MÁY TÍNH KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI MÁY CHIẾU

Máy chiếu là sản phẩm được sử dụng phổ cập trong mọi môi trường từ cơ quan, doanh nghiệp đến trường học, hội trường, hội thảo,… tuy nhiên, việc quản lý và vận hành máy chiếu này sẽ không phải ai cũng biết cách, nhất là khi xảy ra lỗi thứ chiếu không sở hữu và nhận máy tính. Vày đó, trong bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ giúp cho bạn tìm ra những lỗi khiến cho máy tính không nhận máy chiếu, thuộc với các cách khắc phục và hạn chế lỗi hiệu quả, góp bạn vận hành máy chiếu thuận tiện hơn.

Bạn đang xem: Máy tính không kết nối được với máy chiếu

Một số tại sao và phương pháp khắc phục thiết bị chiếu không nhận máy tính

Dưới đây shop chúng tôi xin share đến các bạn 5 nguyên nhân khiến máy tính không nhận máy chiếu, đồng thời giới thiệu các phương án khắc phục các lỗi trên. Cùng tò mò nhé!

*

Tìm ra nguyên nhân máy vi tính không dấn máy chiếu, giúp việc thực hiện máy thuận tiện hơn

Máy chiếu không nhận tín hiệu từ bỏ cổng vga

2 nguyên nhân khiến máy chiếu không nhận máy tính rất có thể xuất phát từ lỗi tín hiệu của cổng VGA. Ví dụ như sau:

Lỗi mainboard: Do người dùng thực hiện thao tác kết nối không nên hoặc do một trong những yếu tố khách hàng quan khác ví như bụi bám, ẩm mốc, nứt vỡ,…Lỗi chip: tương quan đến cpu xử lý, sẽ khiến các tính năng và buổi giao lưu của máy chiếu bị hình ảnh hưởng, không nhận và làm mất tín hiệu kết nối.

*

Cổng vga trên sản phẩm công nghệ tính

Cách khắc phục và hạn chế lỗi sản phẩm chiếu ko nhận máy tính qua cổng VGA:

Khi gặp gỡ 2 lỗi trên, bạn nên kiểm tra lại dây cáp xem chúng tất cả bị đứt, gãy giỏi không. Nếu đúng lỗi này, bạn nên thay dây cáp bắt đầu hoặc search đến showroom uy tín nhằm sửa 2 lỗi trên.

Lỗi cổng HDMI

Lỗi cổng HDMI là lỗi kỹ thuật thịnh hành thường xẩy ra trong quy trình sử dụng hay di dời máy khi chưa ngắt kết nối hoặc những đầu nối với cáp sạc bị lỏng, bất ổn định.

Cách khắc chế lỗi sản phẩm công nghệ chiếu ko nhận máy tính xách tay qua cổng HDMI như sau:

Đảo 2 đầu sạc cáp hoặc đầu cổng kết nối, có thể sử dụng một dây sạc HDMI new để khẳng định xem gồm phải lỗi bởi dây cáp giỏi không.Có thể dùng khăn khô, các thiết bị hút bụi để triển khai sạch cổng HDMI với cổng cắm của máy tính, thiết bị chiếu.Nếu 2 giải pháp khắc phục trên ko hiệu quả, bạn có thể đổi nguồn cấp nội dung như máy tính hoặc các thiết bị cung cấp nội dung khác.Nếu không hẳn do lỗi cáp sạc kết nối laptop với lắp thêm chiếu, bạn phải kiểm tra lại và chọn đúng cổng tín hiệu đầu vào trên thứ chiếu trải qua phím Source hoặc Input.

Xem thêm: Nữ Thần Hôn Nhân (Goddess Of Marriage) 2013, Nữ Thần Hôn Nhân

Lỗi hoặc thiếu hụt thẻ Driver card máy chiếu trên thiết bị tính

Trường hợp vị lỗi hoặc thiếu hụt thẻ Driver thẻ cũng là tại sao làm đến máy chiếu không nhận máy tính. Dịp này, chúng ta có thể kiểm tra theo quá trình sau đây:

Bước 1: bấm chuột phải vào My Computer. Tiếp nối bạn nhấn lựa chọn Properties.Bước 2: Click vào Device Manager.Bước 3: các bạn kiểm tra xem gồm thiếu thẻ Driver card hay không. Nếu như thiếu thẻ, hệ thống sẽ báo vết hỏi chấm (?) màu tiến thưởng và chúng ta cần thực hiện cài đặt bổ sung thẻ này. Để mua đặt, bạn triển khai tải phần mềm Easy DriverPack.

Chưa chuyển cơ chế trình chiếu lên thiết bị chiếu

Đây cũng là trong những lỗi cơ bản, thường chạm mặt ở những người mới làm cho quen cùng với việc liên kết máy chiếu với máy tính. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bạn thực hiện như sau:

Tùy vào hãng máy tính xách tay sẽ có cách kiểm tra qua những tổ hòa hợp phím tắt khác nhau. Chúng ta có thể tham khảo và áp dụng những tổ hòa hợp phím của một số trong những hãng hiện đang được sử dụng thịnh hành sau:

Máy tính PANASONIC: Fn + F3.Máy tính HP, COMPAQ: Fn + F4.Máy tính ACER, TOSHIBA: Fn + F5.Máy tính SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.Máy tính ASUS, DELL: Fn + F8.Máy tính FUJITSU: Fn + F10.

Cả 2 cổng HDMI và đồ họa trên PC bị lỗi

Với trường thích hợp này, chúng ta cũng có thể khắc phục bằng cách sử dụng 1 laptop hoặc máy tính xách tay khác để bình chọn cổng HDMI với VGA của máy chiếu tất cả bị lỗi tuyệt không.

*

Cổng HDMI giúp việc kết nối máy tính xách tay và sản phẩm chiếu được thuận tiện và dễ dãi hơn

Nếu máy tính xách tay không nhận máy chiếu bởi cổng HDMI và vga bị lỗi, chúng ta cũng có thể tiến hành khắc chế bằng 1 trong 2 cách đơn giản dễ dàng dưới đây:

Cách 1: sử dụng bộ kết nối máy chiếu rời, không dây. Với bộ kết nối này bạn có thể cắm vào cổng tiếp nối usb trên máy tính và trang bị chiếu nhằm truyền biểu hiện âm thanh, hình ảnh lên đồ vật chiếu.Cách 2: thay thế PC hoặc laptop khác để kết nối với sản phẩm công nghệ chiếu.

Ngoài ra còn tồn tại một số vì sao khác có tác dụng cho máy tính xách tay không thừa nhận máy chiếu. Trường hợp đã áp dụng những biện pháp trên mà lại vẫn tất yêu khắc phục hoàn toàn lỗi máy vi tính và thứ chiếu không tương thích với nhau, bạn hãy tương tác với những đơn vị chuyên cung cấp, thay thế sửa chữa máy chiếu uy tín để được hỗ trợ.