Hướng Dẫn Gắn Ổ Cứng Ssd Cho Pc

Với đa số chiếc máy tính xách tay hay notebook thì việc lắp ráp thêm một ổ cứng sản phẩm 2 nói theo một cách khác là bất khả thi bởi kích cỡ của chúng quá nhỏ, không có đủ không khí trống cho chính mình làm điều đó. Tuy nhiên, với máy tính xách tay cây để bàn thì lại hoàn toàn khác. Nếu một ổ cứng vẫn ko đủ đáp ứng nhu cầu cho nhu cầu các bước của bạn thì bạn cũng có thể lắp thêm 1 hoặc những ổ cứng nữa. Vậy giải pháp lắp tuy vậy song 2 ổ cứng SSD với HDD như vậy nào? Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm phát âm ngay sau đây!

Nếu bài toán lắp thêm ổ cứng cho máy vi tính là ko khả thi thì PC lại hoàn toàn khác. Do cây máy tính để bàn có không gian trống không ít nên vấn đề gắn thêm ổ cứng mang đến PC cũng không phải việc khó. Thậm chí, nếu quan trọng các chúng ta có thể lắp thêm 2, 3 hoặc 4 ổ cứng new cũng được. Công việc lắp thêm ổ cứng đến PC được thực hiện như sau:

1. Tắt trang bị tính, rút vứt nguồn và cởi vỏ cây sản phẩm công nghệ tính

Nếu môi trường bạn đang sống là môi trường xung quanh dễ bị tĩnh điện thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua một dây tiếp đất và quấn nó xung quanh cổ tay của bạn. Thậm chí, ngay cả khi môi trường xung quanh bạn không có không ít điện tĩnh đi chăng nữa thì cũng hãy nhớ sau khi chạm vào vỏ máy vi tính thì bắt buộc để tay xuống khu đất trước khi chúng ta thực hiện đụng vào bất kỳ bộ phận nào phía bên trong máy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn gắn ổ cứng ssd cho pc

2. Gắn thêm thêm ổ cứng mang lại PC

Trước không còn các bạn cần phải chọn được một ổ đĩa cứng rất có thể tương thích giỏi với laptop của bạn. Sau đó quan cạnh bên trên giá lắp của sản phẩm tính (mounting bay). Bên trên giá thêm sẽ có rất nhiều khe trượt bên trong máy. Ví dụ, dòng ổ cứng sẵn có trong lắp thêm đang chỉ chiếm một địa chỉ trên giá gắn thêm thì các bạn hãy quan liêu sát biện pháp mà nó được lắp trên giá. Sau đó chọn 1 vị trí trống khác trên giá chỉ lắp cùng gắn thêm ổ cứng mang đến PC theo cách giống như như vậy là được. Sau khi thấy ổ cứng new nằm yên ổn vị trên giá lắp thì chúng ta tiến hành sang cách tiếp theo.

*

3. Cắn cáp SATA

Bước tiếp sau trong tiến trình lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD với HDD chính là cắm cáp SATA. Để cắn cáp SATA các bạn cần phải tìm được cáp có ghi lại SATA của ổ cứng cũ nằm trên bo mạch chủ. Sau khoản thời gian đã search được chúng ta tiến hành cắp cắp SATA của ổ cứng mới ngay ở bên cạnh đó. Xem xét rằng đầu gặm chỉ tương xứng với một đầu nối với chúng nằm tại bên phải.

*

4. Gắn cáp sạc điện vào ổ cứng

Một bước đặc trưng trong phương pháp cắm 2 ổ cứng trên 1 máy đó là gắn dây sạc cáp điện vào ổ cứng. Nếu gắn không đúng, rảnh rỗi thì máy sẽ không còn nhận được ổ cứng đâu. Để thao tác này, chúng ta tìm một cáp sạc điện SATA, nó tương tự như dây cáp tài liệu SATA vậy nhưng có điều nó rộng hơn và được dẫn từ nguồn điện của dòng sản phẩm tính.

5. đính ổ cứng vào và căn vặn đúng vị trí

Khi gắn thêm ổ cứng cho PC trên và một vị trí của giá gắn thêm thì các bạn lưu ý buộc phải thỉnh phảng phất nới lỏng những ốc vít của ổ cứng bây giờ ra, tất cả như vậy thì việc lắp thêm ổ cứng đến PC bắt đầu dễ vào đúng vị trí. Trong nhiều trường hợp câu hỏi lắp cáp vẫn trở nên dễ dàng hơn sau thời điểm ổ đĩa đã có lắp đúng địa chỉ của nó.

*

Bước tiếp theo chúng ta lắp lại vỏ trang bị tính, gặm nguồn điện cùng bật máy tính lên. Kho đó thì ổ cứng mới vừa được lắp vào sẽ được cài đặt. Các chúng ta cũng có thể dùng tuy nhiên song SSD với HDD được.

Xem thêm: Nơi Bán Drum Máy In Canon Giá Drum Máy In Canon 2900 Giá Tốt Tháng 12, 2021

6. Xuất hiện sổ Computer Management

Sau khi máy vi tính của bạn chuyển động thì các bạn cần phải mở cửa sổ Computer Management ra bằng cách nhấp vào nút Start nằm ở góc dưới cùng phía trái màn hình, kế tiếp kích chuột cần vào Computer và lựa chọn Manage.

7. Khởi tạo ra ổ cứng mới

Để thực hiện khởi chế tác ổ cứng mới chúng ta cần bấm vào mục Disk Management xuất hiện thêm trong khung phía bên trái của cửa sổ Computer Management. Khi này các bạn sẽ thấy hành lang cửa số mới xuất hiện, đó chính là cửa sổ Initialize Disk. Tại hành lang cửa số này đã liệt kê toàn bộ các ổ đĩa mới cài đặt của bạn, đồng thời cũng trở thành yêu mong bạn được cho phép khởi tạo ra nó. Nghĩa là chất nhận được Windows được bước đầu “nhồi” thông tin vào đó.

*

8. Bắt đầu quá trình

Nếu như các bạn không có ngẫu nhiên thay đổi nào không giống thì chỉ việc chọn OK để thực hiện quá trình này. Sau thời điểm quá trình ngừng thì ô cứng mà bạn gắn thêm đã được ghi nhận tuy thế chia gồm phân vùng. Điều này tức là ổ đĩa cần phải thêm chữ ổ đĩa và đồng ý lưu trữ các tập tin thì chúng ta mới có thể dùng song song SSD và HDD được.

9. Phân vùng cho ổ cứng

Các chúng ta vào lại hành lang cửa số Computer Management và nhấn vào phải vào ổ đĩa mới các bạn vừa setup nhưng chưa tồn tại phân vùng rồi chọn mục New Simple Volume. Lúc thấy hành lang cửa số New Simple Volume Wizard có nghĩa là ổ cứng của khách hàng thêm bắt đầu đã được phân vùng rồi.

10. Chọn Next trong tất cả các screen Wizard

Windows sẽ tiến hành định chữ và định dạng mang đến ổ đĩa tiếp theo sau của bạn. Hiện tại, sinh sống ổ đĩa chúng ta vừa cài đặt sẽ có chữ cái. Chúng ta kiểm tra trong Computer sẽ thấy ổ đĩa này xuất hiện. Khám nghiệm Computer bằng cách chọn nút Start góc bên dưới cùng mặt trái screen rồi chọn Computer là được.

Có một vài trường hợp tuy nhiên đã tiến hành theo phương pháp lắp SSD mang lại PC tuy vậy lại chạm chán phải triệu chứng BIOS không nhận ổ cứng SSD. Vậy thì đề nghị làm sao? tình trạng này là vì ổ SSD còn mới nguyên nên các bạn phải nạp MBR cho nó bằng cách nhấp chuột phải vào đầu ổ đĩa basic rồi lựa chọn mục Rebuild MBR tiếp đến chọn Apply là được rồi.

Trên đây là hướng dẫn bí quyết lắp thêm ổ SSD mang đến PC. Cũng không thực sự khó đề nghị không nào? mong muốn với chia sẻ này để giúp đỡ bạn tiến hành thành công!