MỘT THẾ GIỚI KHÁC NGUYỄN NGỌC HOÀI PDF


Một Thế Giới Khác (Tự Truyện Của Nhà Ngoại Cảm Nguyễn Ngọc Hoài) là cuốn tự truyện nhận được nhiều sự chú ý. Quá khứ và hiện tại đan xen nhau, trên ranh giới ấy - bất kể thực hay ảo, tình người cháy lên nóng bỏng.

Bạn đang xem: Một thế giới khác nguyễn ngọc hoài pdf

Một Thế Giới Khác (Tự Truyện Của Nhà Ngoại Cảm Nguyễn Ngọc Hoài) là cuốn tự truyện nhận được nhiều sự chú ý của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài. Sách được viết dưới góc nhìn khoa học, văn phong giản dị, chân thực, gần gũi và thông qua các câu chuyện cảm động có thật, tác giả đã dẫn dắt độc giả về một thế giới bí ẩn, kỳ lạ, mở ra một cánh cửa hé lộ về cõi tâm linh mênh mông rộng lớn. Thông qua những dòng tự truyện, tác giả đã vạch trần những trò mê tín dị đoan núp bóng ngoại cảm, tác động mạnh mẽ đến tinh thần, khai thông tư tưởng, dẫn dắt người đọc tìm được sự cân bằng giữa thế giới tâm linh và đời sống hiện thực, mang đến một cái nhìn mới về bộ môn khoa học. Và hơn hết, bà mong muốn tìm được sự cảm thông của cộng đồng, xã hội về khả năng đặc biệt và những công việc lặng thầm bà đang thực hiện.

*

Một thế giới khác

Gấp cuốn tự truyện Một thế giới khác của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài lại, chúng ta có thể cảm nhận được về những mất mát đau đớn trong chiến tranh, tình người, tình đồng đội, và thực sự đồng cảm với tâm trạng và khao khát đầy chất nhân văn của người viết. Nội dung cuốn sách là những chia sẻ của tác giả với người đọc về những biến cố trong cuộc đời mình, những trải nghiệm trong công việc có phần “khác thường”, hành trình không mỏi mệt để góp phần giúp bao gia đình xoa dịu nỗi đau mất mát người thân... Cuốn sách là một món quà nhằm tri ân những người con hi sinh vì tổ quốc, các anh vẫn như đang hiện hữu giữa cuộc đời này, nhắc nhở thế hệ chúng ta không quên những mất mát đau thương của dân tộc..

Hoàn toàn không có điều gì gọi là mê tín trong từng trang sách mà đọng lại ở đó là cả một sự cảm phục trước một con người giàu nghị lực, làm việc với tất cả hiểu biết và trí tuệ của mình. Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài như đang lặng lẽ so sánh, kiểm chứng chính mình để giúp mọi người nhận thức rõ hơn về công việc của bà. Có lẽ, qua những trải nghiệm của bản thân, người viết khao khát gửi đến người đọc thông điệp: Sự học trên đời là vô cùng, hiểu biết là giới hạn, chỉ có tri thức mới có thể giúp tư duy con người đến một tầm cao hơn. Trao đổi kiến thức để thay đổi nhận thức - đó cũng chính là mục đích của Nguyễn Ngọc Hoài khi viết cuốn tự truyện Một thế giới khác.

Xem thêm: Những Bài Viết Của Đặng Chí Hùng, Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ (Phần 15)

Nguyễn Ngọc Hoài đã kể những câu chuyện trong hành trình Tìm nhau giữa hai cõi với những con người và sự việc thực tế đáng nhớ và đầy trân trọng. Trong đó, có câu chuyện đứa con bươn chải tìm cha nơi đất bạn Lào, có người cháu xẻ dọc Trường Sơn đi tìm chú, có vị bác sĩ quân y già tìm đồng đội với tiếc nuối và day dứt... Câu chữ dường như không đủ để truyền tải những khó khăn, vất vả trong hành trình tìm mộ liệt sĩ nhưng quá khứ và hiện tại đan xen nhau cho giây phút đoàn tụ giữa ranh giới hai cõi. Vì thế, trên ranh giới ấy - bất kể thực hay ảo, tình người cháy lên nóng bỏng.

"... Trong cuốn sách này, tôi xin kể câu chuyện giản dị và chân thực về hành trình khám phá thế giới tâm linh của tôi, một hành trình khởi sự từ hơn mười năm trước, và có thể mới chỉ ở chặng bắt đầu. Và tôi cũng xin được kể sâu hơn về một mảng công việc mà tôi đã dành nhiều tâm sức nhất: tìm mộ các liệt sỹ. Đó cũng chính là một nhiệm vụ quan trọng của nơi tôi công tác, một cơ quan gồm các nhà khoa học, các nhà ngoại cảm cùng chuyên sâu thực nghiệm, nghiên cứu khả năng đặc biệt của con người và tìm mộ liệt sỹ bằng tâm linh"...

"Chết chỉ là một sự chuyển hoá của sự sống từ dạng này sang dạng khác, song sự sống nối tiếp ấy có rất nhiều vấn đề liên quan đến điểm xuất phát đầu tiên từ cuộc sống đời thực này.

Chúng ta có chấp nhận sự tồn tại này để khám phá cho hiểu biết của chúng ta hay không? Đó chính là điều tôi trăn trở."