KINH KHA THÍCH TẦN VƯƠNG

(belyvn.com) Là nhà vua tàn ác bậc nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa, Tần Thủy Hoàng có nhiều kẻ thù cùng vô số lần bị ám sát. Tuy nhiên, lần bị "ghé thăm" lừng danh nhất được lưu lại truyền tận hiện nay là cuộc chạm độ của Tần Thủy Hoàng và thích khách khét tiếng Kinh Kha.

Kinh Kha không những là mê thích khách nổi tiếng thời Tần mà còn nổi danh hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa. Bạn này vốn là môn khách của thái tử nước Yên, từng mạo hiểm tính mạng ám cạnh bên Tần Thủy Hoàng.Bạn sẽ xem: ghê kha là ai


*

Bức họa về Tần Thủy Hoàng

Khi đơn vị Đông Chu (771-249 TCN) rơi vào không ổn định cũng là thời điểm khởi đầu giai đoạn Xuân Thu-Chiến Quốc kéo dài 500 năm sinh hoạt Trung Quốc. Cuối thời Chiến Quốc, Tần Thủy Hoàng đã sinh sản nên cỗ máy chiến tranh bất khả chiến bại, lần lượt nuốt trọn các nước lấn cận. Nước im phía đông bắc là một trong hai kim chỉ nam cuối cùng.

Bạn đang xem: Kinh kha thích tần vương

Nước Yên khi ấy quá yếu đuối ớt đối với lực lượng hùng mạnh của quân Tần đề xuất thái tử Đan của nước này đang nghĩ ra kế hoạch giết hại Tần Thủy Hoàng. Ông ôm mong muốn cứu non sông khỏi cảnh đầu rơi tiết chảy bằng cách ám gần kề vua Tần, khiến cho nước Tần sẽ rơi vào hỗn loạn

Mấu chốt trong kế hoạch này là nhì tướng Tần Phàn Ư Kỳ và Kinh Kha. Phàn Ư Kỳ đào tẩu sang nước lặng khi cả nhà bị Tần vương thịt chết. Theo sử sách Trung Quốc, gia đình Phàn Ư Kỳ chịu tội bị tiêu diệt vì trình bày sự bất trung với nhà vua Tần Thủy Hoàng, chỉ bao gồm Phàn Ư Kỳ là may mắn trốn bay được. Còn khiếp Kha là fan nước Vệ, nhưng mà rời quê nhà vì không được vua Vệ trọng dụng. Sau một thời hạn đi mọi nơi, ông đã dừng chân tại nước Yên. Dựa vào người các bạn tên Điền Quang cơ mà Kinh Kha vẫn có thời cơ diên kiến thái tử Đan.

Vào năm 227 TCN, thái tử Đan lựa chọn Kinh Kha làm bạn hành say mê Tần Thủy Hoàng. Lúc đó Tần vương đôi mươi tuổi. Vụ ám sát này đã làm được sử gia tứ Mã Thiên thời bên Hán ghi chép lại trong cuốn Sử ký.

Xem thêm: Truyện Tranh Shin Cậu Bé Bút Chì Tập 1, Truyện Tranh Shin


*

Kinh Kha trên phim ảnh

Vũ khí mà lại Kinh Kha lựa chọn là 1 trong loại dao găm siêu sắc nhọn, rất có thể dễ dàng giấu trong tấm bạn dạng đồ với vào cung gặp Tần Thủy Hoàng.

Khi bước vào tiếp loài kiến Tần Thủy Hoàng vẫn trễm trệ trên ngai vàng vàng, tởm Kha hông gồm vũ khí được tìm thấy trong fan nên quân sĩ Tần số đông không nghi vấn gì. Theo Sử ký của tứ Mã Thiên, Tần Thủy Hoàng đích thân bước xuống khi ghê Kha trình ra thủ cung cấp của tướng Phàn Ư Kỳ. Tiếp theo, kinh Kha nộp cho vua Tần tấm phiên bản đồ nước Yên. Lúc Tần Thủy Hoàng cố kỉnh tấm bản đồ đang được mở ra, nhỏ dao găm sắc nhọn giấu trong số đó liền lộ ra. Kinh Kha ngay lập tức ráng lấy đâm túi bụi về phía trước, nhưng lại không trúng Tần vương.

Có tín đồ nói khiếp Kha bị đấu sĩ Tần xông vào đâm chết. Nhưng cũng đều có báo trung hoa viết, gớm Kha bị bao gồm tay Tần Thủy Hoàng đâm 8 kém chí mạng. Mặc dù ám sát bất thành, nhưng Kinh Kha vẫn được người đời sau ở trung quốc nhắc đến về lòng yêu thương nước và tinh thần dũng cảm, dám đứng lên chống bạo chúa. Chiêu mộ thật của ghê Kha ngơi nghỉ đâu, cho đến bây giờ các đơn vị khảo cổ china vẫn không tìm thấy manh mối.

Tần Thủy Hoàng: ở đầu cuối đã có lời giải cho mẫu chết bí mật của hoàng đế man rợ nhất Trung Hoa

(belyvn.com) phiên bản tính tàn ác, giết fan không khiếp tay mà lại Tần Thủy Hoàng lại là kẻ hoang tưởng với niềm mơ ước bất tử. Vậy đằng sau cái bị tiêu diệt của nhà vua này là những bí ẩn nào chưa được hé lộ?