Lượng calo 1 ngày cho người giảm cân

Một số công cụ tính toán lượng calo giúp bạn tìm ra lượng calo cần ăn từng ngày nếu bạn muốn duy trì khối lượng của mình. Nhưng nếu bạn đang cầm cố gắng giảm cân, bạn cũng có thể cần một laptop giảm cân. Một trong số đó vẫn trả lời câu hỏi giảm cân quan trọng nhất: "Tôi nên ăn uống bao nhiêu calo một ngày để giảm cân?" Cùng tò mò về nội dung bài viết dưới đây để làm rõ hơn về sự việc này.

Bạn đang xem: Lượng calo 1 ngày cho người giảm cân


Thật dễ dàng và đơn giản để tính toán lượng calo phù hợp để sút cân, nhằm tăng cân nặng hoặc bảo trì cân nặng. Chỉ cần làm theo quá trình đơn giản. Sau đó, các bạn sẽ biết mình cần ăn uống bao nhiêu calo một ngày nhằm đạt được phương châm giảm cân.

Câu vấn đáp cho thắc mắc này còn phải phụ thuộc vào vào các yếu tố, bao gồm tuổi, chiều cao, khối lượng hiện tại, nấc độ chuyển động và sức mạnh trao đổi hóa học của bạn, thuộc với một vài yếu tố khác. Khi cố gắng giảm cân, một chế độ chung cho chính mình là sút lượng calo tiêu thụ xuống thấp hơn 500 năng lượng so cùng với mức khung hình bạn bắt buộc để gia hạn cân nặng hiện nay tại. Điều này sẽ giúp bạn bớt được một khoảng chừng 1 pound (0,45 kg) trọng lượng khung hình mỗi tuần.


Dưới đó là lượng calo trung bình tương xứng với từng đối tượng người dùng :

1.1. Phụ nữ

Phụ phụ nữ trung bình, hoạt động vừa cần ở độ tuổi từ 26–50 cần ăn khoảng 2 ngàn calo hàng ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo hằng ngày để sút 1 pound (0,45 kg) cân nặng trong mỗi tuần.Những đàn bà đang chuyển động và đi bộ hơn 3 dặm thì một ngày nào đó sẽ rất cần được tiêu thụ 2.200 năng lượng hoặc từng ngày hơn để bảo trì trọng lượng của họ và ít nhất 1.700 năng lượng để mất 1 pound (0,45 kg) trọng lượng với từng tuần.Phụ cô gái trẻ làm việc độ tuổi đôi mươi thường mong muốn calo cao hơn. Họ cần khoảng 2.200 calo từng ngày để gia hạn được cân nặng. Thiếu phụ trên 50 tuổi hay sẽ đề xuất ít calo hơn. Người thiếu nữ trên 50 tuổi hoạt động vừa yêu cầu trung bình cần khoảng chừng 1.800 calo hàng ngày để bảo trì cân nặng và 1.300 calo hàng ngày để sút 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần. đa số ước tính đó lại không áp dụng cho đàn bà đang có thai hoặc đang cho con bú vị họ có nhu cầu calo cao hơn.


Nhu ước calo
Phụ chị em trung bình, chuyển động vừa phải ở giới hạn tuổi từ 26–50 cần nạp năng lượng khoảng 2000 calo hàng ngày để duy trì cân nặng với 1.500 calo từng ngày để bớt 1 pound (0,45 kg) cân nặng trong mỗi tuần

1.2. Đàn ông

Người lũ ông trung bình, chuyển động vừa nên trong độ tuổi từ 26–45 yêu cầu 2.600 calo mỗi ngày trong việc duy trì cân nặng cùng 2.100 calo hàng ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần. Tín đồ hoạt động, người quốc bộ hơn 3 dặm từng ngày có thể yêu cầu 2,800-3,000 calo hằng ngày để gia hạn được cân nặng của mình với 2,300-2,500 calo hàng ngày để mất 1 pound (0,45 kg) trọng lượng trong những tuần.

Nam giới tuổi tự 19 mang lại 25 mong muốn năng lượng cao hơn. Bọn họ yêu cầu trung bình 2.800 calo hằng ngày để bảo trì cân nặng của bản thân và lên đến mức 3.000 giả dụ họ hoạt động. Để bớt 1 pound (0,45 kg) từng tuần, gần như người lũ ông trẻ con cần chuyển động điều độ nên tiêu thụ 2.300–2.500 năng lượng mỗi ngày.

Nhu cầu tích điện sẽ sút khi nam giới già đi. Trong giới hạn tuổi từ 46–65, nam giới giới vận động vừa phải bắt buộc trung bình 2.400 năng lượng mỗi ngày. Sau 66 năm, yêu cầu calo vừa phải của một người bầy ông sẽ giảm xuống còn khoảng 2.200 calo mỗi ngày.

1.3. Trẻ em

Trẻ em sẽ có một nhu cầu calo rất khác nhau dựa bên trên độ tuổi, size và nút độ hoạt động của chúng. Trong những khi trẻ mới biết đi trung bình yêu cầu 1.200–1.400 calo mỗi ngày, thì thanh thiếu niên vận động vừa đề xuất trung bình yêu cầu 2.000–2.800 calo mỗi ngày. Phần nhiều cậu nhỏ xíu đang giới hạn tuổi teen năng hễ còn yên cầu nhiều rộng thế. Trẻ nhỏ đang to và cách tân và phát triển bình thường, khi tham gia vào vận động thể chất liên tục thường không đề xuất tính lượng calo. Khi chúng được hỗ trợ một loạt các lựa chọn ẩm thực ăn uống lành táo tợn thì phần lớn những đứa trẻ chuyển động điều độ sẽ thoải mái và tự nhiên ăn đủ lượng thức ăn uống mà khung người của bọn chúng yêu cầu.


2. Làm gắng nào để sút lượng calo


Calo là một trong những đơn vị đo năng lượng. Năng lượng thường được sử dụng trong câu hỏi đo hàm lượng tích điện của thực phẩm cùng đồ uống. Để bớt cân, bạn phải ăn ít năng lượng hơn lượng calo mà khung hình đốt cháy từng ngày. Calo thì chỉ dễ dàng và đơn giản là một thước đo năng lượng. Còn để tăng cân thì bạn cần tiêu thụ nhiều calo rộng mức tiêu hao. Và ngược lại, các bạn sẽ giảm cân nặng nếu sử dụng nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Điều đó nói lên rằng, câu hỏi cắt bớt lượng calo mà không suy xét thực phẩm bạn ăn uống thường chưa hẳn là giải pháp giảm cân nặng bền vững. Ví dụ, lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng rộng sẽ hữu dụng cho mức độ khỏe của công ty hơn là chọn phần lớn thực phẩm không nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên nó có tác dụng với một trong những người, nhưng đa số họ đều cảm thấy đói và sau cùng trở lại kiến thức cũ của họ.

Chính vì tại sao này mà chúng ta nên tiến hành một số đổi khác lâu dài khác để giúp đỡ bạn duy trì lượng calo thiếu hụt trong thời gian dài mà lại không cảm thấy đói. Những thay đổi về lối sinh sống và nhà hàng ăn uống dựa trên bởi chứng dưới đây đã được chứng minh là hoàn toàn có thể giúp mọi người giảm cân.

2.1. Ăn nhiều protein

Khi nói đến việc sút cân thì protein là vua của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của người sử dụng là một cách đơn giản dễ dàng và kết quả để sút cân với nỗ lực cố gắng tối thiểu. Những nghiên cứu cho thấy rằng protein vừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của người sử dụng và vừa giúp hạn chế sự thèm ăn uống của bạn.

Vì protein cần năng lượng để đưa hóa, nên chính sách ăn các protein có thể làm tăng số lượng calo các bạn đốt cháy lên 80–100 năng lượng mỗi ngày. Ăn protein giúp cho mình no lâu dài hơn và có thể giúp các bạn tiêu thụ ít năng lượng hơn trong cả ngày. Một nghiên cứu cũ hơn cho biết rằng những người ăn 30% calo từ protein đã ăn thấp hơn 441 calo mỗi ngày. Nói giải pháp khác, chúng ta cũng có thể tăng con số calo đốt cháy và sút lượng năng lượng tiêu thụ chỉ bằng phương pháp thêm protein vào chế độ ăn của mình. Protein cũng rất có thể giúp bạn chống lại cảm hứng thèm ăn.

Xem thêm: Top 13 Game Thời Trang Online Miễn Phí Cho Hay Và Hấp Dẫn Mọi Người

Trong một phân tích năm 2011, tiêu tốn 25% lượng calo từng ngày từ protein làm bớt những để ý đến ám hình ảnh về thức ăn uống xuống 60%, tương tự như ham muốn ăn nhẹ vào ban đêm xuống 50%. Nếu bạn muốn giảm cân bền vững và tốn không nhiều công sức, các bạn hãy cân nhắc việc tăng lượng protein nạp vào cơ thể. Nó hoàn toàn có thể không chỉ giúp đỡ bạn giảm cân mà còn làm ngăn dự phòng hoặc sút tình trạng tăng cân nặng trở lại.


Thực phẩm giàu protein
Thêm protein vào cơ chế ăn uống của bạn là một cách đơn giản dễ dàng và kết quả để bớt cân với nỗ lực cố gắng tối thiểu

2.2. Né nước ngọt có đường cùng nước hoa quả

Một đổi khác tương đối dễ ợt khác mà bạn cũng có thể thực hiện kia là thải trừ calo con đường lỏng khỏi chính sách ăn uống của mình. Điều này bao gồm nước ngọt, nước trái cây, sữa sô cô la và các loại thức uống khác có chứa đường. Vì tại sao này, uống soda có đường không tạo cho não của bạn tự động bù đắp bằng phương pháp bạn ăn uống những lắp thêm khác cùng với số lượng nhỏ dại hơn thay vào đó.

Các nghiên cứu đã cho là đồ uống tất cả chứa đường có liên quan nghiêm ngặt đến việc tăng nguy cơ phệ phì, cùng với một nghiên cứu ở trẻ em cho thấy thêm nguy cơ tăng 60% so với mỗi chế độ đồ uống gồm đường sản phẩm ngày. Tác hại của đường không chỉ là mỗi tăng cân. Nó hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tiêu rất đến sức khỏe trao đổi hóa học và làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh tim mạch, mạn tính.

Ăn trái cây, cũng có chứa hóa học xơ và các chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng khác, không liên quan đến các tác rượu cồn tiêu cực giống như uống nước hoa trái hoặc thứ uống có đường khác. Mặc dù nhiên, ăn một lượng lớn đường và đồ uống có đường có thể sẽ gây hại đến sức khỏe của doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau.

2.3. Bổ sung thêm nước khoáng hơn

Một mẹo rất đơn giản để tăng kết quả giảm cân là uống thật những nước. Các nghiên cứu đã gợi nhắc rằng việc uống nước rất có thể làm tăng số lượng calo chúng ta đốt cháy trong vòng 90 phút. Uống khoảng chừng 8 ly 8 ounce (2 lít) nước mỗi ngày để giúp bạn đốt cháy thêm khoảng chừng 96 calo. Tuy nhiên, các nghiên cứu cách đây không lâu cho biết uống nước có thể không làm cho tăng con số calo các bạn đốt cháy. Thời gian mà bạn uống nước hoàn toàn có thể còn quan trọng hơn. Uống nước tức thì trước bữa ăn sẽ giúp giảm cảm hứng đói và khiến bạn hạn chế ăn calo hơn.

Trong một nghiên cứu kéo dãn 12 tuần, uống 17 ounce (0,5 lít) nước nửa giờ trước bữa tiệc sẽ khiến cho mọi fan giảm cân nhiều hơn nữa 44%. Khi kết hợp với một chính sách ăn uống lành mạnh, uống thêm nhiều nước hơn, đặc biệt là trước bữa ăn, trong khi rất hữu ích nếu bạn cần sút cân. Uống trang bị uống có chứa caffeine, ví dụ điển hình như coffe và trà xanh, cũng có thể có thể bức tốc trao đổi hóa học một chút, tối thiểu là trong thời hạn ngắn. Làm vì thế có tương quan tới việc giảm cân nặng và bảo trì nó.


Uống các nước

2.4. Bè lũ dục cùng nâng tạ

Khi bạn không nên ăn calo hơn, cơ thể bạn sẽ bù đắp bằng cách tiết kiệm năng lượng, khiến bạn đốt cháy ít năng lượng hơn. Đây là tại sao tại sao nhưng mà việc hạn chế calo trong thời gian dài rất có thể làm giảm đáng kể quy trình trao đổi hóa học của bạn. Cung cấp đó, nó rất có thể dẫn mang đến bị mất trọng lượng cơ. Cơ bắp vận động về mặt bàn bạc chất, chính vì vậy điều này rất có thể làm bớt sự thảo luận chất của người tiêu dùng hơn nữa.

Chiến lược duy nhất sẽ được chứng minh để ngăn chặn được tác động này là vận động cơ bắp của bạn bằng cách nâng tạ. Điều này đã được minh chứng nhiều lần để ngăn ngừa mất cơ cùng ngăn quy trình trao đổi chất của doanh nghiệp bị ngưng trệ trong quy trình hạn chế năng lượng trong thời gian dài. Khi cố gắng giảm cân, điều quan trọng đặc biệt nhất là phải duy trì hoặc tăng cường cơ bắp của người tiêu dùng ngoài bài toán giảm mỡ. Nếu như bạn không thể đến phòng luyện tập thể dục, hãy để ý đến thực hiện các bài tập trọng lượng cơ thể, chẳng hạn như chống đẩy, squat với ngồi lên, trên nhà.

Thực hiện một vài bài tập tim mạch, gồm có đi bộ, lượn lờ bơi lội hoặc chạy bộ, cũng có thể quan trọng - không nhất thiết để sút cân cơ mà là để sở hữu được một sức khỏe tối ưu và hạnh phúc nói chung. Rộng nữa, bằng hữu dục có khá nhiều lợi ích khác ngoài bài toán giảm cân, ví dụ như tăng tuổi thọ và mức năng lượng, giảm nguy hại mắc bệnh dịch và dễ dàng là cảm thấy tốt lên mỗi ngày.

2.5. Bớt lượng carb tinh luyện của bạn

Cắt giảm tinh bột là 1 cách rất hiệu quả cho câu hỏi giảm cân, do nó làm sút sự thèm nạp năng lượng và khiến bạn hạn chế ăn calo hơn. Các nghiên cứu và phân tích đã đã cho thấy rằng việc ăn cơ chế ăn không nhiều carb cho đến khi no rất có thể làm các bạn giảm cân nhiều hơn nữa khoảng 2-3 lần so với chính sách ăn hạn chế calo và ăn ít chất béo.


Thực phẩm cất tinh bột
Cắt giảm tinh bột là một trong những cách rất tác dụng cho bài toán giảm cân, vày nó làm sút sự thèm nạp năng lượng và khiến bạn không nên ăn calo hơn

Hơn nữa, chính sách ăn không nhiều carb còn có không ít lợi ích khác đối với sức khỏe, nhất là đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc hội triệu chứng chuyển hóa. Mặc dù nhiên, bạn không cần phải giảm carb. Bạn chỉ cần bảo đảm an toàn rằng các bạn ăn những nguồn carb chất lượng, giàu chất xơ, tập trung vào những loại lương thực nguyên chất, một thành phần. Nếu bạn ăn theo hoa màu toàn phần thì thành phần đúng chuẩn của cơ chế ăn uống của công ty trở đề nghị ít đặc biệt quan trọng hơn.

Quý khách sung sướng theo dõi website (www.belyvn.com) để có thêm tin tức hướng dẫn về quan tâm sức khỏe sẽ được chúng tôi update thường xuyên.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đk lịch trực con đường TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Mybelyvn.com để đặt lịch cấp tốc hơn, theo dõi và quan sát lịch thuận tiện hơn!