Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc là thời kỳ đẫm máu nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc bởi chiến tranh liên miên, người chết vô số nói nhưng đó cũng là nguồn cảm giác to lớn cho giới văn sĩ phóng bút, nổi bật là cỗ Tam Quốc Chí nhằm đời của La tiệm Trung. Với 6 phim giỏi về thời tam quốc này, fan xem sẽ hiểu thêm về những điển tích, sự anh dũng của những chiến tướng với tài mưu lược của các quân sư lừng danh toàn quả đât như Gia cat Lượng, du ngoạn và Bàng Thống, là bằng chứng cho lời nói “thời thế tạo anh hùng”.

Bạn đang xem: Tân tam quốc diễn nghĩa

Đại Chiến Xích Bích (Phần 1)

*

Sau lúc đánh chiến thắng và nghiền quân lưu Bị, Tào cởi mộng tưởng xưng bá thiên hạ bằng phương pháp tập trung quân lực tấn công Đông Ngô.

Đối phương diện với hạm đội thủy quân 80 vạn của Tào Tháo, Tôn Quyền cùng các triều thần nghe theo lời tiến cử của Chu Du, chế tác thành hợp lại thành Ngô – Thục chống Tào. è giao tranh thân hai quyền năng hùng mạnh bước đầu bằng trận chiến đánh dấu chiến thuật Bát tai quái trận của kỳ tài Chu Du.

Khác với nguyên tác Tam Quốc Diễn Nghĩa của La cửa hàng Trung, du ngoạn của “Xích Bích” qua sự trình bày của Lương Triều Vĩ là một trong những danh tướng tá văn võ toàn tài. Đặc biệt rộng lý do khiến Tào túa xua quân đánh Ngô lại liên quan đến một người đẹp nghiêng nước nghiêng thành – đái Kiều, tức vk Chu Du.

Xem thêm: Xem Phim Hạnh Phúc Muộn Màng 2 Tập 63, Xem Phim Hạnh Phúc Muộn Màng Phần 2 (Tập 63 Cuối)


Đại Chiến Xích Bích (Phần 2)

*

Kết thúc phần I, quân Đông Ngô vui tươi trong ko khí win trận, ra quyết định hạ trại mặt bờ nam sông ngôi trường Giang ở khu vực có đa số vách đá dựng đứng. Quân của Chu Du ít hơn nhiều, dẫu vậy lại chiếm phần ưu vắt về thủy chiến, Tào Tháo bắt buộc qua sông bắt buộc đóng trại ở bờ bắc để huấn luyện và giảng dạy quân. Ông sử dụng xích sắt nối thuyền phệ lại điện thoại tư vấn là “Liên hoàn Chiến Thuyền”. Trong những lúc quân lính chuẩn bị cho trận giao tranh sắp đến tới, Tào tháo cao ngạo cho rằng thế trận liên hoàn chiến thuyền của bản thân là bất khả chiến bại, từ tốn ngồi uống rượu có tác dụng thơ cùng chư tướng, lại còn tổ chức triển khai trò nghịch đá cầu.Tào Tháo không còn biết rằng thời hạn tồn tại của “Liên trả Chiến Thuyền” chỉ từ tính bằng ngày.

Đổng tước Đài

*

Thời kỳ Tam Quốc, Tào Tháo sau khoản thời gian đánh bại Lữ bố chỉ phù hợp làm hero chứ không mê thích tranh quyền vị nhưng lại tự phong Ngụy vương và mở rộng lãnh thổ. Ông luôn khát khao một tình yêu cơ hội về già tuy vậy những cuộc chiến tranh cứ cuốn ông vào. Phim Đổng tước đoạt Đài ham mê Khách bước đầu tình yếu đuối của Tào cởi khi ông chạm chán Linh Thư – người con gái lần đầu chạm mặt đã có tác dụng ông say đắm. Nhưng mục tiêu của Linh thư chính là tiếp cận và giết hại ông…


Quan vân trường

*

Quan Vân Trường nói về những ngày tháng “thân trên doanh Tào lòng ở Hán” của quan lại Vũ, về cuộc hành trình dài hộ tống Qi Lan (Tôn Lệ) – vợ của lưu Bị (Phương Trung Tín) thoát ra khỏi vòng kiềm lan của Tào túa (Khương Văn), duy trì trọn đạo làm tôi với đạo làm tiểu đệ. Trong cuộc hành trình dài ấy, quan Vũ đã bắt buộc vượt qua biết bao hiểm nguy, cạm bẫy. Lúc thì là hồ hết lời ngon ngọt dụ dỗ, vàng bội nghĩa châu báu… nhưng Tào Tháo dùng để mua chuộc quan liêu Vũ, lúc thì là mọi cuộc giao đấu tàn khốc để phá vòng vây quân Ngụy… Nhưng thách thức càng những thì tấm lòng trung thành gan dạ của quan lại Vân ngôi trường lại càng sáng sủa ngời cùng đáng quý.

Tam quốc chí: lịch sử một thời Triệu Tử Long

*


Nội dung phim nói tới cuộc đời và chiến tích của Triệu Tử Long, một trong Ngũ Hổ tướng tá của lưu Bị vào thời trung hoa chiến Quốc. Thời gian đó vào khoảng thế kỷ thứ 2 và lắp thêm 3 lúc đại quốc nước trung hoa bị phân tạo thành niều tiểu quốc và chiến tranh kéo dãn dài liên miên không dứt. Phim này chỉ trích ra một quãng ngắn trong thành tựu “Tam Quốc Chí” để nói lên lòng dũng cảm, tình thân nước với ý chí fe son của một chiến sĩ, một danh tướng nhằm xững với câu “da ngựa chiến bọc thây” vào nợ nước tình nhà.

Tân Tam Quốc

*

Three Kingdoms (Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa) là item truyền hình thiết bị hai được chuyển thể từ đái thuyết ‘Tam quốc diễn nghĩa’ cùng quyển ‘Sử cam kết Tam Quốc’, nói về trong những năm tháng loạn lạc khi nhà Đông Hán sụp đổ thì Đổng Trác vực dậy thâu tóm quyền hành khiến cho quần hùng cát cứ phân chia trung hoa thành tía nước Ngụy – Thục – Ngô cho tới khi nhà Tấn thống tuyệt nhất lại thành một.

Phim luân phiên quanh quy trình hình thành và trở nên tân tiến theo ráng chân vạc giữa tía nước với các nhân vật chủ đạo như Gia mèo Lượng, Tào Tháo, lưu giữ Bị, Tôn Quyền, Chu Du, tư Mã Ý… đan xen về những mâu thuẫn trong vấn đề tranh giành ngôi thứ trong mái ấm gia đình họ Tào; những trắc trở tính ái thân Tào Phi, Tào Thực và nữ Chân Phi cùng với những bất đồng chiến lược, những cuộc chiến tài trí thân Gia mèo Lượng với Lưu Bị, giữa chu du và Tôn Quyền…