NỘP TIỀN BẢO HIỂM XÃ HỘI QUA MẠNG

(NLĐO) - Trong toàn cảnh dịch Covid-19 cốt truyện phức tạp như hiện tại nay, việc đóng tiếp tiền thâm nhập BHXH từ bỏ nguyện hoặc đóng góp tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trực tuyến đường sẽ hết sức cần thiết, giúp bạn dân không nên đến cơ quan BHXH hay các đại lý thu BHXH, BHYT mà vẫn đang còn thể bảo đảm quyền lợi.


BHXH Việt Nam cho thấy đã kết phù hợp với một số ngân hàng như: bank TMCP ngoại thương nước ta (Vietcombank), ngân hàng Đầu bốn và phân phát triển vn (BIDV), bank TMCP Quân đội (MB) để fan tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình rất có thể thực hiện những giao dịch này ngay trên vận dụng trực tuyến của những ngân mặt hàng một phương pháp thuận tiện, nhanh chóng.

Bạn đang xem: Nộp tiền bảo hiểm xã hội qua mạng

Người dân rất có thể đóng tiếp tiền thâm nhập BHXH trường đoản cú nguyện với gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trên vận dụng trực con đường của 3 bank này như sau:

1. Bên trên ứng dụng ngân hàng ngoại thương Digibank của Vietcombank

Bước 1:Đăng nhập vào ứng dụngVCB Digibanktrên năng lượng điện thoại. Tại màn hình chính, chọnNgân sách nhà nướcsau kia chọnBảo hiểm làng hội.

Bước 2:ChọnThông tin địa phương, kế tiếp lựa chọn các loại hìnhNộp cho quý khách cá nhân. Liên tục chọn hiệ tượng thuBHXHtự nguyệnhoặcGia hạn thẻ BHYT, tiếp nối nhập số sổ BHXH/số thẻ BHYT rồi nhấnTiếp tục.

Lưu ý: Đối với bề ngoài Gia hạn thẻ BHYT, fan tham gia rất có thể chọn số mon gia hạn thẻ là 3, 6, 12 tháng.

Xem thêm: Top 10 Phim Anime Game Thực Tế Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại Dành Cho Gamer

Bước3: bình chọn lại thông tin nộp "BHXHtự nguyện" hoặc "Gia hạn thẻ BHYT" ở màn hình xác nhận thông tin với nhấn nút "Tiếp tục". Nhậpmã OTPdo ngân hàng gửi đến để hoàn toàn giao dịch.


*

*

*

Tuy nhiên, người tham gia đề nghị lưu ý: Với dịch vụ gia hạn thẻ BHYT theo hộ mái ấm gia đình trên áp dụng của 3 ngân hàng này không áp dụng giảm trừ mức đóng BHYT theo hộ gia đình, để được bớt trừ mức đóng fan tham gia phấn kích nộp tiền trực tiếp tại cơ sở BHXH hoặc cửa hàng đại lý thu BHXH, BHYT nơi đăng ký tham gia.

Việc thực hiện ứng dụng trực tuyến của các ngân hàng nhằm đóng tiếp BHXH từ nguyện hoặc gia hạn thẻ BHYT sẽ giúp đỡ người tham gia không hẳn đến cơ quan BHXH hoặc các đại lý thu BHXH, BHYT để thanh toán giao dịch mà vẫn bảo vệ được quá trình tham gia BHXH, BHYT, không làm gián đoạn, tác động tới nghĩa vụ và quyền lợi BHXH, BHYT của fan tham gia; đồng thời còn làm người tham gia tinh giảm tối đa vấn đề tiếp xúc trực tiếp trong các giao dịch về BHXH, BHYT, góp thêm phần phòng, kháng dịch Covid-19 công dụng (người dân không quan trọng phải ra bên ngoài giao dịch, những năm nhiều địa phương đang tiến hành giãn cách toàn thôn hội).


A.Chi