HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐIỆN TỬ CHI TIẾT A

Đồng hồ vạn năng có không ít các tính năng không giống nhau bởi vậy cách thực hiện cũng có rất nhiều khác biệt. Nội dung bài viết dưới đây sẽ lý giải cách áp dụng vạn năng đồng hồ thời trang đo vạn năng chi tiết nhất

Đồng hồ nước vạn năng đem đến cho ngành điện rất nhiều các chức năng cần thiết như đo dòng điện luân phiên chiều, dòng điện 1 chiều, đo thông mạch, tần số, năng lượng điện trở.... Dưới đấy là một số phương pháp đo mẫu điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng, chúng ta đọc xem thêm và vận dụng khi cần.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử chi tiết a

Cài đặt đồng hồ thời trang vạn năng để đo cái điện

Bởi vị dòng điện được đo bằng ampe, do vậy nó được viết tắt là A. Chọn loại điện một chiều hoặc dòng điện chuyển phiên chiều, bất kỳ mạch nhiều người đang kiểm tra tiến hành với mục tiêu gì. Thông thường, một chiếc đồng hồ thời trang vạn năng kim sẽ không còn có tác dụng kiểm tra chiếc điện.

*

Dòng điện được đo bằng ampe, bởi vì vậy nó được viết tắt là A

Khi muốn thực hiện đo cái điện, bạn nên chọn lựa các thiết đặt sau để bảo đảm an toàn cho tác dụng chính xác, né nhầm thang đo:

A ~ , ACA và AAC dành cho dòng năng lượng điện xoay chiều.A-, A --- , DCA và ADC dành riêng cho dòng năng lượng điện trực tiếp.

Đo năng lượng điện trở

*

Điện trở được cam kết hiệu giống hệt như hình móng ngựa (Ω). Đây là hình tượng được thực hiện để nói đến Ohm – đơn vị chức năng sử dụng để đo năng lượng điện trở.

Ở một vài modeldụng gắng đo năng lượng điện cũ, nhiều lúc nó còn được cam kết hiệu là R, thể hiện cho kháng cố thế.

Sử dụng DC+ hoặc DC-

*

Nếu đồng hồ thời trang vạn năng của công ty có setup này, hãy giữ nó trên DC+ khi chọn soát sổ dòng điện 1 chiều. Trong trường hợp không gọi được và nghi hoặc rằng những cực dương và cực âm gắn đầu sai, hãy gửi sang DC- nhằm sử lỗi này mà không cần thiết phải điều chỉnh dây.

Cài đặt những cổng

*

Thông thường, trên đồng hồ vạn năng các bạn sẽ thấy mở ra 3 cổng cùng với 3 giắc cắm. Đôi khi, chúng sẽ được gắn nhãn với những biểu tượng, tuy nhiên, vào trường hòa hợp không rõ ràng, hoàn toàn có thể tham khảo những hướng dẫn sau:

Đầu dò color đen luôn luôn đi với cổng gồm ký hiệu COM (đầu cơ của đầu dò đen luôn luôn luôn liên kết với rất âm).Khi đo năng lượng điện áp hoặc điện trở, đầu dò màu sắc đen đi vào cổng với nhãn loại điện nhỏ dại nhất (thường là mA)Thông thường, khi đo cái điện, cổng cho các mạch chiếc thấp có cầu chì được định mức cho tới 200mA trong lúc cổng cái cao được định nấc là 10A.

Hướng dẫn đo loại điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Đồng hồ vạn năng tích hợp nhiều tính năng khác biệt trong đó có chức năng đo mẫu điện. Mặc dù nhiên, để đảm bảo an toàn cho hiệu quả nhanh chóng và độ đúng mực cao chúng ta cần triển khai theo gợi ý sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ để đo dòng điện luân phiên chiều và thang A- để đo dòng điện một chiều.Bước 2: Que black cắm cổng bình thường COM, que đỏ cắm vào cổng 20A giả dụ đo dòng bao gồm cường độ mập cỡ A với cổng mA ví như đo dòng tất cả cường độ bé dại cỡ mA .Bước 3: cắn que đo màu đen vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)Bước 4: Đặt đưa mạch của đồng hồ ở thang DC.A – 250mA.Bước 5: Tắt mối cung cấp điện của những mạch thí nghiệm.Bước 6: liên kết que đo màu đỏ của đồng hồ thời trang về phía rất dương (+) cùng que đo màu black về phía cực âm (-) theo chiều dòng điện trong mạch thí nghiệm. Mắc đồng hồ thời trang nối tiếp cùng với mạch thí nghiệmBước 7: nhảy điện đến mạch thí nghiệm.Bước 8: Đọc hiệu quả trên màn hình LCD.

*

Cách đo dòng điện băng đồng hồ vạn năng

Chú ý:Khi công dụng đọc được nhỏ tuổi hơn 25mA, đặt chuyển mạch sang vị trí DC.A – 25mA và để được kết quả đúng chuẩn hơn.Tương tự, lúc kết quả bé dại hơn 2,5mA thì đặt gửi mạch sang địa chỉ DC.A – 2,5mA.

Lưu ý những lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ đo điện sẽ giúp đỡ người sử dụng tránh khỏi vấn đề khi áp dụng loại thiết bị này

Hướng dẫn đo điện áp với đồng hồ vạn năng

Đo năng lượng điện áp có thể hiểu là việc thực hiện đo hiệu điện nỗ lực của nguồn điện áp qua mạch điện 1 hoặc 2 chiều. Chính bởi vậy, khi thực hiện đo cần áp dụng một nhiều loại thiết bị đo điện chuyên biệt và đồng hồ đeo tay vạn năng chính là gợi ý tốt nhất nhằm cho tác dụng chính xác.

Bước 1: Để đồng hồ ở thang V- để đo điện áp một chiều và V~ nhằm đo điện áp chuyển phiên chiều.Bước 2: Que đen cắm cổng phổ biến COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Bước 3: gặm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+).Bước 4: Đặt gửi mạch ngơi nghỉ thang đo DC.V (AC.V) lớn hơn nhưng ngay sát nhất với mức giá trị nên đo để công dụng đo là đúng đắn nhất.Bước 5: Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo (Đo song song). Nếu như đo DC.V thì để que đen vào điểm gồm điện chũm thấp, que đo vào điểm tất cả điện cố kỉnh cao, giả dụ đo AC.V thì không cần để ý đến cực tính của đồng hồ.Bước 6: Đọc tác dụng trên màn hình.

*

Hình ảnh dùng đồng hồ đeo tay vạn năng đo điện áp

Có thể bạn vồ cập đến: cách sử dụng đồng hồ vạn năng đo năng lượng điện áp DC đảm bảo chính xác

Đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử đo năng lượng điện trở

Cách đo điện trở dễ dàng được cửa hàng chúng tôi hướng dẫn theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que black cắm cổng thông thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Bước 3: gặm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu năng lượng điện trở (đo tuy nhiên song). Chọn thang đo làm thế nào cho khi đo năng lượng điện trở yêu cầu xác định, độ lệch của kim ở khoảng tầm ½ thang đo.Bước 5: Đo điện trở lại một lần nữa, hiệu quả lần này là thiết yếu xác.Bước 6: Đọc hiệu quả trên màn hiển thị.

*

Đồng hồ nước vạn năng đo năng lượng điện trở

Chú ý:

Không lúc nào được đo điện trở vào mạch đang được cấp điện.Trước lúc đo điện trở vào mạch hãy tắt nguồn trước.Không để đồng hồ đeo tay ở thang đo điện trở nhưng mà đo điện áp và loại điện - đồng hồ sẽ hư ngay lập tức.Khi đo điện trở nhỏ dại (cỡ lúc đo điện trở mập (cỡ > 10kΩ), tay ko được tiếp xúc bên cạnh đó vào cả 2 que đo, vì nếu tiếp xúc vì thế điện trở của tín đồ sẽ mắc tuy vậy song với năng lượng điện trở cần đo có tác dụng giảm công dụng đo.

Để nắm kỹ lưỡng hơn về phong thái đo điện trở, các bạn đọc có thể theo dõi bài viết :Cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số cùng vạn năng kim

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng đo thông mạch vàtiếp giáp P-N

Kiểm tra thông mạch

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Tuổi Tân Hợi Trọn Đời Chính Xác Nhất Cho Những Ai Cần

Bước 2: Que black cắm cổng thông thường COM, que đỏ cắn vào V/Ω.Bước 3: Chạm nhị đầu que đo vào đoạn mạch cần kiểm tra, nếu đồng hồ thời trang có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch kia thông cùng ngược lại.

*

Đồng hồ vạn năng áp dụng đo thông mạch với tiếp giáp P-N

Kiểm tra tiếp sát P-N

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .Bước 2: Que black cắm cổng phổ biến COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Bước 3: lúc diode được phân cực thuận thì sụt áp Bước 4: Ứng dụng thang đo này để kiểm tra, xác định vị trí chân các linh kiện bán dẫn như diode, transistor...

Kiểm tra liên tục

Bước 1:Sử dụng tính năng đo liên tục để kiểm soát xem dây còn vận động hay không

*

Nếu chúng ta không chắc chắn rằng liệu một dây đạt được kết nối tốt hay không, hãy sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng để chất vấn tính liên tục. Đây là 1 cách giỏi để coi cáp bao gồm bị đứt trong xuất xắc không.

Bước 2: Đảm bảo các thiết bị đang chất vấn không được cấp cho nguồn

Rút phích cắn hoặc tháo dỡ pin ra khỏi thiết bị mong kiếm tra. Nếu lắp thêm vẫn đang rất được cấp nguồn, bạn sẽ không thể soát sổ tính liên tục.

Bước 3:Cắm đầu dò màu đen vào COM và red color vào chân có ký hiệu hệt như sóng âm thanh.

Bước 4:Di chuyển cố gắng vặn đến hình tượng liên tục. Lưu ý, buộc phải chọn đúng cài đặt.

Bước 5:Gắn đầu dò vào 2 đầu dây ai đang thử. Đặt đầu dò màu đen tại một đầu của dây và đầu dò màu đỏ ở đầu kia. Đảm nói rằng các đầu dò đều chạm vào nhị đầu dây cùng một lúc.

*

Bước 6:Xuất hiện tiếng bíp

Ngay khi nhị đầu dò chạm vào đầu dây, các bạn sẽ nghe thấy giờ bíp trường hợp dây vận động tốt. ếu bạn không nghe thấy tiếng bíp, điều này có nghĩa là mạch ngắn.

Đồng hồ nước vạn năng đo mẫu điện tốt hiện nay?

Đồng hồ nước vạn năng cung ứng rất những các tính năng khác nhau, trong số đó nó mang lại khả năng đo mẫu điện với dải đo béo cùng độ đúng chuẩn cao. Dưới đấy là một số gợi ý đồng hồ thời trang đo giỏi nhất bạn cũng có thể tham khảo:

Đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng Sanwa YX-360TRF

Sanwa YX-360TRF là một trong những trong số ít những loại đồng hồ vạn năng kim có khả năng đo được chiếc điện. Nắm thể, sản phẩm giúp đo mẫu điện làm việc phạm vi0,25A DCA, dải đo bé dại tuy nhiên nó cũng góp phần đáng nhắc trong vấn đề kiểm tra, sửa chữa thay thế các thiết bị năng lượng điện trong gia đình.

*

Đồng hồ nước vạn năng chỉ thị kim Sanwa YX-360TRF

Bên cạnh kỹ năng đo mẫu điện, đồng hồ thời trang vạn năngSanwa YX-360TRF còn bảo đảm an toàn các tác dụng đo không giống nhưđo năng lượng điện trở, năng lượng điện dung, bảo đảm cầu chì hiệu quả. Với thi công khỏe khoắn, cứng cáp cùng năng lực cách điện tốt, đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác.

GIÁ THAM KHẢO:650.000₫

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu2001

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001 là thành phầm đến từ hãng Kyoritsu chuyên cung cấp các đồng hồ đo điện, đồng hồ đeo tay ampe,... Sản phẩm có phong cách thiết kế đặc biệt, đi kèm theo với dòng ampe kìm giúp dễ ợt trong việc đo lường và thống kê ở những quanh vùng chật hẹp.

Ngoài kỹ năng đo điện áp luân chuyển chiều,đồng hồ nước vạn năngKyoritsu2001cũng gồm thểđo dòng điện AC với DC lên tới 100A.Nó cũng đi kèm theo với nhiều công dụng khác như chế độ ngủ giúp tiết kiệm chi phí pin, tác dụng giữ dữ liệu, screen LCD sắc đẹp nét...

*

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001

Với xây cất gọn nhẹ, sản phẩm thuận tiện cầm tay hoặc bỏ túi. Bên cạnh đó, được thiết kế bằng gia công bằng chất liệu cao cấp, vị vậy nó đảm bảo an toàn cứng cáp, có khả năng chống va đập, thậm chí còn là rơi ở độ dài dưới 1 mét.

GIÁ THAM KHẢO:2.050.000₫

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256

*

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4256

Hioki là thương hiệu chuyên cung ứng các sản phẩm thiết bị đo công nghệ cao, góp khía cạnh vào đó rất có thể kể mang lại nhưđồng hồ nước vạn năngHioki DT4256. Sản phẩm có thể thực hiện các phép đo cơ phiên bản như đo điện áp 1 chiều, điện áp xoay chiều, đo loại điện AC/DC, kiểm soát thông mạch, tần số... Màn hình hiển thịLCD 4 chữ số, về tối đa 60000 chữ số giúp đỡ bạn quan sát hiệu quả nhanh chóng, thiết yếu xác.

Đồng hồ nước vạn năng hioki DT 4256 có khả năng kết nối với máy tính xách tay thông qua cổng USB. Đồng thời thành phầm còn đi kèm với nhiều tài năng khác nhưtự hễ tắt khi không sử dụng tiết kiệm ngân sách năng lượng, kéo dãn tuổi thọ,lọc nhiễu, hold, hiển thị cực hiếm trung bình, Max Min...

GIÁ THAM KHẢO:2.900.000₫

Những sai lạc khi dùng đồng hồ đeo tay vạn năng

Chọn 1 dải đo vượt nhỏ,chưa cầu lượng được năng lượng điện áp yêu cầu đo

*

Trong một ổ gặm 220V,nếu lựa chọn 1 dải đo 10V,chắc chắn đồng hồ thời trang sẽ vọt số dạn dĩ và sẽ có 2 trường phù hợp xảy ra. Máy nhất, đồng hồ vạn năng đang trả về công dụng sai hoặc dẫn đến hỏng hóc.

Dùng thang đo điện trở đo dấu hiệu điện áp

Do vô tình khiến cho bạn đo nhầm thang. Ví dụ, khi đo điện trở nhưng bạn lại lựa chọn thang đo là năng lượng điện áp, ngay lập tức lập tức đồng hồ thời trang sẽ khi hư và bắt buộc hoạt động.

Dùng thang đo cái điện nhằm đo hiệu năng lượng điện thế

Cũng tương tự như lỗi dùng thang đo điện trở đo biểu hiện điện áp, kết quả của việc đo nhầm thang này đã khiến đồng hồ thời trang bị cháy.

Vì vậy, khi tiến hành bạn cần thực hiện thật tỉ mỉ, cụ chắc các thông số kỹ thuật, ký kết hiệu in trênthânthiết bị đo điệnnày.

Không xả tụ trước lúc đo

*

Một đồng hồ thời trang vạn năng có chức năng đo tụ cần được xả tụ trước lúc đo bởi trong các máy đo điện, tụ điện hoàn toàn có thể tích trữ hàng trăm V (vôn), khi chúng ta không xả tụ và thường xuyên đó, đồng hồ đeo tay sẽ bị phá hủy do quá năng lượng điện áp.

Có thể chúng ta quan tâm:

Đo gần như tụ năng lượng điện từ trở thành áp xung, cuộn dây cao tần

Biến áp xung, những chân thay đổi áp xung xuất xắc cuộn dây cao tần là những biểu thị do độ trường đoản cú cảm của cuộn dây sẽ xuất hiện điện áp cao. Nếu đo trực tiếp những đầu của cuộn dây gây quá áp, đồng hồ thời trang vạn năng đã hỏng.

Vì vậy, không dùng đồng hồ đeo tay vạn năng để đo bộc lộ trực tiếp xuất ra từ phát triển thành áp xung hoặc cuộn dây cao tần.

Chuyển thang đo lúc que đo đang sẵn có điện

*

Đây là sai lầm tương đối nhiều người gặp mặt phải, hậu quả của việc làm này là khiến đồng hồ thời trang vạn năng cháy, hỏng hoàn toàn bởi đồng hồ thời trang khi sẽ tiếp xúc sẽ gây tóe lửa. Hiện nay nay, đồng hồ vạn năng khá đa dạng chủng loại với không hề ít các uy tín khác nhau. Mặc dù nhiên, dù là đồng hồ giá thấp hay mắc tiền, nếu như mắc phải những lỗi trên hồ hết dẫn cho hỏng hóc.

Hi vọng, với biện pháp sử dụng đồng hồ vạn năng tiếp sau đây bạn đã nắm vững và áp dụng triệt để trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Nếu muốn mua đồng hồ vạn năng bao gồm hãng, hãy mang lại với thiết bị Đo chuyên được dùng để được support tận tình nhất.