Hướng dẫn chèn hình nền vào powerpoint 2010

Một bài bác giảng, bài bác thuyết trình lôi cuốn trên Powerpoint yên cầu ở chúng ta sự đầu tư nhất định về phương diện nội dung, hình ảnh. Bạn cũng có thể chèn hình ảnh, clip, thêm hiệu ứng mang đến slide, sát bên đó, trong số những thao tác đơn giản dễ dàng và rước lại hiệu quả đó chính là chèn hình ảnh nền vào Powerpoint. Nội dung bài viết này, color Me sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chèn ảnh nền vào Powerpoint 2010, đừng bỏ qua nhé!


I. Nền trong Powerpoint là gì?

Nền hay nói một cách khác là Background vào Powerpoint là nền thứ lý, bao gồm: hình ảnh, màu, độ dốc, … cho những trang chiếu của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chèn hình nền vào powerpoint 2010

*

Ảnh nền vào Powerpoint là phần hình hình ảnh chìm sống phía sau slide. Toàn thể nội dung, hình ảnh, đoạn phim sẽ hiển thị trên nền của hình ảnh đó giúp những trang chiếu của người tiêu dùng trở nên dễ nhìn hơn, chân thực hơn.

II. Những cách chèn ảnh nền vào PowerPoint

1. Chèn hình ảnh đơn giản

Các làm việc chèn ảnh nền sẵn tất cả trong Powerpoint vô cùng đối chọi giản.

Bước 1: sau khoản thời gian mở Powerpoint lên, bấm vào phải vào Slide sống cột phía bên trái màn hình, sau đó chọn Format Background.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Format Background vừa hiện ra, tích vào ô Picture or texture fill như trong hình bên dưới đây.

Xem thêm: Đăt Tên Con Trai 2017 Để Tương Lai Rộng Mở, 100 Tên Hay Nhất Năm 2017 Cho Bé Trai Và Bé Gái

*

Bước 3: Click vào mũi thương hiệu cạnh ô Texture, các hình nền sẵn gồm của Powerpoint sẽ hiện ra, bạn có thể chọn 1 hình bất kỳ mà chúng ta cảm thấy vừa ý và cân xứng với bài xích giảng, bài xích thuyết trình của mình.

*

Bước 4: Bấm Close sau khi làm xong, hoặc Apply to lớn All nếu bạn có nhu cầu hình nền vừa chèn bao gồm trong toàn bộ các slide powerpoint.

2. Chèn hình ảnh từ mặt ngoài

Bước 1: triển khai tương trường đoản cú như 2 những bước đầu tiên cách chèn hình ảnh đơn giản, bấm vào phải vào Slide sinh sống cột phía bên trái màn hình, tiếp đến chọnFormat background, tích vào ô Picture or texture fill.

Bước 2: bên dưới ô Texture là phần Insert from, lựa chọn nút File làm việc dưới tiếp nối chọn ảnh bất kỳ gồm sẵn trong laptop của bạn, sau cuối bấm Insert. Đó có thể là phần đông bức hình ảnh bạn đã xây đắp để tương xứng với ngôn từ cần chuẩn bị.

*

Hoặc tại vị trí Insert form, chúng ta cũng có thể chọn nút Clip Art để xuất hiện thư viện ảnh có sẵn trong Powerpoint. Để kiếm tìm kiếm hình ảnh bạn muốn, gõ trường đoản cú khóa tại thanh Search Text phía trên. Lúc đã lựa chọn được ảnh phù hợp, bấm OK nhằm hoàn tất.

*

3. Chỉnh sửa hình ảnh nền trường hợp cần

Sau khi chèn được hình ảnh nền vào powerpoint, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể có những thao tác nhanh để sửa đổi nền cho phù hợp với trang trình chiếu của doanh nghiệp như: làm mờ ảnh, làm hình ảnh chỉ lộ diện một phần, phần lớn chỉnh sửa nâng cao như hiệu ứng đổi khác màu ảnh, ánh sáng hay chất liệu, …

Tất cả sẽ được hướng dẫn cụ thể tại bài viết tiếp theo của color Me. Hãy đón xem tại Blog của màu sắc Me, đừng bỏ dở nhé!

Lời kết

Trên đó là 2 phương pháp chèn hình ảnh nền vào Powerpoint 2010 giúp bạn cũng có thể hoàn thiện bài giảng, bài thuyết trình bởi Powerpoint của chính mình một giải pháp độc đáo, thú vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn, từ cơ bạn dạng đến cải thiện về Powerpoint, hãy nhờ rằng tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và những khóa học tập online tại màu sắc Me nhé!