ONEKEY GHOST 64BIT WIN 1WEB ĐEN BỊ CHẶN PHẢI LÀM SAO

Chia sẻ miễn phí 100%, nếu NÓ HỮU ÍCH, hãy LIKE & SHARE để chúng tôi có thêm động lực phát triển trang web này. CẢM ƠN :)
*

*

*

*

*

mặc dù tuổi thọ đã 5-10 năm nhưng vẫn còn sử dụng rất tốt ( nhu cầu nghe gọi nhắn tin, check mail và fb, đọc tin nhắn lặt vặt,...). dưới đây là các phần mềm và ứng dụng cần thiết cho các em nó ( BB9700- update 2019 các dòng BB khác cũng tương tự nhé).

Bạn đang xem: Onekey ghost 64bit win 1web đen bị chặn phải làm sao


3. ngoài ra cũng có thể sử dụng tiện íchVNBBUtilsđể update và quản lý ( wipe out ,nâng cấp OS,...) cho BB
4. Sử dụng phần mềm Netqin mobile security để đồng bộ danh bạ qua đám mây hoặc qua thẻ nhớ ( dành cho bạn nào lười đồng bộ qua Outlook) mình sử dụng cái này và ứng dụng COPY MY DATA có trên (GGplay và Apple Store) để đồng bộ qua lại danh bạ giữa Android - IOS - BB
5.Một số trường hợp file backup của BB bị lỗi không thể restore được thì sử ứng dụng take ownship để khắc phục. File backup trước đó có dạng .BBB bạn vẫn nhìn thấy nhưng không thể copy xóa hay restore được, trường hợp này take ownship nó rồi copy file backup ra một bản sau đó tiến hành backup bình thường. (nếu bạn sử dụng phần mềm BB extract để trích xuất file BBB đó thì nó sẽ báo: "you don"t have permission to this file" có nghĩa là bạn không được cấp quyền truy cập vào file đó, phần mềm take ownship chiếm quyền truy xuất, trường hợp này hay xảy ra khi bạn cài lại PC)
Vào thời điểm viết bài này (có thể vài ngày sau mới được “lên sóng”), tôi đang tải về một file thông qua giao thức BitTorrent và trong khi chờ đợi 10% còn lại, hic, khá là gian nan đây vì tải từ 1 giờ 30 đến giờ (5h30 chiều) mới được 90% nên quyết định ngồi viết bài này.
Tôi sử dụnguTorrentđể tải file và từ phần thông tin tải file, tôi có thấy mục Hash với một dãy số đại loại như “belyvn.com123456KSDHURI2874SGAJPQ” :v_smile: . Vậy dãy số này là…cái quái gì và nó có tác dụng gì ?
Hiện nay trên nhiều website cung cấp phần mềm, ngoài thông tin về phần mềm đó người ta còn cung cấp thêm thông tin về MD5 (một dãy số gồm 32 chữ số) hoặc SHA-1 (45 chữ số). Các tác giả phần mềm thường khuyến cáo bạn kiểm tra chuỗi MD5 của phần mềm bạn tải về (có thể bạn tải về từ website khác) xem có khớp với dãy số họ công bố hay không, nếu khớp thì chắc chắn đó là phần mềm gốc mà tác giả công bố, ngược lại phần mềm đó đã bị thay đổi nội dung (do người khác chỉnh sửa hoặc đã bị nhiễm các loại malware).
Trước tiên cần phải nói rằng tải file bằng giao thức BitTorrent là một con dao lớn hơn… 2 lưỡi, hehe. Nó mang lại nhiều lợi ích và cũng nhiều nguy cơ ẩn chứa. Lợi ích, chắc bạn cũng đã biết rồi, vd: một bộ phim mới ra và ngay lập tức nó có trên mạng Bittorent và có thể một thời gian sau (hoặc chẳng bao giờ) bạn mới tìm được trên web :think: . Nguy cơ hả ? Dựa vào thông tin Hash mà tôi nghĩ tới một nguy cơ : có thể file bạn tải về không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu. Vd: một người tốt bụng chia sẽ một file thông qua giao thức Bittorrent, một người khác tải về thành công và lại chia sẽ nó, lần này anh ta “tốt bụng” chèn thêm các đoạn mã độc hay vài “con” virus chết tiệt vào đó, dung lượng file tăng nhẹ, từ vài byte cho đến vài Kb thì làm sao bạn biết được ?
Đó chính là lý do mà người ta đặt mục Hash ở đây. Hash còn được gọi là “hàm băm” hay “bảng băm”. Hàm băm là một hàm toán học chuyển đổi một thông điệp đầu vào có độ dài bất kỳ thành một dãy bit có độ dài cố định (tuỳ thuộc vào thuật toán băm). Dãy bit này được gọi là thông điệp rút gọn (message digest) hay giá trị băm (hash value), đại diện cho thông điệp ban đầu. Hàm băm là hàm một chiều nên không thể tái tạo lại thông điệp ban đầu từ một chuỗi băm có sẵn. Mọi sự thay đổi dù là nhỏ nhất ở thông điệp đầu vào cũng cho ra kết quả là một dãy số hoàn toàn khác nhau nên đây là cách tốt nhất để kiểm tra tính toàn vẹn của một tập tin.
Ví dụ, tôi “băm” chuỗi “belyvn.com.TK” sử dụng thuật toán SHA-1, tôi sẽ có được chuỗi “64872407 FCD074B9 3509D814 51DFC9EF 43C9D5D0” và chắc chắn là dù bạn có “băm” ở… Mỹ, Úc, Canada hay bất kỳ máy tính nào sử dụng bất kỳ phần mềm nào để “băm” thì vẫn ra kết quả như vậy. Nhưng nếu bạn “băm” chuỗi “longdung.tk” thì lại ra một kết quả khác bởi vì “L” và “l” là khác nhau.
Password Syskey (Tính năng bảo mật cực mạnh của Windows) cũng chính vì vậy mà rất khó để giải mã thành công dù có một số người nói là đã phá được nó nhưng tôi không biết có đúng không nữa, “thịt” đã băm rồi thì làm sao trở lại như cũ được nữa, dùng …photoshop hả, hehe, :cuoibebung: , mà cũng không chừng…., thời
Trong khi đợi 5% còn lại (hic, tiệm cơm sắp đóng cửa rồi, come on !), tôi muốn giới thiệu phần mềm có thể giúp bạn tạo ra các chuỗi băm từ một file bất kỳ, đó là “chàng tí hon” VisualHash, dung lượng 72.6Kb, tải tại:www.dominik-reichl.de/projects/rehash/download/VisualHash-1.2.zip
VisualHash có thể tạo ra một chuỗi MD2, MD4, MD5, SHA-1/256/384/512 ……bằng cách sử dụng các hàm/thuật toán tương ứng.
Sau khi tải về bạn giải nén và chạy tập tin VisualHash.exe. Từ giao diện chính, bạn chọn thẻ Algorithms và chọn thuật toán sẽ sử dụng, sau đó “kéo và thả” tập tin cầm “băm” vào khung danh sách và bấm nút Compute Hashes, chuỗi MD5 (nếu sử dụng thuật toán MD5) sẽ xuất hiện bên dưới. Cùng một tập tin sẽ luôn cho ra một chuỗi MD5 giống nhau, nếu chúng khác nhau thì có nghĩa là tập ban đầu cũng khác nhau. Bạn cũng có thể tạo chuỗi MD5 từ một chuỗi ký tự bất kỳ bằng cách chọn thẻ Hash text, nhập vào chuỗi và bấm Compute Hashes.
Chuỗi MD5 là một dãy số gồm 32 chữ số, trong khi SHA-1 có 45 chữ số, SHA-256 có…bạn tự đếm đi. Và bạn có thể tự suy luận ra, dãy số càng dài thì chứng tỏ việc “băm” càng nhuyễn và cơ hội để miếng “thịt” “restore” lại trạng thái ban đầu là 0%.
Xong,uTorrentđã tải xong và bài viết này có lẽ cũng đủ rồi, “fair play” đợi thêm 30 phút nữa mặc dù đã tải xong, đó là “luật ngầm” khi tham gia mạng Bittorrent.
Giờ tôi đang băn khoăn file tôi vừa tải xong có chuỗi “Hash” ban đầu có trùng khớp với chuỗi mà uTorrent thông báo hay không, vì tôi quên không lưu lại chuỗi gốc ban đầu thì làm sao mà so sánh. Kệ, liều ăn nhiều.

"Mảnh ghép thứ 7” trong hệ sinh thái Vingroup và trận đánh 3,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng


Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng. Quy mô tổ hợp trị giá 3,5 tỷ USD này cũng đã xác lập ô tô trở thành lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của tập đoàn Vingroup, bên cạnh bất động sản (Vinhomes), du lịch nghỉ dưỡng (Vinpearl), bán lẻ (Vinmart), giáo dục (Vinschool), y tế (Vinmec) và nông nghiệp (Vineco).

Ngày 2/9 vừa qua, công nghiệp ô tô Việt Nam chào đón sự tham gia của ông lớn Vingroup. Đây được xem như một dấu mốc quan trọng trong hơn 20 năm phát triển của ngành này tại nước ta.
Có thể nói, với sự xuất hiện của Vingroup cùng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, niềm tin về một thương hiệu ô tô quốc gia đang dần trở lại. Người ta tin rằng VinFast rồi sẽ làm nức lòng người Việt như cách mà 6 mảnh ghép trước đó đã ghi dấu ấn.
Trong bối cảnh những tên tuổi danh tiếng của Phương Tây, Hàn Quốc, Nhật Bản ngày càng lớn mạnh, những giấc mơ ô tô nội địa đâu đó vẫn còn sống, và khỏe mạnh, trên đất châu Á.
Đó là tại Trung Quốc, khi người ta thấy các tập đoàn nội địa như Geely, Great Wall, Dongfeng đang nắm thị phần hàng đầu, đe dọa cảnhững ông lớn từ châu Âu, Mỹ, Nhật. Thậm chí, Geely còn đang nắm sở hữu của hãng xe Thụy Điển Volvo, trong khi Great Wall cũng đang dự định thâu tóm hãng xe Mỹ Jeep.
Còn ở khu vực, hai hãng xe nội địa Malaysia là Perodua và Proton đang áp đảo doanh số trên thị trường: Perodua luôn ở vị trí cao nhất, Proton thường trực trong top 3.
Những chiếc ô tô nội địa này có đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế. Theo tờ ChinaDaily thì cứ với mỗi nhân dân tệ ngành công nghiệp ô tô nội địa tạo ra, GDP của Trung Quốc tăng tới 8 nhân dân tệ. Theo Shu Chang - người làm việc 10 năm tại công ty tư vấn hàng đầu của Đức là Roland Berger - thì "nhìn suốt cả chuỗi giá trị, từ nhà sản xuất đến nhà cung ứng, công nghiệp ô tô nội địa Trung Quốc đang tạo ra rất nhiều việc làm".
Hay như với chính nhà máy VinFast tại Hải Phòng, người ta ước tính số ngân sách nộp vào có thể bằng cả tỉnh Hải Phòng nộp hiện tại.
Điều này giải thích vì sao nhiều quốc gia lại thèm muốn có một ngành công nghiệp ô tô của riêng mình đến vậy. Không chỉ là lợi ích kinh tế, những chiếc ô tô nội địa còn là niềm tự hào dân tộc về một thương hiệu của đất nước.
Nói tới ô tô thương hiệu Việt, có lẽ nhiều người sẽ nhớ đến một người đàn ông đã từng ‘đau đáu’ về giấc mơ này trong khoảng thời gian tới hơn chục năm. Đó là ông Bùi Ngọc Huyên, với thương hiệu mang tên Vinaxuki.
Khởi đầu từ một doanh nghiệp làm xe tải đặt nhà máy tại Thanh Hoá, Công ty ô tô Xuân Kiên của ông Huyên làm ăn tốt đến mức người ta tính toán rằng nếu cứ trung thành với xe tải thì có lẽ người đàn ông “U80” này đã có khối tài sản tới hàng nghìn tỷ đồng.
Thế nhưng, ông Huyên đã bỏ lại tất cả để đi theo giấc mơ ô tô Việt Nam, một quyết định từng bị gọi là "không tỉnh táo".
Năm ngoái, ở vào thời điểm những chiếc xe Ấn Độ giá chỉ hơn 80 triệu đồng tràn về Việt Nam thì cũng là lúc thất bại của Vinaxuki được phơi bày trên truyền thông. Những nhà máy đắp chiếu, dù đã đầu tư trước đó cả nghìn tỷ, khiến ông Bùi Ngọc Huyên phải bán nhà trả nợ vẫn chưa đủ, còn giấc mơ ô tô Việt Nam thì bị gọi là ‘hoang đường’.
Thất bại của Vinaxuki được giải thích bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất là vì Việt Nam thiếu một ngành công nghiệp phụ trợ ô tô đủ vững mạnh. Từ đó, doanh nghiệp làm ô tô như Vinaxuki đã không thể tìm đâu được các nhà sản xuất linh phụ kiện trong nước với giá vừa phải.
Lý do thứ hai là do Vinaxuki thiếu vốn. Còn nhớ, chiếc xe thuần Việt của Vinaxuki được ông chủ Bùi Ngọc Huyên tâm đắc nhất, Vinaxuki VG, thì cho đến thời điểm này vẫn chưa thể hoàn thiện.
Hai khó khăn khó vượt qua này đã khiến cho Vinaxuki sản xuất ra những chiếc ô tô mà theo ông Phạm Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương – nhận xét là “chỉ giống ô tô thôi, trong khi ô tô là sản phẩm phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao”.
Nhiều chuyên gia nhận định ngay cả khi những chiếc ô tô Vinaxuki có thể xuất xưởng thì cũng chưa chắc có thể cạnh tranh về chất lượng với các hãng nước ngoài.
Khác với Vinaxuki, Vingroup không hề đơn độc, họ đã “quy tụ” được rất nhiều ông lớn toàn cầu tham gia trợ giúp vào tất cả các khâu.
Về vốn, Vingroup có tập đoàn tài chính Thụy Sĩ Credit Suisse AG tuyên bố sẽ cho VinFast vay khoản vốn lên tới 800 triệu USD. Để có những chiếc ô tô Việt Nam chất lượng nhất, Vingroup hợp tác với Bosch - hãng sản xuất linh kiện ô tô hàng đầu thế giới – cam kết cùng song hành trong quá trình phát triển sản phẩm.

Xem thêm: Phần Mềm Sử Dụng Camera Laptop Hot Nhất Hiện Nay, Phần Mềm Camera Laptop Hot Nhất Hiện Nay


Đồng thời VinFast cũng hợp tác với Siemens, trong liên minh với Bosch, để có một hệ thống quản lý và vận hành nhà máy tiên tiến nhất theo chuẩn 4.0.
Những thiết kế cho xe VinFast sẽ được "chắp bút" bởi các studio danh tiếng của Italy như Pininfarina, Zagato, Torino Design và ItalDesign - các tác giả đã vẽ nên những ‘siêu phẩm’ của làng xe thế giới là Lamborghini, Ferrari, BMW…
Nói chung, dù đây là những chiếc xe Việt Nam, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể hy vọng vào trải nghiệm chẳng kém gì xe ngoại nhập.
Giấc mơ ô tô Việt của tỷ phú Phạm Nhật Vượng không chỉ dừng ở đây. Theo phác thảo kế hoạch, Vingroup sẽ cho thành lập hẳn một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) dự kiến sẽ thu hút các chuyên gia ô tô từ Đức và châu Âu tới làm việc.
Bên cạnh đó một trung tâm R&D nữa ở nước ngoài cũng được nhắm tới trong tương lai để tạo ra sự phối hợp với trung tâm trong nước. Tất cả những việc này là điều kiện đảm bảo cho cho sự chuyển giao công nghệ ô tô từ nước ngoài vào Việt Nam diễn ra hiệu quả nhất.
Mảnh ghép thứ 7” trong hệ sinh thái Vingroup và trận đánh 3,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Thêm một yếu tố làm người ta tin tưởng kế hoạch làm ô tô của Vingroup sẽ thành công, đó là Chính phủ đang rất ưu ái cho ngành này. Hôm 2/9, ngay sau lễ khởi công nhà máy của Vingroup tại Hải Phòng thì Chính phủ cũng đã giảm thuế nhập khẩu linh kiện về 0%.
Một quyết định ra thật đúng thời điểm, giống như đang tiếp thêm sức mạnh cho Vingroup. Phải nói rằng từ năm 1995 đến nay, chưa có một bản kế hoạch nào rõ ràng và có mục tiêu lớn như của VinFast được đặt ta; và cũng chưa khi nào Chính phủ "đo ni đóng giày" chính sách để tạo ra những ưu đãi tốt nhất cho một ngành công nghiệp ô tô nội địa như lúc này.
Trong số 18 khu kinh tế ven biển hiện tại của Việt Nam, khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải được gọi tên đầu tiên trong số 6 khu kinh tế đang được Chính phủ ưu tiên phát triển. Điều đó đồng nghĩa với việc VinFast có thể được hưởng những ưu đãi "hết nấc".
Với quy mô dự kiến 500.000 xe, VinFast sẽ được hưởng hưởng mức thuế suất thuế TNDN 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Kể từ khi có thu nhập chịu thuế, VinFast sẽ được miễn thuế TNDN trong vòng 4 năm liền và được giảm 50% số thuế phải nộp cho tới 9 năm tiếp theo.
Về thuế thu nhập cá nhân, lao động tại VinFast cũng sẽ được giảm tới 50% thuế thu nhập. Ngoài ra, những ưu đãi còn đến từ thuế xuất nhập khẩu, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, tiền thuê đất…
Thị trường ô tô Việt Nam luôn được các chuyên gia nhận xét là "đầy tiềm năng". Theo số liệu của JATO thì mức tiêu thụ xe của Việt Nam năm vừa qua đạt mức tăng trưởng 27,1%, chỉ xếp sau Singapore trong khu vực.
Thế nhưng, quy mô của thị trường Việt Nam lại nhỏ. Cũng theo JATO thì năm 2016, Việt Nam chỉ tiêu thụ gần 300.000 xe, xếp thứ 34 về quy mô thị trường. So với dân số 90 triệu dân, chưa kể đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, thì rõ ràng dư địa phát triển của ngành này tại nước ta là rất lớn.
Mảnh ghép thứ 7” trong hệ sinh thái Vingroup và trận đánh 3,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
Bằng chứng là dù người dân phải chịu mua ô tô với giá rất cao, các thương hiệu xe lớn trên thế giới hàng năm vẫn tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam và đẩy mạnh bán hàng. Giờ đây, nếu những chiếc xe VinFast chất lượng, giá phải chăng, và đặc biệt là mang danh "hàng Việt 100%" xuất hiện, thì có lẽ một cuộc bùng nổ trên thị trường ô tô sẽ xảy ra.
Và điều này được khẳng định trong những kế hoạch của VinFast. Theo như hãng này thì ô tô sản xuất ra sẽ có tỷ lệ nội địa hóa lên đến 60% với tiêu chuẩn khí thải châu Âu 5.0 và 6.0.
Sau 24 tháng, VinFast dự kiến sẽ xuất xưởng một mẫu Sedan 5 chỗ, một SUV 7 chỗ mang thương hiệu của riêng mình. Nếu thành hiện thực thì đây là dự án có tốc độ hoàn thành nhanh chưa từng có, giúp người Việt tiến rất gần đến giấc mơ sở hữu ô tô thương hiệu Việt.
Những công nghệ mà VinFast hướng tới cũng sẽ đảm bảo cho sự thành công của thương hiệu ô tô này. Trong khi các dòng xe hiện tại ở Việt Nam vẫn chỉ chạy bằng xăng thì VinFast trong thời gian ngắn hạn 12 tháng tới sẽ cho ra mắt những chiếc xe máy chạy điện. Sau 3 năm, VinFast hứa hẹn sẽ có sản phẩm ô tô điện.
Trào lưu dịch chuyển dần dần từ nhiên liệu hóa thạch sang nhiên liệu sạch, với mục đích bảo vệ môi trường, thay thế những chiếc xe động cơ bằng xe chạy điện đang là xu hướng của toàn thế giới.
Ngay tại Mỹ, người ta dự đoán những năm tới sẽ là thời của ô tô điện. Sự phổ biến những chiếc xe điện Tesla với hệ thống sạc có trên toàn nước Mỹ là minh chứng cho điều đó.
Vì vậy, không sai khi nói rằng, Vingroup đang đón đầu xu hướng sản xuất ô tô của thế giới. Chính Phó Chủ tịch Nguyễn Việt Quang của Vingroup đã khẳng định:
"Chúng tôi muốn sản xuất xe máy, ô tô điện với mong muốn góp phần giảm đáng kể ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng ô tô điện là xu thế tất của thế giới, và Việt Nam cũng sẽ không phải là ngoại lệ".
Cuối cùng, cũng cần nhắc rằng cho tới sau thời điểm năm 2018, những chiếc xe ô tô nội địa hóa hơn 60% như của VinFast sẽ đủ tiêu chuẩn hưởng ưu đãi thuế khi xuất khẩu sang các nước trong khu vực.
Đồng thời, Vingroup cũng đã tuyên bố đến năm 2025, mục tiêu của nhà máy ở Hải Phòng là chạm tới mốc công suất thiết kế 500.000 xe/năm và nằm trong những nhà máy lớn nhất Đông Nam Á. Phải chăng những toan tính của tỷ phủ Phạm Nhật Vượng đối với ngành ô tô thậm chí còn vượt ra ngoài cả phạm vi lãnh thổ Việt Nam?
Tạm kết: Khi đặt lên bàn cân với một tên tuổi làm ô tô Việt Nam khác là Thaco, nhiều người ví quyết định của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giống như một canh bạc rất lớn của Vingroup.
Tuy nhiên hãy thử nhìn lại lịch sử kinh doanh của tập đoàn này. Hệ thống bệnh viện Vinmec, trường học Vinschool hay Vinmart ra đời trên nền tảng của thương hiệu BĐS nhà ở Vinhomes đã thành danh, hoặc Vinhomes ra đời năm 2009 cũng dựa trên thương hiệu Vincom đã có mặt tại Hà Nội và khẳng định tên tuổi từ 5 năm trước đó.
Vingroup giờ đây là một tập đoàn danh tiếng sở hữu một hệ sinh thái khổng lồ, tạo ra doanh thu chục nghìn tỷ mỗi năm. Điều quan trọng hơn, tập đoàn này rất biết cách tận dụng những gì mình đã có để phát triển một mảng kinh doanh mới, giống như cách họ đã làm với Vinhomes, Vinmart... Vì thế, với VinFast, điều tương tự có thể sẽ xảy ra.
Thêm một cơ sở nữa để tin rằng Vingroup sẽ thành công, đó là cũng như các mảnh ghép trước, VinFast được làm bài bản ngay từ đầu: Tiêu chuẩn châu Âu, chi tiền cho R&D... và đặc biệt là nói không với gia công. Điều này cho thấy một quyết tâm lớn, một tầm nhìn rất xa của Vingroup với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
Và chúng ta hãy chờ xem, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Vingroup sẽ biến giấc mơ ô tô thương hiệu Việt trở thành hiện thực như thế nào.
Bài viết này tổng hợp – giải thích tất cả ý nghĩa và công dụng của các plugin dành cho SketchUp. Nguồn tham khảo tại chính trang chủ của SketchUp. Để tìm hiểu riêng về 1 plugin nào đó các bạn có thể kích chuột vào tên của plugin ở trong bài viết.
Mình không để link download trực tiếp, bạn phải có tài khoản tạiextension warehousesketchucationmới down được.

Plugin liên quan tới dựng hình

Benzier Spline Curve:Vẽ các đường cong với pháp tuyến, tương tự dựng hình trong 3Ds Max.

Những plugin dựng hình tự động

Những plugin liên quan tới map-vật liệu-hiệu chỉnh

Probes

Những plugin liên quan tới vật lý kiến trúc:

LumenRT:Trình diễn cho Sketchup, trình diễn ánh sáng, cây cối, xe cộMBS Daylight for Sketchup:khảo sát ánh sáng

Plugin liên quan tới xuất nhập file:

Các plugin của SimLab: giúp nhập các file OBJ, FBX, … cho Sketchup.

Plugin liên quan tới tìm lỗi - dọn dẹp file