DÀN DIỄN VIÊN "NỤ CƯỜI MỚI" SAU 16 NĂM: HOÀI LINH DÀNH

thông tin sân khấu kịch "Nụ mỉm cười mới" của ông bầu "Long đẹp mắt trai" đóng cửa, đạo diễn Nguyễn Nhật Trung đã bật khóc.


*

Đạo diễn Nguyễn Nhật Trung, cố NS Hữu Lộc, NS Vũ Văn Long (Long đẹp trai) - những thành viên gắn bó với sảnh khấu Nụ cười mới


Đối với anh, người hiểu nội tình bên trong hậu trường sảnh khấu này, đó là quyết định đau đớn của vợ chồng NS Vũ Văn Long (nghệ danh "Long đẹp trai") khi không thể "phao" để níu.

Bạn đang xem: Dàn diễn viên "nụ cười mới" sau 16 năm: hoài linh dành

"Sân khấu "Nụ cười mới" là trọng điểm huyết của cố nghệ sĩ Hữu Lộc – người đã bị tai nạn giao thông vận tải và đột ngột ra đi. Sân khấu này được thành lập cách đây 14 năm, giai đoạn đầu qui tụ đông đảo những nghệ sĩ hài nổi tiếng được khán giả yêu thương mến. Và từ sàn diễn này, rất nhiều diễn viên hài trẻ đã thành sao. Khi sàn diễn rơi vào trạng thái bão hòa, rồi mất dần khán giả, có suất chỉ phân phối được vài chục vé nhưng Vũ Văn Long và Phi Nga vẫn tiếp tục chèo chống. Đôi vợ chồng này đã bù lỗ vượt nhiều. Chính tôi chứng kiến bao gồm hôm Phi Nga lãnh được tiền mèo sê đóng phim truyền hình, đã bù đắp tất cả cho chi phí của sảnh khấu" – đạo diễn bộ phim "Gia đình là số 1" kể vào nước mắt.Đạo diễn Nguyễn Nhật Trung cùng NS Vũ Văn Long trong một bộ phim truyền hình


Lý giải do sao xúc động không kiềm được nước mắt, đạo diễn Nguyễn Nhật Trung nói: "Khi sân khấu "Nụ cười mới" diễn suất cuối, tôi đọc trên trang cá thể của một nghệ sĩ đã từng xuất thân từ sảnh khấu này những lời mỉa mai, cay độc, cực nhọc chấp nhận. Tôi đã khóc vày tình nghệ sĩ bị tổn thương. Tôi nhớ đến cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Vai trung phong huyết của anh công ty chúng tôi không giữ được. Một khi "Nụ cười mới" tắt đèn, sẽ không hề thấy nụ cười của Hữu Lộc ở đâu đó trong khán phòng với hậu trường sảnh khấu" – đạo diễn Nguyễn Nhật Trung nghẹn ngào.

Xem thêm: Trải Nghiệm Khu Du Lịch Dân Tộc Thiểu Số Củ Chi Ở Hồ Chí MinhĐạo diễn Nguyễn Nhật Trung và những diễn viên trong thời gian ngày Truyền thống sân khấu Việt Nam


Khi quyết định đóng cửa sảnh khấu "Nụ cười mới" phương pháp đây vài ba ngày, đôi vợ chồng NS Vũ Văn Long và Phi Nga đã tránh công bố. Họ quyết định để sàn diễn này tắt đèn trong lặng lặng như một vài sảnh khấu kịch đã từng lui vào nhẵn tối lặng lẽ trước đó. Nhưng với đạo diễn Nguyễn Nhật Trung, vày bức xúc trước ứng xử quá tệ của một vài ba đồng nghiệp, điều nhưng anh mang đến rằng đã phản lại tín nhiệm của nghệ thuật. Bởi, nghệ thuật là nghề vinh danh chiếc đẹp, thế nhưng phía sau hậu trường, những nhỏ người có tác dụng nghệ thuật đã phản lại chức năng cao siêu đó.Cố nghệ sĩ Hữu Lộc - người sáng sủa lập sảnh khấu "Nụ cười mới"


"Chúng tôi xin lỗi nghệ sĩ Hữu Lộc, xin lỗi khán giả 14 năm qua đã yêu thương mến "Nụ cười mới". Nhưng tôi tin thương hiệu sảnh khấu này vẫn tồn tại vào trái tim những khán giả yêu hài kịch" - đạo diễn Nguyễn Nhật Trung nói.