QUẠT GIÓ LAPTOP CHẠY LIÊN TỤC

Lỗi quạt CPU là việc cố phổ biến xuất hiện khi khởi đụng máy tính đối với tất cả máy tính để bàn cùng laptop. Nếu khách hàng đang gặp gỡ lỗi này thì dưới đó là nguyên nhân và biện pháp khắc phục.


Nguyên nhân lỗi quạt CPU

Có một số vì sao phổ biến gây nên lỗi quạt CPU khi khởi động laptop bao gồm:

Do cả sự việc phần cứng cùng phần mềmQuạt hư hỏng đồ vật lýCài đặt sai tin tức quạt vào BIOSBụi bẩn chặn lỗ thông tương đối của đồ vật và gây nên lỗi quạt CPUCác yếu đuối tố bên phía ngoài làm cho laptop bị vượt nhiệt với buộc quạt chạy ở vận tốc bất thường.

Bạn đang xem: Quạt gió laptop chạy liên tục

Sau lúc biết được nguyên nhân, hiện thời hãy thuộc belyvn.com tò mò lỗi quạt CPU xuất hiện như nuốm nào.

Những thông báo lỗi quạt CPU thường gặp

Thông thường, lỗi quạt CPU mở ra trong quá trình khởi động hệ thống, dịp này các bạn sẽ thấy một trong các thông tin lỗi sau trên màn hình:

*

CPU fan ErrorError: CPU tín đồ Has Failed!CPU tín đồ Error on Boot but fan is RunningCPU fan hâm mộ Speed Error Detected

Cách khắc phục và hạn chế lỗi quạt CPU

Thực hiện theo các phương án dưới đây cho tới khi các bạn tìm thấy giải pháp tương xứng với mình.

Kiểm tra phần cứng

Lỗi này thường tương quan đến các vấn đề phần cứng, do vậy trước hết hãy kiểm tra các vấn đề phần cứng:

Đầu tiên xác minh kết nối quạt với kiểm tra liên kết giữa quạt với bo mạch chủ.Kiểm tra quạt có tác dụng mát sẽ quay tuyệt không.Vệ sinh, thổi vết mờ do bụi quạt CPU để gia công sạch.

Bây giờ khởi cồn lại hệ thống và chất vấn lỗi quạt CPU khi khởi đụng đã được khắc phục chưa, nếu như không hãy đưa sang giải pháp tiếp theo.

Thay đổi setup quạt CPU tự BIOS

Bạn có thể thử biến hóa cài để quạt CPU từ bỏ BIOS với khởi rượu cồn lại khối hệ thống của mình. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Khởi rượu cồn lại khối hệ thống để vào screen BIOS bằng cách nhấp vào các phím tính năng như F2, F12, Del ... Tùy theo loại laptop bạn vẫn sử dụng.

*

Bước 2: Sau đó chọn thẻ Power,dưới mụcHardware monitor chọn tùy chọn CPU tín đồ Speed rồi biến hóa thành N/A.

Bước 3: Tiếp theo, chọn tùy chọn cuối cùng Power tín đồ Speed và thay đổi bằng cực hiếm khác hiện nay tại.

Sau đó đóng với lưu cấu hình thiết lập của BIOS, khởi rượu cồn lại máy tính và mong muốn rằng hệ thống sẽ không hiện thông báo lỗi quạt CPU.

Giảm RPM mang định của quạt CPU

Nhiều người dùng xác nhận rằng vấn đề giảm RPM của quạt mặc định trong BIOS đã giúp sửa lỗi quạt CPU lúc khởi động. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Khởi hễ lại hệ thống để vào screen BIOS.

Bước 2: Truy cập đến setup CPU Fan,các tùy chọn hoàn toàn có thể khác nhau so với mỗi loại bo mạch chủ. Nhưng chúng ta có thể tìm tùy chọn setup CPU tín đồ controlhoặc giống như từ menu Advanced.

Bước 3: tìm kiếm kiếm thiết đặt RPM hoặc tương tự, bạn sẽ thấy quý giá mặc định sẽ khoảng chừng 600 RPM (Số vòng quay mỗi phút). Bây giờ hãy giảm giá trị khoác định xuống 300 RPM.

Bước 4: Đóng với lưu tùy chỉnh cấu hình của BIOS rồi khởi đụng lại vật dụng tính.

Tắt vận tốc quạt của CPU trong BIOS

Nếu tốc độ quạt CPU không thường xuyên hoặc phi lý trong BIOS cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi quạt CPU đối với hệ thống. Bởi vậy, lời răn dạy là chúng ta nên tắt vận tốc quạt CPU vào BIOS. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động vào BIOS.

Xem thêm: Có Lẽ Anh Và Em Chia Tay Sẽ Đẹp Hơn Nếu Ta Sum Vầy, Lời Bài Hát Yêu Trong Mù Lòa

*

Bước 2: search và lựa chọn mục Monitoring (Monitor), tiếp nối sửa đổi tùy lựa chọn CPU tín đồ Speed thành Ignoring và chứng thực các chũm đổi.

Bước 3: tiếp sau thoát BIOS, lưu giữ lại biến đổi và khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính.

Hy vọng mang lại đây chúng ta đã giải quyết được lỗi tốc độ quạt CPU lúc khởi động.

Làm sạch quạt CPU

Nếu công việc trên không tác dụng thì hãy đánh giá quạt CPU trong máy tính và lau chùi và vệ sinh đúng cách.

*

Đảm bảo áp dụng khăn mềm ẩm, lau sạch đáy thùng máy bởi khăn ẩm hoặc hoàn toàn có thể dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh quạt và các linh phụ kiện khác.

Việc dọn dẹp này không những ngăn khối hệ thống quá nóng với cũng giải quyết và xử lý được lỗi tốc độ quạt CPU.

Kết nối lại quạt CPU

Trên bo mạch chủ máy vi tính có một vài cổng kết nối quạt CPU cho phép kết nối đồng thời nhiều quạt với nhiều loại không giống nhau.

*

Vì vậy các cổng khác biệt cho những thành phần không giống sẽ tựa như như cổng của quạt CPU, vì đó có công dụng người cần sử dụng đã kết nối nhầm.

Do đó phải kiểm tra lại với nếu đính thêm sai, hãy toá ra và liên kết về đúng cổng kết nối của quạt CPU.

Tránh laptop quá nóng

Nếu đồ vật tính hoạt động ở khu vực có rất nhiều nhiệt hoặc tia nắng mặt trời, điều này hoàn toàn có thể khiến hệ thống quá nóng với buộc quạt phải hoạt động mạnh.

Vì vậy, hãy đảm bảo đặt laptop trong phòng lạnh lẽo hoặc tránh để máy dưới ánh nắng trực tiếp trong cả cả ngày.

Thay cố gắng quạt CPU mới

Nếu ko có chiến thuật nào ở trên khắc chế được sự cố gắng thì chắt lọc duy nhất sót lại là cụ quạt CPU để khắc phục lỗi quạt CPU dẫu vậy quạt vẫn hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bảo hành của laptop vì nó sẽ bao hàm việc sửa chữa thay thế quạt. Trường đúng theo quạt CPU được cài riêng thì rất có thể có bảo hành riêng.

Cách né để máy vi tính quá nóng

Máy tính thừa nóng có thể gây ra nhiều vụ việc nghiêm trọng khác như hỏng ổ cứng, khối hệ thống bị tắt tự dưng ngột, máy vi tính bị treo … cần dưới đây là một số chiến thuật nhanh nhằm tránh laptop quá nóng lúc hoạt động:

*

Vệ sinh quạt bên trong máy tính đúng cáchTránh xay xung hệ thốngĐặt máy vi tính ở một địa điểm thoáng mátKiểm tra quạt cấp cho nguồn của hệ thốngTắt khối hệ thống khi ko sử dụngXóa các tệp với thư mục lớn không mong muốn khỏi hệ thống để giải tỏa ổ đĩaLoại bỏ những chương trình chạy nền.

Nhìn chung trên đây là những ngôi trường hợp rất có thể gây ra sự cố máy vi tính quá lạnh cũng hoàn toàn có thể dẫn mang lại lỗi quạt CPU.