5 cách khắc phục lỗi không tạo được thư mục mới win 10

Máy tính của khách hàng không thể tạo nên thư mục mới là tại sao và cách khắc phục và hạn chế lỗi laptop không tạo ra New folder sao dễ dàng và nhanh chóng?.

Bạn đang xem: 5 cách khắc phục lỗi không tạo được thư mục mới win 10

You watching: máy vi tính không tạo nên new folder phải làm sao

Các folder (folder) trên máy tính xách tay thường được thực hiện để tàng trữ dữ liệu. Câu hỏi tạo và phân chia khoa học các folder để giúp người dùng dễ dàng sắp xếp cùng tìm kiếm những tập tin lập cập hơn. Tuy nhiên, nhiều khi người dùng cũng gặp mặt phải lỗi máy tính không tạo được New folder mới. Vậy hãy thuộc tìm hiểu chi tiết về lỗi này và biện pháp khắc phục sự vắt kịp thời nhé! 

Folder – thư mục là gì?

Folder hay còn được gọi là thư mục, là 1 loại tệp quan trọng được sử dụng trên máy vi tính để cất và quản lý, chuẩn bị xếp các tập tin, dữ liệu. Chúng ta cũng có thể dễ dàng sản xuất một thư mục mới – New folder để chứa các tập tin new hoặc chứa các tệp cùng thư mục con bên trong đã tất cả từ trước trên sản phẩm công nghệ tính. 


*

Các thư mục có thể dễ dàng được gộp lại, phân loại hoặc tạo bắt đầu tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bạn dùng, nhằm tạo điều kiện dễ dãi nhất khi tìm tìm và điều hướng dữ liệu.

Xem thêm: Bản Dịch Các Lá Bài Ma Thuật Yugioh Sang Tiếng Việt Chuẩn Xác Nhất

See more: Ram Usable Là Gì, Nghĩa Của từ Usable, Usable Là Gì

Nguyên nhân máy tính không tạo nên New folder

Đôi khi lỗi máy tính không tạo được New folder bên trên Windows hoàn toàn có thể do một số trong những sự cố liên quan đến hệ điều hành. Ví dụ như máy tính cài đặt phần mềm hệ quản lý Windows không có bản quyền đề nghị khi cập nhật lại tất cả thể gặp lỗi. Lúc đó các tập tin trên máy hoàn toàn có thể bị xung đột dẫn tới việc không thể sản xuất thư mục new trên Windows. 


*

Nguyên nhân máy tính xách tay không tạo nên thư mục mới là do xung đột

Để giải pháp xử lý lỗi không tạo được New folder Win 7, 8 và 10 này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết cách tương khắc phục dưới đây nhé. 

Cách sửa lỗi máy tính không tạo được New folder Win 7, 10

Để hạn chế và khắc phục lỗi máy tính xách tay chuột đề xuất không tạo được folder, hãy tiến hành theo các bước hướng dẫn dưới đây.See more: thương hiệu Tiếng Anh của bạn Là Gì ? trả lời Chọn tên Tiếng Anh Hay

Bước 1: open sổ Registry Editor: Trước tiên, chúng ta dùng tổng hợp phím Windows + R hoặc cách thức tìm tìm trên Windows nhập cú pháp “REGEDIT” rồi dấn Enter/OK nhằm mở sửa sổ Registry Editor lên. 


*

Để khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không tạo được New Folder, hãy áp dụng Registry Editor

Bước 2: tiếp đến tiếp tục mở thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgrounds­hellexContextMenuHandlersNew

Bước 3: Tiếp tục tìm về thư mục New xem bao gồm hay không. Ngôi trường hợp không có thì các bạn hãy tự tạo bằng cách nhấn loài chuột phải >> chọn New >> Key và đánh tên là New.

Bước 4: Sau khi chế tác thư mục mới bạn chuyển sang trọng bước tiếp sau là thêm đoạn mã này vào mục Data của key vừa tạo: D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719 >> dấn OK để tắt đi cùng xem lại tác dụng đã thực hiện thành công biện pháp sửa lỗi máy tính không tạo ra New thư mục trên Windows 10 không nhé. 

Tùy từng phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành Windows 7, 8, 10 giỏi Vista, người dùng rất có thể download tệp tin .reg tương ứng với hệ quản lý và điều hành để triển khai cách hạn chế lỗi không tạo được thư mục mới đơn giản và dễ dàng hơn như sau.

Thông qua bài viết này, người tiêu dùng đã có thể nắm được cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được New folder đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với thủ thuật hữu dụng này để giúp đỡ bạn cách xử lý nhanh tình trạng này trường hợp chẳng may gặp gỡ phải trong quy trình sử dụng máy vi tính nhé!