Kiểm Tra Máy Có Bị Theo Dõi Không

Sau scandal nhỉ dữ liệu người dùng của ông lớn Facebook, vấn đề bảo mật thông tin và quyền riêng tứ càng trở lên cấp thiết. Ngày trước, thì họ cứ tưởng chỉ mỗi virus, mã độc hay phần mềm gián điệp mới theo dõi người dùng.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có bị theo dõi không

Thì tiếng đây, chính những áp dụng được coi là chính hãng với uy tín bắt đầu là thủ phạm tích lũy dữ liệu người tiêu dùng ghê gớm. Bởi vậy, nếu điện thoại cảm ứng thông minh bị theo dõi thì cũng không tồn tại gì là bất ngờ.

Nhưng thôi thì các ông lớn họ vẫn quyết theo dõi thì tôi cũng chịu, mình đâu thể từ bỏ Google tuyệt Facebook được ^^ . Nội dung bài viết này, mình đang hướng dẫn các bạn cách phân biệt và chống tránh smartphone bị theo dõi vì chưng virus tuyệt mã độc.


Nội dung chủ yếu của bài bác viết

Virus là gì? vi khuẩn vào điện thoại bằng cách nào?6 dấu hiệu nhận biết điện thoại cảm ứng bị theo dõiBiện pháp cách xử lý khi smartphone bị lây truyền mã độc, bị cài phần mềm nghe trộmMột vài thủ pháp tăng kĩ năng chống bị theo dõi

Virus là gì? virut vào điện thoại bằng phương pháp nào?

Virus hay phần mềm gián điệp là thuật ngữ thường được thực hiện để chỉ các phần mềm thực hiện hành vi phi pháp như quảng cáo, tích lũy thông tin người dùng hoặc biến đổi cấu hình máy tính của bạn. Nói bình thường là những hành vi không được sự đồng ý của người dùng.

Xem thêm: Ly Kem Đắt Nhất Hành Tinh, Giá Hơn 23 Triệu Đồng Có Những Gì?

Virus, mã độc và phần mềm gián điệp hoàn toàn có thể xâm nhập vào điện thoại thông minh bằng các cách.Ví dụ, bạn vô tình nhấp vào các liên kết lạ trong thư điện tử lừa đảo, tiếp nối là từ rước phần mềm ô nhiễm và độc hại về máy. Đặc biệt là những thiết bị đã root hoặc jailbreak.

*

Mỗi dòng điện thoại cảm ứng thông minh lại tất cả cách tiến hành factory reset không giống nhau. Mình ra mắt một số dòng thông dụng như:

1. Samsung:Cài đặt > quản lí tầm thường > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị

2. OppoCài Đặt > setup bỗ sung > Sao lưu cùng đặt lại > Xóa tổng thể nội dung và thiết đặt > xác thực xóa” để ban đầu quá trình

3. SonyCài để >> Sao lưu và đặt lại >> tải lại dữ liệu ở trong phòng SX >> Đặt lại điện thoại thông minh >> Xoá hồ hết thứ.

4. HuaweiCài để > Sao lưu giữ và cấu hình thiết lập lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại là xong.

5. XiaomiCài để > download đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại năng lượng điện thoại