SAMSUNG GALAXY S6 BẢN QUỐC TẾ

Galaxy S6 Edge bản lock có giá thành hấp dẫn hơn nhiều so với bản quốc tế, có khi chênh nhau đến 5-6 triệu đồng. Để tránh bị nhầm lẫn khi mua hàng. Viettel xin hướng dẫn bạn cách phân biệt Galaxy S6 Edge bản lock và bản quốc tế.

Bạn đang xem: Samsung galaxy s6 bản quốc tế

Sự khác biệt giữa S6 Edge bản quốc tế và bản lock là gì ?

Được ra mắt vào đầu năm 2015, nhưng đến thời điểm hiện tại, Galaxy S6 Edge vẫn là một trong những chiếc điện thoại Android tốt nhất trên thị trường, mặc cho sự ra đời của Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 EDge Plus. Khẳng định như vậy bởi sự nâng cấp giữa những dòng máy này thực sự mang tính đột phá.Với bộ vi xử lý Exynos 7420 (con chip khủng nhất của Samsung), cùng RAM 3GB LPDDR4, Galaxy S6 Edge có tốc độ xử lý thật sự ấn tượng, vượt trội so với những đối thủ cùng sử dụng hệ điều hành Android và sánh ngang với bộ đôi siêu phẩm iPhone 6, iPhone 6 Plus của Apple.Ngoài ra S6 Edge còn gây được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bởi thiết kế màn hình cong chưa từng xuất hiện trên bất kì một mẫu smartphone nào trước đây. Được chế tác từ khung kim loại nguyên khối và 2 mặt kính bỏng bẩy, Galaxy S6 Edge luôn là niềm tự hào của Samsung trên mọi phương diện.S6 Edge bao gồm phiên bản 1 sim, 2 sim với nhiều tên mã cho từng thị trường riêng biệt, trong đó có bản khoá mạng dành cho thị trường Nhật Bản thông qua các nhà mạng như Au KKDI, Docomo, Softbank,...

Vậy sự khác biệt giữa hai phiên bản quốc tế và lock Nhật là gì?

Điểm khác biệt đầu tiên đến từ phụ kiện đi kèm máy. Máy chỉ có một bộ bắt sóng TV, radio cùng một chiếc tai nghe, hoàn toàn không có bộ sạc đi.Mặt trước của Galaxy S6 Edge lock Nhật hoàn toàn không có tên của "mẹ đẻ" Samsung. Đây là một trong những điều khoản để Galaxy S6 và S6 Edge được bán tại xứ sở mặt trời mọc. Sở dĩ có điều oái oăm như vậy bởi người tiêu dùng Nhật bản thường không chú ý đến những smartphone Samsung như iPhone, Sony và những hãng điện thoại nội địa.Tương tự như mặt trước, mặt lưng máy cũng không có logo Samsung quen thuộc.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất Thế Giới, Top 6 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất Năm 2021

Thay vào đó là tên sản phẩm Galaxy S6, biểu tượng NFC, logo tiêu chuẩn sạc không dây Qi, tên nhà mạng và dưới cùng là mã sản phẩm kèm IMEI của máy. Chính vì lý do này, những chiếc S6 Edge Lock thường bị nhầm là sản phẩm nhái đến từ "anh bạn hàng xóm" của chúng ta.
*
Hàng lock Nhật có rất nhiều ứng dụng rác dành riêng cho người dùng Nhật Bản và tất nhiên không thể sử dụng được ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tạm thời những ứng dụng này hoặc cài đặt bản ROM cook để đưa máy về phiên bản quốc tế. Đây cũng là cách làm phổ biến nhất hiện nay. S6 Edge Lock được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0.2 LollipopNgoài bản lock dành cho thị trường Nhật với nhiều khác biệt về thiết kế, S6 Edge còn có nhiều bản lock khác tại thị trường Mỹ qua các nhà mạng như Sprint, AT&T, T-Mobile,... Những bản lock này không có sự khác biệt nào về thiết kế, mà chị bị giới hạn về quy định sử dụng mạng. Tuy vậy, tất cả S6 Edge lock đều có thể hoạt động ở Việt Nam bằng các unlock để mở khoá nhà mạng.Nhìn chung, sự khác biệt giữa Galaxy S6 Edge quốc tế và lock Nhật chỉ đến từ thiết kế không có tên nhà sản xuất, cùng nhiều ứng dụng rác. Ngoài ra, chúng đều cho trải nghiệm như nhau.