Facebook cập nhật tính năng mới

Ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook vừa bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn sệt biệt, trong đó bao gồm cả tính năng gửi tin nhắn nhắn… yên lặng.

Bạn đang xem: Facebook cập nhật tính năng mới

Facebook bao gồm thêm hai tính năng mới của Messenger, chính là nhắn tin quánh biệt, nhưng lại chỉ áp dụng đối với các tin nhắn trong nhóm.

Tính năng bắt đầu của Messenger: gửi tin nhắn quánh biệt

Thông thường, lúc nhắn tin trong đội Facebook cùng muốn nói đến một ai đó, người tiêu dùng sẽ dùng ký tự "
" rồi lựa chọn tên người ý muốn nhắc. Vào trường hợp ý muốn nhắc nhiều người dân hoặc toàn bộ các member trong nhóm, chúng ta phải thực hiện ký từ "
" nhiều lần.

Gửi tin nhắn nhắc toàn bộ mọi người trong team chat

Vậy nếu trong đội chat gồm đến vài ba chục hoặc thậm chí hàng nghìn thành viên, làm cách nào để đề cập đến tất cả mọi bạn một cách nhanh chóng?

giờ đồng hồ đây, với tác dụng mới, người tiêu dùng chỉ việc thực hiện cụm từ bỏ khóa "
mọi người" để đề cập đến toàn bộ mọi fan đang xuất hiện trong đội chat. Điều này sẽ chất nhận được gửi đi các tin nhắn cùng với nội dung quan trọng đặc biệt và nhắc nhở mọi người trong đội chat được biết.

Gửi tin nhắn yên lặng

Ngược lại, vào trường hợp mong mỏi gửi những tin nhắn không quá đặc biệt quan trọng và không thích làm phiền những người trong nhóm chat, chẳng hạn bạn có nhu cầu gửi lịch công tác hoặc lịch làm việc của ngày hôm sau, nhưng bây giờ đã vượt khuya với sợ có tác dụng phiền đông đảo người, Meta cũng đã bổ sung tính năng nhắn tin nhắn im re cho Messenger.

Để sử dụng kỹ năng này, người tiêu dùng sử dụng cụm từ khóa "
im lặng" trước nội dung tin nhắn buộc phải gửi. đa số tin nhắn đi kèm theo với các từ khóa này đang hiển thị trong vỏ hộp thoại nhắn tin, cơ mà sẽ không mở ra thông báo trên điện thoại của tín đồ nhận. Chỉ lúc nào những tín đồ trong nhóm chat mở áp dụng Messenger, họ bắt đầu nhìn thấy gồm tin nhắn new và mở ra để đọc.

Hiện tại, hai tính năng gửi tin nhắn bắt đầu này chỉ áp dụng với ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại cảm ứng thông minh và chưa thể sử dụng với phiên phiên bản Messenger trên thiết bị tính. Để sử dụng 2 tính năng này, bạn cần phải nâng cấp áp dụng Messenger trên smartphone của mình lên phiên bạn dạng mới nhất.

Tính năng new của Messenger 2022: trạng thái tùy chỉnh

Tính năng “Trạng thái tùy chỉnh” trên Messenger cho phép người cần sử dụng cập nhật, chọn lọc trạng thái cân xứng với mình. Ví dụ như bạn đã bận hoặc đang nghỉ ngơi cần thiết nhận tin nhắn, bạn cũng có thể đặt tâm lý là "Đang bận", "Đang ngủ", "Đang lái xe", "Đang có tác dụng việc",... để bạn bè biết.

Tính năng "Trạng thái tùy chỉnh" cũng có thể chấp nhận được bạn lựa chọn thời hạn hiển thị tâm lý trên Messenger, ngừa trường đúng theo quên không thay đổi trạng thái. Do nếu quên thì bạn có thể không nhận được tin nhắn vì bạn bè “tưởng” ai đang bận.

Tính năng new Messenger này nhắc nhở về thời “huy hoàng” của áp dụng Yahoo. Ứng dụng Yahoo Messenger trước đây cũng có thể có tính năng tương tự. Tuy thế Facebook Messenger cải tiến hơn là người tiêu dùng có thể thiết lập thời gian mà lại trạng thái này hiển thị.

Cách sử dụng tính năng được cải thiện của Facebook Messenger

Tính năng này hiện nay chỉ khả dụng trên phiên bạn dạng Messenger dành cho di động, chưa lộ diện trên Messenger giành cho PC.

Bước 1: Để sử dụng tính năng vượt trội Messenger, việc trước tiên bạn cần làm đó chính là hãy cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bạn dạng mới nhất. Để cập nhật, bạn truy cập vào vận dụng Messenger trên ứng dụng Store hoặc Google Play Store rồi chọn Cập nhật.

Cập nhật Messenger mang lại Android update Messenger cho iOS

Bước 2: Sau khi update xong, hãy mở ứng dụng. Chọn vào biểu tượng hình ảnh đại diện (Avatar) ở góc trái phía bên trên màn hình.

Bước 3: Tiếp đến, lựa chọn mục Trạng thái tùy chỉnh.

*

Bước 4: tại đây, hãy chọn trạng thái mà bạn muốn cài đặt, tiếp nối nhấn vào Cập nhật.

*

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thời gian hiển thị trạng thái, bạn chỉ việc nhấn vào Chỉnh sửa kế tiếp chọn mốc thời hạn có sẵn trên screen rồi ấn Cập nhật.

Xem thêm: Chuyển File Pdf Sang Autocad, Convert Your Pdf To Dwg For Free Online

Và đây là kết quả sau lúc đặt trạng thái bắt đầu trên Facebook Messenger:

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không thấy Messenger của mình có chức năng chuyển đổi dòng tâm trạng trên. Để giải quyết, bạn chỉ cần xóa và cài đặt lại vận dụng nhắn tin thì sẽ có được mục chuyển đổi trạng thái.

Tính năng new của Facebook Messenger: chặn tin nhắn

Messenger vốn là ứng dụng phổ biến được sử dụng rộng rãi. Mặc dù thế không phải ai cũng biết các mẹo để thực hiện nó xuất sắc và cấp tốc hơn. Chẳng hạn, bạn có thể chặn hoàn toàn những lời nhắn rác, lời nhắn không muốn muốn, như giới thiệu bán hàng, truyền bá do tín đồ lạ nhờ cất hộ tới.

Các bước để triển khai như sau:

Vào Messenger mở phần thiết đặt sau đó lựa chọn quyền riêng tư và nhấn vào mục nhắn tin nhắn lựa chọn phần tín đồ khác trên Facebook Nhấn lựa chọn mục không sở hữu và nhận tin nhắn đợi

Như vậy với hầu như thao tác đơn giản dễ dàng này, bạn có thể lựa lựa chọn được cụ thể tin nhắn bởi ai gửi đến. Từ này sẽ tránh gặp mặt những nặng nề chịu, phiền toái đến từ tin nhắn rác tất cả yếu tố tinh tế cảm.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng có những bất cập. Đó là với những người bạn chưa kết các bạn trên Facebook tự trước thì sẽ không nhận được tin trong mục thư chờ. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần để ý đến kĩ trước khi tiến hành nó.

Tính năng bắt đầu khác của Facebook Messenger 2021

Hồi mon 10/2021, Facebook đã gồm một loạt update tính năng cho Messenger, bao hàm giúp người dùng nhắn tin liên vận dụng giữa Messenger cùng Instagram cùng với rất nhiều trải nghiệm khác.

Nhắn tin liên tục

Đầu tiên là năng lực nhắn tin liên ứng dụng dành riêng cho các cuộc đối thoại nhóm, được cho phép mọi người chat chit theo nhóm xuyên thấu giữa hai áp dụng Instagram với Messenger.

Trong các cuộc hội thoại này, người dùng vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục cấu hình thiết lập trải nghiệm truyện trò bằng các chủ đề chat và hình tượng cảm xúc. Đây là một cải tiến so cùng với nhắn tin liên áp dụng chỉ giới hạn ở cuộc chat chit người với người vào năm ngoái.

Thay đổi Chat Theme

Messenger cũng có thể có ra nhiều chủ đề chat (chat theme) để nâng cấp trải nghiệm nhắn tin trên Messenger với Instagram, chẳng hạn khung cảnh đồng quê lãng mạn, đông đảo hình hình ảnh nghệ thuật tự album của J Balvin, tốt cả bộ chủ đề giành riêng cho tín đồ dùng chiêm tinh với quang cảnh vũ trụ...

Tính năng xem chung

Tính năng xem tầm thường (Watch Together) cũng được triển khai để người tiêu dùng và anh em cùng nhau xem các nội dung đoạn phim yêu thích hợp trên Facebook Watch, bao hàm các đoạn clip âm nhạc, các chương trình truyền hình với phim bên trên Instagram cùng Messenger tại thuộc thời điểm.