MẤT CĂN CƯỚC CÔNG DÂN LÀM LẠI NHƯ THẾ NÀO

Bài viết sau đây sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ các bước để có tác dụng lại căn cước công dân vào trường hòa hợp bị mất là như vậy nào, buộc phải làm sinh hoạt đâu, lệ mức giá bao nhiêu tương tự như thời gian bao lâu thì được trao căn cước công dân mới.

Bạn đang xem: Mất căn cước công dân làm lại như thế nào


Khi sẽ được cơ sở công an cấp Căn cước công dân (gắn chíp hoặc mã vạch, không gắn chip) mà làm mất thẻ.

Mất căn cước công dân làm cho lại như vậy nào, ở đâu?
*
Mẫu Tờ khai CCCD (CC01)


- bạn cần cấp lại thẻ CCCD bị mất đến tại Đội Cảnh sát cai quản hành chính thuộcCông an Quận, huyệnhoặc Phòng cảnh sát QLHC thuộcCông an cấp tỉnh nơi đk thường trú hoặcTrung tâm phục vụ hành chính công cấp cho tỉnh (nếu vẫn triển khai).Thời gian đến tại các vị trí trênlà trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

- lấy 01 mẫu mã Tờ khai Căn cước công dân (Mẫu CC01) có sẵn tại các địa điểm trên, điền khá đầy đủ thông tin theo mẫu, cam kết vào tờ mẫu này với nộp cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ.

Mẹo:Có thể tải, in mẫu mã tờ khai CCCD với tự khai sẵn ở trong nhà để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. (Tảimẫu tờ khai CCCDvà xem chỉ dẫn cáchghi đúng đắn mẫu này:TẠI ĐÂY).

- người cần cung cấp lại CCCD bị mất cũng có thể đăng cam kết cấp lại thẻ Căn cước công dân theo hình thức trực tuyến đường online trên trang web của Cổng thương mại dịch vụ công (khai Tờ khai điện tử, gởi đính kèm hình ảnh các sách vở cần xuất trình và đăng ký thời gian, vị trí đến có tác dụng thủ tục). Chi tiết tham khảo:TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nộp tờ khai CCCD, các sách vở và giấy tờ liên quan tiền và xác nhận lại thông tin

- sau khi nộp tờ khai, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ đề xuất xuất trình sổ hộ khẩu. Nếu như còn sổ hộ khẩu thì nộp nhằm cán bộ tiếp nhận tiến hành kiểm tra, đối chiếu những thông tin bên trên sổ hộ khẩu với tờ khai CCCD vừa nộp để xác minh người khai tờ khai có phải là người bắt buộc cấp lại thẻ căn cước công dân xuất xắc không.

- Nếu không thể sổ hộ khẩu (do đã bị thu hồi khi làm cho căn cước, làm những thủ tục có tương quan đến hộ khẩu...), cán bộ đón nhận sẽ tra cứu giúp trên laptop tại nơi cung cấp CCCD để khẳng định là vẫn có thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về cư dân hay chưa.

Xem thêm:

- quanh đó sổ hộ khẩu, người đi làm căn cước bị mất rất cần được mang thêm các sách vở và giấy tờ hợp pháp miêu tả sự rứa đổi, bổ sung thông tin cá nhân so với tin tức trên thẻ căn cước đã trở nên mất để xuất trình được cho cán bộ đón nhận để họ update vào CSDL nước nhà về dân cư. Ví dụ: có theo giấy khai sinh tất cả ghi biến hóa về ngày, tháng, năm sinh, họ, tên hoặc với theo giấy chứng nhận kết hôn nếu đang có vk hoặc chồng.


Bước 3: Ký xác nhận vào Phiếu thu nhận thông tin CCCD (Mẫu CC02) và làm căn cước công dânCán bộ đón nhận hồ sơ sau khi kiểm tra, đối chiếu xác định thông tin mà lại công dân đã cung ứng trong tờ khai CCCD khớp với thông tin trên các đại lý dữ liệu giang sơn về người dân thì thực hiện dùng máy quét nhằm thu dìm dấu vân tay và sử dụng máy chụp ảnh để chụp hình ảnh chân dung tại chỗ.

Từ dữ liệu vừa được cập nhật, bổ sung cập nhật cùng với dấu vân tay, ảnh chụp vừa bắt đầu thu nhận, cán bộ đón nhận sẽ in ra 01 Phiếu thu nhận tin tức CCCD (TẢI MẪU) cùng đưa cho người đến có tác dụng CCCD kiểm tra, ký chứng thực vào phiếu này rồi chuyển lại đến cán cỗ tiếp nhận. Quá trình này chỉ mất khoảng 10 phút.


*

Sau khi đóng lệ phí cấp cho lại thẻ CCCD là 70.000 đồng (và đóng thêm khoảng tầm 30.000 đồng nếu như đăng ký dịch vụ nhận thẻ CCCD tại nhà) thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ đã đưagiấy hẹn đem CCCD.


*

- Địa điểm nhận: tại khu vực đã có tác dụng CCCD hoặc tận nhà (nếu đăng ký nhận qua dịch vụ thương mại chuyển phát)

Khi làm cho lại CCCD bị mất cần xem xét điều gì?

- Đến thời gian hiện tại, thủ tục cấp lại CCCD bị mất yêu cầu làm tại Công an quận huyện vị trí đã cung cấp CCCD (nơi có hộ khẩu). Việc làm giấy tờ thủ tục cấp lại CCCD tại phòng Cảnh sát thống trị hành bao gồm Công an những tỉnh thành khác nơi công dân đang có tạm trú không triển khai tiến hành được do dữ liệu về CCCD trênhệ thống dữ liệu đất nước chưa được liên thông cho tổng thể các tỉnh giấc thành.

- Nếu tất cả sổ hộ khẩu thì sau khi xuất trình để gia công căn cước, cán bộ tiếp nhận hồ sơ đang thu lại luôn sổ này.

- Khi có tác dụng thẻ căn cước công dân bị mất không nhất thiết phải mang theo ảnh chụp 3x4. Hình trongPhiếu thu nhận thông tin CCCDcũng là hình đã in bên trên thẻ CCCD.