CẢNH BÁO BẠN TRẺ: TAI HỌA TỪ VIỆC VỪA SẠC PIN VỪA DÙNG ĐIỆN THOẠI

Liệu trước giờ các bạn đã sạc pin điện thoại cảm ứng đúng cách? bài viết dưới đây vẫn chỉ điểm 10 sai lầm ai ai cũng mắc đề nghị khi sạc smartphone và mách các bạn mẹo pin sạc pin năng lượng điện thoại đúng cách. Xem ngay thôi nào!

110 sai lạc dễ mắc phải khi sạc điện thoại cảm ứng nên tránh

Luôn để bộ sạc của bản thân mình trong ổ cắm

Ngay cả khi điện thoại không được kết nối, cỗ sạc vẫn thường xuyên tiêu thụ năng lượng điện nếu được cắm trong ổ cắn gây tốn điện. Thêm vào đó, thiết bị biến áp giải phóng nhiệt khiến nhiệt lượng rất có thể từ tự tích tụ, dễ dẫn cho bắt lửa. Hoặc nếu không khí trong phòng đủ ẩm, nó có thể làm chập điện máy thay đổi áp và gây nên hỏa hoạn.

Bạn đang xem: Cảnh báo bạn trẻ: tai họa từ việc vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Sạc pin cho 100%

Nghe có vẻ như phi lý nhưng câu hỏi sạc đầy 100% không hề tốt cho pin lithium-ion. Mức sạc pin lý tưởng độc nhất là 65 - 75%, giúp năng lượng điện thoại bảo trì độ bền, tuổi thọ tốt nhất. Xem xét khi sạc và canh thời hạn mức sạc đúng số lượng giới hạn nhé.

Để sạc chết trọn vẹn trước lúc sạc lại

Không tốt một chút nào nếu các bạn để sạc về 0% cũng chính vì pin lithium vận động theo chu kỳ sạc. Nếu để pin cạn cùng sập nguồn, bạn sẽ phá bỏ tuổi thọ của pin.

Để điện thoại sạc qua đêm

Nếu cứ để pin đầy như thế trong thời hạn lâu dài, đặc trưng những ai hay gồm thói quen cắm pin sạc qua đêm, từ bây giờ điện tích trong sạc pin lúc nào cũng cao còn hoàn toàn có thể khiến nó như thể "quá sức" cùng dần dẫn đến ảnh hưởng tác động không tốt.

*

Sử dụng smartphone trong lúc sạc

Hạn chế vừa sạc pin vừa áp dụng điện thoại, và đảm bảo phải sạc bởi sạc với cáp theo máy, nhằm tránh nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Sạc smartphone ngay cả khi pin bên trên 20%

Trường vừa lòng này hơi khó đối với sự vậy hết sạc pin bất ngờ. Tuy nhiên nếu mong muốn giữ tuổi thọ lắp thêm thì bạn nên sạc điện thoại cảm ứng khi thiết bị báo bắt buộc sạc pin, thông thường dưới 20% pin máy vẫn báo.

Xem thêm: Top 4 Máy Phay Tường Trung Quốc Không? Máy Cắt Rãnh Tường Cầm Tay Hikari Trung Quốc Kc05

Để ốp lưng điện thoại thông minh trong khi sạc

Một trong số những kẻ thù chủ yếu của pin là sức nóng và nếu như bạn sạc smartphone mà không túa ốp lưng điện thoại cảm ứng ra thì ánh sáng không thể thoát ra được. Điều này sẽ khiến pin và các bộ phận bên trong khác của điện thoại thông minh nóng lên. Trước khi sạc điện thoại, hãy toá ốp lưng máy ra khiến cho pin “thở”.

Sử dụng bộ sạc thông thường và rẻ tiền

Mỗi năng lượng điện thoại đều sở hữu bộ pin tương thích, không nên sửa chữa thay thế bằng một chữ tín khác. Nếu bạn không áp dụng bộ pin sạc phù hợp, năng lượng truyền vào pin hoàn toàn có thể quá những hoặc vượt ít. Điều này hoàn toàn có thể dẫn tới việc pin bị nóng lên.

Bộ sạc tốt nhất cho năng lượng điện thoại của người sử dụng là bộ sạc bao gồm hãng chúng ta nhận được khi mua điện thoại. Nếu bạn chẳng may làm cho hỏng hoặc mất, hãy mua bộ sạc new ở cửa hàng uy tín.

Sử dụng những ứng dụng sạc không xác định khiến pin bị thừa tải

Các ứng dụng miễn phí hoàn toàn có thể hữu ích để theo dõi hiệu suất của pin, nhưng chúng ta nên cẩn trọng với những áp dụng này. Chúng rất có thể được trở nên tân tiến bởi các nguồn không xác định, khiến cho pin bị quá tải và vô tình download xuống quảng cáo trên điện thoại. Trước khi sử dụng một ứng dụng, chúng ta phải luôn luôn xác minh nguồn giúp xem có tin cậy không.

Sạc điện thoại cảm ứng thông minh từ máy tính xách tay của bạn

Máy tính xách tay thường được thực hiện để sạc năng lượng điện thoại, tuy thế sẽ mất quá nhiều thời gian rộng so với sử dụng ổ cắm thường thì và nó không kích hoạt tùy chọn sạc nhanh của pin. Nếu bạn có nhu cầu sạc pin nhanh hơn và theo cách cực tốt có thể, bạn nên thực hiện ổ gặm thông thường.


2Một số mẹo tiết kiệm chi phí pin và áp dụng pin khoa học

Để độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng. Hay thì chỉ để ở tầm mức trung bình trở xuống hoặc chính sách auto, điện thoại tự động hóa điều chỉnh ánh sáng theo địa điểm của bạn.Để chế độ tự động hóa khóa màn hình hiển thị sau 30s - 1 phút.Kiểm tra mạng với máy thường xuyên vì khi thiết bị ở quanh vùng bắt sóng yếu hèn thì máy sẽ tốn pin hơn để rất có thể bắt sóng được mạng.