MUA BẢO HIỂM Y TẾ

Đi bác bỏ sĩ hay phải đi bệnh viện ở Mỹ hoàn toàn có thể tốn tương đối nhiều tiền. Vậy nên quan trọng là các bạn phải có bảo hiểm y tế. Tìm hiểu về những gói bảo đảm y tế khác nhau và cách để có bảo hiểm.

Bạn đang xem: Mua bảo hiểm y tế


*

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế, hay bảo hiểm sức khỏe, là số tiền các bạn phải trả hàng tháng cho công ty bảo hiểm. Chi tiêu bảo hiểm các tháng được điện thoại tư vấn là mức giá bảo hiểm.

Dịch vụ âu yếm sức khỏe cho người nhập cư không khác lắm so với cho những người Mỹ bạn dạng địa, nhưng rất có thể khá rắc rối. Biện pháp giải thích đơn giản và dễ dàng nhất là khi chúng ta phát sinh giá thành y tế thì công ty bảo hiểm sẽ giúp đỡ bạn trả. Cung cấp cứu xuất xắc phẫu thuật rất có thể tốn hàng chục ngàn đô la. Bạn nên trả phí bảo đảm mỗi mon còn hơn là đùng một phát nhận một hóa đơn to con từ dịch viện. Nói chung, dịch vụ âu yếm sức khỏe cho người nhập cư và tín đồ tị nạn cũng tương tự như như cho tất cả những người Mỹ bản địa. Khác hoàn toàn trong bảo hiểm y tế dựa trên tuổi tác, vấn đề làm, bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn đang chạm mặt phải cùng số tiền bạn kiếm được.

Làm vắt nào để tôi tất cả bảo hiểm y tế?

Ở Hoa Kỳ, các bạn có thể:

được bảo đảm qua những chương trình bảo đảm của chính phủ nước nhà (chương trình y tế công cộng), hoặcđược bảo hiểm qua công việc với sự giúp sức từ công ty lao động, hoặctự cài đặt bảo hiểm.

Được chi trả cũng y như được bảo hiểm. Cả hai đều tức là bạn không phải trả những hóa solo y tế cùng với số chi phí lớn.

Chương trình bảo hiểm y tế của chủ yếu phủ

Bạn gồm đủ đk không?

Đủ điều kiện nghĩa là có tác dụng được nhận thứ gì hoặc hội tụ đủ những yếu tố để thừa nhận thứ đó. Chính phủ sẽ ra quyết định xem bạn và gia đình có đủ điều kiện tham gia các chương trình của chính phủ hay không. Để quyết định, họ đang xét xem chúng ta bao nhiêu tuổi, kiếm được bao nhiêu tiền và có bao nhiêu bạn con. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư và bạn tị nạn rất có thể khá rẻ hoặc miễn phí, vì ban sơ bạn chưa kiếm được nhiều tiền.

Medicaid

Medicaid là chương trình y tế chỗ đông người do tè bang bạn ở điều hành. Lịch trình này hỗ trợ bảo hiểm mang lại các cá thể và gia đình có thu nhập trung bình hay bị khuyết tật. Một số mái ấm gia đình tị nạn sẽ nhận thấy Medicaid khi new đến Hoa Kỳ. Tùy theo tiểu bang mà điều kiện được nhận khác nhau.

LƯU ý quan liêu trọng: quy tắc phí chỗ đông người nói rằng bạn cũng có thể bị từ chối đổi khác trạng thái, thẻ xanh hoặc phần không ngừng mở rộng cho thị thực của công ty nếu bạn đã nhận hoặc rất có thể nhận Medicaid.

Medicare

Medicare là lịch trình y tế nơi công cộng do cơ quan chính phủ Hoa Kỳ điều hành. Bảo đảm Medicare dành cho những người từ 65 tuổi trở lên trên và bạn khuyết tật hầu hết lứa tuổi. Medicare cung ứng gói hỗ trợ chi phí cho thuốc kê đơn. Tìm gọi thêm về Medicare.

Xem thêm: Giải Bài Tập Toán Nâng Cao 10 Nâng Cao, Các Dạng Bài Tập Toán 10 Cơ Bản Và Nâng Cao

CHIP

Chương trình Bảo hiểm sức khỏe Trẻ em (CHIP) chi trả mang lại việc chăm lo sức khỏe đến các mái ấm gia đình có nhỏ nhỏ, có thu nhập thấp đến trung bình. Chương trình chip khá tốt do đưa ra trả cho những cuộc hứa hẹn với bác sĩ và chăm sóc y tế của nhỏ bạn. đặc biệt là các gia đình người tị nàn đưa con đi bác sĩ để tiêm chủng và khám nghiệm hàng năm. Tìm tìm chương trình cpu ở tiểu bang của bạn.

WIC

Phụ nữ, trẻ em sơ sinh và trẻ em (WIC) là chương trình âu yếm sức khỏe vì tiểu bang quản lí lý, đặc biệt hướng tới trẻ em dưới năm tuổi, thanh nữ mang thai và bà bầu cho con bú. Chương trình triệu tập vào chế độ dinh dưỡng, cung cấp thực phẩm và cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm lo sức khỏe khoắn và an sinh xã hội.

Nếu các bạn có thu nhập thấp và gồm con nhỏ, đấy là một chương trình hay. Tìm hiểu thêm về WIC và tìm kiếm công tác WIC đái bang của bạn.


*

Bảo hiểm y tế tứ nhân

Nhiều người Mỹ tất cả bảo hiểm tứ nhân và không sử dụng những chương trình y tế công cộng. Điều này là do những công ty thường trả tiền bảo đảm y tế tư nhân mang đến công nhân.

Bảo hiểm y tế sinh sống sở làm

Khi tìm vấn đề làm, chúng ta nên nỗ lực tìm việc có cho bảo hiểm y tế. Điều này để giúp đỡ đỡ mái ấm gia đình bạn. Nhà lao đụng trả phần lớn ngân sách và nhân viên chỉ trả một khoản nhỏ. Nhân viên cấp dưới thường hoàn toàn có thể cho ck hoặc bà xã và con cái vào và một gói bảo đảm với một khoản giá thành thêm.

Nếu nghỉ ngơi việc, bạn có thể được phép duy trì bảo hiểm của mình trong 1 thời gian, thông qua 1 gói của bao gồm phủ có tên là COBRA. COBRA chỉ vận dụng một thời hạn ngắn, và bạn cũng có thể phải từ bỏ trả toàn cục phí bảo hiểm, nhưng để giúp bạn được bảo hiểm khi sẽ tìm vấn đề mới.

Chi trả bảo hiểm không qua chủ lao động

Nếu bạn không có chủ lao động cung cấp bảo hiểm y tế, cùng không đủ điều kiện tham gia công tác của chính phủ, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế tư nhân. Như vậy rất tốn kém. Chúng ta có thể đủ điều kiện được cung cấp phí bảo hiểm thông qua Đạo luật chăm sóc Sức khỏe mạnh Hợp ví tiền (Affordable Care Act).

Đạo luật âu yếm Sức khỏe đúng theo túi tiền

Đạo luật chăm lo Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA), còn gọi là “ObamaCare,” yêu thương cầu phần lớn công dân Hoa Kỳ và người dân hợp pháp phải gồm bảo hiểm y tế. Nhưng đạo luật này cũng mang đến phép bạn mua bảo hiểm y tế với chi phí thấp hơn với hỗ trợ từ thiết yếu phủ. Xem nếu chúng ta cũng có thể mua bảo hiểm theo Đạo luật chăm sóc Sức khỏe vừa lòng túi tiền.

Bảo hiểm y tế đại học

Sinh viên thường hoàn toàn có thể mua bảo đảm y tế trải qua trường đại học. Để đầy đủ điều kiện, bạn phải sẽ theo học một số trong những lượng tín chỉ độc nhất định.