Lỗi #n/a hàm vlookup

Excel mang đến belyvn.com 365 Excel mang đến belyvn.com 365 dành mang đến máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel for ipad tablet Excel for iPhone Excel đến máy tính bảng game android Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel mang lại điện thoại apk Excel for Windows Phone 10 Excel mobile Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Lỗi #REF! hiển thị khi bí quyết tham chiếu mang đến ô không phù hợp lệ. Điều này thường xuyên xảy ra độc nhất vô nhị khi các ô được cách làm tham chiếu bị xóa hoặc dính lại đè.

Bạn đang xem: Lỗi #n/a hàm vlookup

Ví dụ - lỗi #REF! xảy ra do việc xóa cột

Ví dụ dưới đây sử dụng bí quyết =SUM(B2;C2;D2) sinh hoạt cột E.

*

Nếu chúng ta xóa cột B, C hoặc D, việc xóa cột này sẽ dẫn đến #REF! lỗi. Vào trường đúng theo này, chúng tôi sẽ xóa cột C (Doanh số 2007) với công thức từ bây giờ có câu chữ =SUM(B2,#REF!,C2). Khi chúng ta sử dụng tham chiếu ô ví dụ như cụ này (nơi chúng ta tham chiếu từng ô riêng rẽ lẻ, được phân tách bóc bằng vệt phẩy) với xóa sản phẩm hoặc cột được tham chiếu, Excel sẽ không còn thể xử lý, vì chưng đó, sẽ trả về lỗi #REF! lỗi. Đây là vì sao chính khiến cho không khuyến khích áp dụng tham chiếu ô rõ ràng trong hàm.

*

Giải pháp

Nếu bạn vô tình xóa những hàng hoặc cột, chúng ta cũng có thể bấm ngay nút trả tác bên trên Thanh biện pháp Truy nhập cấp tốc (hoặc nhấn CTRL+Z) để phục sinh hàng hoặc cột đó.

Điều chỉnh bí quyết để công thức áp dụng tham chiếu dải ô thay vày ô riêng rẽ lẻ, chẳng hạn như =SUM(B2:D2). Bây giờ, bạn có thể xóa bất cứ cột như thế nào trong dải ô tổng với Excel sẽ auto điều chỉnh công thức. Bạn có thể sử dụng bí quyết =SUM(B2:B5) để tính tổng các hàng.

Ví dụ - VLOOKUP cùng với tham chiếu dải ô không bao gồm xác

Trong lấy ví dụ sau đây, =VLOOKUP(A8;A2:D5;5;FALSE) vẫn trả về lỗi #REF! vì bí quyết này vẫn tìm kiếm giá trị để trả về từ cột 5 nhưng mà dải ô tham chiếu lại là A:D, chỉ là 4 cột.

*

Giải pháp

Điều chỉnh đến dải ô lớn hơn hoặc giảm giá trị tra cứu vớt cột nhằm khớp với dải ô tham chiếu. =VLOOKUP(A8;A2:E5;5;FALSE) sẽ là dải ô tham chiếu đúng theo lệ, =VLOOKUP(A8;A2:D5;4;FALSE) cũng vậy.

Ví dụ - INDEX có tham chiếu sản phẩm hoặc cột không thiết yếu xác

Trong ví dụ này, phương pháp =INDEX(B2:E5;5;5) trả về lỗi #REF! bởi vì dải ô của hàm INDEX là 4 hàng và 4 cột cơ mà công thức đang yêu thương cầu trả về giá trị trong cột sản phẩm công nghệ 5 cùng hàng máy 5.

*

Giải pháp

Điều chỉnh tham chiếu hàng hoặc cột thế nào cho tham chiếu bên trong dải ô tra cứu vớt INDEX. =INDEX(B2:E5;4;4) đang trả về hiệu quả hợp lệ.

Xem thêm: #Doraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai Tập Cuối! Đám Cưới Của #Nobita Và #Shizuka ! Nơi Này Có Anh

Ví dụ - Tham chiếu sổ làm việc đã đóng góp với hàm INDIRECT

Trong ví dụ sau đây, hàm INDIRECT vẫn tìm bí quyết tham chiếu đến sổ làm việc đã đóng, gây ra lỗi #REF! lỗi.

*

Giải pháp

Mở sổ thao tác làm việc được tham chiếu. Các bạn sẽ gặp và một lỗi này nếu khách hàng tham chiếu sổ thao tác đã đóng bởi hàm mảng động.

Sự cố kỉnh về OLE

Nếu các bạn đã sử dụng một links Liên kết với Nhúng Đối tượng (OLE) trả về một giá bán #REF! , sau đó khởi động công tác mà link đang gọi.

Lưu ý: OLE là công nghệ mà bạn cũng có thể sử dụng để chia sẻ thông tin giữa những chương trình.

Sự thế DDE

Nếu chúng ta đã áp dụng chủ đề dữ liệu Exchange động (DDE) trả về một nội #REF! , trước tiên hãy bình chọn để bảo đảm an toàn rằng ai đang tham chiếu chủ đề thiết yếu xác. Nếu như khách hàng vẫn đang nhận được thông tin lỗi #REF! , hãy chất vấn hộp kiểm Trung trọng điểm Tin cậy thiết lập nội dung xung quanh như được nêu trong mục chặn hoặc vứt chặn nội dung bên phía ngoài trong Office liệu.

Lưu ý: dữ liệu Exchange cồn (DDE)là giao thức được cấu hình thiết lập để trao đổi dữ liệu giữa các chương trình belyvn.com Windows nền tảng Điện thoại.

Sự núm về Macro

Nếu macro nhập vào trang tính một hàm tham chiếu mang lại ô ở phía trên hàm, trong những khi ô chứa hàm nằm ở hàng 1 thì hàm đã trả về lỗi #REF! vì không có ô nào ở trên hàng 1. Soát sổ hàm coi tham đối tất cả tham chiếu mang lại ô hoặc dải ô chưa phù hợp lệ tốt không. Rất có thể cần mang lại việc sửa đổi macro vào Trình biên soạn thảo Visual Basic (VBE) để để mắt tới trường đúng theo đó.

Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.