Kiểm tra dung lượng 3g viettel trả sau

Bạn đang sử dụng dịch vụ di động của Viettel, và có đăng ký các gói cước data để truy cập internet với ưu đãi lượng data tốc độ cao hàng ngày có giới hạn, bạn chưa biết cách kiểm tra lưu lượng 3G/4G Viettel còn lại như thế nào. Tại bài viết này belyvn.com sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách kiểm tra dung lượng mạng Viettel phổ biến nhất hiện nay một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Kiểm tra dung lượng 3g viettel trả sau

*
Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel

I/ 5 cách kiểm tra dung lượng mạng Viettel 3G/4G

Có rất nhiều cách để kiểm tra dung lượng data 3G/4G Viettel, tuy nhiên với 5 cách bên dưới đây là dễ thực hiện và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi tiếp nội dung và làm theo nhé, chỉ cần bỏ ra 30 giây là bạn sẽ biết ngay lượng data còn lại của mình là bao nhiêu.

1. Kiểm tra data Viettel bằng tin nhắn qua 191

191 là đầu số tổng đài tiếp nhận và phản hồi các thông tin về data Viettel, trong đó có cả việc kiểm tra data Viettel còn lại, thông tin gói cước và ngày hết hạn.

*
Kiểm tra data Viettel bằng tin nhắn qua 191

Cách thực hiện

Trên điện thoại di động của mình bạn truy cập vào phần tin nhắn và Quý khách chỉ cần soạn tin theo cú pháp KTTK gửi 191. Tổng đài Viettel sẽ gửi lại tin nhắn SMS thông báo dung lượng data gói cước 3G/4G Viettel mà bạn đang sử dụng đầy đủ các thông tin như sau:

Lưu lượng data ưu đãi tốc độ cao còn lạiTên gói cước mà bạn đang sử dụngThời gian sử dụng

2. Kiểm tra dung lượng Viettel bằng *098#

*098# là cách kiểm tra nhanh thông tin khuyến mãi, dịch vụ, gói cước Viettel, các chương trình ưu đãi về data, ưu đãi gọi nội mạng Viettel mà bạn sẽ được hưởng, và có thể kiểm tra dung lượng mạng Viettel, nhưng thao tác sẽ nhiều hơn so với các cách khác một chút.

Cách thực hiện.

Bước 1: Tại màn hình điện thoại bạn chọn đến phần gọi điện ấn *098# nhấn tiếp phím gọi hoặc ok.

*
Kiểm tra dung lượng mạng Viettel qua 098

Bước 2: Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị đầy đủ các thông đến dịch vụ của Viettel, bạn nhập phím 6 (tiện ích) và ấn trả lời Bạn tiếp tục nhập phím 3 (kiểm tra, hủy gói)

*
Bạn chọn phím 6 sau đó chọn tiếp phím 3

Bước 3:Bạn tiếp tục chọn tiếp phím số 2 (gói Mobile Internet đang dùng) -> chọn tiếp phím 2 (tra cứu lưu lượng còn lại, ngày hết hạn) là xong!

*
Bạn chọn phím 2, sau đó chọn tiếp phím 2 là thành công

Ngay sau thực hiện theo các phím ấn điều hướng mà belyvn.com đã hướng dẫn ở trên thì bạn sẽ nhìn thấy đầy đủ các thông tin về gói cước, data còn lại, ngoài ra 191 sẽ còn gửi thêm 1 tin nhắn nữa về điện thoại của bạn.

Ngoài ra với bạn có thể kiểm tra được tất cả thông tin gói cước khác khi thực hiện qua *098#, rất nhanh chóng và thuận tiện.

3. Kiểm tra 3G/4G Viettel trực tiếp trên Website

Trên điện thoại di động của mình bạn vào phần trình duyệt Internet, truy cập vào website https://vietteltelecom.vn/dang-nhap tiến hành đăng nhập bằng chính số điện thoại mà bạn cần kiểm tra thông qua mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại.

Xem thêm: Thuyết Minh Trò Chơi Dân Gian Kéo Co Cơ Bản, Thuyết Minh Trò Chơi Kéo Co (7 Mẫu)

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ thông tin gói cước Viettel mà bạn đang sử dụng, lưu lượng data tốc độ cao còn lại, thời hạn sử dụng được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

4. Tra cứu dung lượng data Viettel bằng App My Viettel

Tra cứu dung lượng Viettel qua My Viettel là cách nhanh và đơn giản nhất hiện nay, bạn sẽ không cần phải thao tác nhiều như qua *098# hoặc phải gửi tin nhắn như 191

Cách thực hiện:

Trên điện thoại di động của mình bạn đăng nhập vào My Viettel thông qua số điện thoại và mã OTP gửi về. Nếu bạn chưa có ứng dụng My Viettel thì có thể tải về để sử dụng như sau:

Ngay sau khi bạn đăng nhập thành công thì tại giao diện chính của My Viettel sẽ hiển thị cho bạn thông tin gói cước mà bạn đang sử dụng, lưu lượng 3G/4G Viettel còn lại, thời gian sử dụng, để xem chi tiết hơn thì bạn có thể nhấp vào như hình bên dưới nhé.

*
Tra cứu dung lượng data Viettel bằng App My Viettel

5. Check data Viettel bằng cách gọi tổng đài

Gọi tổng đài mạng Viettel luôn là phương án cuối cùng mỗi khi bạn thực hiện một vấn đề gì đó mà không thành công, và việc check data cũng vậy, bạn có thể gọi trực tiếp 198 để check data còn lại, gói cước mà bạn đang sử dụng, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Không nên bỏ qua: cách chia sẻ data Viettel cho thuê bao khác sử dụng nhanh chóng và đơn giản

Tham khảo thêm 1 số gói data Viettel Hot nhất hiện nay

Gói cướcƯu đãi dataGiáThời gianĐăng ký
ECOD503GB tốc độ cao50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
UMAX50N5GB / 1 tháng ( hết 5GB miễn phí truy cập internet tốc độ thường)50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
V50C3GB tốc độ cao – Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút, không quá 1000P 1 tháng50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
V50K7GB tốc độ cao – Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
ST120K60Gb data tốc độ cao (mỗi ngày cộng 2GB)120k30 ngày908502678")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
V120120GB data – Miễn phí gọi nội mạng dưới 20 phút và 100 phút ngoại mạng120k30 ngày908502678")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký

I/ Tại sao phải kiểm tra lưu lượng sim 3G/4G Viettel

Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel là hết sức cần thiết trong quá trình sử dụng, điều đó sẽ giúp bạn quản lý được lưu lượng data còn lại của gói cước bạn đang sử dụng và đưa ra một kế hoạch sử dụng hợp lý, nhằm tiết kiệm data tránh việc chưa hết chu kỳ gói mà đã hết lưu lượng data sử dụng, dẫn đến dịch vụ bị gián đoạn giữa chừng.

Bạn cần download 1 file dữ liệu với dung lượng lớn trên mạng, nếu bạn không kiểm tra dung lượng data của mình còn lại bao nhiêu, file dữ liệu mà có dung lượng lớn hơn số data mà bạn còn thì khi chưa download xong file thì data của bạn đã hết, dẫn đến việc cực kỳ lãng phí khi file chưa tải xong mà dữ liệu đã hết.

Hơn nữa việc kiểm tra dung lượng data Viettel thường xuyên sẽ giúp bạn biết được với các dịch vụ mà bạn thường xuyên sử dụng thì mất bao nhiêu dung lượng, từ đó bạn sẽ có cách dùng tốt nhất.

III/ Lưu ý khi kiểm tra gói data Viettel đang sử dụng

Một số lưu ý trong quá trình kiểm tra gói cước data Viettel đang sử dụng mà bạn cần phải thực hiện.

Ngắt kết nối Internet trước khi thực hiện bằng cách tắt dữ liệu di động, điều đó sẽ giúp hệ thống kiểm tra được chuẩn xác hơnTất cả các cách kiểm tra dữ liệu Viettel đều hoàn toàn miễn phí.Bạn có thể kiểm tra nhiều lần trong ngày, không giới hạn số lượng.

Tham khảo thêm 1 số bài viết cùng chủ đề:

IV/ Lời kết

Việc kiểm tra dung lượng data Viettel là vô cùng cần thiết cho người dùng, điều đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch sử dụng một cách khoa học, không bị gián đoạn dịch vụ giữa chừng khi chưa hết chu kỳ gói cước. Với 5 cách mà belyvn.com đã hướng dẫn cho bạn ở trên thì chắc chắn 100% sẽ thành công, nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè người thân nhé.