DOREMON NẶNG BAO NHIÊU CÂN

Một chương trình giải trí đã thử phân tích những khía cạnh vô cùng thú vị về các nhân vật trong truyện Doraemon, đủ khiến khán giả lẫn mạng xã hội bất ngờ bởi trước giờ không ai để ý chi tiết đến vậy.

Bộ truyện Doraemon từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc trên toàn thế giới, thậm chí là người bạn ấu thơ của nhiều trẻ em Châu Á. Những cuộc phiêu lưu đầy thú vị của nhóm bạn Nobita, Jaian (Chaien), Shizuka (Xuka) và Suneo (Xeko) có thể khiến chúng ta đọc đi đọc lại hàng chục lần đến mực thuộc "nằm lòng".Bạn đang xem: Doremon nặng bao nhiêu cân

Nhưng nếu là fan ruột, liệu bạn đã biết những chi tiết nhỏ như chiều cao của các nhân vật trong truyện Doraemon, hay lực đấm của nhân vật Jaian mạnh cỡ nào hay chưa? Mới đây nhất, một chương trình giải trí có tên Ametalk đã thử phân tích những khía cạnh vô cùng thú vị về các nhân vật trong thế giới Doraemon, đủ khiến khán giả lẫn mạng xã hội bất ngờ bởi trước giờ không ai để ý chi tiết đến vậy.

Bạn đang xem: Doremon nặng bao nhiêu cân

Cả nhà Jaian đều có chiều cao cực khủng

Chương trình đã tiết lộ chiều cao cực khủng của Jaian, lên tới 1m81 trong khi cậu bé mới chỉ học lớp 3. Nghe hơi vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục, khi đây là con số được đưa ra sau khi cân đong đo đếm đúng tỉ lệ giữa Jaian và Doraemon, vốn có chiều cao được công bố chính thức là 1,29m.

Xem thêm: Chơi Game Trang Diem Barbie, Chơi Game Trang Điểm Cho Búp Bê Barbie

Đáng chú ý, có thể thấy gen "khủng" của Jaian thể hiện ngay trong gia đình. Mặc dù có chiều cao khá tốt so với các bạn đồng trang lứa, nhưng trong truyện tranh và phiên bản hoạt hình, Jaian vẫn thấp hơn so với bố và mẹ mình. Nếu coi chiều cao 1m81 của Jaian là hệ quy chiếu để so sánh, có thể ước tính mẹ của Jaian cao tới 2m46, còn bố cậu sẽ khoảng 2m55!


*

*

*

*

Theo phân tích của một dân mạng, với một người bình thường, lực đấm sẽ khoảng 150kg; một võ sĩ boxing là 450kg nhưng tất nhiên cũng không đủ để "răng môi lẫn lộn", thịt nát như tương thế kia. Vậy nên ước tính, nắm đấm của Jaian phải mạnh gấp 10 lần, xấp xỉ 6000kg và tương đương lực giẫm của 2 con voi.

Một chi tiết khác đáng quan tâm cũng được một dân mạng chỉ ra, đơn cử như việc mèo máy Doraemon nặng tới hơn 100kg nhưng Nobita và các bạn khác đều không ít lần cõng Doraemon dễ như ăn cháo, thể hiện rõ sức mạnh không tưởng của các nhân vật trong bộ truyện tranh này.