ĐĂNG NHẬP

*

GPS công nghệ số toàn cầu đang là những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất. GPS đã mang tới rất nhiều lợi ích cho công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu về GPS công nghệ số toàn cầu qua bài viết dưới đây nhé!


GPS công nghệ số toàn cầu là gì?

Thực tế công nghệ số GPS là một hệ thống định vị toàn cầu giúp người sử dụng xác định chính xác vị trí thông qua 24 vệ tinh nhân tạo. Tại 1 thời điểm nào đó, tọa độ của 1 điểm ở trái đất sẽ được các định nếu như xác định được chính xác khoảng cách của điểm đó tới 3 vệ tinh.

Bạn đang xem: Đăng nhập

*
Công nghệ số GPS là một hệ thống định vị toàn cầu

Người dùng cũng không phải chi trả bất cứ chi phí hay mất thuê bao cho việc dùng GPS tuy nhiên phải tốn một khoản tiền không hề rẻ để mua phần mềm nhúng hỗ trợ hoặc thiết bị thực hiện thu tín hiệu.

Phân loại công nghệ số GPS

Trên toàn bộ các thiết bị di động thì công nghệ GPS được áp dụng phổ biến bao gồm: GIONASS và A- GPS. Nga đã phát triển loại GLONASS với 24 vệ tinh nhân tạo. Mỹ thiết lập với 24 vệ tinh nhân tạo với A- GPS. Vị trí của bạn sẽ được xác định diễn ra chính xác nhất nhờ 2 hệ thống này.

Quá trình hoạt động của công nghệ số GPS

Những vệ tinh GPS sẽ phát ra 2 tín hiệu với công suất dải L1 và L2. Đối với GPS dân sự sẽ sử dụng tần số là L1 1575.42 MHz của dải UHF. Khi đó nó có thể truyền được tín hiệu thông qua thủy tinh, đám mây, nhựa tuy nhiên không qua được những đối tượng cứng như nhà hoặc núi.

L1 thường có chứa 2 loại mã nguồn đó là C/A và P. Đối với mỗi một vệ tinh đều sẽ có mã truyền dẫn riêng giúp cho máy thu GPS có thể nhận dạng được tín hiệu sao cho chính xác nhất. Với tín hiệu GPS sẽ có 3 mẫu thông tin hoàn toàn khác nhau gồm có dữ liệu lịch, dữ liệu thiên văn, mã giả ngẫu nhiên.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Garena Và Cách Lấy Lại Mật Khẩu Liên Minh Huyền Thoại

Công nghệ số GPS trên thiết bị di động

Công nghệ số GPS đều có thể sử dụng trên mọi hệ điều hành Trên toàn bộ thiết bị smartphone sử dụng Android, iOS, Windows Phone. Để sử dụng công nghệ này ở Việt Nam, người dùng cần phải thực hiện cài đặt phần mềm bản đồ nơi mình đang sinh sống.

*
GPS mang nhiều lợi ích cho người sử dụng

Nhắc đến việc sử dụng miễn phí rộng rãi thì Google Map được biết tới là một ứng dụng hoàn toàn dễ sử dụng và miễn phí. Bạn có thể sử dụng tính năng định vị, xem xét bản đồ vệ tinh vô cùng chi tiết kể cả khi không kết nối 3G hoặc wifi tiện lợi.

Người dùng ở Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng GPS công nghệ số vn.vn bằng 2 con đường cơ bản đó là dùng dịch vụ hỗ trợ GPS do mạng viễn thông cung cấp hoặc bắt tín hiệu từ vệ tinh trực tiếp. Trong trường hợp sử dụng cách 1 thì khách hàng buộc phải đưa điện thoại ra bên ngoài trời để định vị và bắt sóng. Còn nếu như sử dụng GPS thông qua hỗ trợ từ phía nhà mạng thì sẽ giúp người dùng dễ dàng định vị, dùng bản đồ ở mọi nơi và mọi lúc.

Lợi ích của công nghệ số GPS trên smartphone

+ Dễ dàng định vị chính xác vị trí của người dùng

+ Quản lý danh mục những vị trí mà bạn yêu thích

+ Người dùng dễ dàng kèm theo tọa độ địa lý khi chụp ảnh hoặc lộ trình đường sắp đi

+ Định vị để xác định thiết bị trong trường hợp trộm cướp hoặc thất lạc

+ Xem bản đồ, tìm kiếm đường đi khắp mọi nơi trên thế giới

Trên đây là những thông tin về GPS công nghệ số toàn cầu. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về điều này.