HÓA CHẤT KIỂM TRA VẾT NỨT

Giới thiệu hóa chất kiểm tra vết nứt mối hàn

Chất lượng mối hàn đóng vai trò quyết định tới độ bền cũngnhư giá trị của sản phẩm hàn. Đối với những kết cấu có yêu cầu hoàn thiện cao nhưhệ thống ống dẫn khí, dẫn dầu, những vết nứt trong mối hàn sẽ ảnh hưởng trực tiếptới chất lượng công trình, và trong nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm chongười sử dụng. Do đó, những vết nứt nàycần được khắc phục hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Bộ kiểm tra vết nứt mối hàn Megacheck Nabakem giúp người sửdụng có thể kiểm tra và phát hiện sớm những khuyết tật của mối hàn. Bộ sản phẩmnày bao gồm 3 loại, được phân biệt bởi 3 màu sắc khác nhau:

1/ Hóa chất tẩy rửa bề mặt mối hàn Megacheck Cleaner 450 ml (chai màu xanh)

2/ Hóa chất thẩm thấu vết nứt mối hàn Megacheck Penetrant 450ml(chai màu đỏ)

3/ Hóa chất hiện hình vết nứt mối hàn Megacheck Developer450 ml (chai màu trắng).

Bạn đang xem: Hóa chất kiểm tra vết nứt

*

Cách sử dụng bộ kiểm tra vết nứt mối hàn

Quy trình sử dụng bộ kiểm tra vết nứt mối hàn MegacheckNabakem gồm 5 bước:

I. Tiền xử lý

(Sử dụng hóa chất tẩy rửa bề mặt mối hàn Megacheck Cleaner)

Dùng hóa chất tẩy rửa bề mặt mối hàn Megacheck Cleaner làm sạch bụibẩn, rỉ sét , hàm lượng dầu bám trên bề mặt cần xử lý, giúp hóa chất thẩm thấucó thể xâm nhập tốt hơn.

II. Xâm nhập

(Sử dụng hóa chất thẩm thấu MegacheckPenetrant)

Sau khi làm sạch bằng hóa chất tẩy rửa bề mặt Megacheck,dùng hóa chất thẩm thấu Megacheck Penetrant xịt đều lên bề mặt cần xử lý. Thời gian để hóa chất thấm thấu xâm nhập vào bên trong cáckhuyết tật mối hàn là khoảng 3-6 phút

III. Làm sạch

Lau sạch hóa chất tẩm thấu vẫn còn sót lại trên bề mặt kiểmtra , có thể dùng chất hấp phụ khác hoặc nước rửa trong trường hợp hóa chất thẩmthấu hòa tan và làm sạch các đối tượng.

IV. Hiện hình

(Sử dụng hóa chất hiện hình vết nứt mối hàn Megacheck Developer)

Sau khi làm sạch hóachất thẩm thấu còn lại , dùng dung dịch Megachek Developer màu trắng xịt lên mốihàn vừa thực hiện, các khuyết tật mối hàn có thể được phát hiện trong giai đoạnnày dựa vào sự biến đổi màu sắc trên vết mối hàn.

Khi bề mặt khô , hóa chất thẩm thấu màu đỏ trong khu vực lỗhổng được hấp thụ và xuất hiện , giúp người sử dụng dễ dàng đánh dấu vị trí vàhình dạng lỗ hổng .

Xem thêm: Hợp Âm Còn Yêu Nhau Hãy Về Với Nhau, Còn Yêu Nhau Hãy Về Với Nhau

V. Kiểm tra

Phân loại các vùng cóvệt màu đỏ dựa trên hình dạng và kích thước của từng khu vực . Nếu các vùng màuđỏ không xuất hiện sau khi sử dụng bộ hóa chất kiểm tra vết nứt mối hànMegacheck Nabakem, mối hàn có thể được xem là không có khuyết tật.

Đặt mua ngay hôm nay tại belyvn.com hoặc tham khảo các loại sản phẩm hóa chất kiểm tra mối hànkhác.

- Showroom belyvn.com Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

- Showroom belyvn.com Hà Nội:Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội