HƯỚNG DẪN IN 2 TRANG TRÊN 1 MẶT GIẤY

Với người tiêu dùng thường xuyên thao tác với văn bản, soạn thảo văn bạn dạng thì biện pháp in văn bản trong Word chắc hẳn rằng đã vượt thuần thục. Tuy nhiên với những người ít khi áp dụng máy in, thường xuyên ra những quán Photo để in văn bạn dạng thì trên đây lại là sự việc khá phức tạp. Trong bối cảnh Print nhằm in văn bản Word, Excel có khá nhiều tùy chọn, tùy chỉnh cấu hình khác nhau. Chính vì thế mà những người dân ít thực hiện thường không dám tự ý in văn phiên bản trong Word xuất xắc Excel. In văn bản bình thường vẫn vậy, ao ước in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel lại càng trở ngại hơn. Đây là thủ thuật khiến cho bạn sử dụng giấy A4 in 2 trang A5 trên và một mặt giấy, góp tiết kiệm khá nhiều thời gian in văn bản. Phần đông bạn chưa chắc chắn cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel khi hiểu xong bài viết này chắc hẳn sẽ rất bất ngờ vì sự dễ dàng của nó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn in 2 trang trên 1 mặt giấy

Cách in A4 thành 2 tờ A5 vào Word, Excel:

Bước 1: Trong đồ họa Word, nhấn tổ hợp phím Ctrl + phường Hoặc các chúng ta cũng có thể chọn biểu tượng Office ở góc trái, với chọn Print.

*


Bước 2: Khi hộp thoại Print xuất hiện, lúc này các bạn có nhu cầu in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel cần chăm chú phần Pages per sheet đang ở chế độ 1 pages.

Chế độ 1 pages thì bạn sẽ in trang văn bạn dạng trên Word ra toàn bộ giấy in đã sẵn sàng sẵn.

Xem thêm: Sưu Tầm Những Câu Nói Về Tình Yêu Tan Vỡ Nghe Đến Nhói Lòng, Lắng Lòng Cùng

*

Bước 3: Để in A4 thành 2 tờ A5 vào Word, Excel hay hoàn toàn có thể dễ gọi hơn là phân chia đôi tờ A4 nhằm in cùng lúc 2 trang văn phiên bản lên đó, bạn chuyển Pages per sheet sang chế độ 2 pages.

Cuối thuộc là ấn OK để bắt đầu in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel.

*

Rất dễ dàng để in A4 thành 2 tờ A5 vào Word đúng không nào. Trong khi in Excel người dùng cũng triển khai những làm việc tương tự nhằm in A4 thành 2 tờ A5 trong những lúc in Excel. Làm việc in A4 thành 2 tờ A5 vào Word, Excel chỉ khác bí quyết in bình thường ở cách chọn Pages per sheet thành 2 pages, tuy nhiên nhiều người dùng lại lừng khừng và không dám thử hào kiệt này.

Trước trong khi in ấn A4 thành 2 tờ A5 vào Excel người dùng nên căn lề trong Word để bảo vệ văn phiên bản sau trong khi in ấn được rất đẹp mắt. Các làm việc căn chỉnh, căn lề vào Word phần đa được Taimienphi.vn hướng dẫn khá chi tiết, các bạn nên thực hiện để căn lề chuẩn xác nhất. Nhân tài căn lề vào Word trước đây được người dùng bỏ qua, khiến cho các văn bản được trình bày không được đẹp. Tuy nhiên với Word 2016, tính năng chỉnh sửa lề đang được hỗ trợ rất hiệu quả, các bạn nên sử dụng thiên tài này để tạo thành được những trang văn phiên bản đẹp mắt, công lao nhất.


bí quyết in khổ giấy A5 vào Word, Excel phương pháp in nhị mặt giấy A4 Word, Excel, PDF