái của laptop.

*

Các thông tin trên laptop bạn vẫn sử dụng

Cách 5: chất vấn card screen trên PC

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đánh giá card màn hình của PC công ty mình là card rời hay thẻ onboard một biện pháp dễ dàng. Bằng cách kiểm tra card screen tương trường đoản cú như làm việc trên: Áp dụng biện pháp kiểm tra màn hình hiển thị của desktop, Directx Diagnostic Tool với tải phần mềm GPU-Z.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Khẩu Nghiệp, “Phúc Họa Tại Miệng”

Cách 6: bình chọn card screen Macbook

Nhấp vào biểu tượng trái táo bị cắn bên trái screen MacBook và lựa chọn “About this Mac”. Một bảng xuất hiện một bảng thông tin tương đối đầy đủ như hệ điều hành, loại máy, bộ vi xử lý, dung tích RAM.

*

Hướng dẫn kiểm soát card màn hình Macbook

Trên hành lang cửa số này, chọn tab “Displays” nhằm xem tổng thể thông tin về màn dường như độ phân giải, kích thước, card screen của máy.

*

Xem thông tin card màn hình hiển thị Macbook

Một số vết hiệu lộ diện khi khám nghiệm card screen bị lỗi 

- máy vi tính thường xuyên xẩy ra hiện tượng bị sọc, đốm trắng, đen.

-Đèn mối cung cấp sáng, quạt nguồn quay nhưng không tồn tại hiển thị hình ảnh. 

-Hình ảnh bị nhòe, giật.

-Những thư mục và chữ không áp theo trật tự duy nhất định.

Chọn máy tính có card màn hình nào là phù hợp?

Lựa lựa chọn 1 chiếc máy tính đúng với mục đích của bản thân mình sẽ giúp bạn không lãng phí những tính năng của máy đồng thời tối ưu công dụng làm việc. Máy tính xách tay có card rời hay card Onboard vẫn thích phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.

*

Chọn laptop có card screen nào là phù hợp?

Laptop card Onboard phù hợp với những người dân dùng mong muốn giải trí cơ phiên bản như thông tin tức, lướt mạng thôn hội, coi phim, nghe nhạc tuyệt chạy ứng dụng văn chống như Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Chúng ta cũng có thể mua máy tính này với chi tiêu hợp lý cơ mà vẫn bảo đảm an toàn hoạt động ổn định và bền bỉ tại Nguyễn Kim.

Đối với những dòng card rời sẽ có được 2 dạng máy vi tính core i3, Laptop core i5. Các sản phẩm đang phổ biến bây chừ như: 

Laptop card rời vận động với tính năng cao hơn. Do vậy nó thường sử dụng để tiến hành những tác vụ bài bản hơn như dựng phim, xây đắp đồ họa, sửa đổi hình ảnh, nghịch game, livestream,... Mọi chiếc máy vi tính của cái này thường sẽ có core tự i5 trở lên, các sản phẩm tiêu biểu như:

Top 5 máy tính Xử Lý Đồ Họa cực Đỉnh giành cho Sinh Viên Thiết Kế

Những câu hỏi thường gặp về card màn hình laptop


Khi màn hình hiển thị bị lỗi máy tính xách tay thường mở ra sọc, đốm trắng... Để biết thêm cách kiểm tra card màn hình bạn hãy tham khảo nội dung bài viết trên.