BẢNG NGỌC BỔ TRỢ VÀ CÁCH LÊN ĐỒ CHO NASUS

Nasus là một trong những Vị thần của đế chế Ai cập cổ đại , Một trong những vị thần có sức mạnh to lớn hơn bất kỳ sinh vật nào. Và với bộ kỹ năng của mình Nasus có thể dễ dàng áp đảo đối phương nếu thực hiện việc Farm Q chính xác thì việc gánh team rất dễ dàng. Và để Nasus đễ dàng farm Q là điều khó khăn trong giai đoạn đầu trận , vì đầu trận Nasus khá yếu nên việc đi farm hết sức khó khăn , để hoàn thành được việc farm Q thì mời các bạn đọc tham khảo về cách lên đồ cũng như Ngọc bổ trợ cho Nasus nhé.

Bạn đang xem: Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho nasus

Bảng ngọc bổ trợ Nasus mùa 9 2019 vị trí đi TOP


NỘI DUNG CHÍNH

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Nasus mùa 9 đi TOPCách lên đồ và phép bổ trợ cho Nasus mùa 9 đi MIDHướng dẫn cách tăng điểm skill cho Nasus mùa 9

*

Kiên định : chống chiệu khống chế

HỘ VỆ: Hộ vệ đồng minh trong bán kính 175 quanh bạn và đồng minh bạn dùng kỹ năng lên trong 2.5 giây. Khi đang Hộ Vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn 60 – 150 +(20% SMPT) + (+10% máu cộng thêm) và tăng tốc +20% Tốc độ Di chuyển trong 1.5 giây. Hồi chiêu 45 giây

SUỐI NGUỒN SINH MỆNH : Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi 5 + 1.0% máu tối đa của bạn trong vòng 2 giây

NGỌN GIÓ THỨ HAI : sau khi nhận sát thương từ một tướng địch hồi lại 6 + 4% máu đã mất cảu bạn trong vòng 10 giây.

LAN TRÀN: Nhận thêm vĩnh viễn 0.2% máu tối đa với mỗi 8 quái hoặc lính địch chết gần bạn

Chuẩn xác : Tăng tốc độ đánh và sát thương theo thời gian .

Đắt thắng : tham gia hạ gục tướng địch sẽ hồi lại 12% máu đã mất và + thêm 20 vàng .

Đốt hạ : gây thêm 4% sát thương lên tướng nhiều hơn bạn 150 máu và tăng 12% lên tướng nhiều hơn 2000 máu chênh lệch .

Cách chơi Nasus mùa 9 2019 đi TOP

Giai đoạn đầu game :

Nasus rất yếu nên đi farm và tích lũy (Q) bằng việc lat hit kỹ năng (Q) vào lính và tiền là hết sức cần thiết , và đừng quên lên cho mình các trang bị hồi skill cũng như gây dame nhé , nếu có thể farm dễ dàng thì việc lên Tam hợp kiếm cũng được , Còn không thì găng tay băng giá cũng chẳng sao cả.Giai đoạn giữa game :

Nasus khi ở giai đoạn giữa game chỉ việc cắm top mà farm khi đến 500Q thì có thể xuống núi giúp đồng đội và xuất hiện trong giao tranh chọn mục tiêu và gây áp đảo với vẻ ngoài to lớn của mình.Và nhớ là vừa giao tranh thì việc farm vẫn là ưu tiên hàng đầu để nâng cao chỉ số Q nhé.Giai đoạn cuối game :

Nasus khi đã tập hợp được sức mạnh và chắc chắn ở giai đoạn này cũng được 700Q thì có thể đại khai sát giới với việc chọn mục tiêu là các tướng thấp máu thì chỉ với 2 đến 3 Q là có thể hạ gục đối phương và dẫn đến thắng lợi nhất định.

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Nasus mùa 9 đi TOP

Phép bổ trợ mang theo :

*
*
Trang bị cho Nasus đi TOP :

Trang bị khởi đầu :

Trang bị hoàn chỉnh cho Nasus :

Bảng ngọc bổ trợ Nasus mùa 9 2019 vị trí đi MID

*

Pháp thuật :hủy diệt tàn phá cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng

THIÊN THẠCH BÍ ẨN :Gâ ysát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó. Sát thương gây ra : 30 – 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm). Thờigianhồichiêu 20 – 8 giây (theocấp) đơnmụctiêu: 20% // Diệnrộng: 10% // Sátthươngtheothờigian: 5%

DẢI BĂNG NĂNG LƯỢNG :Mỗi 60 giây, kỹ năng kế tiếp bạn sử dụng được hoàn trả năng lượng hoặc nội năng tiêu hao và hồi 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất

TẬP TRUNG TUYỆT ĐỐI :Khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp)

THIÊU RỤI :Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 30 – 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. hồi chiêu 20 giây.

Nhát chém ân huệ :Gây thêm 7% sát thương lên tướng địch dưới 40% máu . Ngoài ra khi tham gia hạ gục + thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT trong 10 giây.

Cách chơi Nasus mùa 9 2019 đi MID

Giai đoạn đầu game :

Nasus khá nhàn ở giai đoạn này vì kỹ năng (E) của mình có thể nhanh chóng dọn quái mau lẹ vì lên pheps và cũng dùng để cấu máu đối phương cũng rất thuận tiện và lên cho mình trang bị phép để gia tăng sát thương.

Giai đoạn giữa game :

Nasus mạnh mẽ tấn công băng kỹ năng (E) và ping rừng hỗ trợ tối đa trong giao tranh MID và cũng cắp mắt khu vực rồng và MID để giảm những cuộc gank của rừng đối phương.

Giai đoạn cuối game :

Nasus giai đoạn cuối game không nên vào giao tranh tổng liền mà chỉ lao lên dùng kỹ năng (E) để cấu máu đối phương rồi sau đó ping để đồng đội lao lên và (R) càn quét team địch một cách hiệu quả.

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Nasus mùa 9 đi MID

Phép bổ trợ mang theo :

*
*

Trang bị cho Nasus đi MID:

Trang bị khởi đầu :

Trang bị hoàn chỉnh cho Nasus :

Hướng dẫn cách tăng điểm skill cho Nasus mùa 9

*

Hướng dẫn cách combo skill cho Nasus mùa 9

Nasus tập trung khá nhiều vào farm (Q) nên combo cũng khá đơn giản , Với kỹ năng (E) làm xuyên giáp và (W) làm chậm thì ta sẽ có được combo như sau: đầu tiên ta sử dụng (W) vào đối phương và áp sát + (E) + (Q) + đánh thường + (Q) thì đó sẽ là combo cơ bản nhất của Nasus và gây được nhiều sát thương nhất , và để tung ra Q nhiều thì các trang bị hồi skill là hết sức cần thiết và farm (Q) cũng như vậy.

Giới thiệu về tướng Nasus

Nasus là Thể Thăng Hoa oai vệ mang đầu chó rừng của Shurima cổ, một hình mẫu anh hùng được dân sa mạc coi như bán thần. Vô cùng thông thái, ông là người canh giữ tri thức và là chiến thuật gia có một không hai. Trí tuệ của ông đã dẫn dắt đế chế đến với sự huy hoàng trong nhiều thế kỷ. Sau khi nó sụp đổ, ông tự lưu đày bản thân và nhòa dần theo dòng truyền thuyết. Giờ, khi thành phố cổ trỗi dậy thêm lần nữa, ông đã trở lại, kiên quyết đảm bảo nó sẽ không bao giờ suy tàn.

Tài năng của Nasus đã được người khác biết đến từ khi còn trẻ, rất lâu trước ngày ông được chọn gia nhập hàng ngũ Thể Thăng Hoa. Là một học giả uyên bác, ông đã đọc, ghi nhớ, và phê bình những tác phẩm vĩ đại nhất về sử học, triết học, và hùng biện trong Thư viện Mặt trời khi còn chưa qua mười mùa hè. Niềm đam mê nghiên cứu ấy không được di truyền cho cậu em Renekton, người nhanh chóng thấy nó quá nhàm chán và dành thời gian đánh lộn cùng lũ trẻ trong làng. Hai anh em rất thân thiết, Nasus luôn để ý bảo vệ em trai, đảm bảo cậu không gặp quá nhiều rắc rối. Tuy nhiên, chuyện đó không kéo dài lâu khi Nasus phải rời nhà đến Học viện Mặt trời để theo đuổi sự nghiệp hàn lâm của mình.

Dù luôn đam mê theo đuổi tri thức, khả năng chiến thuật của Nasus đã giúp ông trở thành tướng lĩnh trẻ nhất trong lịch sử Shurima. Tuy là một chiến binh đáng gờm, tài năng thiên bẩm của ông không nằm ở việc giải quyết các trận chiến, mà nằm ở việc lên kế hoạch cho chúng.

Xem thêm: Những Cuốn Tiểu Thuyết Nổi Tiếng Thế Giới Bạn Không Thể Bỏ Qua

Tầm nhìn chiến lược của ông đã trở thành huyền thoại. Trong chiến tranh, ông luôn đi trước kẻ địch đến mười bước, ông có thể tiên đoán hướng di chuyển và phản ứng của chúng, cũng như tính toán thời điểm chính xác để tiến công hay rút lui. Là một người cực kỳ có trách nhiệm, ông luôn đảm bảo các chiến binh được cung cấp đầy đủ, trả lương đúng lúc, và đối xử công bằng. Mỗi một sinh mạng mất đi đều khiến ông đau đớn, và ông thường không chịu nghỉ ngơi để lên đi lên lại từng kế hoạch đến lúc nó hoàn hảo. Ông được yêu mến và kính trọng bởi tất cả những người trong quân đoàn, và dẫn dắt họ tới vô vàn thắng lợi. Em trai Renekton luôn đi ở tuyến đầu, và cả hai nhanh chóng được bao quanh bởi vầng hào quang bất bại.

Dù đạt được nhiều chiến tích, Nasus không hề thích chiến tranh. Ông hiểu rõ tầm quan trọng của nó – ít nhất là trong lúc này – để đảm bảo sự phát triển của đế chế, nhưng luôn tin rằng đóng góp vĩ đại nhất cho Shurima nằm trong những tri thức ông thu thập cho thế hệ tương lai.

Theo lời kêu gọi của Nasus, mọi quyển sách, cổ thư, bài học và sách sử của các nền văn hóa bị ông đánh bại được bảo tồn trong các thư viện trên khắp đế chế. Thư viện lớn nhất mang tên của chính ông. Niềm khao khát tri thức không phải vì lý do ích kỷ, mà để chia sẻ với toàn Shurima, để tăng cường sự hiểu biết về thế giới và khai sáng cho đế chế.

Sau nhiều thập kỷ phục vụ mẫn cán, Nasus bị một căn bệnh bí ẩn quật ngã. Có người nói ông đã gặp phải Amumu, một vương tử đã chết từ lâu mang trong mình lời nguyền khủng khiếp; người khác tin rằng ông bị giáo chủ Icathia dùng ma thuật ếm hại. Dù sự thật có là gì, ngự y của chính hoàng đế đã tuyên bố, với trái tim trĩu nặng, rằng không thể chữa trị cho Nasus, và ông sẽ qua đời trong vòng một tuần.

Cư dân Shurima than khóc, bởi Nasus là ngôi sao sáng được tất cả yêu quý. Bản thân hoàng đế cũng cầu xin các tư tế một điềm báo. Sau một ngày đêm liên lạc cùng thần linh, các tư tế tuyên bố thần mặt trời muốn Nasus được ban phước bởi nghi thức Thăng Hoa.

Renekton, giờ đã trở thành một chiến tướng vĩ đại, lao về kinh đô để ở bên anh trai. Bệnh tình đã đến hồi nguy kịch, và Nasus chỉ còn da bọc xương. Thịt đã tiêu biến, xương giòn như thủy tinh. Ông yếu đến mức, khi ánh sáng vàng của đĩa mặt trời phủ xuống Đài Thăng Hoa, Nasus không thể leo lên bậc thang cuối cùng và bước vào đó.

Tình yêu của Renekton với anh trai mạnh hơn tất cả, ông mang Nasus lên đài. Bỏ qua mọi lời phản đối của anh trai, ông sẵn sàng chấp nhận cái chết để cứu Nasus. Tuy nhiên, Renekton không bị tiêu diệt như dự kiến. Khi ánh sáng nhạt dần, hai Thể Thăng Hoa xuất hiện trên Shurima. Cả hai anh em đều tỏ ra xứng đáng, và chính hoàng đế cũng quỳ xuống để cảm tạ thần linh.

Nasus giờ là một sinh vật khổng lồ đầu chó rừng, với sức mạnh vĩ đại và đôi mắt lấp lánh trí tuệ, trong khi Renekton biến thành một sinh vật đầy cơ bắp trông giống cá sấu. Họ đạt đến vị trí của các Thể Thăng Hoa Shurima, và trở thành người bảo hộ cho nó.

Renekton luôn là một chiến binh mạnh mẽ, và giờ ông gần như bất khả chiến bại. Nasus cũng được ban tặng sức mạnh vượt quá hiểu biết của người phàm. Và món quà lớn nhất của Thăng Hoa – cuộc sống bất tử – cho phép ông có thời gian nghiên cứu và nghiền ngẫm. Sau khi Shurima sụp đổ, nó cũng chính là lời nguyền đáng sợ nhất của ông.

Một phản ứng phụ của nghi thức khiến Nasus khó chịu là sự cuồng bạo ngày càng tăng trong người em trai. Giữa lúc máu lửa nhất trong cuộc vây hãm Nashramae, thứ cuối cùng đã khiến thành phố này nằm dưới sự cai trị của Shurima, Nasus chứng kiến các chiến binh chiến thắng tàn sát mọi người họ gặp và thiêu rụi tất cả. Renekton dẫn đầu cuộc thảm sát, và chính tay đốt cháy đại thư viện Nashramae, tiêu hủy vô số cuốn sách không thể thay thế trước khi Nasus có thể ngăn lại. Hai anh em thân thiết đối đầu với nhau, đứng giữa trung tâm thành phố, giương cung bạt kiếm. Dưới cái nhìn thất vọng của anh trai, cơn khát máu của Renekton tan biến, và ông quay người bước đi trong tủi hổ.

Nhiều thế kỷ sau, Nasus nỗ lực hết sức để học hỏi mọi thứ có thể, tìm kiếm các cổ vật và tri thức cổ xưa ở khắp nơi trên sa mạc. Cuối cùng, ông đã khám phá ra Lăng mộ các Hoàng đế huyền thoại ẩn sâu dưới kinh đô Shurima.

Nasus và Renekton đều bị dụ đi chỗ khác khi Azir thực hiện nghi thức Thăng Hoa bất thành do sự phản bội của cố vấn thân tín, pháp sư Xerath. Hai anh em quay lại nhanh hết mức có thể, nhưng dã quá trễ. Azir băng hà, cùng với hầu hết cư dân trong thành phố. Cuồng nộ và buồn đau dâng trào, Nasus cùng Renekton đánh lại thực thể năng lượng tà ác mà Xerath đã biến thành.

Không thể tiêu diệt Xerath, họ tìm cách phong ấn hắn trong một cái rương ma thuật, nhưng ngay cả nó cũng không đủ sức giữ vững. Renekton, có lẽ tìm cách chuộc lại lỗi lầm ở Nashramae nhiều năm trước, đã túm lấy Xerath và lôi hắn vào trong Lăng mộ các Hoàng đế, cầu xin Nasus nhốt luôn cả hai trong đó. Nasus từ chối và tuyệt vọng tìm cách khác, nhưng không hề có. Trái tim trĩu nặng, ông đóng lăng mộ lại, để cả hai chìm trong bóng tối vĩnh hằng.

Đế chế Shurima sụp đổ. Kinh đô của nó trở thành tàn tích, và đĩa mặt trời thần thánh rơi xuống khỏi bầu trời, bị ma thuật của Xerath hút hết sức mạnh. Không còn nó, dòng nước thần thánh chảy quanh thành phố khô cạn, đem đến chết chóc và đói kém trên toàn Shurima.

Mang trên mình gánh nặng tội lỗi vì đã giam em trai trong bóng tối, Nasus đi lang thang khắp sa mạc với bóng ma quá khứ đồng hành. Kẻ u sầu này đi qua từng thành phố chết của Shurima, nhìn chúng từ từ bị cát nuốt mất, than khóc cho đế chế và những cư dân đã mất. Ông trở thành một kẻ lữ hành đơn độc mà người ta chỉ có thể thoáng thấy trước khi biến mất trong bão cát hoặc nắng mai. Ít người tin vào câu chuyện đó, và Nasus dần biến thành truyền thuyết.

Nhiều thế kỷ trôi qua, và Nasus đã quên hết cuộc đời cùng mục đích cũ, cho đến lúc Lăng mộ các Hoàng đế đã bị chôn vùi được khai quật. Khi phong ấn bị vỡ, ông biết Xerath đã tự do.

Nhiệt tình lại cháy lên trong lồng ngực, khi Shurima trỗi dậy từ lòng cát, Nasus đi qua sa mạc tiến về hướng thành phố mới tái sinh. Dù ông biết mình sẽ lại phải đối đầu cùng Xerath, nhưng lần đầu tiên trong nhiều thiên niên kỷ, hy vọng đã trở lại với ông. Không chỉ cho bình minh của một đế chế Shurima mới, mà còn để hội ngộ với em trai yêu quý của mình.