Ma búp bê mỹ

Búp bê Mandy, Robert, Annabelle...là những nhỏ búp bê ma ám danh tiếng trên vậy giới. Chúng được coi là những búp bê ma sở hữu linh hồn quỷ dữ mang đến những tai ương hoặc buông lời nguyền rủa lên người sở hữu chúng.

Bạn đang xem: Ma búp bê mỹ


Khi còn bé, hẳn nữ giới nào cũng sở hữu tối thiểu một nhỏ búp bê đẹp đẽ và các bạn sẽ vô cùng thương yêu nó, luôn luôn mang mặt cạnh, của cả lúc ngủ. Mặc dù nhiên, chúng ta đã bao giờ gặp đề nghị trường hợp, con búp bê đó có sở thích kỳ lạ là luôn muốn chiếm giữ trọng điểm hồn, thể xác bạn hay phá rối đồ vật trong nhà.

Cùng điểm lại một vài bé búp bê ma ám đáng sợ nhưng hẳn các bạn sẽ không lúc nào muốn download nó theo danh sách chuyên trang Mentafloss dưới đây.

1. Búp bê Mandy

Câu chuyện bắt đầu xảy ra vào khoảng thời gian 1991 khi 1 người thiếu phụ tên Mereanda tặng kèm con búp bê này cho kho lưu trữ bảo tàng Quesnel sinh sống British Columbia, Canada. Bà đề cập rằng, vào một đêm, bà bị thức tỉnh bởi tiếng khóc lạ dưới tầng hầm.

Khi xuống kiểm tra, bà phân phát hiện cửa sổ mở toang, một con búp bê cũ kĩ đang ngồi trên đó chú ý bà chuyên chăm. Quá sợ hãi hãi, sáng hôm sau, bà đã đem con búp bê tới tặng ngay Bảo tàng và bạn ta đánh tên nó là Mandy.

*
Hình ảnh búp bê Mandy

Mandy là một trong những con búp bê được cung cấp ở Anh tốt Đức vào năm 1910 tốt 1920. Tiếng đây, áo xống của nó vẫn nhàu nát, cũ kỹ, khuôn mặt những vết nứt. Khi gửi vào bảo tàng, không ít người dân cho rằng, Mandy chỉ là 1 trong cô búp bê bình thường nhưng tức thì sau đó, đông đảo điều kỳ cục đã ban đầu xuất hiện.

Đầu tiên là việc những nhân viên cấp dưới bảo tàng không kiếm được bữa trưa của chính mình dù bọn họ đã chứa chúng vào tủ. Họ đã đi tìm khắp nơi nhưng sau cùng tìm thấy chúng trong chống kéo nhỏ.

Kỳ lạ hơn, các vật dụng khác của nhân viên cũng "không cánh mà bay". mỗi đêm, người đảm bảo an toàn bảo tàng nói rằng chúng ta nghe thấy đều tiếng chân đi lại bao quanh phòng dẫu vậy họ không phát hiện thấy bóng dáng một ai.

*

Từ những mối nghi vấn sẵn có, người ta bước đầu điều tra về xuất phát của búp bê Mandy. Tuy nhiên, không có bất kì ai biết Mandy đến từ đâu và ra đời như thế nào. Chỉ biết rằng, bên cạnh đó con búp bê này có một gia thế lạ thường, được tích tụ trong vô số năm.

Lúc đầu, Mandy được đặt ngay tại lối đi vào. đa số vết nứt nẻ trên khuôn mặt cộng thêm thú vui và loại nhìn bí mật khiến đa số người cảm thấy hoảng sợ. Sau đó, fan ta đã gửi Mandy đến một căn phòng riêng biệt biệt.

Tuy nhiên, thiếu hiểu biết vì nguyên nhân gì mà không ít người đến cù phim với chụp ảnh Mandy nhưng tất cả đều bị bịt lấp bởi vì một luồng sáng kỳ lạ, rồi chỉ với sau khoảng 5 giây tất cả các trang bị đều tự động hóa vụt tắt. Khi sang những phòng không giống trong bảo tàng, cái máy này chuyển động bình thường.

Một số du khách kể lại rằng, khi đến thăm bảo tàng, họ cảm thấy như có một góc nhìn luôn dõi theo. Thỉnh thoảng tín đồ ta vẫn thấy đôi mắt của Mandy chớp chớp nhìn họ, không ít người thấy nhỏ búp bê di chuyển sang một địa chỉ khác rồi chỉ vào nháy máy này lại trở về khu vực cũ.

2. Lịch sử một thời về búp bê Robert

Khi kể tới những con búp bê ma ám, búp bê Robert của Mỹ được đến là danh tiếng nhất. Búp bê Robert đó là nguồn cảm xúc để các nhà làm phim thành lập nhân trang bị búp bê khiếp sợ Chucky trong bộ phim truyện nổi tiếng "Ma búp bê".

Robert nằm trong về chủ sở hữu là Robert Eugene Otto. Năm 1906, nàng hầu gái Bahamas sẽ tự tay làm nhỏ búp bê cao khoảng 91cm tặng kèm cậu nhỏ xíu Eugene. Không ít người dân cho rằng, thiết yếu cô hầu gái này đang nguyền rủa sản phẩm chơi này sau khi cha mẹ của Robert tỏ thể hiện thái độ không thích hợp với cô. Ngay sau khi cô hầu gái này bỏ đi, những sự bài toán bí ẩn ban đầu xảy ra, gây trắc trở cho mái ấm gia đình Otto.

*

Robert sẽ đặt tên mang đến búp bê bởi chính tên của bản thân mình và khôn xiết thích thủ thỉ với nó, đông đảo người khẳng định là bé búp bê đã chứa giọng đáp lại. Chúng ta cũng nói rằng, mặt hàng chơi này có thể chuyển đổi biểu cảm theo ý thích và rất có thể tự di chuyển về nhà riêng của mình.

Hàng thôn nói cùng với nhau đã nhìn thấy con búp bê dịch rời từ hành lang cửa số này đến hành lang cửa số khác khi mái ấm gia đình Otto đi vắng. Các thành viên trong mái ấm gia đình thì nghe thấy tiếng cười cợt khanh khách mát rượi phát ra từ sản phẩm chơi này.

*

Búp bê Robert gây nên nhiều câu chuyện dị kì vào ban ngày, nhưng mà vào đêm hôm nó chỉ tập trung "chơi" cùng với cậu nhỏ bé Eugene Robert. Những đồ vật dụng trong nhà tự động hóa bị vỡ hoặc trở thành mất; đồ chất thủy tinh và vàng bạc tình trong phòng nạp năng lượng tự rơi, vỡ; áo quần tự bị xé rách; những cỗ chăn đệm tự động co rúm lại, nhàu nát.

Eugene Robert tự nhiên yếu dần dần đi, cậu bé trở yêu cầu kỳ lạ. Cứ từng tối, cậu bé nhỏ lại lẻn qua hành lang cửa số và đi long dong trong đêm. Khi cha mẹ cậu ban đầu để ý với phàn nàn cũng chính là lúc họ nhận biết có chuyện ko ổn. Eugene cứ luôn luôn miệng nói: “Robert có tác dụng đấy!”. Với rồi fan ta bước đầu bàn tán câu hỏi chính nhỏ búp bê Robert đã gây ra những chuyện này.

Dần dần, phần lớn câu truyện kỳ quái cứ tiếp tục xảy ra, người nhà của Eugene Robert thứu tự ra đi vào nghi vấn. Ngay cả khi Eugene cưới vợ, mọi chuyện kỳ lạ thường xuyên xảy ra.

*

Ngay từ lúc cưới nhau, Eugene đã thỏa thuận hợp tác với vk là phải luôn cho Robert sống cạnh hai vk chồng. Tuy nhiên rồi tai ương vẫn ập tới, búp bê Robert hình như chỉ muốn giữ Eugene mang lại riêng nó. Sau thời điểm cưới, bà xã Eugene tự nhiên và thoải mái hóa đần và bị tiêu diệt không rõ nguyên nhân.

Khi Eugene qua đời, Robert được chuyển tới tay người sở hữu mới. Chủ nhân mới này cũng không thoát ra khỏi sự ám ảnh, quấy rối của búp bê Robert. Quá hại hãi, người chủ sở hữu mới gấp rút bỏ đi còn Robert được trao lại đến Viện bảo tàng Martello, Key West.

Kể cả khi được gửi vào bảo tàng, không ít người dân kể rằng, con búp bê sẽ nguyền rủa bất kể ai chụp ảnh nó mà không xin phép, giả dụ búp bê Robert đồng ý, nó đã nghiêng nhẹ đầu phân bua sự đến phép. Khác nước ngoài quên không thực hiện điều này phải quay lại để xin tha thiết bị vì là các thứ họ quay được trong chuyến đi bởi những cái camera của họ luôn bị hư một phương pháp bí khuất phía sau đó.

3. Búp bê Annabelle

Vào năm 1970, một thanh nữ khi trải qua một cửa hàng đồ cũ đang phát hiện ra búp bê Annabelle đã mắt và cài đặt về cho phụ nữ mình để triển khai quà. Cô con gái rất ưa thích Annabelle nên đặt nó bên trên đầu giường.

*

Tuy nhiên, sau đó ít lâu, những hiện tượng kỳ lạ bước đầu xảy ra. Con búp bê hoàn toàn có thể tự di chuyển qua các căn phòng dù không người nào đụng vào nó. Rất nhiều mẩu giấy da cũ kỹ cũng xuất hiện với phần đa dòng chữ quệch quạc của trẻ em con. Gồm ngày tín đồ ta còn thấy nhỏ búp bê đứng thẳng dậy trên đôi bàn chân làm bằng vải...

Quá sợ hãi hãi, cô gái bước đầu đi tìm bên ngoại cảm để đáp án những hiện tượng kỳ lạ kỳ kỳ lạ thì được biết, trong búp bê Annabelle tất cả linh hồn của một cô bé nhỏ đã mất khi xây dựng tòa nhà này. Linh hồn này nói rằng, nó hết sức thích cô nhà của nó hiện thời và ao ước ở lại.

Cả nhà đồng ý và tiếp tục giữ búp bê vào nhà. Tuy thế những hiện tượng lạ kỳ lạ này càng ngày gia tăng. Một người các bạn nam sau lúc tới chơi nhà đã bị búp bê tiến công và cào rách bụng lẫn ngực một phương pháp tàn nhẫn.

Xem thêm:

*

Cô gái đưa ra quyết định liên lạc cùng với 2 đơn vị ngoại cảm nổi tiếng. đôi bạn trẻ ngoại cảm này mang đến biết, linh hồn phía bên trong không yêu cầu là của một cô bé, cơ mà là của một con quỷ thích nói dối nhằm được thân cận với các chị em nhằm chỉ chiếm giữ vai trung phong hồn họ.

Quá sợ hãi hãi, người chủ của Annabelle tiếp đến đã trao bộ quà tặng kèm theo lại con búp bê cho Viện bảo tàng huyền bí Warren, thuộc buôn bản Moodus, thị xã East Haddam, bang Connecticut, Mỹ cùng được đa số người tại đây trông giữ.

4. Búp bê Patty Reed

Búp bê của cô bé Patty Reed, 8 tuổi từng tham gia chuyến du lịch đến California năm 1846 cùng gai đình với nhóm bạn này đã gặp gỡ nạn trong trận bão tuyết bất thần khiến chúng ta phải ăn mọi thiết bị từ da, lông, chuột ở đầu cuối là nạp năng lượng thịt nhau nhằm tồn tại.

Trong hành trình dài của họ, cô bé xíu Patty được yêu thương cầu quăng quật lại những sản phẩm không quan trọng để bớt tải tư trang nhưng cô bé bỏng kiên quyết giữ lại lại nhỏ búp bê. Nhỏ búp bê tương tự như gia đình của Patty như ý được cứu vớt sống sau đó.

Hiện nay, búp bê Patty được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử dân tộc Sutter"s Fort State sống Sacramento, California. Và bạn ta kháo nhau rằng nhỏ búp bê này đã bị ám vày phải tận mắt chứng kiến cảnh tượng con fan xẻ giết nhau để ăn trong chuyến đi định mệnh năm xưa.

5. Búp bê Voodoo Zombie

Búp bê Voodoo Zombie có xuất phát từ New Orleans và được chào bán qua trang eBay cho người phụ đàn bà ở Galveston, Texas. Trang eBay ghi rõ hầu hết quy tắc dành cho những người sở hữu món đồ này như sau: Không toá nó khỏi tấm bội bạc đã được ghim chặt. Tuy nhiên, người đàn bà đã phá quy tắc với chuốc mang hậu quả nghiêm trọng.

Người đàn bà khẳng định đã bị con búp bê ám ảnh hàng đêm, nó phi vào giấc mơ và tiến công cô. Lúc không thể chịu đựng đựng các đêm tra tấn lòng tin của búp bê ma, cô đã buôn bán lại nó trên eBay lần nữa. Gần đây nhất, nó thuộc về của một thợ săn ma, người mong muốn sẽ giải mã bí hiểm xung xung quanh búp bê Voodoo Zombie.

6. Búp bê Joliet

Tài sản quá kế là một trong con búp bê ma ám đang trở thành chủ đề mang đến Hollywood tuy nhiên nó gồm thật. Bà Anna sẽ sở hữu con búp bê có tên Joliet được vượt kế trường đoản cú bà vậy mình.

Suốt 4 ráng hệ, rất nhiều người phụ nữ trong mái ấm gia đình bà những bị nguyền rủa. Mọi người trong số họ số đông sinh ra 2 đứa con, một trai với một gái nhưng đứa nam nhi luôn bị chết bí mật khi new 3 ngày tuổi.

Bà Anna cho thấy thêm búp bê Joliet được kẻ thù của bà khuyến mãi cho bà thế khi đang sở hữu thai. Ngay sau đó, đứa nam nhi của bà khuất khi new 3 ngày tuổi một bí quyết khó hiểu.

Chưa dừng lại ở đây, hàng tối trong tòa nhà của Anna vẫn thông thường sẽ có những tiếng mỉm cười khúc khích, rồi giờ đồng hồ la hét thất thanh. Họ nhận định rằng đó là giờ khóc của không ít đứa trẻ con bị nhỏ búp bê ma nguyền rủa trong những năm qua.

7. Búp bê Devil Baby

Câu chuyện xảy ra năm 1800, một cô gái giàu tất cả kết hôn với người dàn ông Scotland. Fan tình cũ của cô bé ghen tuông tức giận. Anh ta tìm về thầy mo đầy quyền phép có tên Marie Laveau sẽ được trả thù.

Laveau vẫn nguyền rủa cô dâu trẻ khiến cô mệnh chung ngay sau khoản thời gian sinh ra đứa trẻ em hình thù đáng sợ. Mọi người nói nó là nhỏ cháu của quỷ Satan với hai mẫu sừng bên trên trán. Laveau đã sở hữu đứa trẻ em về nhà cùng nuôi nấng cho tới cuối đời. Khi đứa trẻ em qua đời, tín đồ ta chôn nó cạnh chiêu mộ của Laveau tại nghĩa trang Sanit Louis.

Người dân New Orleans đều thấp thỏm đứa con trẻ Devil - Ma quỷ. Vày nó thường xuyên ẩn mình trong nhẵn tối, các ngõ hẻm nhằm phá phách bất cứ ai bên trên đường. Để bảo vệ, dân làng tương khắc hình hình ảnh đứa trẻ em Satan bởi bí ngô cùng treo kế bên cửa nhằm xua đuổi Devil. Một trong các con búp bê vẫn tồn tại tồn trên đến ngày nay nhưng đã bị thất lạc.

Nghệ sĩ Ricardo Pustiano, sống vào nỗ lực kỷ 20 đã thiết lập lại tất cả những nhỏ búp bê này với sản xuất 1 loạt phiên phiên bản khác rước bán. Quý khách của anh xác minh những nhỏ búp bê thường đưa mắt lén lút quan sát theo họ đến nên sau đây họ lưu ý nhau rằng con búp bê này bị ám và hung thần quỷ ác đang sống bên trong nó.

8. Búp bê Pulau Ubin Babies

Búp bê Babies chỉ trở phải đáng sợ hãi khi được hồn ma cô nàng trẻ yêu cầu được mua từ dưới nấm mộ của mình.

Đầu gắng chiến thứu nhất, fan Anh lấn chiếm nhiều thuộc địa trên nhân loại và họ đang bắt 1 cặp vợ chồng người Đức làm việc Singapore do nghi là gián điệp năm 1914. Họ bị tóm gọn nhưng đứa đàn bà chạy trốn và rơi xuống vực thẳm sau đó. Một ngôi đền nhỏ được bạn địa phương sinh hoạt Pulau Ubin kiến tạo để tưởng niệm cô nhỏ nhắn tội nghiệp.

Năm 2007, một người lũ ông bị một cô nàng trẻ quấy rối 3 đêm tiếp tục trong niềm mơ ước khi xuất hiện thêm và nằng nặc kéo anh tới shop đồ chơi để sở hữ một bé búp bê Babies. Sau đếm máy 3, anh đến shop và thấy được đúng con búp bê trong mơ mà cô gái chỉ mang đến mình.

Anh đang mua bé búp bê kia và đặt lên trên mộ cô gái trẻ. Tự đó, những khác nước ngoài ghé thăm mộ cô bé đều có theo các món đồ nhỏ như nước hoa, son môi để cúng vong hồn cô gái. Họ ao ước linh hồn cô được thanh thản dưới thế giới bên kia.

9. Búp bê than khóc thời Victoria

Con búp bê này còn có từ khoảng hơn 150 năm trước, bên dưới thời Victoria. Ở thời đại này, trẻ nhỏ chết hết sức nhiều. Tới cuối thế kỷ 19, việc sở hữu một bé búp bên thút thít và đặt nó ở 1 trẻ em là chuyện bình thường.

Loại búp bê này thường được làm từ sáp, tóc của nó đó là tóc của đứa trẻ vẫn chết. Nó cũng rất được mặc quần áo của đứa trẻ kia và bạn ta đã khóc than đến nó như thể nó là thật. Dẫu chưa hẳn là bọn chúng bị ám, nhưng việc chúng đại diện cho đông đảo đứa trẻ con đã chết và được đính thêm tóc thiệt vẫn hết sức rùng rợn.

10. Búp bê Peggy

Peggy là một trong con búp bê ma ám danh tiếng tại Anh, được sở hữu vày nhà nghiên cứu tâm linh Jayne Harris, người lãnh đạo một đội chức nhỏ có tên Haunted Doll. Người chủ trước của con búp bê là một trong người phụ nữ, kinh sợ phần lớn gì nó sẽ mang đến, bà đã trao lại nó đến Jayne.

Peggy biết tới có sức khỏe thao túng thiếu giấc mơ của bé người, chú ý hoặc ám ảnh họ. Phần nhiều nhà tâm linh từng nghiên cứu con búp bê này nhận định rằng nó liên quan đến cuộc khử chủng của Đức Quốc Xã, còn Jayne có niềm tin rằng linh hồn trong con búp bê chết vì vấn đề đường hô hấp, có lẽ rằng là bởi vì khí độc.

Năm 2015, Peggy đã khiến cho giới media xôn xao bởi vì một bài báo viết về nó. Có khoảng 80 bạn đọc bài viết kể rằng họ bao hàm trải nghiệm tồi tệ sau khi thấy hình ảnh con búp bê. Một số người có tín hiệu buồn nôn, số khác thì trở đề nghị hoảng loạn. Jayne vẫn yêu cầu nhỏ búp bê không được hại tín đồ nữa, nhưng dường như như ko hiệu quả. Sau khi chạm chán nó, thậm chí đã có một đàn bà chết bởi đau tim.

Bí ẩn còn quăng quật ngỏ

Dù sống cả bố trường thích hợp trên, các nhà công nghệ đã tới tìm hiểu và nghiên cứu và phân tích nhưng hình như mọi ngờ vực vẫn bước vào bế tắc. Nhà nghiên cứu và phân tích Johua p. Warren mang đến rằng, tất cả một nguồn tích điện xung xung quanh những bé búp bê này.

Dường như, bên phía trong sâu thẳm của từng búp bê tất cả một con fan thực sự ngơi nghỉ trong đó. Cho dù đã chỉ ra rằng được vài nghi ngại nhưng bí ẩn về những nhỏ búp bê ma ám này vẫn là thắc mắc còn quăng quật ngỏ.