LOA MÁY TÍNH KHÔNG NGHE

Máy tính bị mất tiếng là trong những lỗi tạo ra không mong mỏi muốn người tiêu dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao do đâu và phương pháp khắc phục như vậy nào? cùng belyvn.com khám phá trong nội dung bài viết dưới đây

1. Nguyên nhân khiến laptop bị mất tiếng

Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng laptopvà máy tính bị mất giờ nhưng nhiều phần là vị các tại sao sau:

1.1. Máy vi tính chưa kích hoạt Playback Devices

- Trong quy trình thao tác, có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices tạo nên laptop, sản phẩm công nghệ tínhmất tiếng.

Bạn đang xem: Loa máy tính không nghe

- các bạn kiểm tra bằng cách nhấn vào phải vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã có được kích hoạt sẽ sở hữu được màu xanh.

1.2. Bởi vì xung bỗng nhiên phần mềm

- Trên laptop các phần mềm đang làm việc xung thốt nhiên với nhau rất có thể là nguyên nhân gây chứng trạng laptop, máy vi tính không nhận ra loa.

*

1.3. Vày lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời hạn dài sử dụng có thể bị hư hỏng một vài linh kiện dẫn đến tình trạng lắp thêm mất âm thanh.

1.4. Lỗi khinh suất như chưa bật loa, giắc gặm lỏng, âm lượng loa đang tại mức quá nhỏ

- Nếu máy tính sử dụng loa không tính mà loa bị mất tiếng hoàn toàn có thể là bởi vì giắc gặm loa với laptop bị lỏng, cắn lộn giắc.

- một trong những trường thích hợp quên bật loa, loa đang tại mức âm lượng phải chăng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy tính không tồn tại âm thanh.

*

2. Phương pháp khắc phục laptop,máy tính bị mất tiếng

Sau đây là cách khắc phục và hạn chế loa máy tính không nghe được theo từng tại sao tương ứng.

2.1. đánh giá âm lượng

- Có thỉnh thoảng bạn vô tình tắt âm thanh của máy bằng câu lệnh trên bàn phím mà bạn không nhận thấy điều đó, vị vậy bạn nên kiểm tra âm thanh cả trên máy tính và loa kế bên để chắc chắn rằng rằng loa được bật và nấc âm lượng vừa đủ để loa phạt ra âm thanh.

- Bạn bấm chuột vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar để kiểm tra. Âm thanh sẽ được bật khi hình tượng loa màu sắc xanh.

*

2.2. Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng

- Hãy đảm bảo an toàn âm thanh vào chương trình đang làm việc đang được bật, rất nhiều chương trình có điều khiển và tinh chỉnh âm lượng riêng.

- Ví dụ: Trình phân phát DVD có điều khiển âm thanh riêng rẽ hoặc tăng âm thanh trong Youtube.

*

2.3. Khởi hễ lại Windows

- sau thời điểm đã kiểm tra âm lượng loa, âm thanh ứng dụng nhưng mà máy vẫn bị tắt tiếng, các bạn hãy thử tắt trang bị khởi động lại.

- lúc khởi động lại máy sẽ thiết lập lại hệ thống đưa về tâm trạng ban đầu, việc này hoàn toàn có thể sửa lỗi mất tiếng bởi vì hệ điều hành, do xung bỗng nhiên phần mềm,...

*

2.4. Kiểm soát trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh trên vật dụng tính

- Bước 1: Để khám nghiệm trình tinh chỉnh âm thanh của máy, bạn nhấn vào phải vào biểu tượng loa bên trên Taskbar. Trên bảng điều khiển hiện ra bạn chọn "Playback Devices".

Xem thêm: 14/5 Là Ngày Gì ? Ý Nghĩa Và Một Số Sự Kiện Lịch Sử Trong Ngày 14/6

*

- Bước 2: tiếp theo chọn hình tượng "loa" (Speakers) để triển khai cách sửamáy tính bị mất tiếng.

*

- Bước 3: Nhấp vào "Properties".

*

- Bước 4: Ở cuối cửa sổ chọn "Use this Device (enable)" rồi dìm "OK".

*

2.5. đánh giá cổng liên kết với loa hoặc tai nghe

- Như chúng ta có thể thấy, nhằm âm thanh bước vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn cần cắm giắc vào cổng Line-out. Phương diện khác, nếu như bạn không thể nghe thấy gì từ bỏ loa tích hòa hợp trên vật dụng thì có thể có cái nào đó bạn đã cắn vào cổng ra, nó sẽ tự động hóa ngăn âm nhạc phát qua loa máy tính thông thường. Vày vậy các bạn hãy kiểm tra các cổng và bảo đảm an toàn mọi thứ được kết nối đúng.

*

- trong khi nếu các bạn đang kết nối HDMI với màn hình hiển thị có loa tích hợp thì âm thanh có thể biến mất vì thẻ đoạn clip HDMI không phải là thiết bị music mặc định.

2.6. áp dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

- Microsoft gồm một vài phương án khắc phục sự nạm FixIt dành cho các sự cố âm nhạc trong Windows.

- cùng với Windows 7 các bạn vào "Start" chọn "Control Panel" > chọn mục "Troubleshooting" > trong mục "Hardware and Sound" lựa chọn "Troubleshoot audio playback" > Trên cửa sổ mới hiện ra chọn để chạy công tác sửa lỗi âm thanh.

2.7. Update BIOS

- Một số laptop Sony cùng Toshiba yêu cầu "cập nhật BIOS" để âm nhạc hoạt động. M thanh xong hoạt động khi chúng ta nâng cấp máy vi tính hoặc tải xuống một số bạn dạng cập nhật. Bạn cần truy vấn trang web của nhà sản xuất máy vi tính và cài xuống BIOS bắt đầu nhất.

- Một điều khác bạn có thể làm là vào BIOS và bảo vệ rằng "card âm thanh đã được bật". Đôi khi thiết bị âm thanh bị vô hiệu hóa hóa trong BIOS, cho nên vì vậy dù bạn làm gì trong Windows cũng không sửa được lỗi mất tiếng của sản phẩm tính.

*

2.8. Gỡ Sound Driver sau đó thiết đặt lại

- Một điều nữa chúng ta có thể thử làm cho để máy tính bị mất tiếng máy vi tính là gỡ trình quản lý âm thanh Sound Driver sau đó setup lại.

- Cách tiến hành như sau:

Bước 1: các bạn vào "Control Panel" chọn "Device Manager".

*

Bước 2: nhấp vào "Sound, đoạn clip and trò chơi controllers".

*

Bước 3: nhận chuột cần vào "High Definition Audio Device" lựa chọn "Uninstall". Tiếp nối tắt máy và "khởi hễ lại", máy tính sẽ "tự động sở hữu lại Sound device" là hoàn thành.

*

Với những thông tin trên, chúc chúng ta khắc phục triệu chứng máy tính bị mất tiếng thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài bác viết.