NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ RẮN THẦN

Sự tồn tại của rắn thần vào ngôi đền Long Khánh Từ thuộc xã ký kết Phú, Đại Từ, Thái Nguyên vơi những lời đồn ma quái, chết chóc nếu có người dám cả gan mạo phạm đến thánh thần làm bạn nghe rùng mình.

Bạn đang xem: Những câu chuyện về rắn thần

Nọc độc rắn lục đuôi đỏ nguy hại cỡ nào?

Những vụ rắn tiến công người kinh khiếp tốt nhất

Bị trừng vạc vì coi thường thần linh

*

Cận cảnh trong ngôi thường thờ thần rắn

Câu chuyện ông Lê Văn Thử – thủ từ của ngôi đền Long Khánh Từ – và nhiều người dân trong vùng gặp được hai thần rắn xuất hiện vào ngôi đền càng trở cần kỳ bí rộng khi vào cuối những năm 1968, tại khu vực vực xã ký kết Phú xuất hiện một trận hạn hán kéo dài khiến cho ruộng đồng thô hạn, nứt nẻ, ko thể trồng cấy được bất cứ cây gì, người dân vào vùng cũng không có nước mà uống.

Bí quá, người dân chẳng biết than ai đành tụ họp nhau lại cài lễ đến đền Long Khánh Từ cầu các thần linh ban mưa thuận gió hòa để người dân được trồng cấy. Sau khoản thời gian khấn vái thần rắn xong, người dân xã cam kết Phú mới ra trước cửa đền cùng té nước, tạo mưa giả, sau đó vào ngôi đền nhỏ gần đó thắp hương cầu khấn.

Ngay đêm hôm đó, trời nổi gió và mưa to kéo đến. Kể từ đó, người dân thường xuyên với lễ vật đến đền Long Khánh Từ thắp hương. Sau này, đền được mọi người tu sửa khang trang. Cứ lúc nào gặp hạn hán, người dân cả vùng lại kéo nhau vào phía trên té nước cầu mưa.

Không dừng lại ở đó, từ sau khi ông Thử diện kiến rắn thần lần đầu tiên vào năm 1968, đã có hàng loạt những hiện tượng lạ xảy ra bao bọc ngôi đền khiến mang lại mọi người khiếp sợ.

Theo lời ông Thử, vào năm 1970, bé ông Mã Điền ở xóm Chuối đi chăn trâu đến gần ngôi đền không có cửa, thấy phía bên trong có hoa quả người dân lấy đến thờ cúng cần đã cả gan vào trộm. Đến tối lúc về nhà, đứa bé này bỗng dưng đau bụng dữ dội, tới tối thì qua đời mà không người nào rõ lý do.

Chỉ đến khi sự việc xảy ra gần được 1 tháng, những đứa trẻ trong vùng mới kể cho mọi người nghe về sự việc thì người nhà ông Mã Điền mới ngã ngửa, rước hương hoa lên đền Long Khánh Từ để cầu khấn, hy vọng thần linh phù hộ đến linh hồn đứa con tội lỗi sớm được cực kỳ thoát và thần ko giáng tội xuống cả gia đình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Thẻ Tiên Kiếm Truyền Kỳ H5 Và Thanh Toán, Download Tiên Kiếm Truyền Kỳ

Ông Thử cũng kể thêm câu chuyện về người từng phạm đến đền thiêng và phải chịu tội: “Ở ngôi đền cũ có cây nhiều rất to, đến lúc phải ngả đi thì cây có tuổi thọ là 52 năm, ngoài ra còn có hai cây lựu cao khoảng 18 mét. Năm đó có một người đàn ông thương hiệu Thức làm bên thủy lợi, ko hiểu vì lý bởi vì gì đã chặt đến hai cây lựu đổ về phía đền. Lạ thay, lúc cây lựu ngã đổ thì một cơn gió thổi mạnh đẩy cây rạp ra phía bờ suối”.

“Người đàn ông đó sau khoản thời gian về nhà mấy ngày thì tự tay treo cổ hai người bé trai, bản thân ông ta ngay lập tức tối hôm đó cũng uống thốc sâu tự tử. Bao năm qua, người dân nơi đây vẫn còn nhớ câu chuyện này”.

Đến khi đền Long Khánh Từ được chuyển về quần thể đất ở nhà ông Lê Văn Thử, tất cả các bát hương thơm cũ ở đền có từ thế kỉ 17 cũng được chuyển về đây. Vào một tối năm 1998, người đàn ông vào làng vày bí tiền quá đã đến ngôi đền này lấy trộm bát hương thơm chính lấy bán. Ông Thử biết việc đó nhưng mà vẫn giữ im lặng vì nghĩ rằng thần linh sẽ tìm ra người này.

Quả nhiên, nhị hôm sau khi đền Long Khánh Từ mất bát hương thì một người đàn ông trong vùng bỗng nhiên lăn đùng ra ốm. Gia đình mang đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ để chữa trị nhưng không tìm ra bệnh. Trong những khi đó, người đàn ông này lúc tỉnh lúc mê, nhiều lúc còn nói năng nhảm nhí, xưng mình là thánh thần giáng trần.

Lúc này, ông Thử mới đến gia đình nói rõ sự tình và khuyên nhủ người đàn ông đó thú nhận rồi đem trả bát hương. “Hôm sau, gia đình họ sở hữu bát hương thơm đến ngôi đền đặt lại đúng vị trí cũ rồi mượn thầy về cúng suốt tía ngày tía đêm ở ngôi đền thì anh ta mới hết bệnh”, ông Thử mang lại biết.

Vào năm 1997, lúc chính quyền trong vùng bắt đầu khởi công xây dựng hồ chứa nước Vai Miếu, đã có một đám công nhân đến đây dựng lán ở suốt một thời gian dài để xây dựng công trình. Theo những mẩu truyện được truyền miệng, lúc đám người công nhân tiến hành dỡ bở đền Long Khánh Từ thì song rắn thần bất ngờ bò ra. Có một số công nhân thấy thế liền vác cuốc xẻng đuổi bắt nhưng mà không được.

Đến tối, khi đám người công nhân này đã tắm rửa và bắt đầu nghỉ ngơi, kết thúc một ngày làm việc vất vả thì bất ngờ ngôi lán bị sập khiến một công nhân tử vong. Điều làm mọi người kinh hãi là nạn nhân chính là người đầu tiên phát hiện ra đôi rắn và cố đuổi bắt dẫu vậy không được. Từ đó, đám công nhân sợ quá phải nghỉ làm mấy ngày liền. Có người đã phát ốm, ko dám làm ở công trình hồ Vai Miếu nữa mà xin nghỉ việc.