Kiểm tra máy tính có cài được win 10 không

Giới thiệu

Gần đây belyvn.com nhận được khá nhiều thắc mắc của chúng ta về phần cứng để chạy Windows 10. Một số bạn chạy những hệ thống cũ cách đây vài năm muốn nâng cấp lên Windows 10 để yêu cầu nhưng băn khoăn lo lắng về năng lực tương thích.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy tính có cài được win 10 không

Một điều đáng vui tươi là Windows 10 không còn yêu ước một khối hệ thống cao cấp, với cùng 1 cấu hình bình dân với 4GB RAM bạn cũng có thể chạy Win 10 OK!

Bài viết sau đây sẽ cho mình thông tin phần cứng về tối thiểu yêu cầu của Windows 10. Từ đó bạn cũng có thể tự so sánh với cấu hình của bản thân và ra quyết định có nên nâng cấp Windows 10 hay không?


Trước tiên, belyvn.com đã chỉ bạn cách kiểm tra thông tin phần cứng hiện nay tại của sản phẩm tính.

#1 soát sổ RAM:

Bạn truy cập vào My Computer/ This PC, kích chuột buộc phải vào vùng trống ngẫu nhiên và chọn Properties. Lúc này sẽ hiện lên 1 bảng thông tin về laptop hiện tại của chúng ta đang dùng.

*

Bạn chú ý dòng Installed memory (RAM): chính là dung lượng RAM bao gồm trong PC của bạn.

#2 kiểm tra dung tích ổ cứng:

Cũng sống My Computer/ This PC, bạn chú ý xem ổ C của chính mình đang có dung tích bao nhiêu GB.

*
Xong bước kiểm tra, hiện nay cùng belyvn.com khám phá xem cấu hình cần thiết để chạy Win 10. Các bạn xem yêu mong và đối chiếu với thông tin máy tính của bạn!

Yêu ước phần cứng tối thiếu của Windows 10 trường đoản cú Microsoft

Dưới phía trên là bạn dạng yêu ước mình trích từ Microsoft, xem links gốc tại đây.

RAM: 1GB cho phiên phiên bản 32bit, 2GB cho phiên bản 64bit.Ổ cứng còn trống 16GB cho phiên bạn dạng 32bit cùng 20GB mang lại 64bit.Độ phân giải màn hình tối thiểu 800×600.

Tuy nhiên, để Windows 10 hoạt động tốt tốt nhất thì bạn cần cấu hình vượt trội hơn mức buổi tối thiểu. Cụ thể belyvn.com sẽ lời khuyên như sau:


Cấu hình belyvn.com khuyên dùng khi nâng cấp lên Windows 10

RAM: tối thiểu 4GB.Ổ cứng tối thiểu 100GB mang lại phân vùng tải Windows.Độ phân giải màn hình: 1366×768.

Tại sao lại như vậy?

Bài viết này belyvn.com sẽ bỏ qua mất khía cạnh tốc độ xử lý của CPU, vì chưng những áp dụng cơ phiên bản thường ngày sẽ không cần bộ vi xử trí quá khủng. Đa số CPU bây chừ đều đáp ứng tốt. belyvn.com sẽ tập trung vào RAM & Ổ Cứng.

RAM: quyết định con số ứng dụng chạy thuộc lúc.Ổ cứng: quyết định số lượng ứng dụng tàng trữ cho phép, TỐC ĐỘ truy nã XUẤT ứng dụng, TỐC ĐỘ khởi rượu cồn Win, TỐC ĐỘ cài đặt ứng dụng,…

(belyvn.com đã có nội dung bài viết chuyên sâu rộng về ổ cứng để giải thích rõ về chữ TỐC ĐỘ mà mình nhấn mạnh vấn đề nhiều lần)

Cả 2 nhân tố này phối hợp lại sẽ quyết định độ mượt hay không mượt của sản phẩm tính.

Bản thân Windows, cho mặc dù là Win 10 tuyệt Win 7 thì nút độ chỉ chiếm dụng bộ nhớ lưu trữ không hơn nhau bao nhiêu cả. Vấn đề belyvn.com mong nhấn mạnh tại chỗ này cho mọi fan hiểu, kia là:

Độ ăn RAM của Win 7, Win 10 là gần như nhau. Những ứng dụng web càng ngày càng nặng, youtube, facebook,… đó là nguyên tạo ra giật lag lúc sử dụng. RAM càng các dùng càng mượt do mấu chốt nằm ở số lượng phần mềm bạn sẽ chạy, số tab ở trình duyệt, … Windows chỉ đóng góp vài trò căn nguyên để máy tính có thể hoạt động được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Dòng Kẻ Chấm Trong Bảng Word 2007, Cách Tạo Dòng Kẻ Chấm Trong Word 2007

#1 RAM dung tích 4GB:

*
DDR3 Corsair Vengeance Pro

Windows 10 cơ bản khi vừa khởi cồn lên sẽ chiếm dụng khoảng 1GB RAM cỗ nhớ, chưa kể những vận dụng chạy nền. Windows sẽ căn cứ vào bộ nhớ RAM hợp lệ còn trống nhưng mà tự phân bổ dung tích để chạy. Vì thế, không tồn tại một con số cụ thể nào thống kê được là Win 10 sẽ nạp năng lượng bao nhiêu RAM cho các ứng dụng cơ bạn dạng như lướt web, nghe nhạc, sửa đổi tài liệu Word,…

Cho dễ dàng nắm bắt thì ráng này…

Máy tính cũ trong nhà mình bao gồm 2GB RAM, lúc new mở vật dụng lên sẽ ăn uống hết 1GB RAM, còn lại để xài ứng dụng. Mình lướt web với vài ba tab Chrome, sau đó mình quay sang nghe nhạc và Word. Khi quay lại Chrome thì một số trong những tab lúc mình kích vào, nó cần load lại chứ không phải ở trạng thái sẽ hoạt động. Có thể hiểu là do máy mình gồm quá không nhiều RAM, nên khi hết RAM, và vận dụng đó mình không cần sử dụng nữa thì Win ( hoặc Chrome) sẽ trong thời điểm tạm thời ngưng nó đi.Máy tính hiện tại belyvn.com dùng bao gồm 16GB RAM. Nếu hiện nay bạn ráp máy thì nỗ lực tầm 16GB, hoặc ít nhất là 8GB để dễ chịu và thoải mái làm việc. Các bạn xem hình dưới sẽ thấy, lúc mới mở lên tôi đã chiếm không còn 6GB RAM với rất nhiều ứng dụng chạy nền đang liệt kê mặt dưới.

Hình dưới là máy tính của belyvn.com đang cần sử dụng với những áp dụng chạy nền liệt kê thứu tự như sau:

*

UnikeyKaspersky internet Security.DropboxSkypeBitTorrent….. Các quá không liệt kê hết.……

Đó, RAM những thì nao nức chứ sao. Dễ chịu chạy vận dụng nền mà không ngại giật lag.

#2 Ổ cứng dung tích 100GB trở lên:

Windows 10 Pro 64bit sẽ chiếm hữu khoảng 20GB dung tích ổ cứng của bạn. Đó là sau thời điểm cài xong, trong quy trình sử dụng đã phát sinh thêm tệp tin rác, cache (bộ nhớ đệm) nữa nên dung tích sẽ không dừng lại ở 20GB.

Điểm sang một vài ứng dụng căn bản cần gồm ở một chiếc máy tính:

Microsoft Office: 2013, 2016.WinrRAR.Đọc PDFUnikeyPhotoshop để chỉnh hình ảnh post facebook.…

Đối với chúng ta học loài kiến trúc, đồ họa thì còn những ứng dụng chuyên ngành nữa như 3Ds Max, SketchUp, Revit,…

Phân vùng download Win bắt buộc có dung lượng tối thiểu là 100GB để bảo đảm trong tương lai có thể cài đạt thêm phần mềm. Những ứng dụng đồ họa có dung tích ngày càng cao, chính vì vậy đừng nhằm ổ C quá ít.

Mặc dù bạn cũng có thể tùy chọn đường truyền để setup các soft thứ họa ra bên ngoài ổ C, mặc dù cách làm cho này hơi mất công với chỉ mang tính tình cầm khi mà lại ổ C của chúng ta đã quá đầy. Đừng nhằm mất bò bắt đầu lo làm chuồng!

#3 Độ phân giải màn hình:

Độ phân giải không tác động tới việc có mua được Windows 10 giỏi không. Nó chỉ tác động lên trải nghiệm của bạn thôi! 1366×768 là độ sắc nét phổ trở nên ở rất nhiều màn hình bây chừ ở máy tính xách tay và một số screen kích thước bé dại hơn 20in.

*

*
Độ phân giải HD.
*
Độ phân giải screen Full HD.

Kết luận

Như vậy, sau khoản thời gian kiểm tra nếu thiết bị tính của doanh nghiệp thỏa 2 tiêu chí:


RAM tự 4GB trở lên.Phân vùng ổ C từ 100GB trở lên.

Chúc mừng bạn! sản phẩm công nghệ tính của công ty hoàn toàn rất có thể cài Windows 10. Theo dõi blog để tiếp đọc bài tiếp theo. Bài bác sau belyvn.com sẽ nói đến điều gì sẽ quyết định độ mềm mại của hệ thống.

Nếu bạn muốn cài Win 10 cho máy tính tại nhà thì hãy tương tác với belyvn.com. Mình sẽ thiết lập và backup khối hệ thống lại cho chính mình để bảo đảm an toàn có thể hồi sinh lại được khi tất cả sự cố xẩy ra trong quy trình sử dụng. Bạn chỉ tốn chi phí 1 lần thôi!