Lỗi ko bật đèn xe máy phạt bao nhiêu

Khi tham gia thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 và C hoặc thậm chí là bằng lái xe A và A1 rất nhiều người được đề cập tới các câu hỏi về đèn chiếu sáng nhưng không phải ai cũng nhớ và khi tham gia giao thông rất hay bị thổi phạt lỗi này do thời điểm trời sáng và tối chỉ là khoảnh khắc chiều . Chúng tôi xin nhắc lại một chút về luật giao thông đường bộ quy định về lỗi không bật đèn chiếu sáng như sau . Luật giao thông đường bộ năm 2008 của Việt Nam có quy định rõ như sau những phương tiện tham gia giao thông phải tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn giao thông trong đó có yêu cầu phải bật đầy đủ đèn chiếu sáng từ 18h cho tới 6h sáng ngay hôm sau , đồng thời phải bật đèn chiếu sáng trong các khu vực thời tiết nhiễu động như mưa , sương mù ..

Bạn đang xem: Lỗi ko bật đèn xe máy phạt bao nhiêu

*
Khi đi vào hầm cũng phải bật đèn chiếu sáng

Tuy nhiên nếu các bạn lỡ vi phạm lỗi không bật đèn chiếu sáng thì cũng nên biết lỗi bật đèn chiếu sáng bị phạt bao nhiêu tiền để có thể nộp trực tiếp để di chuyển tiếp .

Đôi với xe ô tô khi vi phạm lỗi không bật đèn chiếu sáng trong nghị định số 171/2013 điểm g khoản 3 điều 5 có quy định người tham gia giao thông điều khiển phương tiện là ô tô hoặc các phương tiện được coi là ô tô không bật đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc thời tiết xấu như mưa và sương mù che khuất tìm nhìn thì bị phạt tiền 600.000 - 800.000 đ .

Đối với xe máy nếu khi tham gia giao thông người điều khiển phương tiện là xe máy , xe điện hoặc các xe được coi là xe máy nếu không bật đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc thời tiết xấu che khuất tầm nhìn bị phạt tiền từ 80.000 - 100.000 đ

Để biết chi tiết hơn mời các bạn cùng tham khảo quy định của luật giao thông đường bộ về : Lỗi không bật đèn chiếu sáng .

- Điều 53 Luật giao thông đường bộ quy định:

“1. Xe ô tô đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường sau đây:

d) Có đủ đèn chiếu sáng gần và xa, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu”.

Xem thêm: 109+ Hình Ảnh Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Muôn Đời Có Giá Trị

- Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định:

+ Điều 5: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Điểm g, khoản 3: “Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Không sử dụng đủ đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm d Khoản 5 Điều này”.

+ Điều 6: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Điểm c, khoản 2: “Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Không sử dụng đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn”.

+ Điều 7: Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Điểm g, khoản 3: “Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Không sử dụng đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều”.

Như vậy các bạn đã nắm rõ được nhưng quy định về lỗi không bật đèn chiếu sáng và lỗi không bật đèn chiếu sáng bao nhiêu tiền rồi nhé chúc các bạn tham gia giao thông tốt .