Kiểm Tra Trùng Lặp Nội Dung

Khi chúng ta nhận một dự án công trình SEO hoặc đón nhận và SEO một trang web chứa đựng nhiều nội dung thì việc kiểm tra trùng lặp nội dung là vấn đề cần thiết. Quy định tìm kiếm có thể gặp gỡ khó khăn lúc xác định ngôn từ nào tương xứng hơn với tầm nã vấn khi văn bản quá kiểu như nhau.

Điều tệ sợ hãi nhất khi chúng ta bị trùng lặp nội dung sẽ là google sẽ phạt bạn bằng phương pháp hạ xếp hạng trang của công ty hoặc bằng phương pháp xóa trang web của chúng ta hoàn toàn khỏi những tìm kiếm. 

Cách cực tốt là bạn nên tự tạo nên nội dung gốc mang đến website của bạn. Nhưng điều ấy cũng không đảm bảo khi các bạn tạo ra những nội dung kiểu như nhau trên nhiều bài xích viết. Bạn cần những công gắng để kiểm tra giống nhau nội dung, bạn cần xử lý chúng và nâng cao thứ hạng những từ khóa của mình.

Bạn đang xem: Kiểm tra trùng lặp nội dung


Nội dung trùng lặp là gì?

Với và một nội dung, sự trùng lặp sẽ mở ra nếu nó lộ diện ở nhiều trang web khác nhau, kể cả trang của bạn lẫn của tín đồ khác.

Nếu các bạn lấy ngôn từ của trang này với ghép vào những trang khác trên trang web của bạn, đây đó là trùng lặp nội dung. Nếu fan khác xào nấu nội dung của chúng ta và đưa vào website của họ, phía trên cũng là một trong những sự trùng lặp nội dung – nó có cách gọi khác là đạo văn

Nội dung đụng hàng trong website của riêng bạn

Google không nói tới chuyện sẽ trừng vạc trực tiếp khi xảy ra nội dung trùng lặp trên trang web riêng của bạn. Nhưng lại nó có thể ảnh hưởng đến sản phẩm hạng trang web tổng thể của bạn nếu Google lần chần nên xếp thứ hạng trang nào.

Các giải pháp tìm kiếm sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra trang web nào cân xứng hơn với người dùng. 


Có nhiều nguyên nhân gây ra sự trùng lặp nội dung bên trên trang của riêng rẽ bạn, dù thay ý hay vô ý. 

Lấy nội dung giống nhau và chèn vào các nội dung bài viết khác nhau bên trên website của bạn, nói nhiều website đang nói tới cùng một nhà đềTrùng lặp do những tiền tố vùng phía đằng trước như http, https, www cùng non-wwwMột đường dẫn hạng mục và một đường dẫn không có danh mục nhưng có cùng slugTrùng lặp bởi vì phân trang ko trỏ Canonical đúng, …

Trùng lặp văn bản trên website không giống – Đạo văn

Người không giống lấy câu chữ trên trang web của người sử dụng và gửi lên website của mình – Đây hotline là đạo văn và cũng rất có thể gọi là nội dung đụng hàng ngoại tuyến. Lúc bạn có nhiều trang lên đứng top trên Serp thì vấn đề này sẽ liên tiếp xảy ra.

Tham khảo nội dung bài viết “Serp là gì? Tăng lượt nhấp hữu cơ với 13 kĩ năng Serp” để hoàn toàn có thể hiểu rõ những vị trí mà nội dung bài viết của chúng ta cũng có thể xuất hiện ngay trang nhất

Ngược lại với nội dung đụng hàng nội bộ, khi bị cáo buộc vì tội đạo văn thì bạn sẽ nhận án phạt cực kỳ nặng. Ở việt nam bất quá website bị mất tích khỏi top google, còn nghỉ ngơi nước ngoài, chúng ta có thể bị kiện ra tòa. 

Có nhiều phương pháp để ăn cắp nội dung trên một website. Bạn cũng có thể copy cả một quãng trên website không giống và đưa vào trang web của bạn, thực hiện tool – bot quét 1 loạt nội dung (bao có cả ảnh, URL thêm kèm nếu như không chỉnh sửa), lấy biểu đạt sản phẩm ở trong nhà sản xuất mà không có chỉnh sửa nào, ….

Dù có bị phạt hay không bạn cũng kiêng kị như vậy, sẽ không giỏi cho website của bạn sau này.


Nguyên nhân và hiểm họa của ngôn từ trùng lặp là gì?

Có hai mối đe dọa chính mà lại nội dung trùng lặp sẽ đưa đến cho bạn

Thứ hạng của bạn sẽ bị sút và bị nhốt trên quy định tìm kiếm của googleTrang bài viết của các bạn sẽ biến mất khỏi lý lẽ tìm tìm của google (như một hình phạt)

Có những phiên bạn dạng khác nhau trên trang web của chúng ta nhưng chúng gồm cùng một nội dung. Điều này sẽ làm cho google bối rối cùng họ đắn đo phiên bạn dạng nào sẽ hiển thị vào kết quả tìm kiếm kiếm.

Số lượng những trang trùng lặp nội dung của người tiêu dùng ít, google vẫn vẫn xếp hạng văn bản nhưng thực tế, sẽ không cao. Nói dễ nắm bắt một chút, google chỉ cần nội dung chất lượng với độc độc nhất để ship hàng người đọc. Và vấn đề bạn gây ra 2 phiên bạn dạng cùng một nội dung là nhiều người đang phá vỡ lẽ quy tắc kim cương của google cùng họ sẽ phòng cản bạn lại

Và nếu con số nội dung trùng lặp vượt lớn, các bạn sẽ chẳng thể xếp hạng đến từ khóa nào, bởi vì google coi nội dung của bạn là rác. Đây được phát âm như là 1 hình phân phát google ưu ái cho bạn

Ngoài ra, giả dụ như một website khác đánh cắp nội dung trên website của bạn, bạn có thể mất vẻ bên ngoài hoặc thậm chí còn bị report không thương tiếc.

Cụ thể, website ăn cắp nội dung có thẩm quyền hơn website của bạn, hiển nhiên vẻ bên ngoài của các bạn sẽ bị đẩy xuống với chủ yếu website đó. Ngoại trừ ra, lúc trang của họ index trước hoặc có rất đầy đủ thông tin hơn minh chứng đó là văn bản của họ, bạn sẽ bị google ruồng bỏ, giỏi đá ngoài công nắm tìm kiếm


Cách kiểm tratrùng lặp nội dung


Kiểm tra giống nhau nội dung bằng cách thủ công

Bạn sẽ ban đầu với Google search Box. Mang hơn 10 từ sinh hoạt đầu mỗi câu, gồm thể bất kỳ vị trí nào, càng nhiều càng tốt và đã hơi tốn thời gian. Đặt giữa lốt ngoặc kép, chuyển vào google search Box và tìm kiếm.

Nếu như chỉ 2 cho 3 trang của bạn có câu này thì vấn đề sẽ không còn lớn.Nếu như không ít phiên bản của chúng ta chưa câu này thì tôi nghĩ bạn nên xử lý lạiNếu như chúng ta thấy một trang web khác cũng không câu này cùng nó ko xê xích nhiều với đẳng cấp của bạn. Bạn khác vẫn đạo văn đấy!
*

Đây là cách mà google khuyến nghị để bạn xử lý vấn đề trùng lặp nội dung. Tái diễn với những câu tiếp theo nếu khách hàng cảm thấy không chắc hẳn chắn. Đây là một quá trình dài dằng dặc với nó sẽ khiến cho bạn cảm giác nản chí


Công cụ bình chọn trùng lặp nội dung


Copyscape

Copyscape là 1 công cụ bình chọn trùng lặp nội dung cho phép bạn soát sổ xem trang web khác gồm đạo văn của chúng ta hay không. Giải pháp này chất nhận được bạn check miễn giá tiền nhưng tất cả sự giới hạn. 

Cụ thể, khi vào thẳng trang công ty của Copyscape, nhập URL của doanh nghiệp và check. Số lượng giới hạn chỉ tất cả 10 tác dụng hiển thị và chỉ cần Click vào đường dẫn, bạn sẽ biết nguồn đã copy nội dung của bạn


*

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra giống nhau nội dung trên thiết yếu website của bạn, bạn cũng có thể sử dụng công cụ không tính phí Comparison. Nhập URL hoặc văn bạn dạng của 2 phiên phiên bản mà bạn nghi ngại trùng lặp nội dung. Ô tuyệt, nó đã chỉ ra cho mình số lượng từ đang bị trùng lặp.

Bạn rất có thể mở rộng lớn lên 10 nghìn trang với Copyscape Premium


Duplichecker

Duplichecker là một trong công cụ kiểm tra đạo văn hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn kiểm tra đụng hàng nội dung lên đến 1 nghìn từ. Khi chúng ta vào ngay lập tức trang nhà của Duplichecker, bạn có hai lựa chọn, kiểm tra đạo văn theo phong cách chèn văn bạn dạng có cân nặng 1000 từ bỏ hoặc để URL của khách hàng để mang lại tool check.


*

Bạn cũng có thể sử dụng điều khoản này với giới hạn 10 ngàn từ trường hợp bạn nâng cấp tài khoản.


Siteliner

Siteliner lại là 1 trong công cụ hoàn toàn thiên về bài toán kiểm tra đụng hàng nội dung bên trên chính website của bạn. Siteliner rất có thể phát hiện những đoạn văn trùng lặp xuất hiện thêm ở ngẫu nhiên trang nào trên website của bạn và quẹt màu đến chúng. Phạt hiện những liên kết bị hỏng, làm tác động tới trải nghiệm fan dùng.


*

Siteliner miễn phí được cho phép bạn kiểm tra đụng hàng nội dung cho về tối đa 250 trang cùng bạn chỉ cần nhập URL vào thì giải pháp sẽ hoạt động. Cùng nếu bạn tăng cấp tài khoản của mình, con số đó đã là 25 ngàn trang


Smallseotools

Smallseotools là một công cụ bình chọn đạo văn, kiểm tra bao gồm tả miễn phí. Bạn có thể nhập văn phiên bản hoặc một URL rõ ràng để kiểm tra trùng lặp nội dung. Giới hạn kiểm tra là 1000 từ.


*

Điều nhất là bạn thiết yếu tìm thấy giới hạn nâng cấp tài khoản, tức là công chũm này miễn giá thành và chỉ được cho phép tối đa 1000 từ. Ngoài ra Smallseotools còn kiểm tra tương đối nhiều vấn đề không giống nữa, đây có lẽ rằng là tại sao họ lấy số lượng bù chất lượng


Grammarly

Grammarly là một trong công cụ chất vấn đạo văn và các lỗi bao gồm tả, ngữ pháp. Nó có anh tài miễn chi phí nhưng chỉ dùng để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Để có thể sử dụng kiểm tra đạo văn, yêu cầu chỉnh sửa, .. Thì bạn cần nâng cấp tài khoản của công ty lên. 


Không giới hạn số từ kiểm tra giống nhau nội dung. Đó là một trong những điều hoàn hảo mà ít tất cả tool nào có thể thực hiện được. Xung quanh ra, Grammarly còn tồn tại ứng dụng ứng dụng Google Chrome, chúng ta cũng có thể sử dụng phương tiện này một cách dễ chịu và thuận tiện


Cách đối phó với ngôn từ trùng lặp


Xử lý nội dung trùng lặp do lỗi chuyên môn của căn cơ web của bạn


URL Canonical

Một URL Canonical được cấp dưỡng phần HEAD của một trang và cho những công rứa tìm kiếm biết đâu là URL ưu tiên mang đến trang vậy thể. Url canonical rất có thể thược trỏ về thiết yếu nó hoặc một trang khác bất kỳ.

Thường thì khi gồm một mã sinh hoạt phía sau các URL như “? dir = asc, ? price = 10, ?color=white, … ” thì bạn sẽ dễ dàng bị trùng lặp nội dung. Và các chiếc mã này thường xuất hiện thêm trên những trang thương mại điện tử là nhiều và còn nếu như không để ý, google vẫn kìm hãm phần nhiều các tự khóa của bạn.

Vì dễ dàng và đơn giản rằng, google chỉ coi hầu hết thứ này là trực thuộc tính của danh mục gốc (đặt canonical là URL gốc)


Đảm nói rằng URL Canonical (trong của mã nguồn) giống với URL danh mục cơ sở đã ngăn các công cầm cố tìm kiếm lập chỉ mục các URL trùng lặp này.

Ví dụ tôi có một trang web như sau:

https://belyvn.com/products/shoes/?color=white (1)

và trang hạng mục của tôi là :

https://belyvn.com/products/shoes/ (2)

Hai URL gồm cùng tiêu đề, cùng Meta Description, thuộc hiển thị hầu hết đôi giầy giống nhau dẫu vậy khác màu. Khoác định google vẫn xem nhì trang này là trùng lặp với để xử lý điều này, bạn cần đặt canonical của (1) là (2).


ID phiên

– ?sid=, đó là đuôi biểu lộ thuộc tính ID Phiên, nó dùng để làm theo dõi hành vi của bạn dùng. Nhưng tín đồ nghĩ là 1 trong chuyện cùng google nghĩ lại là chuyện khác. Google xem đây là một bản sao của URL cốt lõi, hầu hết URL dang vận dụng thuộc tính ID phiên.


Bạn bao gồm thấy nó giống như với rất nhiều gì tôi đề cập ở phần Canonical không? nếu như khách hàng đã vận dụng thuộc tính ID phiên đến URL, chỉ cần đặt canonical về URL cốt lõi là ổn. 

Một phương pháp khác kia là các bạn sử dụng cookies để theo dõi phiên của fan dùng. Chúng ta không quan trọng phải để thuộc tính ID phiên vào URL nữa


Trang giỏ hàng

Với một trang giỏ mặt hàng thì sao? 

Khi người mua hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng, website đã tự động thêm những mã ẩn dưới để riêng biệt với những giỏ sản phẩm từ người mua sắm khác.

Và phương án tối ưu là gì?


Đặt thẻ URL Canonical trỏ về trang bao gồm “giỏ hàng“Đặt thẻ “noindex, nofollow” cho trang giỏ hàng, như vậy, bạn sẽ ngăn quán triệt google lập chỉ mục trang giỏ hàng. Với vậy đấy, vấn đề trùng lặp sẽ không còn xảy ra.
Tìm kiếm trong trang web của bạn

Nhiều trang web tạo ra một cơ chế từ bỏ động cho các ô tra cứu kiếm của họ. Có nghĩa là khi người tiêu dùng tìm kiếm thành phầm trên website của họ, sẽ có được một URL chỉ ra và gồm thêm một mã nằm trong tính sinh sống phía sau.

Tương từ bỏ trang giỏ hàng, trang này không tồn tại nội dung cụ định.

Việc lập chỉ mục mang đến trang này là không quan trọng và cũng chẳng có tác dụng gì. Google chỉ thích đa số trang nội dung hữu ích. Xung quanh ra, nếu để google index, các bạn sẽ có một đụn nội dung trùng lặp.


Đặt thẻ “noindex, nofollow” cho các trang lộ diện sau search kiếm có mã trực thuộc tính, các bạn sẽ ngăn chống được google lập chỉ mục và né tránh lỗi đụng hàng nội dung. Sử dụng thẻ canonical trỏ về trang thiết yếu “tìm kiếm
Đường dẫn URL trùng lặp

Với một trang dịch vụ thương mại điện tử, các bạn có một loại sản phẩm nhưng vô tình hay cầm ý tạo nên hai đường truyền đều chứa thành phầm này. Rõ ràng hai trang này cùng một sản phẩm, ngôn từ giống nhau và dĩ nhiên, google xem đó là nội dung trùng lặp.

https://belyvn.com/product/san-pham-A (1)https://belyvn.com/brandt/san-pham-A (2)

Làm giải pháp nào để xử lý trường vừa lòng này?

Bỏ cấp cho danh mục bên trên URL , gồm nghĩa là bạn sẽ chỉ nhằm slug là tên gọi sản phẩm, vứt tên danh mục khỏi URL. Lấy ví dụ với (1) cùng (2), các bạn bỏ Product với Brand đi, chỉ để như vậy này:

https://belyvn.com/san-pham-A

Cách đồ vật hai bạn có thể áp dụng và không nhất thiết phải bỏ hạng mục ra khỏi băng thông URL, chỉ cần sử dụng đường dẫn cất một danh mục duy nhất. Để hiểu rõ hơn chúng ta cũng có thể xem mẫu bên dưới: 

Có tức là dù bất kỳ danh mục nào cất sản phẩm, bạn chỉ cần chỉ định URL cho một danh mục duy nhất

Và phương pháp cuối cùng chúng ta cũng có thể làm sẽ là sử dụng thẻ canonical.

Xét hai hạng mục product cùng Brand. Bạn có nhu cầu URL nào là URL cội và được google xếp thứ hạng thì chỉ việc trỏ canonical về URL đó. 

Phân Trang nhấn xét – đánh giá sản phẩm

Phía dưới các sản phẩm, nội dung bài viết blog, … thường sẽ tiến hành tính hợp những đánh giá, thừa nhận xét từ bạn dùng. Tựa như như phân trang danh mục, phần phản hồi cũng sẽ ảnh hưởng phân trang giống như vậy. 

Nếu ai đang trong quy trình tạo website bắt đầu thì bạn hãy cho các phản hồi chỉ xuất hiện thêm trong một trang duy nhấtNếu website của doanh nghiệp bị phân trang bình luận, những trang này đề xuất được canonical mang đến trang sản phẩm chính hoặc được đặt thành “noindex, follow” thông qua thẻ meta rô bốt.

Tôi vẫn khuyên các bạn nên canonical về trang sản phẩm chính hoặc nội dung bài viết chính thì hơn. Các comment của quý khách hàng google sẽ quét qua cùng đó là 1 trong những sự uy tín dành riêng cho bài viết.

Ngoài ra trường hợp có liên kết trỏ về phân trang bình luận, đó là một trong lợi nạm khi trang thiết yếu vẫn sẽ nhận được nguồn sức khỏe của links trỏ về phân trang bình luận


Non-www so với www

Sẽ bao gồm hai biến đổi thể tương quan tới www kia là

www.belyvn.combelyvn.com

Cả hai đổi mới thể đều có thể truy cập được. Vấn đề của người tiêu dùng là chọn phát triển thành thể như thế nào bạn yêu thích và giữ lại. Kế tiếp redirect 301 thay đổi thể còn lại về biến thể chúng ta ưu thích. 

Nếu không làm cho như vậy, google mang định đây là hai trang web khác nhau. Và chúng ta biết đấy, nó cùng câu chữ và vớ yếu sẽ dẫn tới trùng lặp nội dung


HTTPS với HTTP: Đường dẫn tương đối so với Đường dẫn tốt đối

Tương từ với trường hợp của www, https và http cũng là hai thay đổi thể mà các bạn đều hoàn toàn có thể truy cập vào website. Google sẽ hợp thức hóa https và đưa nó biến chuyển một yếu đuối tố ảnh hưởng đến ranking.

Điều đó đòi hỏi các website đang thực hiện http nên chuyển sang thực hiện giao thức https.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi File Word Bị Mã Hóa, Sửa Lỗi File Word Bị Mã Hóa

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra hoặc vô ý, những quản trị viên website đã không redirect 301 từ giao thức http lịch sự https

https://belyvn.com

https://belyvn.com

Google mặc định hai trang này là không giống nhau nhưng nôi dung lại trọn vẹn giống nhau. Lỗi trùng lặp đang xảy ra, trang của các bạn sẽ bị review kém với sẽ bị giam giữ thứ hạng, thậm chí là không được xếp hạng

Đọc thêm bài viết của tôi “Https là gì?” để sở hữu hiểu làm rõ hơn về Https và giải pháp chuyển từ Http lịch sự Https


Dấu gạch chéo trên URL

Các biện pháp tìm kiếm coi các URL hiển thị có cả vệt gạch chéo cánh và không tồn tại dấu, là các URL không giống nhau:

https://belyvn.com/post/

https://belyvn.com/post

Như hay lệ, hai trang này cùng bao gồm chung văn bản nhưng google lại coi là hai URL không giống nhau. Và dĩ nhiên, chúng ta bị lỗi trùng lặp nội dung rồi. 

Cách giải quyết tốt nhất có thể để hạn chế và khắc phục sự nỗ lực này là Canonical cả nhì thành một phiên bản duy tốt nhất hoặc chuyển hướng 301 phiên phiên bản này thanh lịch phiên phiên bản kia.


Viết hoa với viết thường

Có thể bạn sẽ gặp trường hòa hợp này:

https://belyvn.com/Posthttps://belyvn.com/post

Khi bạn truy cập vào 2 đường dẫn này thì vẫn ra cùng một nội dung. Bao gồm nghĩa hiểu theo phong cách hiểu của chúng ta thì nhị URL này là một.

Nhưng thực tế google không nghĩ như vậy, nó coi nhì URL này là hai phiên bản khác nhau. Bạn sẽ bị trùng lặp nội dung trong trường hợp này. 

Cách xử lý đó là chúng ta phải canonical về phiên bản chữ thường (tôi khuyên bạn nên làm như vậy) hoặc chuyển hướng 301 phiên phiên bản chữ hoa sang phiên phiên bản chữ thường


Xử lý trùng lặp nội dung bởi lỗi biên tập của chủ yếu bạn


Mô tả thành phầm tương tự

Với một trang dịch vụ thương mại điện tử, rất nhiều các sản phẩm có thuộc tính, đặc điểm kỹ thuật, nhân kiệt giống nhau. Thật thuận lợi khi copy toàn cục mô tả sản phẩm này với dán vào biểu lộ của các thành phầm còn lại.

Vâng, đấy là dạng trùng lặp nội dung thường thấy ở những trang thương mại điện tử. Vậy mà không ít người nói với tôi rằng, google xem đây là đặc thù của ngành nên sẽ không còn bắt trùng lặp.

Thật ko thể tưởng tượng nổi! Đó là vì những đối thủ của công ty cũng làm điều tương tự như và google không kiếm được ai tốt để mang lên. 

Với đông đảo thông tin, điểm lưu ý kỹ thuật, công dụng của sản phẩm như vậy, hãy tạo cho nội dung của chúng ta thật độc đáo. Google sẽ không còn làm chúng ta thất vọng, đừng bởi vì sự lười nhác và chủ quan mà có tác dụng hỏng đi các thứ hạng mà các bạn đáng có.


Các trang danh mục

Một điều cũng hay thấy ở các danh mục thương mại điện tử là các quản trị viên thường để trống ngôn từ và chỉ tất cả tiêu đề cùng rất lưới sản phẩm. Điều này tức là trang này không có nội dung lạ mắt và duy nhất. Google không say đắm điều này. 


Tốt độc nhất là chúng ta nên thêm phần đa dòng ngôn từ độc đáo, duy nhất, chưa những từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều. Và đặc trưng là các bạn nên ném lên trên đầu của trang, phía trên lưới sản phẩm, google sẽ review cao đoạn mở đầu mà.

Tôi thấy rất nhiều ông để nội dung phía dưới lưới sản phẩm, có chức năng gì khi mà tỉ lệ người dùng kéo xuống với thấy các nội dung này là siêu thấp.

Không có con số từ hoặc ký kết tự kỳ diệu để thực hiện trên trang danh mục, nhưng bao gồm nội dung các bạn sẽ có một nguồn sức mạnh lớn để cạnh tranh mẫu mã từ khóa. Nếu như bạn băn khoăn lo lắng người cần sử dụng thấy quá nhiều nội dung và sản phẩm bị che lấp, con số từ tầm 200 cho 400 từ đã là hợp lí nhất


Xử lý đụng hàng nội dung gây ra bởi website bên ngoài – Đạo văn


Mô tả Sản phẩm ở trong nhà sản xuất

Các thông tin về sản phẩm đều nằm tại website ở trong phòng sản xuất. Thật dễ dàng nắm bắt khi các nhà phân phối lấy những thông tin này nhằm gán đến các sản phẩm trên website của họ. Cơ mà thay bởi vì viết một biện pháp độc đáo, hấp dẫn , độc nhất họ lại bê y nguyên câu chữ, tế bào tả ở trong nhà sản xuất sản phẩm.

Khi bạn copy diễn đạt sản phẩm trong phòng sản xuất, 2 một số loại nội dung này giống như nhau nhưng mà nằm bên trên 2 trang web khác nhau. Khổ một cái là mô tả sản phẩm trong phòng sản xuất bao gồm trước và đó là câu chữ gốc. Và bạn sẽ bị xem như là đạo văn.

Các công ty sản xuất sẽ không còn kiện các bạn vì bạn đang phân phối thành phầm và quảng bá cho bọn họ kia mà. Còn google thì sao? Google vẫn không review cao trang của khách hàng và hiệu quả là kiểu từ khóa tệ hại.

Khi tôi bắt đầu SEO sản phẩm, một biểu hiện của tôi sẽ có rất nhiều ảnh, bao gồm một cái đoạn clip về sản phẩm, đoạn với mô tả điểm lưu ý kỹ thuật kèm theo là lợi ích mà các cụ thể này với lại cho người dùng. 


Trùng lặp câu chữ bởi những trang Demo, Development or Sandbox

Bản chạy thử gốc nằm trong trang web ở trong nhà phát triển. Khi chúng ta cài để Theme vào website, sẽ sở hữu các tùy chọn Demo. Thường tôi thấy khá nhiều người add Demo hoàn thành thì nhằm nguyên kia và khi nào rảnh thì mới có thể xây dựng tiếp.

Điều này vô tình khiến cho google quét trang của người sử dụng và index các nội dung Demo.

Đây được xem như thể bạn đạo văn và bạn phải mất thời gian khá lâu sau khi xây dựng câu chữ mới các bạn mới ngóc đầu lên được. Đó là vào trường hợp chúng ta đã xóa toàn bộ nội dung cũ. 


Đối với những trang website code, chúng ta có thể

Thêm thẻ meta robot “noindex, nofollow”Có thể áp dụng lệnh “Disallow: /” vào tệp robot.txt chặn trình thu thập thông tin của luật tìm kiếm thu thập dữ liệu. Giả dụ như trang của người sử dụng đã bị trùng lặp và được lập chỉ mục thì điều này không tồn tại tác dụng
Bê cục bộ sản phẩm sang các bên thiết bị 3 để quảng bá

Ví dụ bạn đang xuất hiện một gian hàng bán quần áo. Bạn cũng sẽ SEO và đẩy top những từ khóa để buôn bán hàng. Nhưng chúng ta lại mang sản phẩm của bạn, nội dung, biểu thị sang những trang dịch vụ thương mại điện tử to hơn (Lazada chẳng hạn) để quảng bá.

Hậu quả là gì?

Bạn đang tạo nên các trang trùng lặp mặt ngoài cho chính website của bạn. Các trang như lazada, shopee có điểm thẩm quyền cao.

Khi kia với hai trang trùng lặp, cứ đến trang của bạn là nội dung gốc, nhưng từ khóa của trang lazada xuất xắc shopee sẽ có thứ hạng cao hơn trang gốc. Điều này sẽ gây nên tổn hại bự khi SEO.

Cách xử lý ở đây là gì?

Vẹn toàn độc nhất là bạn hãy tạo một mô tả hoàn toàn khác với thể hiện trên sản phẩm của doanh nghiệp sau đó chuyển lên các trang dịch vụ thương mại điện tử. Đây là phương pháp giúp cho bạn tránh được nội dung trùng lặp và thỏa mãn nhu cầu 2 kênh bán sản phẩm giúp bạn tăng thêm thu nhập.


Không cung ứng nội dung đã có cho những nhà phân phối

Nếu trang của doanh nghiệp là một website dịch vụ thương mại điện tử, chúng ta cũng tích hòa hợp blog. Bạn tạo ra nội dung nơi bắt đầu của riêng biệt bạn. Nhưng những đại lý phân phối, các blogger có tác dụng affiliate hoàn toàn có thể sẽ yêu cầu tin tức nội dung tự trang của bạn.

Không cung cấp bất kỳ nội dung vẫn xuất bản nào đến các đơn vị phân phối hay những người dân làm affiliate.

Nếu như trang web của công ty đối tác có thẩm quyền tên miền cao rộng trang của bạn, đó là một trong điều tệ hại. Trường hợp trang web của khách hàng đang SEO thì tôi tin rằng, tự khóa đó sẽ bị chính những nhà phân phối của doanh nghiệp chiếm lĩnh thứ hạng.

Một ví dụ mang lại dễ hiểu:

Tôi đang làm SEO mang đến thiết bị nhà bếp và rõ ràng hơn là “Bếp tự Bosch“. Bạn gõ từ bỏ khóa “bếp từ bỏ bosch” lên tìm kiếm Box, thương hiệu Bosch không cầm đầu về từ khóa này, núm vào kia là các đại lý phân phối.

Dễ hiểu khi thẩm quyền tên miền của đại lý phân phối cao hơn nhiều đối với trang ở trong phòng sản xuất bếp từ Bosch.


Trong ngôi trường hợp các đại lý phân phối yên cầu quá về nội dung sản phẩm, bạn có thể xử lý theo 3 biện pháp sau:

Yêu cầu các đại lý để Canonical trỏ về trang văn bản gốcĐặt thẻ “noindex, follow” cho nội dung bạn cung cấp trên trang đại lýKhông tham gia tiếp thị để tăng sứ dạn dĩ cho trang được cung ứng nội dung
Nội dung sao chép

Khi các bạn lên top đầu biện pháp tìm kiếm ở nhiều từ khóa, việc bị xào nấu nội dung là chuyện như cơm bữa. Nói lại một đợt nữa, nếu thẩm quyền thương hiệu miền của họ cao, đẳng cấp từ khóa của bạn sẽ bị đẩy xuống nhưng mà không cần tranh biện thêm.

Rất nhiều hệ lụy sẽ xảy ra và quan trọng đặc biệt doanh số bán hàng của các bạn sẽ giảm

Cách cực tốt để xử lý sự việc này là gửi đối chọi khiếu nề hà DMCA với Google


Cách đối phó vấn nàn đạo văn

Áp dụng các công cố gắng mà tôi đã trình làng ở phía trên, các bạn sẽ biết được trang web nào đã copy văn bản của bạn. Cùng khi đó các bạn sẽ có 4 cách để xử lý vấn nàn đạo văn này


Báo cáo nó cho sever web của họ

Một vài máy chủ web đề cao tương đối nhiều việc ngăn chặn lại nạn đạo văn như Godaddy. Tập hợp tất cả những minh chứng cho vụ vi phạm, hồ hết chứng cứ chứng minh nội dung vi phạm đó gồm bản gốc là của bạn. 

Gửi tức thì một thư điện tử tới phần tử Vi phạm bạn dạng quyền của GoDaddy yêu ước họ xóa tài liệu bị tấn công cắp. Thậm chí trang ăn cắp nội dung sẽ không còn tồn tại nữa chứ đừng nói xuất hiện trên nguyên lý tìm kiếm. Bí quyết này âm thầm và cao minh nhất.


Báo cáo nó cho Google

Tương từ bỏ như report cho máy chủ web, bạn cần tập hợp mọi chứng cứ chứng minh văn phiên bản người khác copy có phiên bản gốc là của bạn. Truy cập trang pháp luật của Google cùng điền vào biểu chủng loại trực tuyến

Đâu kia trong một đến hai tuần chờ đón google xử lý, trang bị cáo buộc đạo văn sẽ bặt tăm khỏi đẳng cấp tìm kiếm của google. Yếu điểm của vấn đề này là trong khoảng 2 tuần đó, các bạn sẽ mất tương đối chuyển đổi.


Sử dụng thẻ ‘rel = canonical’ trên nhiều miền

Bạn đã xem số đông trường vừa lòng nội dung trùng lặp mà lại tôi đang đề cập tại đoạn trên chưa? nếu như chưa hãy đọc lại, có bao giờ trang của doanh nghiệp đang gặp gỡ những trường hòa hợp đó!

Việc để URL Canonical chất nhận được bạn mang đến các nguyên lý tìm kiếm biết nên đưa URL nào vào hiệu quả tìm kiếm của chúng. Vào trường hòa hợp ai đó xào nấu trang web của bạn, URL chuẩn sẽ cho các cơ chế tìm kiếm biết bắt đầu là gì.

Ngoài ra khi chúng ta copy nội dung bài viết và đăng lên social như facebook, instagram, … có URL canonical, google đang biết rằng các bài đăng này là phiên bản sao của nội dung bài viết được để Canonical


Yêu cầu tín đồ đạo văn thêm nguồn ở phía bên dưới đoạn copy

Đây là 1 cách xử trí nhẹ nhàng cho tất cả những người copy ngôn từ của bạn. Gởi một thư điện tử hoặc tin nhắn tới địa chỉ liên hệ của mình và báo bọn họ rằng họ đã copy nội dung của bạn. 

Yêu ước nhẹ nhàng cai quản trị web thêm 1 đường link trỏ về nội dung bài viết gốc hoặc ghi rõ nguyền copy, bạn sẽ có một links trỏ về. Ví như họ ko đồng ý, áp dụng công việc trên cùng xử đẹp họ thôi.


Kết luận ở đầu cuối với nhà đề đánh giá trùng lặp nội dung

Một nội dung bài viết khá dài nhưng mà để nói không còn về kiểm tra trùng lặp nội dung thì chúng ta còn nên nói siêu nhiều. Gồm hai các loại nội dung trùng lặp, trùng lặp văn bản trên chính trang web của người sử dụng và một số loại thứ nhì là trùng lặp nội dung xẩy ra ở một trang web khác. 

Trùng lặp câu chữ trên trang của thiết yếu bạn là do yếu tố chuyên môn của nền tảng website cùng cũng rất có thể do thiết yếu sự biên tập nội dung của bạn. Trùng lặp ngôn từ trên một website khác là do bạn mang nội dung sang website đó hoặc do bạn khác đạo văn từ văn bản của bạn.

Dù là như thế nào, câu hỏi kiểm tra giống nhau nội dung là ko thể quăng quật qua. Chúng ta phải giải quyết và xử lý tất cả đông đảo gì xẩy ra với trùng lặp nội dung

Không chỉ tác động tới vật dụng hạng những từ khóa, sự đưa đổi, doanh số, … việc ảnh hưởng tới uy tín và uy tín là khôn cùng lớn. Với hầu như hướng dẫn ở trên, tôi nghĩ về rằng bạn cũng có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này.