Gộp Ổ Không Mất Dữ Liệu

Việc chia và gộp những phân vùng ổ cứng dữ liệu là việc làm cần thiết đối với người dùng Windows.

Bạn đang xem: Gộp ổ không mất dữ liệu

Tuy không thường xuyên sử dụng tới tính năng này tuy nhiên việc nắm rõ các thao tác chia, gộp ổ cứng sẽ giúp chúng ta dễ dàng tùy biến dung lượng của các phân vùng, từ đó hỗ trợ hiệu quả trong công việc và giải trí khi cần nhiều phân vùng lưu trữ thông tin khác nhau hay cần một dung lượng ổ đĩa lớn để lưu trữ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ chia, gộp ổ cứng khác nhau và đa số các phần mềm này đều miễn phí cũng như hỗ trợ rất tốt cho người sử dụng.

Tuy nhiên chúng lại sở hữu quá nhiều tính năng khác nhau dẫn tới việc nhiều người dùng dễ bị phân vân, “hoa mắt” khi nhìn vào giao diện của chúng. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn chia, gộp ổ cứng thì tại sao không thử sử dụng công cụ Disk Management được tích hợp sẵn trên hệ điều hành? Công cụ này sở hữu những tính năng cần thiết, hữu ích như chia tách và gộp nhiều phân vùng, đi kèm giao diện đơn giản, dễ sử dụng đồng thời người dùng cũng sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm và cài đặt một phần mềm của bên thứ 3.

Xem thêm: Chàng Trai Đang Sánh Bước Bên Em, Lời Bài Hát Sáng Mắt Chưa

Nào hãy cùng Huyền Thoại VL đi tìm hiểu cách chia, gộp ổ cứng không mất dữ liệu trên Windows bằng công cụ Disk Management!

1. Hướng dẫn cách chia ổ cứng không làm mất dữ liệu trực tiếp trên Windows

Trước khi bắt tay vào việc phân chia ổ cứng thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là phải thao tác tắt tính năng System Protection – công cụ bảo vệ và chống thay đổi dung lượng ổ cứng đi trước tiên. Các bạn hãy nhấp chuột phải vào My Computer (hoặc This PC) => lựa chọn Properties.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn chi tiết cách chia, gộp ổ cứng không mất dữ liệu trên Windows bằng công cụ Disk Management được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Đây là một thủ thuật mà bất cứ người dùng nào cũng nên nắm vững để có thể làm chủ được hệ thống của mình tốt hơn. Chúc các bạn thao tác thành công!