Hãy Bế Em Ra Khỏi Cuộc Đời Anh

“Lúc cưới nhau, anh đã bế em trên đôi tay của anh”, cô ấy tiếp tục, “do vậy, em bao gồm một yêu ước là anh phải bế em từ chỗ ngủ đến ô cửa mình vào hằng ngày từ giờ mang đến ngày họ ly hôn"...


Vào ngày cưới của tôi, tôi đã ôm vợ bên trên đôi tay của mình. Xe đưa dâu dừng tại trước tổ uyên ương của chúng tôi. Đám bạn thân của tôi nhất quyết bắt tôi phải đưa thiếu nữ ra khỏi xe bên trên đôi tay của mình. Vì vậy, tôi đã bế thiếu phụ vào nhà. Thời gian đó, nữ giới là một nàng dâu tròn trĩnh và e thẹn, còn tôi là một chú rể rất sung sức với tràn trề hạnh phúc.

Bạn đang xem: Hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh


Nhưng đó là cảnh của mười năm trước. Những chuỗi bữa sau đó cũng giản dị như một cốc nước tinh khiết: chúng tôi có con, tôi bước vào thương trường cùng cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Khi của cải trong gia đình cửa hàng chúng tôi mỗi thời điểm một nhiều hơn cũng là thời gian tình cảm giữa hai công ty chúng tôi suy giảm dần.
Vợ tôi là một công chức công ty nước. Mỗi sáng shop chúng tôi cùng ra khỏi công ty với nhau cùng hầu như về nhà cùng một lúc. Con shop chúng tôi thì học tại một trường nội trú. Cuộc sống hôn nhân của công ty chúng tôi nhìn bề không tính hạnh phúc đến nỗi nhiều người phải ghen tị. Nhưng thật ra cuộc sống yên ổn ấm đó gần như bị xáo trộn bởi những đổi nắm không ngờ...
Đó là một ngày đầy nắng. Tôi đứng trước một ban công rộng lớn. Dew ôm vòng sau lưng tôi. Con tim tôi, một lần nữa, lại đắm chìm ngập trong dòng suối yêu đương thuộc nàng. Đây là căn hộ tôi cài cho cô ấy.
Dew nói: “Anh là mẫu đàn ông bao gồm sức cuốn hút với đàn bà nhiều nhất”. Câu nói của Dew đột nhiên nhắc tôi nhớ đến vợ mình. Hồi chúng tôi mới cưới, thanh nữ nói: "Mẫu đàn ông như anh, khi thành đạt sẽ rất quyến rũ với phụ nữ". Nghĩ đến lời nói đó của vợ mình, tôi thoáng bởi dự. Tôi hiểu bản thân đang phản bội lại nàng. Nhưng tôi đã ko thể cưỡng lại thiết yếu mình.
Kéo tay Dew sang trọng một bên, tôi nói: “Em đi cài mấy món đồ nội thất nhé? Anh tất cả vài việc phải có tác dụng ở công ty”. Hiển nhiên là thiếu nữ thất vọng rồi bởi do tôi đã hứa sẽ thuộc đi với nàng. Ngay khi ấy, ý nghĩ phải ly hôn xuất hiện trong trái tim trí tôi mặc mặc dù trước đây ly hôn là một điều tưởng chừng không thể.
Nhưng tôi nhận ra khó khăn mà mở lời với vợ về chuyện này. Cho dù tôi bao gồm đề cập nó một cách nhẹ nhàng đến đâu chăng nữa, cô ấy chắc chắn sẽ bị tổn thương sâu sắc.
*

Công bằng mà nói, cô ấy là một người vợ tốt. Tối nào, cô ấy cũng bận rộn chuẩn bị bữa ăn tối, trong lúc tôi ngồi phía trước màn ảnh TV. Bữa ăn tối thường ngừng sớm. Sau đó, công ty chúng tôi cùng coi TV. Không thì, tôi lại thơ thẩn mặt máy tính, mường tượng thân thể của Dew. Đó là cách tôi thư giãn.
Một ngày nọ, tôi nửa đùa nửa thật nói với vợ tôi, “Giả dụ họ phải ly hôn, em sẽ có tác dụng gì?”. Cô ấy quan sát chằm chặp tôi phải đến vài giây mà không nói lời nào. Hiển nhiên cô ấy tin rằng ly hôn là một vật gì rất xa vời với cô ấy. Tôi không hình dung được vợ tôi sẽ phản ứng thế như thế nào một lúc biết rằng tôi đang nói nghiêm túc về chuyện đó.
Lúc vợ tôi bước vào phòng làm việc của tôi ở công ty thì Dew cũng vừa bước ra. Hầu như tất cả nhân viên cấp dưới ở văn phòng tôi đều nhìn vợ tôi với ánh mắt ra chiều thông cảm với cố giấu giếm chút gì đó khi nói chuyện với nàng. Vợ tôi dường như bao gồm nghe phong phanh vài lời láng gió. Cô ấy chỉ mỉm cười dịu dàng với đám nhân viên, nhưng tôi đọc được nỗi đau vào đôi mắt ấy.
Một lần nữa, Dew lại nói với tôi: "Ninh, anh ly dị cô ấy đi? Rồi bọn chúng mình sẽ cùng phổ biến sống với nhau”. Tôi gật đầu. Tôi biết mình không thể chần chừ thêm được nữa.
Khi vợ tôi dọn lên trên mâm chiếc dĩa cuối cùng, tôi nắm lấy tay cô áy. “Anh tất cả điều này muốn nói với em”, tôi nói. Cô ấy ngồi xuống, lặng lẽ ăn.
Tôi lại chú ý thấy nỗi đau vào đôi mắt nàng. Đột nhiên, tôi không biết phải mở miệng như thế nào. Nhưng tôi phải nói mang lại cô ấy biết những gì tôi đang suy nghĩ thôi. “Anh muốn ly hôn”. Cuối cùng thì tôi cũng đặt vấn đề hết sức nặng nề này một giải pháp thật nhẹ nhàng.
Cô ấy tỏ ra không khó khăn chịu lắm với lời tôi nói mà chỉ hỏi nhỏ “Tại sao?”. “Anh nói thật đấy”, tôi né trả lời câu hỏi của cô ấy. Mẫu gọi là câu trả lời của tôi đã khiến cô ta giận dữ. Cô ấy ném đôi đũa đi cùng hét vào mặt tôi “Anh ko phải là đàn ông!”.
Đêm đó, công ty chúng tôi không nói chuyện với nhau. Cô ấy khóc lóc. Tôi hiểu cô ấy muốn biết chuyện gì đã xảy ra với cuộc hôn nhân gia đình của chúng tôi. Nhưng tôi cạnh tranh đưa ra được câu trả lời thỏa đáng bởi vì chưng trái tim tôi đã nghiêng về Dew.
Trong chổ chính giữa trạng tội lỗi tột cùng, tôi thảo đơn ly hôn ghi rõ cô ấy sẽ sở hữu căn nhà, chiếc xe cộ hơi và 30% cổ phần trong doanh nghiệp tôi. Nhìn lướt qua tờ đơn, cô ấy xé nó ra từng mảnh. Tôi cảm thấy tim bản thân đau nhói. Người phụ nữ thông thường sống với tôi suốt mười năm ni bỗng trở đề xuất xa lạ chỉ vào một ngày. Nhưng, tôi ko thể rút lại những lời đã nói.
Cuối cùng, điều tôi ước ao đợi đã đến. Cô ấy òa khóc trước mặt tôi. Tiếng khóc của cô ấy thực sự là liều thuốc an thần đến tôi. Ý định ly hôn dằn vặt tôi suốt nhiều tuần qua giờ đây dường như càng trở đề xuất rõ rệt cùng mạnh mẽ.

Xem thêm: Estimated Time Of Arrival Là Gì ? Định Nghĩa Estimated Time Of Arrival (Eta) Là Gì


Trời khuya, tôi về bên sau tiệc chiêu đãi khách hàng hàng. Tôi nhìn thấy vợ tôi đang cắm cúi viết tại bàn làm việc. Tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Nửa đêm, tỉnh giấc, tôi thấy cô ấy vẫn ngồi viết. Tôi trở mình cùng ngủ tiếp.
Vợ tôi đưa ra điều kiện ly hôn: Cô ấy ko cần bất cứ thứ gì của tôi, nhưng tôi phải mang lại cô ấy thời gian một tháng trước khi bao gồm thức ly hôn; và trong thời gian một tháng đó, cửa hàng chúng tôi phải sống với nhau một cuộc sống bình thường. Nguyên nhân chỉ đơn giản vì: mon sau con trai của chúng tôi sẽ kết thúc kỳ nghỉ hè cùng cô ấy ko muốn nó phải chứng kiến cuộc hôn nhân gia đình của chúng tôi đổ vỡ.

Cô ấy đưa mang lại tôi thư thỏa thuận cô ấy soạn sẵn và hỏi: “Anh còn nhớ em đã vào chống cô dâu trong thời gian ngày cưới như thế nào không?”. Câu hỏi này chợt làm cho sống tại vào tôi tất cả những kỷ niệm tuyệt vời ngày ấy. Tôi gật đầu với nói: “Anh còn nhớ”.
“Lúc đó, anh đã bế em trên đôi tay của anh”, cô ấy tiếp tục, “do vậy, em tất cả một yêu cầu là anh phải bế em ra vào ngày bọn họ ly hôn. Từ giờ đến hết tháng này, anh phải bế em từ giường ngủ đến cửa nhà mình vào mỗi sáng”. Tôi mỉm cười đồng ý. Tôi biết cô ấy đang nhớ lại những chuỗi ngày ngọt ngào hạnh phúc với muốn cuộc hôn nhân của mình kết thúc lãng mạn.
Tôi kể mang đến Dew nghe về điều kiện ly hôn của vợ mình. Cô ấy cười to và cho rằng đó là một yêu cầu lẩn thẩn xuẩn. “Cho dù cô ta có đưa ra mánh khóe gì chăng nữa, thì vẫn phải đối mặt với kết cục ly hôn mà lại thôi”, cô ấy nói một biện pháp khinh bỉ. Lời nói đó của Dew không nhiều nhiều khiến tôi cảm thấy nặng nề chịu.
Vợ tôi cùng tôi đã không đụng chạm gì về thể xác kể từ khi tôi gồm ý định ly hôn. Chúng tôi đối xử với nhau như nhị người xa lạ. Vì chưng vậy ngày đầu tiên tôi bế cô ấy, cả hai cửa hàng chúng tôi tỏ ra khá lóng ngóng, vụng về. Đứa đàn ông vỗ tay theo sau chúng tôi: “Cha đang ôm mẹ trên tay”. Lời nói của nhỏ trẻ có tác dụng tim tôi đau nhói. Từ phòng ngủ đến chống khách, sau đó mới đến cửa ra vào, tôi đã đi bộ trên mười mét với cô ấy bên trên tay. Cô ấy nhắm mắt và nói nhẹ nhàng, "Chúng ta sẽ bắt đầu từ hôm nay đừng nói gì cho nhỏ hay”. Tôi gật đầu và cảm thấy chút gì đổ vỡ. Tôi đặt cô ấy xuống ở cửa ra vào. Cô ấy đứng đó chờ xe buýt, còn tôi tài xế đến công ty.
Vào ngày thứ hai, chúng tôi “diễn” dễ dàng hơn. Cô ấy dựa vào ngực tôi. Chúng tôi quá gần nhau đến nỗi tôi gồm thể ngửi được mùi hương hương từ áo khóa ngoài của nàng. Tôi nhận ra rằng đã thọ lắm rồi tôi không chú ý kỹ người phụ nữ quan hoài của mình. Tôi nhận ra vợ tôi không hề trẻ nữa. Đã xuất hiện một vài ba nếp nhăn trên gương mặt của nàng.
Ngày thứ ba, cô ấy thì thầm vào tai tôi: "Vườn ngoài kia đang bị xói mòn đấy. Anh cẩn thận khi đi qua đó nghe". Ngày thứ tư lúc tôi nâng cô ấy lên, tôi tất cả cảm giác shop chúng tôi vẫn còn là một một đôi uyên ương khăng khít với tôi đang ôm người yêu trong khoảng tay âu yếm của mình. Những tơ tưởng về Dew trở nên mờ nhạt dần.
Đến ngày thứ năm với thứ sáu, cô ấy tiếp tục dặn dò tôi vài thứ, như thế nào là cô ấy để chiếc áo sơ mày vừa ủi ở đâu, nào là tôi phải cẩn thận hơn trong khi nấu nướng. Tôi đã gật đầu. Cảm giác thân thiết, gần gũi lại trở cần mạnh mẽ nhiều hơn.
Nhưng tôi ko nói với Dew về điều này. Tôi cảm thấy bế cô ấy dễ dàng hơn. Gồm lẽ mỗi ngày đều luyện tập như vậy đã làm tôi mạnh mẽ hơn. Tôi nói với cô ấy: “Có vẻ bế em không thể khó nữa”.
Vợ tôi đang chọn đầm đi làm. Tôi thì đứng đợi để bế cô ấy. Cô ấy loay hoay một dịp nhưng vẫn không kiếm ra chiếc đầm nào vừa vặn cả. Rồi, cô ấy thở dài, “Mấy mẫu váy của em đều bị rộng ra cả rồi”. Tôi mỉm cười. Nhưng đột nhiên tôi hiểu rằng thì ra cô ấy đã ốm đi bắt buộc tôi mới bế cô ấy dễ dàng, chứ ko phải vì tôi mạnh khỏe hơn trước. Tôi biết vợ bản thân đã chôn giấu tất cả niềm cay đắng vào tim. Tôi lại cảm thấy đau đớn. Theo phản xạ tự nhiên, tôi đưa tay chạm vào đầu cô ấy.
Đúng thời gian đó, thằng con cửa hàng chúng tôi chạy đến "Cha à, đến giờ bế mẹ ra rồi" - nó nói. Đối với nó, hình như chú ý thấy phụ thân bế mẹ ra đã là một phần tất yếu vào cuộc sống của nó rồi. Vợ tôi ra hiệu đến nó lại gần với ôm nó thật chặt. Tôi cù mặt đi vày sợ rằng mình sẽ nắm đổi quyết định vào phút chót.
Tôi ôm cô ấy trong tầm tay, bước từ chống ngủ qua phòng khách, qua hành lang. Tay cô ấy vòng qua cổ tôi một cách nhẹ nhàng cùng tự nhiên. Tôi ôm cô ấy thật chặt, tưởng tượng như chúng tôi đang trở về ngày tân hôn. Nhưng tôi thật sự buồn vị vợ tôi đã gầy hơn xưa rất nhiều.
Vào ngày cuối cùng, tôi thấy khó có thể cất bước lúc ôm cô ấy trong tầm tay. Bé trai shop chúng tôi đã lên trường. Vợ tôi bảo: “Thực ra, em mong anh sẽ ôm em trong tay đến lúc nào chúng ta già". Tôi ôm cô ấy thật chặt cùng nói: "Cả em với anh đã không nhận ra rằng cuộc sống của bọn chúng mình từ thọ đã thiếu vắng thừa nhiều những thân mật, gần gũi".
Tôi phóng ra khỏi xe cộ thật nhanh mà ko cần khóa cả cửa xe. Tôi sợ bất cứ sự chậm trễ nào của bản thân sẽ khiến tôi đổi ý. Tôi bước lên tàu. Dew ra mở cửa. Tôi nói với cô ấy: “Xin lỗi, Dew, anh không thể ly hôn. Anh nói thật đấy”.
Cô ấy ghê ngạc nhìn tôi. Sau đó, Dew sờ trán tôi. “Anh không bị sốt chứ”, cô ấy hỏi. Tôi gỡ tay cô ấy ra. “Dew, anh xin lỗi”, tôi nói. “Anh chỉ bao gồm thể xin lỗi em. Anh sẽ ko ly dị. Cuộc sống hôn nhân gia đình của anh gồm lẽ tẻ nhạt vày cô ấy với anh không nhận xác định giá trị của những điều nhỏ nhắn nhỏ vào cuộc sống lứa đôi, chứ không phải bởi vì anh và cô ấy không hề yêu nhau nữa. Bây giờ, anh hiểu rằng bởi anh đưa cô ấy về nhà, bởi cô ấy đã sinh đến anh một đứa con, phải anh phải giữ cô ấy đến suốt đời. Vì chưng vậy anh phải nói xin lỗi với em”.
Dew như choàng tỉnh. Cô ta mang lại tôi một cái tát như trời giáng rồi đóng sầm cửa lại cùng khóc nức nở. Tôi xuống cầu thang cùng lái xe đến thẳng công ty. Khi đi ngang tiệm hoa mặt đường, tôi đặt một lẵng hoa nhưng vợ tôi yêu thích. Cô bán sản phẩm hỏi tôi muốn viết lời chúc gì vào tấm thiệp. Tôi mỉm cười với viết “Anh sẽ bế em ra, vào mỗi sáng mang lại đến khi bọn họ già”.