PHẦN MỀM THU ÂM MÁY TÍNH

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thu âm trên máy tính, laptop hỗ trợ cho việc bạn thu âm, chỉnh sửa âm thanh, mix nhạc,…miễn phí có, trả phí có.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn danh sách 5 phần mềm thu âm được sử dụng nhiều nhất trong các HomeStudio đến Studio bán chuyên và chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Phần mềm thu âm máy tính

Chúng tôi cũng đính kèm link download tất cả các phần mềm để bạn có thể tải về nếu đã chọn được cho mình phần mềm phù hợp.


Các phần mềm thu âm cho phòng thu tại nhà phổ biến

Đầu tiên với các HomeStudio thu âm tại nhà, thường thì các bạn mới bắt đầu thường tìm hiểu thu âm với các phần mềm Audacity, Adobe Audition hoặc Cool Edit Pro. Điểm chung của các phần mềm này là khá dễ sử dụng, mà chất lượng sản phẩm xuất ra cũng không tệ nên được khá nhiều các bạn trẻ mới tập thu âm ưu dùng.

1. Audacity

Audacity là ứng dụng thu âm trên PC, laptop hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Nó cho phép bạn thu, chỉnh sửa âm thanh một cách nhanh chóng và hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh.

Xem thêm: Top 57 Phim Bộ Hàn Quốc Mới Nhất, Nhiều Thể Loại Hay Nhất 10 Năm Qua

Ưu điểm của Audacity là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với những người mới bắt đầu. Hoặc những người có mục đích chính thu âm và chỉnh sửa âm thanh chứ không yêu cầu quá nhiều về mix nhạc hay các hiệu ứng âm thanh.

*
*
*
*
*
*
*
*
Giao diện chính Nuendo 4

Tải về phần mềm Nuendo 4: Tại đây

Trên đây là danh sách các phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp và thông dụng nhất được sử dụng cho các phòng thu tại nhà và phòng thu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Hy vọng với bài chia sẻ trên bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một phần mềm thu âm phù hợp, đúng với mục đích và đáp ứng được nhu cầu của bạn trong công việc.