Phần Mềm Dọn Dẹp Máy Tính

Bộ nhớ đồ vật tính dù tất cả lớn đến từng nào nhưng nếu như khách hàng không biết phương pháp sử dụng máy, không thường xuyên dọn dẹp vật dụng tính thường xuyên thì chắc chắn rằng vào một thời điểm nào đó, máy tính xách tay của bạn sẽ không không giống gì một ổ cất rác ảo.

Bạn đang xem: Phần mềm dọn dẹp máy tính

Chính vì thế, câu hỏi dọn rác máy tính thường xuyên, định kỳ là 1 điều cơ mà mọi bạn nên trang bị cho mình như là một trong những thói thân quen hằng ngày, hằng tuần, các tháng và mình gồm một mẹo nhỏ là hãy coi sản phẩm công nghệ tính của công ty như khu nhà ở thân yêu thương của mình. Nhà không sạch thì khó ở, vùng dậy và dọn thôi.

Và trong bài viết này, belyvn.com Computer sẽ gợi ý bạn cách lau chùi và vệ sinh máy tính bên trên Win 10, Win 8, Win 7 để tăng tốc sản phẩm công nghệ tính và gia tăng thêm bộ lưu trữ rỗng lưu giữ trữ. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Xóa các file không yêu cầu thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup

Cách này mình đã và đang nói nhiều trong những bài thủ pháp về máy vi tính để tăng tốc laptop windows rồi. Windows.old là trong những thứ không quan trọng và nặng tuyệt nhất trên vật dụng tính, folder này xuất hiện khi bạn cài lại windows mới. Kế bên ra, câu hỏi giữ lại WIndows.old không đích thực là ý tốt khi đều file này không thực sự cần thiết về sau. Và tiếp sau đây là công việc giúp chúng ta xóa file Windows.old bởi công gắng Disk Cleanup được tích hợp trong hệ điều hành quản lý Windows.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ). Bấm vào phải vào ổ C và lựa chọn Properties

*
Xóa các file không đề nghị thiết, xóa file Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 1

Bước 2: lựa chọn Disk Cleanup và nhấp chuột tiếp vào Clean up system files.

*
Xóa những file không buộc phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 2

Bước 3: Tick lựa chọn vào mục có tên là “Temporary Windows installation files” và lựa chọn một số mục như thế nào mà bạn có nhu cầu xóa cùng nhấp lựa chọn Ok.

*
Xóa các file không phải thiết, xóa file Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 3

Bước 4: Đợi đến Windows xóa các file mà chúng ta đã chọn đi. Có thể sẽ mấy 1 lúc nên chúng ta chịu khó đợi nhé.

*
Xóa các file không buộc phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 4

2. Bật chế độ tự động hóa dọn dẹp rác vật dụng vi tính, xóa những file không phải thiết

Có thể bạn không biết, Windows 10 có một khả năng ẩn là có thể chấp nhận được ổ cứng của chúng ta xóa những file không yêu cầu thiết, file rác ra khỏi máy tĩnh mỗi 30 ngày. Rất có thể 30 ngày là khoảng thời gian khá lâu, mặc dù nhiên, so với những bạn không tốt dọn rác máy vi tính thì đây thực sự là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích, mang lại lợi ích được không hề ít cho bạn.

Để bật tính năng auto dọn dẹp rác rưởi trên máy vi tính Windows 10, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để nhảy box tìm kiếm kiếm. Sau đó, nhập “storage” và chọn Storage settings để open sổ cài đặt.

*
Bật chế độ auto dọn dẹp rác lắp thêm vi tính, xóa các file không quan trọng – Ảnh 1

Bước 2: Bạn lưu ý đến section Storage sense trong tab Storage, hãy chắc chắn là chúng ta đã gạt nút switch sang mặt phải.

*
Bật chế độ tự động hóa dọn dẹp rác thiết bị vi tính, xóa các file không quan trọng – Ảnh 2

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã bật thành công tính năng auto dọn dẹp khoảng chừng trống bằng phương pháp xóa những file bạn không cần, như file tạm và các file cất trong thùng rác rưởi của bạn.

3. Gỡ các chương trình, phần mềm không yêu cầu thiết

Trong quy trình sử dụng máy tính, đôi khi bạn vô tình tải một trong những phần mềm nào kia trên mạng về laptop hay tải ứng dụng mà chỉ thực hiện một vài lần rồi để đó không yêu cầu nữa. Cũng chính vì thế, mình có lời khuyên cho chính mình là trường hợp những ứng dụng không cần thiết đối với các bạn nữa thì nên xóa nó đi. Đây là công việc làm khôn xiết hiệu quả, vừa góp tăng tốc máy tính mà lại giúp thứ tính của bạn có thểm khoảng không để chứa gần như thứ cần thiết hơn.

Để gỡ các phần mềm không quan trọng trên sản phẩm công nghệ tính, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở thiết đặt Settings.

*
Gỡ các chương trình, ứng dụng không quan trọng – Ảnh 1

Bước 2: chọn Apps trong cửa sổ Settings.

Bước 3: Trong cửa sổ Apps, các bạn chọn tab Apps & features. Ở dưới vẫn hiển thị cục bộ phần mềm cài trên thứ tính. Các bước của các bạn là kiếm tìm những phần mềm không quan trọng nữa và xóa nó đi bằng phương pháp chọn Uninstall.

*
Gỡ các chương trình, ứng dụng không quan trọng – Ảnh 2

Bước 4: có tác dụng theo công việc xóa của bên sản xuất phần mềm để xóa bỏ windows.

4. Kháng phân miếng ổ cứng bên trên Windows

Phân miếng ổ cứng xảy ra thường xuyên mọi khi người dùng di chuyển dữ liệu. Để hạn chế điều đó xảy ra thì có khá nhiều phần mềm chuyên sử dụng để chống phân mạnh. Tuy nhiên, bao gồm một phương pháp mà bạn có thể sử dụng để chống phân mảnh mà lại công đề nghị dùng phần mềm. Do Windows gắn vào sẵn nhân kiệt chống phân miếng trên đông đảo hệ quản lý và điều hành từ win 7 trở đi. Bởi vì thế, việc của bạn là khởi động và triển khai 1 sô thao tác dễ dàng và đơn giản là xong. Để tiến hành bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ) và nhấn vào phải vào ổ C. Sau đó chọn Properties.

*
Dọn dẹp rác vật dụng tính bằng cách chống phân miếng – Ảnh 1

Bước 2. Ở tab Tools, bạn nhìn xuống phần Optimize và defragment drive và nhấn vòa nút Optimize.

Xem thêm: Young Sheldon (Official Site) Watch On Cbs, Tuổi Thơ Bá Đạo Của Sheldon Phần 2

*
Dọn dẹp rác lắp thêm tính bằng phương pháp chống phân miếng – Ảnh 2

Bước 3: chọn 1 ổ cứng và chọn Optimize để buổi tối ưu xuất xắc Analyze để phân tích.

*
Dọn dẹp rác đồ vật tính bằng phương pháp chống phân mảnh – Ảnh 3

Bước 4: Đợi 1 lát để windows chạy các bước quét và phòng phân mảnh.

*
Dọn dẹp rác đồ vật tính bằng phương pháp chống phân mảnh – Ảnh 4

5. Tắt các chương trình khởi đụng cùng sản phẩm tính

Việc nhiều chương trình thuộc khởi động cùng máy tính ngay khi bật máy sẽ khiến cho máy trở phải nặng nại và thời hạn khởi đụng vô cùng lâu.

Tắt chường tình khởi đụng không quan trọng là việc làm quan trọng để ngăn ngừa những vật dụng hiển thị không yêu cầu thiết. Để dọn rác win 10, 7 theo biện pháp này chúng ta làm như sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager 

*
Dọn dẹp rác đồ vật tính bằng phương pháp tắt những chương trình khởi rượu cồn cùng máy tính – Ảnh 1

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, các bạn chọn tab Startup.

*
Dọn dẹp rác sản phẩm tính bằng phương pháp tắt những chương trình khởi cồn cùng laptop – Ảnh 2

Bước 3: các bạn sẽ thấy danh sách những chương trình chạy khi khởi rượu cồn cùng thiết bị tính, những ứng dụng nào gồm trạng thái là Enable do đó đang khởi động. Disable là vẫn tắt. Như vậy, bạn sẽ cần tìm hầu hết chương trình nào có trạng thái Enable và click chuột phải vào chương trình đó và lựa chọn Disbale nhế.

6. Lau chùi rác Windows bằng những xóa thư mục %temp%

File templ là tệp tin chứa các file tạm bợ ( temporary file ) khi chúng ta sử dụng một phần mềm làm sao đó, nó sẽ tạo ra các file tạm nhằm sử dụng. Để xóa các file lâm thời này trước tiên bạn làm các bước sau.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp tìm tìm Run.

*
Dọn dẹp rác rưởi Windows bằng các xóa thư mục %temp% – Ảnh 1

Bước 2: tiếp nối nhập “%temp%” vào ô kiếm tìm kiếm và nhấn Enter.

*
Dọn dẹp rác rến Windows bằng những xóa thư mục %temp% – Ảnh 2

Bước 3: folder Temp được mở ra, bạn nhấn Ctrl + A với nhấn tiếp Delete để xóa toàn bộ các tệp tin thư mục Temp đi.

7. Xóa folder Cache Prefetch

Nói 1 cách dễ gọi thì thư mục Prefetch là thư mục cơ mà chứa các Shortcut của các chương trình thường xuyên được áp dụng trong hệ thống. Và 1 trong những phương pháp để dọn dẹp đến sạch máy tính xách tay đó đó là xóa những file trong thư mục Cache Prefetch. Để làm cho được điều này, bạn tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập Prefetch và dấn Enter.

*
Dọn rác thứ tính bằng phương pháp xóa bộ nhớ lưu trữ cache – Ảnh 1

Bước 3: thư mục Prefetch hiện nay ra, các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A cùng nhấn Delete để xóa cục bộ file trong folder đi.

8. Sử dụng phần mềm CCleander để dọn dẹp và sắp xếp rác vật dụng tính

Có thể nói CCleaner là trong những phần mềm dọn dẹp và sắp xếp máy tính tốt nhất có thể và dễ sử dụng nhất hiện tại này. Bản thân đã luôn luôn cài Ccleaner trên đông đảo máy, đều hệ điều hành mỗi một khi sử dụng lắp thêm tính. Vì thế đủ hiểu nó có ích và quan trọng đặc biệt với mình chũm nào rồi.

Link tải phần mềm: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Ngay sau thời điểm tải về, bạn mở và thiết lập như một trong những phần mềm bình thường. Thiết đặt xong, bạn mở phần mềm lên với quét dọn laptop windows với không hề ít chế độ, kỹ năng hấp dẫn.

*
Sử dụng ứng dụng dọn rác máy tính xách tay Ccleaner – Ảnh 1

Bạn chọn Custom Clean và nhấn vào nút Run Cleaner để lau chùi máy tính. Ngoài thiên tài dọn dẹp đa dạng các vùng, bạn cũng có thể sử dụng CCleaner để phòng phân mảnh, gỡ phần mềm, tắt những chương trình khởi cồn cùng sản phẩm tính,…

Có thể nói, toàn bộ các cách mình nói làm việc trên hầu như là tróc nã tụ đầu đủ hết trong phần mềm này giả dụ nói không ngoa. Nếu bạn có nhu cầu thử, hoàn toàn có thể tải về dùng thử để đánh giá xem lời bản thân nói bao gồm đúng không. Bản Free là quá đủ để cho chính mình vọc gạch và áp dụng thoải mái.

Còn dưới đấy là hình ảnh mà mình vừa quét sơ sơ máy tính;

*
Kết quả ứng dụng dọn rác rến CCleaner

Trên đây là 8 cách vệ sinh máy tính giúp máy tính của bạn tăng vận tốc xử lý, tăng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ mang lại máy tính. Với các phương pháp trên, bản thân nghĩ nếu như bạn thực hiện liên tục và có chu kỳ thì chắc chắn máy tính của người sử dụng luôn được đảm bảo, không giật, lag nhiều sau 1 khoảng thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, nhằm tăng tốc máy vi tính bạn có thể bài viết liên quan về ổ cứng SDD nhưng belyvn.com Computer đã phân phối chủ yếu hãng từ những thương hiệu bậc nhất trên cố gắng giới.