Phần Mềm Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Win 7

Tăng tốc Windows 7 giúp laptop chạy nhanh hơn, mượt hơn, tăng tốc máy tính xử lý sẽ giúp bạn làm việc công dụng hơn. Đây là bí quyết tăng tốc máy vi tính Win 7 trọn vẹn từ khởi cồn đến những tác vụ giành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn win 7

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nhận ra rằng máy tính xách tay Windows 7 của chính mình ngày một chậm trễ dần, điều này khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu đựng khi vận tốc làm việc của sản phẩm chẳng khác gì "rùa bò". Vậy làm sao để tăng tốc máy tính Windows 7 của mình, mời chúng ta cùng tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây của cai quản trị mạng.


Các chiến thuật tăng tốc Win 7

Phần 1: ứng dụng và các Services liên quanPhần 2: Visual và music (Sound)Phần 3: Ổ đĩa cứng liên quanPhần 4: Một số chiến thuật khác

Phần 1: ứng dụng và những Services liên quan

1. áp dụng MSConfig

Mẹo thứ nhất để thực hiện quá trình này đó là thực hiện MSConfig. Đây là vẻ ngoài cực kỳ cần thiết trong quản lý nhiều cẩn thận hành vi của dòng sản phẩm tính trong thời hạn khởi động. Dưới đó là cách thực hiện:

Nhấn “Win + R” trên bàn phím. Phím “Win” nằm ở kề bên phím “Alt”. Khi đó bạn sẽ thấy hộp thoại như bên dưới đây:

*

Nếu không tìm kiếm thấy phím “Win” hoặc bàn phím của bạn không gồm phím này, hãy tiến công “run” vào vỏ hộp tìm kiếm trong thực đơn Start và thừa nhận “Enter”.

Tiếp mang đến đánh “msconfig” vào hộp thoại cùng nhấn “Enter”. Thời điểm này bạn sẽ thấy xuất hiện màn cửa ngõ sổ màn hình hiển thị MSConfig. Trong hành lang cửa số này, kích tab “Startup”. Nếu nhận ra chương trình làm sao không phải khởi chạy khi Windows khởi động, bạn có thể bỏ chọn trong vỏ hộp kiểm cạnh bên nó.


*

Ngoài ra chúng ta có thể kích tab “Services” để loại bỏ hóa các dịch vụ không bắt buộc thiết. Cần phải biết một cách chắc chắn rằng về những thương mại dịch vụ và lịch trình mà bạn vô hiệu hóa vì việc này thỉnh thoảng có thể ảnh hưởng đến sự có tác dụng việc của dòng sản phẩm tính. Kết quả của nó hoàn toàn có thể làm mang lại hệ điều hành quản lý mất một số chức năng, mặc dù nhiên họ vẫn rất có thể khôi phục lại bằng cách kích hoạt những dịch vụ theo phương pháp tương tự.

Nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều hệ điều hành quản lý trên một laptop và thống trị chuỗi khởi động trải qua hệ điều hành và quản lý Windows hiện hành, hãy vào tab “Boot” cùng nhập vào số rẻ nhất bên dưới mục “Timeout”. Thời hạn timeout mặc định cho Windows là 30s.


2. Gỡ bỏ những chương trình và những tính năng không quan trọng đi

Bất cứ lúc nào bạn mua một chiếc máy vi tính hay laptop mới, đều được tích hợp các phần mềm, chương trình sử dụng thử, hay những chương trình bởi nhà sản xuất thiết lập đặt. Mặc dù sau một thời hạn sử dụng, các bạn lại tải hàng tá các ứng dụng, chương trình khác vè máy cùng sử dụng. Cùng vô hình những chương trình được cài đặt trên máy tính của khách hàng lại là lý do "ngốn" mối cung cấp hệ thống. Vì chưng đó nếu như không cần áp dụng hoặc không thực hiện đến các chương trình, vận dụng nào đó, xuất sắc hơn hết chúng ta nên gỡ bỏ thiết đặt chương trình kia đi để giải phóng không gian cũng giống như tăng tốc máy tính xách tay Windows 7 của mình.

Để gỡ quăng quật cái đặt những phần mềm, chương trình, áp dụng mà các bạn không thực hiện đến, bạn truy vấn Control Panel => Programs => Uninstall.

Ngoài ra từ Control Panel => Programs => Turn Windows features on or off, vứt tích bất kỳ các tính năng nào của Windows mà chúng ta không đề xuất sử dụng.

3. Sử dụng một công tác diệt virus tác dụng nhất

Hãy chắc hẳn rằng rằng máy vi tính hoặc laptop của công ty có cài đặt một công tác diệt virus để loại trừ virus cũng giống như các ứng dụng độc hại, malware và spyware cấp thiết xâm nhập cùng gây sợ trên hệ thống của bạn.

4. Loại bỏ hóa các services không buộc phải thiết

Một số processes và services ko thực sự phải thiết, tuy vậy theo khoác định những processes với services này lại tự động chạy lúc hệ thống của chúng ta mở. Đây đó là nguyên nhân "ngốn" RAM cũng giống như bộ vi xử lý, khiến máy tính của bạn hoạt động chậm. Cho nên vì thế bạn nên vô hiệu hóa hóa những services này đi.


1. Click Start, kế tiếp nhập services.msc vào khung tìm kiếm rồi dấn Enter.

2. Tiếp theo vào Services & Applications => Services. Thời điểm này các bạn sẽ nhìn thấy hành lang cửa số Services.

3. Kích chuột yêu cầu vào services bất kỳ mà bạn có nhu cầu thiết lập là Manual hoặc vô hiệu hóa. Giả dụ service đã chạy, việc trước tiên bạn đề xuất làm là giới hạn service lại.

4. Sau khoản thời gian services đang dừng, các bạn kích chuột đề xuất vào service một đợt tiếp nhữa rồi lựa chọn Properties.

5. Tại mục Startup type, bạn có thể thiết lập service là Manual nếu như muốn sử dụng service sau, hoặc chọn Disable còn nếu không cần áp dụng đến service nữa.

6. Sau khi hoàn tất, ngừng hoạt động sổ lại.

Phần 2: Visual và music (Sound)

1. Vô hiệu hóa Aero theme

Kích con chuột phải vào mức trống bất kỳ trên màn hình Desktop Windows 7, sau đó chọn Personalize.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Personalization, chúng ta tìm kiếm và lựa chọn Windows 7 Basic.


2. Sử dụng tối thiểu Visual Effect

Việc vô hiệu hóa hóa những Visual Effect có thể hỗ trợ nâng cấp hiệu suất máy tính xách tay Windows 7 của bạn. Để loại bỏ hóa Visual Effect, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

1. Nhấn với giữ phím Windows, tiếp đến nhấn phím Pause/Break.

2. Hôm nay trên màn hình mở ra một hành lang cửa số mới, trên đây bạn click chọn Advanced làm việc khung bên trái.

3. Tại thẻ Advanced, bên dưới mục Performance Section, bạn click chọn Settings.

4. Trên hành lang cửa số Performance Options, tại thẻ Visual Effect triển khai vô hiệu hóa các tùy lựa chọn mà chúng ta không cần sử dụng đi, hoặc dễ dàng và đơn giản là lựa chọn Adjust for best performance để vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn.

5. Sau thời điểm đã vô hiệu hóa các tùy chọn, click chọn Apply, tiếp nối click lựa chọn OK.

3. Sử dụng tối thiểu Sound Effect (hiệu ứng âm thanh)

Để loại bỏ hóa hiệu ứng âm thanh, bạn triển khai theo quá trình dưới đây:

1. Click lựa chọn Start, kế tiếp nhập mmsys.cpl vào khung Search rồi thừa nhận Enter.

2. Hôm nay trên màn hình xuất hiện thêm cửa sổ Sound, tại đây chúng ta click chọn thẻ Sound.

3. Thiết lập cấu hình Sound schemeNo Sound.

4. Bạn có thể thiết lập các âm thanh quan trọng trong mục Program Events bằng phương pháp chọn các sự kiện cụ thể, tiếp nối chọn âm nhạc từ thực đơn Dropdown Sound.

5. Ko kể ra bạn có thể vô hiệu hóa tùy lựa chọn Play Windows Startup sound.

6. Sau khoản thời gian hoàn tất, click lựa chọn Apply rồi click chọn OK.


Phần 3: Ổ đĩa cứng liên quan

1. Chất vấn lỗi ổ đĩa cứng

Kích chuột đề xuất vào ổ C: sau đó chọn Properties để xuất hiện sổ Properties. Trên cửa sổ Properties, bạn click chọn thẻ Tools. Trên đây bạn sẽ nhìn thấy nút Check now, khi bạn click chọn nút này sẽ bắt đầu quá trình chất vấn ổ C: (hoặc ổ khác) trên thiết bị tính của người tiêu dùng để phát hiện tại lỗi ảnh hưởng đến khối hệ thống của bạn.

Ngoài ra tất cả thể bạn sẽ nhận được thông tin nói rằng Windows không thể chất vấn ổ đĩa của doanh nghiệp khi đang sử dụng. Click chọn Schedule disk kiểm tra button và khởi đụng lại đồ vật tính của người sử dụng để bước đầu quá trình kiểm tra.

Xem thêm:

2. Dọn sạch ổ đĩa cứng

Dọn sạch những tập tin ko sử dụng, ví dụ điển hình như những tập tin tạm thời (temp file), những file cài chương trình, các file vào Recycle Bin,... Để là được điều này, bạn cũng có thể sử dụng Disk Cleanup:

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Cleanup.

2. Khối hệ thống sẽ tính coi mức không gian mà bạn đã sử dụng là bao nhiêu. Trên cửa sổ Disk Cleanup, chọn những tập tin mà bạn có nhu cầu xóa nghỉ ngơi mục Files.

3. Để xóa các tập tin "System Restore" và "Shadow copy", các bạn click lựa chọn Clean up system files, sau đó chọn thẻ More Options.

4. Sau cuối click chọn OK. Nếu xuất hiện cửa sổ thông báo, bạn click lựa chọn Yes.

3. Kích hoạt tùy chọn Write caching

1. Nhấn và giữ phím Windows, tiếp đến nhấn phím Pause/Break.

2. Bây giờ trên màn hình mở ra một hành lang cửa số mới, trên đây bạn click chọn Device Manager sinh hoạt khung bên trái.

3. Trên hành lang cửa số tiếp theo, bạn không ngừng mở rộng mục Disk drivers.

4. Tại danh sách Menu Dropdown đang hiển thị ổ đĩa cứng. Kích chuột yêu cầu vào đó rồi lựa chọn Properties.

5. Trên cửa sổ Device Properties, chúng ta click lựa chọn thẻ Policies.

6. Đánh tích mục Enable write caching on the device.

7. Quanh đó ra bạn cũng có thể đánh tích mục Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device, tiếp đến click chọn OK.


4. Tiến hành Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Defragmenter.

2. Từ bây giờ trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện một hành lang cửa số mới, trên đây các bạn click lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh, tiếp đến click chọn Analyze disk.

3. Sau khi quy trình hoàn tất, click chọn Defragment disk.

4. Cuối cùng chúng ta cũng có thể chọn View Report hoặc click chọn Close.

Phần 4: Một số giải pháp khác

1. Device Manager

Khi thấy màn hình loading trong Windows thông báo rằng “Starting Windows”, gồm nghĩa rằng hệ quản lý và điều hành đang load tất cả các driver sản phẩm công nghệ và thương mại dịch vụ cần thiết. Cụ thể việc vô hiệu hóa một trong những driver cơ mà Windows phải load sẽ nâng cấp tốc độ khởi hễ của hệ điều hành. Để tiến hành điều này, chúng ta phải vào Device Manager phía bên trong Windows 7.

1. Kích menu Start và “Control Panel”.

2. Lúc ở vào Control Panel, kích “Hardware and Sound”.

*

3. Bên dưới mục “Devices & Printers”, kích “Device Manager”. Thao tác làm việc này đã hiển thị cửa sổ toàn bộ thiết bị được gắn thêm với máy tính xách tay của bạn. Mặc định, Windows buộc phải load driver cho tất cả các lắp thêm này.

*

4. Mở rộng các hạng mục thiết bị và tìm hiểu xem vật dụng nào chúng ta không cần sử dụng. Kích bắt buộc vào nó và chọn “Disable”. Thao tác trên để giúp Windows vứt qua các driver mang lại thiết bị đó. Nhiệm vụ của doanh nghiệp ở trên đây là bảo vệ không vô hiệu hóa hóa những thiết bị cần thiết cho hoạt động vui chơi của máy tính, ví dụ như giao diện mạng với adapter hiển thị.

2. Tắt dịch vụ tìm kiếm Indexing

Dịch vụ tìm kiếm Indexing được thiết kế với để tăng tốc độ tìm kiếm những file trên vật dụng tính, nhất là máy tính có dung tích ổ đĩa cứng lớn. Tuy vậy nếu máy tính xách tay Windows 7 của công ty đang chậm rì rì dần, hay tốc độ ngày một kém, xuất sắc hơn hết chúng ta nên tiến hành vô hiệu hóa dịch vụ tìm kiếm Indexing đi.

Để tắt dịch vụ tìm kiếm Indexing, chúng ta kích chuột buộc phải vào ổ C, lựa chọn Properties để xuất hiện sổ Properties. Tại đó chúng ta tìm và lựa chọn thẻ General, sau đó bỏ tích mục Allow files on this drive khổng lồ have contents indexed…, tiếp đến click chọn Apply changes lớn drive C:, subfolders và files trên hộp thoại kế tiếp.

Click lựa chọn OK và đợi Windows 7 thực hiện một số đổi khác cần thiết. Thực hiện các bước tương tự với tất cả ổ đĩa cứng trên laptop Windows 7 của bạn.


3. Kiểm tra thiết lập cấu hình Power Plan

Mở Start Menu, tiếp đến nhập từ bỏ khóa power plan vào khung search và lựa chọn Choose a nguồn plan trường đoản cú danh sách hiệu quả tìm kiếm.

Trên cửa sổ Power Options, trên mục Preferred plans, bạn click chọn High performance. Còn nếu không nhìn thấy tùy chọn này xuất hiện, bạn click chọn Show additional plans, kế tiếp click chọn tùy chọn.

4. ReadyBoost

ReadyBoost là giữa những tính năng khá nổi tiếng trên hệ quản lý điều hành Windows cùng được tích hợp trước tiên trên Windows Vista. Nhân kiệt này mang đến phép chúng ta cũng có thể sử dụng nhanh một ổ USB flash driver để lưu trữ những tập tin Windows tạm thời và ổ đĩa bạn thực hiện phải bao gồm tối thiểu 256 MB không khí trống.

Chỉ đề xuất cắm ổ USB Flash drive vào máy tính của công ty và chọn speed up my system trên hộp thoại AutoPlay.

Trên hộp thoại kế tiếp, các bạn chọn Dedicate this device to ReadyBoost rồi click chọn OK.

5. Tăng cấp phần cứng

Ngoài những phương pháp chuyển đổi cấu hình hệ điều hành, chúng ta còn hoàn toàn có thể nâng cấp phần cứng để thực hiện điều đó. Các phần cứng được gợi ý nâng cấp ở chỗ này gồm bao gồm RAM và ổ SSD. RAM nhanh hơn và quality tốt hơn sẽ tăng tốc cho quá trình khởi động bởi vì Windows sẽ thực hiện RAM cho tổng thể quá trình này.

Ổ cứng hay là thành phần muộn nhất trong trang bị tính, điều đó là vì tác dụng của nó dựa vào hoạt động của những thành phần điện tử nỗ lực vì những transistor. Nếu ngờ vực ổ cứng của bản thân mình làm chậm tốc độ máy tính, các bạn chỉ bao gồm một phương án là áp dụng SSD, đó là loại ổ được xây dựng hoàn toàn trên technology các transistor và các ô nhớ. Ổ cứng này thường xuyên cho vận tốc truy xuất nhanh gấp đôi lần so với các ổ cứng thông thường.

Bộ vi giải pháp xử lý thường không ảnh hưởng đến thời hạn boot của dòng sản phẩm tính nhiều, tuy thế nó rất có thể làm lờ lững ở góc độ nào đó. Để kiểm tra điều này, mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) khi Windows khởi động và khám nghiệm việc sử dụng CPU. Giả dụ thấy hiệu suất sử dụng CPU là 100% thì bạn phải thay CPU. Lưu lại ý, CPU rất cần phải có cùng socket với bo mạch chủ, vày đó chúng ta có thể cần phải thay thế bo mạch chủ để cân xứng với CPU núm hệ mới.