Sử dụng pen tool trong illustrator

Là trong số những công vắt khó học tuyệt nhất trong Illustrator. Nó thường xuyên mất cả tuần nhằm học và những người mới bước đầu luôn dứt trong sự bế tắc trong lúc tìm hiểu cách sử dụng công nạm này

Là giữa những công cụ khó học nhất trong Illustrator. Nó hay mất cả tuần để học và những người mới bắt đầu luôn dứt trong sự bế tắc trong lúc mày mò cách thực hiện công vậy này. Nhưng lại đừng vứt cuộc, luyện tập mỗi ngày, các bạn sẽ sớm có công dụng vẽ được bất cứ hình dạng làm sao mình muốn.

Bạn đang xem: Sử dụng pen tool trong illustrator

*

Vẽ phần nhiều đường line thẳng

Chọn Pentool , click một lượt để tạo nên một điểm neo đầu tiên. Dịch rời chuột mang lại vị trí tiếp theo, click tiếp để tạo thành điểm sản phẩm công nghệ hai. 2 điểm neo sẽ kết nối với nhau. Tiếp tục làm vậy để tạo thành hình W như minh họa phía dưới. Để vẽ một con đường line mới, click vào Selection Tool (biểu tượng mũi tên đen) sau đó click lại lên Pentool một lần nữa.

*

Khép bí mật một con đường Path

Để khép kín một đường Path, click về điểm bắt đầu.

Vẽ một con đường Line cong

Click cùng rê, đưa ra các cần điều khiển và tinh chỉnh để tạo thành một điểm neo mềm.

*

Thay đổi hướng của đường Path

Click với rê để tạo nên một điểm neo mềm. Trong những lúc chưa nhả chuột, dấn giữ phím Atl/Option cùng rê cần điều khiển để thay đổi hướng của mặt đường Path.

*

Vẽ một con đường vòng tròn

Click và rê để tạo ra một điểm neo mềm. Liên tục thêm các điểm cùng click trở lại điểm bước đầu để khép kín đáo đường Path.

*

Thêm điểm neo

Với Pen Tool đang được chọn, dịch rời đến con đường Path chỗ bạn muốn thêm một điểm neo mới. Một biểu tượng dấu cùng (+) hiện hữu cạnh cây bút, click xuất hành Path để chế tạo ra một điểm mới.

Xem thêm: 10 Phim Truyền Hình Mỹ Nhiều Cảnh Nóng Hơn Cả Game Of Thrones

*

Xóa điểm neo

Để vứt điểm neo, dịch chuyển Pen Tool mang đến gần một điểm neo. Một biểu tượng dấu trừ (-) lộ diện cạnh cây bút. Click lên điểm neo kia để quăng quật nó đi.

*

Chuyển thay đổi điểm neo

Để đổi khác một điểm neo mềm thành một điểm neo nhọn, dịch chuyển Pen Tool mang lại gần điểm neo với giữ phím Alt/Option, Pen Tool sẽ thay đổi thành hình mũi thương hiệu nhỏ. Click lên điểm neo mượt để chuyển đổi nó thành một điểm neo nhọn. Click và rê lên điểm neo một lần nữa để chuyển đổi nó về thành một điểm neo mềm.

*

Di chuyển điểm neo

Chọn Direct Selection Tool cùng click lên điểm neo bạn muốn di chuyển. Click cùng rê để biến hóa vị trí.

*

Thay đổi hướng của điểm neo

Với Pen Tool được chọn, bạn có thể nhanh chóng đổi khác hướng của điểm neo. Giữ Ctrl/Command để chuyển nhanh Pen Tool thành Direct Selection Tool. Chọn điểm neo mà bạn muốn chỉnh sửa. Cần tinh chỉnh sẽ xuất hiện. Bây giờ, nhả phím Ctrl/Command cùng nhấn duy trì phím Alt/Option để chuyển nó thành Convert Anchor Tool. Click và rê cần điều khiển và tinh chỉnh để thay đổi hướng.

*

Vẽ hình một chiếc chìa cổ

Sau khi học về cách hoạt động của Pen Tool, ta sẽ áp dụng những gì vừa học tập để tạo ra cái hình chìa cổ bên dưới đây. Để đi đúng góc, thừa nhận giữ Shift trước lúc thêm điểm neo, nó sẽ bị ép về đúng 90-độ.

*

Kết trái cuối cùng

*

Mẹo khi dùng Pen Tool

Sử dụng số lượng điểm neo ít nhất cần để tạo ra Shape của bạn

Thêm điểm neo tại số đông chỗ nhưng mà ở đó có sự thay đổi về vị trí hướng của đường

Dùng Phím tắt như Atl/Option hoặc Ctrl/Command để nhanh chóng đổi khác thành phần lớn công cụ khác biệt để điều chỉnh đường Path của bạn.

Luyện tập nhiều hơn thế nữa với Pen Tool

Ta có nhiều bài tập giành riêng cho việc vẽ lại hình cùng với Pen Tool. Lưu này lại ở desktop của công ty và mở nó trong Illustrator bằng phương pháp đi mang đến File>place. Chọn hình hình ảnh và chắc hẳn rằng rằng mục Template được kiểm. Hình ảnh sẽ được làm mờ cùng được để như một mẫu để vẽ lại. Sau đó bạn có thể bắt đầu luyện tập và đừng bỏ cuộc.