Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Quạt trong máy tính xách tay hay laptop rất quan trọng vì hỗ trợ tản sức nóng và bảo đảm an toàn hệ thống hoạt động trơn tru.

Bạn đang xem: Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt cpu


*

Bài viết này giúp cho bạn chọn lọc ra phần mềm giúp đỡ bạn điều chỉnh tốc độ quạt laptop theo nhu cầu một cách dễ dàng.


SpeedFan

Phần mềm này tôi đã dùng từ rất lâu rồi và cho đến giờ mình nghĩ nó vẫn đề nghị đứng đầu danh sách nhờ khả năng hỗ trợ mạnh mẽ của nó. SpeedFan khiến cho bạn theo dõi đúng đắn điện áp, nhiệt độ và cả vận tốc quạt laptop và PC. Kèm theo đó là tác dụng điều chỉnh tốc độ quạt khi yêu cầu thiết, thậm chí là điều chỉnh tốc độ quạt mang lại từng phần cứng riêng trong hệ thống phụ thuộc vào chip giám sát phần cứng.

*

Thực ra bởi vì nó hỗ trợ sâu quá đề nghị thành ra cũng khá nguy hiểm mà chúng ta nên lưu ý. Bản thân nhớ trước kìa mình gồm một nhỏ máy chạy cpu Pentium 4 Prescott. Còn kia nó siêu nóng đề xuất quạt hú khủng khiếp, có thời hạn mình sẽ dùng vận dụng này để chỉnh lại vận tốc quạt mang lại đỡ ồn :)) công dụng thì… à mà thôi.

Các tác dụng chính của SpeedFan bao gồm:

Giám liền kề nhiệt độ máy tính xách tay theo thời hạn thực.Kiểm tra nhiệt độ và điều chỉnh tốc độ quạt để bớt tiếng ồn.Có thể truy vấn S.M.A.R.T. Info và hiển thị công suất đĩa cứng.Hỗ trợ các ổ đĩa cứng chuẩn chỉnh SCSI.Có thể làm chủ các phần cứng khác nhau bao gồm chip màn hình, ổ cứng, nhiệt độ, vận tốc quạt, năng lượng điện áp …Tương thích với mọi Windows từ cổ xưa đến Windows 10 phiên bản mới nhất.

Ưu điểm của Speedfan

Tiện ích miễn phíGiao diện đơn giản dễ dàng và dễ dàng truy cập các chức năng chính.Có thể tùy chỉnh cao

Nhược điểm của Speedfan

Một số công dụng không vận động trên những máy nỗ lực hệ mới.Không dành cho những người mới sử dụng.

Tải về SpeedFan

Open Hardware Monitor

Open Hardware Monitor là một trong những phần mềm khỏe khoắn khác để điều chỉnh vận tốc quạt PC hay máy vi tính trên Windows 10. Ứng dụng ko kể việc cung ứng điều khiển vận tốc quạt cơ mà còn làm chủ cảm biến đổi nhiệt độ, năng lượng điện áp và tốc độ chip xử lý.

*

Các kỹ năng chính của mở cửa Hardware Monitor

Hỗ trợ giám sát đa số các chip bắt đầu nhất.Kiểm tra nhiệt độ CPU bằng phương pháp đọc các cảm ứng nhiệt độ lõi của bộ xử lý Intel với AMD.Hiển thị cảm ứng của card đoạn phim ATI và Nvidia.Truy cập nhiệt độ ổ cứng SMART.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phíTương thích gần như Windows, là phiên bạn dạng portable không đề xuất cài đặt.Khả năng tuỳ chỉnh cao, giao diện dễ sử dụng

Nhược điểm

Không dành cho người mới cần sử dụng dùng trang bị tínhCó một trong những lỗi nhỏ trong bạn dạng phát hành beta

Tải về xuất hiện Hardware Monitor

NoteBook FanControl

NoteBook FanControl được cho phép người dùng laptop hay PC điều hành và kiểm soát tốc độ quạt của sản phẩm khá dễ dàng dàng.

*

Phần mềm có giao diện thân mật với người dùng vì sau khi thiết lập sẽ được tích hợp với thanh tác vụ. NoteBook FanControl gồm giao diện rất dễ dàng giúp người mới bắt đầu có thể làm chủ dễ dàng. Một điểm mạnh của NoteBook FanControl là xung quanh việc cung cấp điều chỉnh tốc độ quạt trên laptop và máy tính để bàn, NoteBook FanControl cũng cho phép chọn bất kỳ cấu hình nào trong số nhiều cấu hình theo mã sản phẩm và bên sản xuất laptop riêng.

Các nhân kiệt chính của NoteBook FanControl

Ngoài khả năng điều chỉnh vận tốc quạt máy tính xách tay còn hỗ trợ hiển thị ánh sáng CPU theo thời gian thực và vận tốc quạt hiện tại.Có thể điều chỉnh vận tốc quạt thông qua thanh trượt.Có thể bật và tắt dịch vụ điều chỉnh vận tốc quạt.Tự rượu cồn khởi chạy lúc khởi đụng Windows.Tương thích phần đông Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn giá thành và dễ dàng sử dụng.Tương say đắm với tất cả các uy tín laptop.

Nhược điểm

Nhiều tuỳ chỉnh cần cũng tương đối rối.

Tải về NoteBook FanControl

HWiNFO

Đây là phần mềm miễn phí giành riêng cho Windows với nhân kiệt điều chỉnh vận tốc quạt cho laptop và laptop để bàn cũng như nhiều hào kiệt phụ khác.

*

Các tác dụng chính của HWiNFO

Hỗ trợ điều chỉnh vận tốc CPU với quạt.Theo dõi thông số hệ thống như CPU, bo mạch chủ, ánh sáng ổ cứng, mức sử dụng CPU cùng GPU, xung nhịp lõi, mức thực hiện RAM …Cung cấp tin tức về tên mã CPU cùng GPU của hệ thống, tần số turbo CPU, một số loại RAM, tin tức BIOS, thông tin cảm biến …Xuất report đầy đủ những thông số không giống nhau dưới dạng CSV,Tương thích mọi Windows.

Ưu điểm

Giao diện hoàn toàn có thể tùy chỉnh.Là ứng dụng miễn phí, chạy dạng portable không yêu cầu cài đặt.Cung cấp một trong những loại báo cáo, thống kê giám sát hệ thống bằng các tiện ích bổ sung của bên thứ ba hoặc những công núm khác.

Nhược điểm

Khi chúng ta xuất báo cáo cấu hình máy, các chi tiết đã vứt chọn lại bị trống cố gắng vì loại bỏ đi luôn.Giao diện tương đối rối.

Tải về HWiNFO

EasyTune 5

Đây là ứng dụng được Gigabyte kiến tạo với đồ họa dễ sử dụng. Chúng ta có thể dùng EasyTune 5 để hiệu chỉnh các setup hệ thống, năng lượng điện áp, tốc độ bộ nhớ cũng như kĩ năng điều chỉnh tốc độ quạt khi yêu cầu trên Windows. Nếu khách hàng đang tìm giải pháp điều chỉnh vận tốc quạt CPU cho máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để bàn cơ mà không nên can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 rất đáng cân nhắc.

*


Các hào kiệt chính của EasyTune 5

Tích hợp hào kiệt Smart-Fan để quản lý và điều chỉnh tốc độ quạt của CPU.Hỗ trợ tuấn kiệt ép xung để nâng cấp hiệu năng.Giám gần kề trạng thái khối hệ thống để xác minh tình trạng máy tính.Chế độ cải thiện cho phép tầm nã cập cục bộ tính năng thiết lập thông số đưa ra tiết.Chuyển thay đổi giữa các chính sách khác nhau Easy ModeAdvanced Mode.Hỗ trợ toàn bộ phiên bản Windows.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phí.Cho phép giám sát và đo lường trạng thái hệ thống.Giao diện 1-1 giản.

Nhược điểm

Tích hòa hợp hạn chế đối với các phần cứng không hỗ trợ.

Tải về EasyTune 5

Corsair Link

Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt giành cho laptop và máy vi tính để bàn Corsair links cũng là 1 trong những tiện ích miễn phí giành cho Windows.

Xem thêm: Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2013, Cách Giãn Dòng, Giãn Khoảng Cách Chữ Trong Word

*

So với các ứng dụng ở bên trên thì phần mềm này có giao diện hướng về game. Corsair links hiển thị bảng tổng hợp tin tức cách buổi giao lưu của hệ thống, chất nhận được người cần sử dụng theo dõi ánh nắng mặt trời của phần cứng, tự động điều chỉnh có tác dụng mát, hoạt động vui chơi của quạt, RPM và các cảm ứng trên bo mạch nhà một phương pháp thuận tiện.

Các nhân tài chính của Corsair Link

Hiển thị vận tốc quạt CPU theo thời gian thực cùng với ánh sáng CPU với GPU, năng lượng điện áp, tần số DRAM.Cấu hình thông tin cảnh báo về nhiệt độ CPU/GPU khi tất cả sự vắt đổi.Kiểm soát và điều chỉnh hoàn toàn tốc độ quạt, hệ thống chiếu sáng và cỗ làm non CPU lỏng Hydro series.Hỗ trợ phần cứng mới nhất và toàn bộ hệ điều hành quản lý Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíTự động điều chỉnh làm mátGiao diện không thân mật với fan dùng

Nhược điểm

Vấn đề tương thích với Windows 10

Tải về Corsair Link

Thinkpad fan Controller (TPFanControl)

Tiện ích miễn giá thành này đang hoạt động để bớt tiếng ồn của quạt trong laptop xách tay.

*

Các tài năng chính của TPFanControl

Theo dõi ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU bằng cách chạy nền.Điều chỉnh vận tốc quạt để làm mát hoàn hảo.Hiển thị hình tượng thông báo về nhiệt độ CPU và GPU.Kiểm soát khối hệ thống và vận tốc quạt CPU bằng phương pháp chỉ cù quạt để giữ nhiệt độ thấp.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phí.Hiển thị cảnh báo trong khay thông tin hệ thống.Kiểm soát tiếng ồn ào của quạt.

Nhược điểm

Không dành cho người không biết gì.Có thể gây quá nhiệt.Không chuyển động với những phần cứng mới.

Tải về TPFanControl

HW Monitor

Đây là một trong những chương trình theo dõi vận tốc quạt miễn phí dành riêng cho Windows. HW Monitor có thể giám cạnh bên và quạt máy vi tính với độ tin cậy cao.

*

Các nhân kiệt chính của HW Monitor

Theo dõi tốc độ thời gian thực của quạt CPU.Đồng thời theo dõi tốc độ quạt về tối thiểu và tối đa được khắc ghi của cả quạt CPU với quạt fan trên giao diện của nó.Theo dõi năng lượng điện áp Bo mạch chủ, năng lượng điện áp của cục xử lý, sức nóng độ của bộ xử lý (cả độ C cùng độ F), ánh nắng mặt trời ổ cứng với GPU, nút sử dụng năng lượng của hệ thống tính bởi watt và phần đông thứ khác.Toàn bộ dữ liệu giao diện hoàn toàn có thể được lưu giữ trong tệp TXT.Giao diện đối kháng giản, dễ sử dụng.Tương thích mọi phiên phiên bản Windows.

Ưu điểm

Phần mượt miễn phí.Nhỏ và nhanh.Cập nhật tài liệu ngay lập tức.Dễ sử dụng.

Nhược điểm

Thiếu cung ứng phần cứng mới.Không cung ứng cảnh báo, chúng ta phải từ bỏ mình giám sát và đo lường mọi thứ.

Tải về HW Monitor

ZOTAC FireStorm

Đây là một phần mềm theo dõi vận tốc quạt miễn phí tốt khác dành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows. ứng dụng này đủ xuất sắc để tăng tốc độ quạt trên máy tính.

*

Một số nhân tài thú vị của ZOTAC FireStorm

Tuỳ phát triển thành sửa đổi thẻ vật dụng họaGiám gần kề và điều khiển tốc độ quạt của card đồ họa NvidiaĐồng thời góp bạn kiểm soát điều hành tốc độ xung nhịp GPU, tốc độ đồng hồ đeo tay bộ nhớ, tốc độ đồng hồ đeo tay đổ bóng và các giá trị VDDC.Bạn hoàn toàn có thể xem vận tốc quạt ngay mau chóng và sửa đổi tốc độ quạt dễ dàng dàng.Cung cung cấp phần giám sát chuyên dụng để coi tốc độ đồng hồ đeo tay thời gian thực, nhiệt độ, tốc độ quạt, v.v.Tương thích phần nhiều phiên bạn dạng Windows.

Ưu điểm

Phần mượt miễn phí.Giao diện người tiêu dùng dễ hiểu.Hiển thị ép xung.

Nhược điểm

Không thể giám sát và đo lường quạt CPU.Không cung cấp kiểm tra thẻ đồ họa của những công ty khác ngoại trừ Nvidia.

Tải về ZOTAC FireStorm

Argus Monitor

Argus Monitor cũng là một phần mềm an toàn để biến đổi hoặc kiểm soát tốc độ quạt. Nó có thể chạy ở chính sách nền và kiểm soát và điều hành tốc độ quạt cũng tương tự theo dõi triệu chứng ổ cứng.

*

Các kỹ năng chính của phần mềm Argus Monitor

Kiểm soát vận tốc quạt mang lại mainboard cùng GPU dựa trên tổng thể nguồn nhiệt độ có sẵn.Theo dõi nhiệt độ ổ cứng và triệu chứng sức khỏe bằng phương pháp kiểm tra những thuộc tính SMART.Cung cung cấp một màn hình đồ họa về ánh nắng mặt trời ổ cứng.Hiển thị vận tốc quạt của hệ thống và được cho phép điều khiển vận tốc một cách trơn tru.Đi kèm với một screen đồ họa về nhiệt độ GPU và CPU.Thông báo cho bạn đúng chuẩn khả năng lên tới mức 70% trước khi ổ cứng bị lỗi để người dùng rất có thể cứu những dữ liệu quan trọng của mình.Điểm chuẩn chỉnh của HDD cùng SSD nhằm xử lý thời hạn truy cập và vận tốc truyền.Cung cấp hiển thị đồ họa của tần số lõi cùng cũng chất nhận được kiểm tra việc làm chủ nguồn điện có hoạt động tốt không.Hỗ trợ toàn bộ các phiên phiên bản Windows.

Ưu điểm

Giao diện thân thiện với tín đồ dùng.Cho phép theo dõi ánh sáng CPU cùng GPU.Thông báo những vấn đề qua email.

Nhược điểm

Không thể đổi khác kích thước hoặc tùy chỉnh giao diện.Sẽ không chuyển động nếu các thành phần phần cứng không có cảm ứng nhiệt độ tích hợp.Thời gian trải nghiệm chỉ 30 ngày.

Tải về Argus Monitor

Cách thay đổi tốc độ quạt trên máy vi tính xách tay

Tốc độ quạt trên máy tính xách tay rất có thể xác định phương pháp nó hoạt động ổn định và đáng tin cậy. Bạn có thể làm chậm rãi hoặc tăng tốc độ độ tùy theo từng ngôi trường hợp. Tăng tốc nó bổ ích trong bài toán giữ cho máy tính xách tay mát trong quy trình sử dụng liên tiếp hoặc thời gian có lưu lượt truy cập cao. Nếu các ứng dụng trên đây làm bạn hơi lo lắng thì gồm một thủ thuật thiết yếu chủ Windows 10 rất có thể giúp bạn.

Bước 1: Vào Start > Control Panel > Performance and Maintenance.

Bước 2: chọn Power Saver.

Bước 3: Để có tác dụng chậm tốc độ quạt, hãy kiếm tìm thanh trượt sát bên mục CPU Processing Speed với trượt thanh trượt xuống bằng cách di chuyển sang mặt trái. Để tăng vận tốc quạt, dịch rời thanh trượt lịch sự phải.