HỌC SỐ CHO BÉ 4 TUỔI

Trẻ bé hay gọi thuộc lòng một câu hát hay bài xích vè nào đó mà chúng thường xuyên được nghe. Dù không hiểu nghĩa nhưng lại vẫn ghi lưu giữ được. Vày vậy, việc trước tiên các cha mẹ nên có tác dụng khi dạy con học số là chỉ bé bỏng cách gọi số.

Bạn đang xem: Học số cho bé 4 tuổi


Dạy bé học số là việc làm rất bắt buộc thiết. Đây là cách rèn luyện tứ duy cùng trí lưu giữ rất công dụng đấy. Công dụng từ vấn đề dạy nhỏ bé học số sớm rất to lớn nhưng để thực hiện nó thì không đối kháng giản. Làm sao để nhỏ xíu học số mau lẹ và hiệu quả là vấn đề cần chú trọng. Đừng lo lắng, chỉ việc thực hiện rất đầy đủ 6 cách sau đây, bài toán dạy nhỏ nhắn học số đang trở yêu cầu rất 1-1 giản:

Tại sao phụ huynh nên dạy con nhận ra số tự sớm?Cách dạy nhỏ bé học số bằng biện pháp đọc sốChơi trò chơi tương quan đến số trang bị tự.Giới thiệu kí hiệu sốNhấn to gan số cùng số lượngLập bảng số từ là một đến 10Củng cố

Tại sao bố mẹ nên dạy con nhận ra số từ sớm?

Khi bé bỏng đi học mẫu mã giáo, thầy giáo sẽ dạy cho nhỏ nhắn làm quen với chữ cái, chữ số. Độ tiếp thu cấp tốc hay lờ đờ tùy nằm trong vào khả năng của từng bé. Nếu con học số hơi chậm, bố mẹ đừng quá lo ngại nhé. Hãy kiên nhẫn vì nhỏ mới được thiết kế quen với những bài học này, ba chị em cũng có thể tham khảo một số phương pháp để hỗ trợ bé học số tốt hơn.

Theo khoa học, độ tuổi rất tốt để học số chính là từ lúc bé bắt đầu chập chững tập đi và tập nói. Đây được xem là “giai đoạn vàng” của mỗi đời người. Trong giai đoạn này, tài năng tiếp thu của bé rất xứng đáng nể và con rất có thể ghi nhớ vô cùng lâu.


Bé rất cần được dạy nhận thấy chữ số. Trường hợp được tiếp xúc sớm, trí óc của bé sẽ hoạt động linh hoạt và nhạy bén hơn khôn cùng nhiều.


*

(Nguồn ảnh: pexels.com)


Bạn hoàn toàn có thể chưa biết:


Dạy con nhận biết số – khó mà không khó với 5 cách sau

5 cách dạy con nhận biết color cực solo giản


Bước 1: Dạy bé nhỏ học số bằng cách đọc số

Trẻ bé hay gọi thuộc lòng một câu hát hay bài xích vè nào này mà chúng thường được nghe. Dù không hiểu nhiều nghĩa tuy nhiên vẫn ghi lưu giữ được. Vày vậy, việc trước tiên các bố mẹ nên làm cho khi dạy con học số là chỉ bé bỏng cách đọc số.

Việc thường xuyên tập nói, đọc các số khiến nhỏ nhắn dễ nhớ hơn. Đồng thời, bạn có thể liên hệ đến các ngón tay khi dạy dỗ trẻ đếm. Giúp nhỏ xíu dễ chào đón và ghi nhớ sâu hơn.

Bước 2: chơi trò chơi

Khi nhỏ xíu đã ghi nhớ các số đếm, bố mẹ có thể cho bé nhỏ chơi các trò chơi liên quan đến số trang bị tự, là giải pháp dạy trẻ em 4 tuổi học số hiệu quả.

Ví dụ: bạn có thể cho các nhỏ nhắn kẹo và bảo bé nhỏ đếm số kẹo được cho. Hay hoàn toàn có thể dẫn bé ra sân vườn đếm những con thiết bị hoặc đếm số đông đồ vật nhỏ nhắn thích nhất.

Như thế, nhỏ bé sẽ phấn khích cùng hứng thú với vấn đề đếm số hơn. Đây là bước đặc biệt và cần thực hiện thường xuyên để bé nhỏ học xuất sắc hơn.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Chơi Game Trên Internet Có Dây Hoặc Không Dây


*

Bước 3: reviews kí hiệu số

Sau khi nhỏ xíu đã nhớ cùng nói được tất cả các số từ 1-10, bước tiếp theo sau là giới thiệu kí hiệu số. Bạn cũng có thể viết kí hiệu các số ra giấy hoặc mua những thẻ dạy dỗ số cho bé. Sau đó, vừa đọc to số vừa chỉ cho nhỏ xíu biết kí hiệu số sẽ đọc.

Cứ như vậy, bé xíu sẽ thừa nhận diện được kí hiệu của các số một những dễ dàng. Tuy nhiên, không nên áp đặt nhỏ nhắn học không ít khiến bé mệt mỏi và quá tải. Hằng ngày chỉ cần học một số trong những để bé bỏng nhớ nhanh và sâu hơn.

Bước 4: nhấn mạnh số và số lượng

Ở bước này, mục đích là giúp bé bỏng hiểu được thực chất và mối quan hệ giữa số và lượng. Để làm được điều này, họ cần kết phù hợp với hình ảnh minh họa hoặc trang bị thật.


Chẳng hạn: Một bên chúng ta để nhì viên kẹo, một bên các bạn để 3 viên kẹo. Sau đó, cho nhỏ nhắn đếm số kẹo mỗi bên rồi yêu thương cầu bé bỏng viết ký kết hiệu số nhỏ xíu đếm được.

Như vậy, bé bỏng hiểu được rằng, có hai viên kẹo thì viết số hai, bao gồm 3 viên thì viết số 3. Từ kia giúp nhỏ xíu hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa số cùng lượng.

Bước 5: Lập bảng số từ một đến 10 

Các phụ huynh có thể tạo thành một khung hình (ngôi sao, viên bi) nhằm dạy bé nhỏ học số từ là 1 đến 10. Một mặt viết số một bên biểu đạt lượng bởi hình ảnh. Khi bé bỏng quen dần với việc thể hiện tại lượng bởi số.

Ta lập một bảng khác, nhằm trống phần số viết cho bé xíu tự nhìn diễn đạt rồi điền vào. Lưu lại ý, bảng nên thể hiện đầy đủ các số cùng lượng theo máy tự tự 1-10. Như vậy, bé sẽ dễ nắm bắt và ghi nhớ giỏi hơn.


*

Bạn rất có thể chưa biết:

Dạy nhỏ học chữ ra sao để bé xíu học nhanh và nhớ thọ nhất?

Kỹ năng học hành – chị em rèn được những năng lực này, bé học cực nhàn!

Bước 6: Củng cố

Dù bé xíu đã nhớ, đếm với viết những số nhuần nhuyễn đi nữa thì cũng buộc phải củng vắt thường xuyên. Thỉnh phảng phất các cha mẹ nên cho nhỏ chơi các trò chơi nhỏ về số. Ví dụ như hỏi con bao nhiêu con gà, con vịt, viên kẹo,…chẳng hạn. Gồm như thế, bé xíu mới có thể nhớ lâu dài hơn được.

Các trò nghịch dạy bé học chữ số

1. Tìm những con số: Hãy vẽ số lên những mảnh bìa cứng và bỏ trên sàn. Mẹ đọc to đùng số mong muốn tìm và trách nhiệm của bé bỏng là nhặt đúng miếng bìa chứa số lượng đó lên. Lúc trên đường gặp các biển khơi số, hãy yêu cầu bé nhỏ chỉ vào đúng số lượng theo ý mẹ.